สวัสดีครับ.. ค่อยๆเก็บค่อยๆออมครับ.. พร้อมแล้วค่อยหามาขี่

ถ้าเป็น FXSTS : Spinger Softail หรือ สปริงเกอร์หน้าเล็ก.. เริ่มมาตั้งแต่ปี 1988 ครับ.. จนมาถึงตัว EVO ปีสุดท้ายที่ 1999 ก็ยังคงมีอยู่
แต่ถ้าเป็น FXSTSB : Bad Boy ก็เป็นสปริงเกอร์หน้าเล็กเหมือนกันครับ แต่ทำชุดสปริงหน้าเป็นสีดำตัดกับโครมฯ เริ่มตอนปี 1995 ครับ
ส่วนรถผม FLSTS : Heritage Springer จะเป็นสปริงเกอร์หน้าใหญ่ เริ่มตอนปี 1997
FXSTS ที่เป็นเครื่อง EVO ยังพอหาได้ครับ.. แต่ถ้าหาจากคนขายรถในกลุ่ม Grey Market น่าจะยาก เพราะรถที่ได้จากนอกตอนนี้จะเน้นเป็น TC88 กันหมดแล้ว
เคยเห็นคนลงขาย FXSTS ปี 1995 ราคาประมาณ 500K Invoice นะครับ
ส่วนรูปรถที่ชอบ เอา Night Train ปี 2006 มาทำได้ครับ.. ล้อหลังโตเหมือนกับของพี่โป้ง twokois เลย.. หา Front End แบบ Springer มาใส่.. สามารถใส่ได้เลยครับ เพราะเฟรมเป็นตัวเดียวกัน
ราคาช่วงหน้าก็ประมาณ 50-80K แล้วแต่คนขายครับ
แต่รถในรูปดูมาร์คตรงเสื้อสูบแล้วมันแปลกๆแฮะ

FXSTB : Night Train เริ่มปี 2000 ใช้เครื่อง TC88 ครับ.. ไม่มีผลิตในเครื่อง EVO
ส่วนเจ้า Street Glide เริ่มตอนปี 2006 เครื่อง TC88 แต่เป็น 6 เกียร์..
ถ้าเอา Night Train มาใส่ช่วงหน้า Springer กะเล่น SG06 ผมว่าราคาน่าจะพอๆกันครับ.. แต่เรื่องราคาอันนี้ต้องลองดูในหน้าประกาศซื้อขายกันอีกที.. ขึ้นอยู่กับคนขายด้วยครับ

ความสูงขนาดนี้.. อย่างที่พี่อู๋บอกครับ.. เล่นได้เกือบทุกรุ่น.. แต่ถ้าจะให้คุมรถได้ดีๆ ก็เล่นเวทขึ้นหน่อย.. ก็ขี่สบายแล้วครับ
ออกกำลังกายซะหน่อย เวลาเพิ่มน้ำหนักจะได้ไม่ไปลงที่จุดเดียวครับ

ขอให้ได้รถที่ชอบไวๆครับ
