« ตอบกลับ #15 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 12:10:49 AM »
ส่วนตัว ขี่รถอยู่ 2 ค่ายคือ bmw กะ h-d ครับ สำหรับ bmw ขี่มานานมาก สิปปีเห็นจะได้ แต่กับ h-d ขี่มาได้แค่ปีกว่าๆเองครับ บอกได้เลยว่าสังคมมันผิดกันมากๆ แต่จะไม่บอกละกันว่าต่างกันแบบไหน ผู้คนเป็นไง แต่ผมรัก สังคมที่นี้จัง h-d-p รักนะ jub jub flirty flirty
h-d มันเป็นเหมือน มอไซค์ที่มีชีวิต ครับ เครื่องยนต์ที่มีการสั่นสะเทือนมันให้ความรู้สึกเหมือนเรากำลัง คร่อมม้าพยศ pissedoff อยู่อย่างรถผมใช้เป็นคาบู ก็ปรับรอบรถให้เดินเบาๆ อาการสะเทือนก็สงบลง
คล้ายกับเราเอามือไปลูบคอม้า ที่กำลังพยศและทำให้มันใจเย็นๆลงก็เลยสงบ คับ เวลาขี่มันก็มีการตอบสนองมาที่มือเรา (สะเทือนนั้นแหละ) ได้อารมณ์ ที่แปลกๆในวันแรก หลังจากนั้นก็ติกครับ รถนื่งๆขี่แล้วไม่มันส์เลย เวลาจอดก็มีน้ำมันซึมบ้างหยดบ้าง เหมือนม้า มีอึ มีฉี่ ด้วย (แต่มากไปไม่ดีนะเจ้าของจะเครียด sick อิอิ)
ทุกวันนี้ บอกได้เลยว่า หลงรักครับ h-d เป็นรถที่มีเสน่ห์ มากๆได้อารมณ์เวลาขี่ ทุกคันสวยหมด มีทั้ง ดิบๆ ดุดัน สวยงาม หรูหรา มีเอกรักษ์ เป็นของตัวเอง สรุปไปเลยว่า หลงรัก h-d ไปแล้ว... headbang headbang headbang headbang headbang
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 17, 2009, 12:12:30 AM โดย mee_roadking »
บันทึกการเข้า
ใครใคร่ขี่ขี่ ใครใคร่จอดจอด แต่ผมจะขี่
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 03:52:09 AM »
ผมเองก็สมัครเป็นสมาชิกHDPมาเป็นปีแล้วครับแต่ส่วนใหญ่เข้ามาอ่านเพื่อหาความรู้มากกว่า(แต่ก็เข้ามาทุกวันนะเพราะรู้สึกเหมือนเปฝ้นกิจวัตรที่ขาดไม่ได้ )ยิ่งตอนนนี้กำลังหาHDซักคันมาเป็นของตัวเองอยู่เลยเริ่มรู้สึกว่าจะเป็นสมาชิกHDPได้เต็มตัวจิงๆก็คราวนี้แหละคร้าบ headbang
รอกันมั่งนะหมอ...ผมยังทำเรืองขออนุมัติจากเมียไม่ผ่านเลย...555... fingerscrossed fingerscrossed
คงต้องหาเมียใหม่นะพี่นพ....อ้าล้อเล่ง nana ผมขอล่วงหน้าไปก่อนละกันนะครับพี่ พอผมนำร่องไปแล้วเดี๋ยวพี่ๆคนอื่นก็จะเปลี่ยนตามเองคับ headbang[ เข้าใจความรู้สึกนี้ดีเลยครับ กว่าจะผ่านมาได้ เฮ้อเหนื่อย sick ของผมใช้วิธีเข้า web บ่อยๆให้เธอเห็นว่าเรารักและหลงไหลจริงๆ ผู้หญิงส่วนใหญ่จะยินดีกับสิ่งที่สามีมีความสุข (แต่ไม่ใช่มีกิ๊กนะ) พาเธอไปดูที่ร้านบ่อยๆ แล้ววันนึงเธอก็ยอม บนข้อแม้ว่าไม่ทำให้ครอบครัวเดือดร้อน ขับขี่อย่างระวังและแบ่งเวลาให้ดี และก็ห้ามแต่งรถ (แต่อันนี้ค่อยๆแอบทำทีหลังได้) ผมใช้เวลาประมาณ 3 เดือน พยายามต่อไปนะครับเอาใจช่วย handshake
