« เมื่อ: เมษายน 19, 2014, 10:32:59 PM »
ตอนนี้ผมขับ ultra ปี2001 ปัญหามีอยู่ว่า
ขับๆๆรถชอบดับ บ้างครั้งขับดับคามือ เข้าเกียร์ดับ
ขอเท้าความเก่า คือครั้งแรกผมเคยส่งไปที่ช้าง แก้กลับมาก็เป็นอีก ช่างบอกถังสกปรก ก็ล้างถังไป2รอบกลับมาก็เป็นอีก
ครั้งที่2ผมส่งให้ช่างที่นนท์ (ไม่ขอบอกร้านกลัวเขาเสีย) เขาบอกว่าถ้าเปลียนหัวชีดออกเป็นคาบูจบเลย ผมตกลงโดนไป42+++ กลับมาก็เป็นอีก
แต่ดีขึ้นบ้างบ้างส่วน
ครั้งที่3 ผมส่งไปที่คลอง4 เขาทั้งเช็คทั้งลองล้างคาบู กลับมาดับตลอดทางแต่ช่างบอกว่าหายแล้ว ผมให้ช่างซ้อนท้ายขับไปช่างจึงยอมรับว่ามันยังเป็นจริง
ครั้งที่4ผมส่งกลับไปที่นนท์ พีเขาบอกว่าเทสแล้วเป็นที่กล่อง cem พีเขาโมกล่องให้และบอกว่าไปเทสแล้วหายพอเอากลับมาวันนี้จะไปงานทีนนท์ เป็นตลอดทาง
ต้องยกกลับยังไปไม่ถึง 50โล เลย
ทำไงดีใครพอรู้วีธิแก้บ้างไหมครับหรือช่างเก่งๆๆปวดใจมากขับไปกางวนไป :TT TT: :TT TT:
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 20, 2014, 07:41:43 AM »
ตอนนี้ผมขับ ultra ปี2001 ปัญหามีอยู่ว่า ขับๆๆรถชอบดับ บ้างครั้งขับดับคามือ เข้าเกียร์ดับ ขอเท้าความเก่า คือครั้งแรกผมเคยส่งไปที่ช้าง แก้กลับมาก็เป็นอีก ช่างบอกถังสกปรก ก็ล้างถังไป2รอบกลับมาก็เป็นอีก ครั้งที่2ผมส่งให้ช่างที่นนท์ (ไม่ขอบอกร้านกลัวเขาเสีย) เขาบอกว่าถ้าเปลียนหัวชีดออกเป็นคาบูจบเลย ผมตกลงโดนไป42+++ กลับมาก็เป็นอีก แต่ดีขึ้นบ้างบ้างส่วน ครั้งที่3 ผมส่งไปที่คลอง4 เขาทั้งเช็คทั้งลองล้างคาบู กลับมาดับตลอดทางแต่ช่างบอกว่าหายแล้ว ผมให้ช่างซ้อนท้ายขับไปช่างจึงยอมรับว่ามันยังเป็นจริง ครั้งที่4ผมส่งกลับไปที่นนท์ พีเขาบอกว่าเทสแล้วเป็นที่กล่อง cem พีเขาโมกล่องให้และบอกว่าไปเทสแล้วหายพอเอากลับมาวันนี้จะไปงานทีนนท์ เป็นตลอดทาง ต้องยกกลับยังไปไม่ถึง 50โล เลย ทำไงดีใครพอรู้วีธิแก้บ้างไหมครับหรือช่างเก่งๆๆปวดใจมากขับไปกางวนไป :TT TT: :TT TT:
อาการดับ ที่ว่านี้ดับ กลางอากาศ ไฟดับทั้งคัน หรือเปล่าครับ พอสักไม่กี่ วินาที ไฟก็ติดใช่มั้ยครับ ถ้าใช่อากาแบบนี้ ของผมเป็นนะครับ มาจากเรคกูเรเตอ์ร ป้อนกระแสไฟเกิน โดยไม่ตัดกระแส ข้อที่1 สังเกต ดู ที่ โวลท์มิเตอร์ มันจะมีกระแสเกิน 14 amp เลยทะลุไป15amp ข้อที่2 ถอดเบาะ ออกมา ใต้เบาะเหนือแบต ไปทางถัง น้ำมัน จะมี คัทเอาท์ เป็นฟิว ตัดระบบไฟทั้งคัน เอามือแตะที่ขั้วดู มันจะร้อนจนสดุ้ง นั่นแหล่ะครับ ตัวปัญหา ผม แปลงเอาคัทเอาท์ รถยนต์ มาใส่ โดยเลือกamp 40 ampเท่ากับความต้านทานเดิม ตัวนี้ผมจะส่งรูปใดูนะครับ
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 20, 2014, 10:22:21 PM »
มันดับแต่ไฟยังติดไฟน่าจอและไฟหน้ารถก็ติด แต่ก็ไม่แน่อาจเป็นที่ตัวนี่ได้ มีเบอร์ไหมครับบ้างที่อยากโทรคุย ผม 094 6791222
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 21, 2014, 10:12:02 AM »
เห็นด้วยกะพี่มะเดี่ยว ผมว่าไฟเกิน
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 21, 2014, 09:23:16 PM »
