« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2012, 01:50:36 PM »
ผมได้ซื้อรถ RG CVO ปี 09 เมื่อปลายปี 2009 พร้อมเพื่อน ๆ อีกหลายคันในเวลานั้น เชื่อว่าหลาย ๆ ท่านคงจำกันได้...
รถใช้มาได้ประมาณ 1 ปีเศษ ได้เกิดปัญหาที่โคมไฟหน้า มีอาการขุ่นมัวภายในโคมด้านใน จึงได้แจ้งที่แผนกเซอร์วิสให้มาตรวจสอบ...
หัวหน้าช่างมาดูแล้ว บอกต้องรอ BOSS มาดูอีกที หลังจากนั้นได้รับคำตอบว่า ไม่เคลมให้เพราะสามารถแก้ไขได้...
โดยวิธีการถอดออกมาเช็ด ล้าง แล้วซีลยางใหม่...ผลที่ได้สะอาด 80 % ที่เหลือยังเป็นคราบขุ่นมัวอยู่...ดูแล้วก็ยังพอรับได้
ต่อมาอีกไม่นานก็เป็นเหมือนเดิมอีก เลยแจ้งเซอร์วิสอีกรอบ เที่ยวนี้ทางแผนกได้เปลี่ยนพนักงานคนใหม่ ทำให้ไม่ทราบประวัติ...
และไม่มีโชว์ใน record ด้วยว่าเคยแจ้งไว้แล้ว พอแจ้งใหม่ก็เหมือนเดิม รอ boss มาดูอีก แล้วแก้ไขแบบเดิม ๆ ให้อีก...
และให้เหตุผลแบบเดิมด้วย คือ ไม่เคลมให้เพราะสามารถแก้ไขได้ ผมถามว่าคำแก้ไขได้นั้นหมายถึงอะไร...
ถ้าแก้ไขแล้วกลับมาเป็นอีก อย่างนี้เรียกว่าแก้ไขได้สำเร็จหรือไม่ แล้วถ้าเป็นอีกจะทำอย่างไร ทางแผนกบอกว่า...
ถ้าเป็นอีก คราวนี้คงต้องเคลมให้...ต่อมาอีกไม่กี่เดือน ก็เป็นอีกจนได้ ผมเลยแจ้งเป็นรอบที่ 3 ก็ได้รับคำตอบแบบเดิมอีก...
boss ยังไม่ว่าง งานยุ่ง ยังไม่มีเวลามาดูให้...ที่น่าแปลกใจมากที่สุดคือ บอกว่าอะไหล่ชิ้นนี้เป็น Inter เลิกผลิตไปแล้ว 
เหลือแต่ Domestic ผมบอกอะไรก็ได้ ไม่ใช่ปัญหา ผมรอคำตอบมาเป็นปีแล้ว คุณจะเคลมให้หรือไม่ ก็ตอบมาให้ชัดเจน...
คุยกันครั้งสุดท้ายเมื่อวันพฤหัส สัปดาห์ที่แล้ว บอกว่าจะให้ boss ส่ง e-mail ไปให้พิจารณาอนุมัติเคลมให้ทันที ขอโอกาสสุดท้าย...
จนกระทั่งวันนี้ ก็ยังไม่ได้รับคำตอบ นี่หรือคือวารันตีของพาวเวอร์ 
ผมเชื่อว่ารถทุกคันที่ซื้อจากพาวเวอร์ ซื้อเพราะมั่นใจในคุณภาพของสินค้า และบริการ เพราะราคาสูงกว่ารถประกอบมาก...
แต่ถ้าการให้บริการของทางบริษัท ไม่มีมาตรฐาน ไม่สามารถสร้างเชื่อมั่น และความประทับใจให้กับลูกค้าได้เช่นนี้...
ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าผิดหวังอย่างแรง และคงต้องพิจารณาถึงการร้องเรียนต่อ สคบ. เป็นขั้นตอนต่อไป...