เมียนี่ปราการด่านสุดท้ายของท่านชายจิงๆนะพี่(แหมอย่างกะกางเกงในเลยเนาะ bored) แต่โชคดีแฟนผมเค้าสนับสนุนมากๆจะแต่งรถจะทำอะไรก็ทำไปเหอะขอแค่ปลอดภัยและที่สำคัญ ต้องพาเธอไปด้วย frustrated ไม่งั้นตายยย 
|
บันทึกการเข้า
Live Hard,Ride Free-Club Dyna's Thailand
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 09:11:48 AM »
headbangมันไม่ใช่มอเตอร์ไซ...!! มันคือ "ฮาเร่" headbang
|
บันทึกการเข้า
nanaสุดยอด มนุษย์ คางคก !! ภารกิจ ของเราเสร็จสิ้นแล้วเราไปหากินเหล้า กัน เหอะ nana
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 09:21:26 AM »
ความบังเอิญของพวกเราที่รัก ชอบ ในสิ่งเดียวกัน แล้วบังเอิญมาเจอกันครับ headbang
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 09:27:06 AM »
ใจมันรัก heart รักแท้เสียด้วย...
|
บันทึกการเข้า
มีเพื่อน สร้างมิตรแท้ ดีกว่าสร้างศัตรู
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 09:53:38 AM »
ก็เล่นในพันทิปมันมีแต่พวกเกรียน แบบว่าเค้าไม่เข้าใจเรา เขาไม่เคยแม้แต่จะขี่หรือคร่อมมันด้วยซ้ำ แต่เค้าทำเหมือนเป็นผู้รู้ไปทุกสิ่งทุกอย่าง
สุดท้ายได้เข้ามาในนี้ค่ะ รู้สึกได้เลยว่า ทุกคนรักในสิ่งเดียวกันหมด ไม่มีใครเข้าใจเราได้แบบนี้อีกแล้ว
อีกอย่างเราเป็นผู้หญิงที่ขี่รถแนวนี้ ทำให้มีคนอิจฉาเยอะ เลยขอมาพักพิงในนี้ด้วยคนนะคะ
|
บันทึกการเข้า
เลิกสวย เลิกเจ้าชู้ เลิกเที่ยว เลิกขี่มอไซค์ เลิกไม่ได้
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 10:13:11 AM »
ก็เล่นในพันทิปมันมีแต่พวกเกรียน แบบว่าเค้าไม่เข้าใจเรา เขาไม่เคยแม้แต่จะขี่หรือคร่อมมันด้วยซ้ำ แต่เค้าทำเหมือนเป็นผู้รู้ไปทุกสิ่งทุกอย่าง
สุดท้ายได้เข้ามาในนี้ค่ะ รู้สึกได้เลยว่า ทุกคนรักในสิ่งเดียวกันหมด ไม่มีใครเข้าใจเราได้แบบนี้อีกแล้ว
อีกอย่างเราเป็นผู้หญิงที่ขี่รถแนวนี้ ทำให้มีคนอิจฉาเยอะ เลยขอมาพักพิงในนี้ด้วยคนนะคะ
เมื่อคืนเพิ่งเข้าไปอ่านในห้องรัชดามาเหมือนครับ อ่านไปอ่านมาแล้วมึนอะครับ ว่าแต่พวกเกรียนนี่คืออะไรครับ เกิดไม่ทัน 
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 10:31:53 AM »
เรียนท่านนายอำเภอ ข้าน้อยได้ไปหา นิยามเกรียนมาให้แล้ว
หากเปิดหาคำนี้ใน พจนานุกรรม ฉบับราชบัณฑิตยสถาน พ.ศ. 2542 หน้า 141 จะพบว่าถูกนิยามความหมายไว้ 3 ความหมายด้วยกันดังนี้
เกรียน ๑ [เกรียน] ว. สั้นเกือบติดหนังหัว ผิวหนังหรือ พื้นที่ เช่น ผมเกรียน หมาขนเกรียน หญ้าเกรียน
เกรียน ๒ [เกรียน] ดู เลี่ยน ๑.