มันดับแต่ไฟยังติดไฟน่าจอและไฟหน้ารถก็ติด แต่ก็ไม่แน่อาจเป็นที่ตัวนี่ได้ มีเบอร์ไหมครับบ้างที่อยากโทรคุย ผม 094 6791222 0863618703 ถ้าไม่ได้รับสาย ผมจะโทรกลับนะครับ
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 25, 2014, 07:03:05 AM »
จัดการเปลียนแล้วเบืองต้นผ่านไม่มีปัญหา แต่เดียวจะหาเวลาขับไกลๆ แล้วจะมาแจ้งบอกครับ ขอบคุณมากครับ :yuush: :yuush:
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 25, 2014, 08:05:43 AM »
:grin: :grin: :grin: :grin: :grin:
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 25, 2014, 12:13:55 PM »
จัดการเปลียนแล้วเบืองต้นผ่านไม่มีปัญหา แต่เดียวจะหาเวลาขับไกลๆ แล้วจะมาแจ้งบอกครับ ขอบคุณมากครับ :yuush: :yuush: ยินดีด้วยครับ ขอให้มีความสุขกับการขับขี่ harley นะครับ กรณีนี้ ขอยกเครดิต ให้กับ ช่างharley ที่ผมได้เคยสอบถามทางโทรศัพท์คุณ คุณ เอเจ ที่เชียงใหม่ ,ช่าง รอง (ไม่ได้ถามเขาอยู่ที่ไหนครับ)
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: เมษายน 25, 2014, 10:51:37 PM »
Update สดๆๆร้อนๆๆ ขับแรกประมาณ1-2โลแรก ปกติ หลักจากนั้นเบาดับตลอด :TT TT: :TT TT: ไฟหน้าไม่ดับ แต่cd บูดใหม่ เข้าเกียร์ดับต้องเริ่งเลียงไว้ถ้าจะได้ :O_O:เซ้งจริง
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: เมษายน 25, 2014, 11:11:07 PM »
สโล รถเป็นยังไงหรือคับพี่ สโลเบา หรือสโลแก่ หรือเป็นที่ระบบไฟรถมันจะชอต
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: เมษายน 26, 2014, 06:44:26 PM »
ร้อนแล้วเป็นใช่ไหมครับ ปัจจุบันยังเป็นหัวฉีดหรือว่าเป็นคาบูไปแล้วครับ
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: เมษายน 26, 2014, 10:26:45 PM »
Update สดๆๆร้อนๆๆ ขับแรกประมาณ1-2โลแรก ปกติ หลักจากนั้นเบาดับตลอด :TT TT: :TT TT: ไฟหน้าไม่ดับ แต่cd บูดใหม่ เข้าเกียร์ดับต้องเริ่งเลียงไว้ถ้าจะได้ :O_O:เซ้งจริงลองเอาขั้ว สายไฟที่คัทเอ้า มารวมกัน เหมือนตอนที่แนะนำครั้งแรก นะครับ ผมมีความคิด ว่าเรคกูเรเตอร์ ไฟน่าจะเกินแล้วครับคัทเอ้าจึงตัดไฟ อาการเป็นยังงัยโทรมาอีกนะครับ ไม่ต้องเกรงใจ ตอนนี้เพื่อนๆสมาชิกเริ่มเข้ามาช่วยกันแล้วนะครับคุณWattguse ครับ ตอนนี้น้องเค้าเปลี่ยนเป็น คาบูแล้วนะครับ ถ้าอยู่ใกล้กันจะเอาเรคกูเรเตอร์ไปลองใส่ให้ ผมสงสัยเป็นเรคฯ นะครับ
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: เมษายน 27, 2014, 07:13:57 AM »
ว่างๆลองโทรคุย 081-6527058/line ID witrayong ผม วิทย์ ระยองคับ เผื่อให้คำปรึกษาได้
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2014, 12:13:12 PM »
ขอบคุณพีๆๆทุกคนมากครับ ตอนนี้ผมส่งตัวให้หมอไปแล้ว ถ้ามีอะไรคืบหน้าจะแจ้งอีกที่ครับ :TT TT: :TT TT:
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มิถุนายน 10, 2014, 09:41:53 PM »
ถึงพีๆน้องๆที่รอคอยการแก้ปัญหา ตอนนี้รถกลับมาแล้วเบื่องต้นผมนำไปเทสมา2รอบ ไม่มีปัญหา ช่างแจงมาว่า แก้ไข โดยการเช็คที่โมดูลและกล่องecm และเช็คสายระบบ คือการจูกล้องใหม่ ตอนนี้ใช้ยังไม่เกิดปัญหาครับ มีอะไรโทรมาสอบถามได้ครับ
|
บันทึกการเข้า
|