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2012, 02:12:27 PM »
เห็นใจครับ ถ้าเป็นแบบอย่างที่คุณบอกกล่าวบริษัทฯควรมาชี้แจงโดยด่วน
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2012, 02:42:38 PM »
worship เอาใจช่วยครับ ขอให้ได้ข้อสรุปที่เป็นที่น่าพอใจทั้งสองฝ่ายครับ worship
|
บันทึกการเข้า
ไปให้สุด...แล้วหยุดที่คำว่า "พอ"
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2012, 04:47:53 PM »
รอชี้แจงด่วน ถึงขนาดเคยเซอร์วิสแต่ไมลงในประวัติเนี่ยแปลก ระดับPowerแล้ว ไหงเป็นงั้นอย่างน้อยน่าจะลง Book serviceว่ามาทำอะไร ถ้าบิลอยู่ก็อ้างอิงความสัปเพร่าได้เลยครับ 3ครั้งไม่หายจะเรียกว่าแก้ไขได้ ได้อย่างไร
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2012, 09:35:38 PM »
surrender อ่านแล้วเสียความรู้สึกแทนเลยพี่ เอาใจช่วยครับ การที่ตัดสินใจซื้อศูนย์เพราะต้องการความถูกต้อง และการรับประกัน ในขณะที่ซื้อ ผู้ซื้อมีทางเลือกที่จะซื้อรถนอกที่ถูกกว่า เจอแบบนี้เสียความรู้สึกครับ
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2012, 10:03:52 PM »
วันสุดท้ายที่ได้ไปคุยกับทางแผนก เริ่มหงุดหงิดว่าปัญหาเล็กน้อยแค่นี้ ทำไมถึงได้เสียเวลา และยุ่งยากขนาดนี้ จึงขอคุยกับ boss เอง แต่เค้ากลับปฏิเสธที่จะพบ ได้แต่ให้ทางแผนกแจ้งว่าคืนนี้จะรีบส่งอีเมล์ให้ ผมถามว่างั้นขอสั่งซื้อมาเปลี่ยนเองก่อนได้ไม๊ ทางแผนกบอกว่าได้ครับ รอ 3 สัปดาห์ (งงไม๊ครับ) ได้ยินแล้วถึงกับอึ้งเลย ตอนแรกบอกอะไหล่เลิกผลิตแล้ว พอสั่งซื้อกับมีของ ลองพิจารณาดูกันนะครับ
อันที่จริงแล้ว ถ้าบอกกันแต่แรกว่าไม่เคลมให้ก็จบแล้วครับ ผมก็สั่งซื่้อโคมใหม่มาเปลี่ยน ก็เท่านั้น แต่นี่รับปากว่า ถ้าแก้ไขไม่ได้ถึงจะเคลมให้ แล้วดึงเรื่องให้รอกันมาเป็นปี จนปัจจุบันรถหมดวารันตีแล้วครับ
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2012, 11:26:57 PM »
แย่ pissedoffได้ใจจริงๆ frustrated frustrated frustrated frustrated frustrated frustrated
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2012, 11:36:01 PM »
thumbsdown thumbsdown thumbsdown
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2012, 12:05:09 AM »
RG CVO 2012ขายที่power 2.2ล้านบาท ข้างนอกขายกัน1.5ล้านแต่การรับประกันเผลอๆข้างนอกจะดีกว่าด้วย อย่างน้อยก็รีบมาดูรถให้ทันที แล้วหลายครั้งอ้างว่าเปลี่ยนพนักงานเลยจำประวัติไม่ได้ ตกลงpowerเค้าจดประวัติ ลงกระดานชนวนรึเปล่า ตอนไปก็เห็นว่าใช้คอมนะ ผมว่าเรื่องแค่นี้อย่าทำให้เสียประวัติจะดีกว่า ลูกค้าซื้อจากที่powerแท้ๆไม่ใช่ใครที่ไหนนะ รีบออกมาแสดงความรับผิดชอบดีกว่าครับ 
|
บันทึกการเข้า
Live Hard,Ride Free-Club Dyna's Thailand
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2012, 07:22:22 AM »
ผัดกระเพราอะหร่อยอย่างเดียวอย่างอื่นใช้ไม่ได้ nana
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2012, 07:57:32 AM »
นอกจากนี้ยังมีรออะไหล่จากการเคลมอีก 1 รายการ คือขาเบรคโคมเมี่ยมลอก แจ้งเคลมตั้งแต่เดือน ต.ค. วันนั้นผู้บริหารที่มีอำนาจอนุมัติเคลมอยู่ด้วยพอดี ก็คิดว่าคงจะรอไม่นาน รอจนถึงปัจจุบันก็ 5 เดือนเต็มแล้ว เงียบอีกเหมือนเดิม แต่ถ้าสั่งซื้อก็มีของเลย รอ 3 สัปดาห์ได้... surrender
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2012, 08:14:35 AM »
เห็นใจครับพี่ ผมอ่านแล้วยังเซ็งแทนเลยครับ
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2012, 08:52:04 AM »
ของPower ใช่ว่าจะดีเสมอไป การดูแลรับรองลูกค้าเค้ายังใช้การแต่งตัวของลูกค้าเป็นเกณฑ์เลย แล้วจะเอาอะไรกับมัน chainsaw chainsaw
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2012, 08:54:07 AM »
....ลองปรึกษา สคบ ครับเผื่อมีทางออกครับ..รู้สึกอึดอัดแทนเลยครับ.. new
|
บันทึกการเข้า
...ผู้ชายขาย..ความจริง...
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 24, 2012, 09:09:26 AM »
number1แบบนี้สู้พี่โตไม่ใด้มีของเปลี่ยนให้ใหม่
|
บันทึกการเข้า
|