เกรียน ๓ [เกรียน] น. แป้งซึ่งนวดด้วยน้ำร้อนแล้วไม่น่ายเป็นเม็ดปนอยู่ เม็ดนั้นเรียกว่า เกรียน; เรียกปลายข้าวขนาดเล็กว่า ข้าวปลายเรียน
แต่วันนี้ผมไม่ได้มาพูดถึงคำนี้ ตามที่พจนานุกรมให้นิยามไว้หรอกนะครับ แต่ผมขอพูดถึงมันในแง่มุมของมนุษย์ Cyber กันดีกว่าเราจะมาค้นหาความหมายของมันกันและเมื่อรู้ความหมายแล้วอย่าลืมสำรวจตัวเองด้วยนะว่าคุณ เกรียนหรือเปล่า
ต้นกำเนิดแห่ง เกรียน
เกรียน คำนี้มีต้นกำเนิดมาจากที่ใดไม่มีหลักฐานระบุชี้ชัดได้ แต่ที่แน่ๆ บนศิลาจารึก หลักไหนๆ ก็คงไม่มีคำๆ นี้ปรากฏอยู่เป็นแน่ ผู้คว่ำวอร์ดในวงการณ์เกมบางคนบอกว่า พบเห็นคำนี้ครั้งแรกมาจากเกมออนไลน์ที่มีผู้นิยมเล่นสูงสุดเกมหนึ่ง ส่วนผู้คว่ำวอร์ดในวงการณ์บอร์ดบอกว่าเห็นครั้งแรกในเว็บซื้อขายแลกเปลี่ยนที่มีผู้ใช้มากที่สุดแห่งหนึ่ง ผมจึงไม่สามารถอ้างอิงได้ว่ามันมีต้นกำเนิดจากที่ใดกันแน่ รู้แต่เพียงว่าวันนี้มันถูกนำมาใช้อย่างแพร่หลาย
การขยายตัวของ เกรียน
เกรียน ไม่ใช่คำด่าพร่ำเพรื่อเหมือนอย่างคำด่าอื่นๆ ที่เราคุ้นเคยมาตั้งแต่สมัยพ่อขุนรามคำแห่ง แต่เป็นคำที่ใช้ เฉพาะเจาะจงสำหรับกลุ่มคนประเภทหนึ่ง กลุ่มคนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มคนพิเศษ
นักวิชาการบางท่านบอกว่า เป็นอาการของคนที่เสพหญ้ามากเกินไป จนคอโรฟิวในหญ้าไปอุดตันสมอง จนส่งผลให้การทำงานของสมองซีกขวา ซึ่งเป็นสมองด้านของเหตุผลและการเรียนรู้ หดตัวลง ในขณะที่สมองซีกซ้าย ที่ทำหน้าที่เกี่ยวกับการใช้อารมณ์ขยายตัวใหญ่ขึ้น จึงส่งผลให้คนกลุ่มนี้ใช้แต่อารมณ์มากกว่าเหตุผล และการวิเคราะห์ไตร่ตรอง ดังจะพบพฤติกรรมดังกล่าวได้บ่อยๆ ในเกมออนไลน์ หรือตามเว็บบอร์ดทั่วไป
สาเหตุที่ทำให้คำนี้เกิดการใช้อย่างแพร่หลายมากขึ้น ไม่ใช่เพราะมันถูกนำมาใช้เป็นคำแฟชั่น หากแต่กลุ่มคนปร ะเภทดังกล่าวขยายตัวมากขึ้น และลุกลามอย่างรวดเร็วจนยากที่จะหยุดยั้งได้ต่างหาก
กลุ่มที่อยู่ในสภาวะ เกรียน
หลายคนอาจจะเข้าใจผิดจนเหมารวมไปเลยว่า เกรียน คือ กลุ่มเด็ก ตั้งแต่ ป.1 จนถึง มัธยมปลาย ที่ตัดผมสั้นเกรียน สาเหตุที่หลายคนตีความแบบนั้น อาจจะเป็นด้วยลักษณะทางกายภาพที่โดดเด่น คือทรงผมที่เลี่ยนเกรียนติดหนังหัว ซึ่งความจริงแล้วตาม กฎของ เกรียน หรือ เกรียน Law นั้นลักษณะดังกล่าวเป็นเพียงรากศัพท์ของคำว่า เกรียน เท่านั้นเอง หากแต่ในความเป็นจริง ตามหลักของ เกรียน Law คือ ความเกรียนไม่จำกัด ทรงผม อายุ เพศ หรือ ฐานะ ทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมในความเกรียนเหมือนกันหมด
ดังนั้นจึงพอจะสรุปได้ว่า สภาวะเกรียน เป็นสภาวะของพฤติกรรม ทางความคิด หาใช่ลักษณะทางกายภาพอย่างที่หลายคนเข้าใจกันไม่
ทำไมต้อง เกรียน
หลังจากที่ได้ทำการศึกษาและค้นคว้าเป็นเวลาหลายวันผมได้พบว่า คำเหยียดสติปัญญาคำนี้เกิดขึ้นด้วยสาเหตุที่ว่า กลุ่มคนที่อยู่ในสภาวะเกรียนส่วนใหญ่จะเป็นเด็ก และเป็นกลุ่มเด็กที่เล่นเกมออนไลน์ อาจจะด้วยเพราะเกมออนไลน์ในบ้านเรา เปิดกว้างมากจนเกินไป จนเกิดการกระจุกตัวทางการแสดงออกในสถานที่เดียวกัน จนเมื่อเด็กๆ เกิดการคลุกคลีกับพฤติกรรมไม่เหมาะสมบ่อยๆ จึงดูดซึมพฤติกรรมเลวร้ายเหล่านั้นมาใช้โดยไม่มีคนคอยให้คำแนะนำ
โดยพฤติกรรมที่เราจะพบเห็นได้จากเด็กที่อยู่ในสภาวะเกรียนก็คือ การกระทำที่ไร้ความคิด พฤติกรรมไร้เหตุผล พฤติกรรมก้าวร้าวทางคำพูดและความคิด เมื่อเข้าสู่สภาวะเกรียนสมองซีกซ้ายจะขยายตัวอย่างรวดเร็ว จนบางครั้งคนที่อยู่ข้างๆ ต้องเข้าระงับสติด้วยการ เบิร์ดกระบาล ซีกซ้ายซะหนึ่งที ก่อนที่อาการจะลุกลามถึงขั้น โคบ้า ถ้าเป็นพวกวิกฤติหนักๆ ก็อาจจะกลายเป็น กระบือบ้า ได้เหมือนกัน
อาการที่เรียกว่า เกรียน
- กลุ่ม เกรียน มักจะมีความเชื่อมั่นตัวเองสูงในจินตนาการ แต่ปฏิบัติตัวตรงกันข้าม อยากเทพแต่ทำตัว*** เกรียนประเภทนี้มีคนให้นิยามจำแนกออกมาเป็น กลุ่ม เทพเกรียน หรือ King of เกรียน หรือ เกรียน เหนือ เกรียน
- กลุ่ม เกรียน มักจะมีความอดทนต่อสิ่งเร้าภายนอกน้อยกว่าบุคคลปกติ และควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ค่อยได้ มักแสดงออกทางคำพูด มากกว่าทางความคิด หรือทีเรียกว่า พูดโดยไม่คิด ในบางรายจะชอบด่าทอผู้อื่นแบบไร้เหตุผล โดยเชื่อมั่นว่าตัวเองถูกเสมอ จนบางครั้งก้าวล่วงไปถึงบุพการีของผู้อื่น
- ชาวเกรียนจะมีความสุขไปกับการ ด่าคนแบบไร้ เหตุผล และอดีนาลีนของชาวเกรียนจะสูบฉีดรุนแรงขึ้นเมื่อถูกด่าตอบ ชาวเกรียนมีพฤติกรรมที่ชอบเรียกร้องความสนใจ ดังจะพบได้ตามเว็บบอร์ด ในกระทู้ดักควายต่างๆ พอเห็นคนเข้ามาด่าก็นั่งยิ้มชื่นใจ จนกลายเป็นค่านิยมเสพติดของพวกเค้าไปแล้ว
- อาการหนึ่งที่เห็นได้ชัดจาก กลุ่มเกรียนคือจะเป็นกลุ่มคนที่มี IQ และ EQ ต่ำ เนื่องจากไม่ค่อยชอบใช้ความคิด ชอบใช้แต่อารมณ์ สมองไม่สามารถดูดซึมเหตุผลเข้าไปได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องปลุกเร้าอารมณ์ก้าวร้าวจะตื่นตัวในทันที
จะหลีกเลี่ยงสภาวะ เกรียน อย่างไร
สภาวะเกรียนสามารถป้องกันได้โดยการสร้าง ภูมิคุ้มกันโรคเกรียน การแบ่งเวลาในการใช้ชีวิตประจำวันเป็นส่วนหนึ่ง ในการสร้างภูมิคุ้มกันโรคเกรียน การอ่านหนังสือ สะสมความรู้ ใช้สมองซีกขวาในการตัดสินใจ คิดวิเคราะห์ต่างๆ รู้จักระงับอารมณ์ การเป็นคนมีเหตุผล เปิดโอกาสในการรับฟังผู้อื่น เหล่านี้คือผู้ที่จะสามารถหลุดพ้นสภาวะเกรียนได้
นักวิชาการหลายท่านบอกว่า สภาวะเกรียนในเด็กจะหมดไปเมื่อพวกเค้าบรรลุนิติภาวะ แต่ในทัศนะของผมแล้ว การจะหลุดพ้นสภาวะเกรียนได้ คุณจะต้องบรรลุนิติภาวะทางความคิด ไม่ใช่อายุ เพราะอย่าลืมว่า ความเกรียนมีอิสระเสรี สามารถเข้าสู่ทุกคนได้ หากคุณมีพฤติกรรมต่างๆ ดังที่ผมได้กล่าวมาแล้วนั้นโปรดระลึกว่า สภาวะเกรียนได้ย่างกรายมาสู่คุณแล้ว อย่าปล่อยให้มันฝังรากเข้าสู่กมลสันดารของเราได้ รีบสะบัดมันให้หลุดพ้น ก่อนที่ชื่อของเราจะถูกเปลี่ยนเป็น ไอ้เกรียน
|
บันทึกการเข้า
ขี่ไปวันๆ ไปไหนก็ได้ที่ใจอยากไป สายลม แสงแดด สายฝน
ไม่มีจุดหมาย ไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก
อ่าน Blog ของผมด้วยน๊า ชอบใจก็เม้นไปเลย ไม่ชอบใจก็เม้นแรงๆเลย จะได้พัฒนาสิ่งที่ดีสู่ชีวิต
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 10:40:22 AM »
ขอบคุณ Vrod raider มากครับสำหรับความรู้ใส่สมองจะได้ไม่เกรียน 555
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 10:46:26 AM »
ข้อมูล HD เยอะ แล้วก็ละเอียดดีครับ ผมเข้ามาหาข้อมูลกับเพื่อนทุกวัน ที่นี่เจ๋งใช้ได้ number1
|
บันทึกการเข้า
nuugo.blogspot.com nuugoz.multiply.com instagram.com/nuugo
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 10:48:10 AM »
thumbsup สุดยอดทางวิชาการ ขอบคุณมากอาจารย์บอลสำหรับข้อมูล worship แอบเข้าไปอ่านผลงานของบอลในห้องรัชดาอยู่เหมือนกัน อ่านไปก็พอเดาได้ว่าคือใคร ...ซิตี้อะไรนี่แหละ....ใช่เปล่า 
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 10:50:14 AM »
กว่าจะอ่านจบ.....ขำขี้แตกเลย55555....สุดยอดเลยน้า ฮาสุดๆ headbang
|
บันทึกการเข้า
nanaสุดยอด มนุษย์ คางคก !! ภารกิจ ของเราเสร็จสิ้นแล้วเราไปหากินเหล้า กัน เหอะ nana
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 11:09:49 AM »
มันเป็นศิลปะบนท้องถนน.............เลยชอบคับ...  และเว็บนี้เป็นเว็บที่มีฮาเล่ย์เยอะมากมาก.....อิอิ....และพี่พี่อบอุ่นดีคับชอบ.....แต่ยังไม่มีฮาเล่ย์ขี่เหมือนกันอ่ะ...
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 17, 2009, 03:02:09 PM โดย paponsan »
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #28 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 11:48:17 AM »
ทำไมมาเป็นสมาชิก HDP?
ตอบ .. เพราะเป็นเวปเดียวที่ผมรู้จัก เอ้ย ไม่ใช่ 5555+ เพราะเป็นที่รวมพี่ๆน้องๆ และเพื่อนๆเข้าไว้ด้วยกัน น้ำใจที่มีต่อกัน ผมหาไม่ได้จากที่ไหนในเมืองไทย ไปเรือนเยือนถึงถิ่นให้การต้อนรับเฉกเช่นคนรู้จักนานนับปี เป็นสถานที่ที่เข้ามาผ่อนคลาย แซวเล่นกัน เข้าใจกัน ที่อื่นๆแบ่งแยก แต่ที่นี่เปิดกว้างให้กับทุกคนที่มีหัวใจ2ล้อ ดูได้จากตัวเวปเอง แม้จะเน้นว่าเป้นคนรัก H-D แต่ก็ไม่เคยปิดกั้นว่า คุณจะต้องมี H-D เท่านั้น ถึงจะเข้ามาคุยได้ ไม่มีก็คุย ใช้รถยี่ห้ออื่นก็คุยได้
บางท่านอาจมองว่า ผมเป็นหน้าม้าให้เวปรึเปล่า ทำไมเขียนบทความขึ้นบ่อยๆ รึว่าชอบทำตัวเด่น เปล่าเลย ผมรักและชอบเวปแห่งนี้ ผมเขียนบทความยามว่าง มันเป็นความสุขอย่างหนึ่ง อยากให้พี่ๆน้องๆและเพื่อนๆได้มีเรื่องเข้ามาคุย เข้ามาแซวกัน ทำอะไรฮาๆด้วยกัน แบ่งปันกัน ในเมื่อผมพอจะรับใช้พี่ๆน้องๆได้ ผมก็อยากทำให้เต็มที่ ทุกคนมีความสุข ผมก็มีความสุข
เวปนี้คือส่วนหนึ่งในการใช้ชีวิตประจำวันของผม วันไหนไม่ได้เปิดอ่านเลย มันหงุดหงิดพิกล 55555+
|
บันทึกการเข้า
ขี่ไปวันๆ ไปไหนก็ได้ที่ใจอยากไป สายลม แสงแดด สายฝน
ไม่มีจุดหมาย ไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก
อ่าน Blog ของผมด้วยน๊า ชอบใจก็เม้นไปเลย ไม่ชอบใจก็เม้นแรงๆเลย จะได้พัฒนาสิ่งที่ดีสู่ชีวิต
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: มีนาคม 17, 2009, 12:51:23 PM »
เพราะอยากเจอคนที่มีความรู้สึกนึกคิดอารมณ์ ในเเนวเดียวกัน แล้วต่อมาก็เจอจนไม่เคยคิดจะออกไป
|
บันทึกการเข้า
|