Login
ความจริงที่มีอยู่จริง  (อ่าน 11415 ครั้ง)

WOLF RIDER

  • Electra Glide Classic
  • ******
  • กระทู้: 1,708
  • ดูรายละเอียด
ความจริงที่มีอยู่จริง
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2012, 12:36:50 PM »
8) ไปเจอใน FB เลยเอามาแชร์...ให้หัวเรื่องว่า"ความจริงที่มีอยู่จริง" ;)


ผมไม่ทราบว่าผู้เขียนเป็นใครครับ แต่อ่านแล้วซึ้งมาก เลยอดที่จะโพสต์ไม่ได้ "เวลาไม่มีเงิน คนแรกที่คิดถึง คือพ่อและแม่ แต่พอมีเงิน คนแรกที่คิดถึง คือแฟนและเพื่อน ... อยากได้รถ คนแรกที่คิดถึง คือพ่อและแม่ แต่พอมีรถ คนแรกที่จะไปรับ คือแฟนกับเพื่อน ... ร้านอาหารหรู ๆ บรรยากาศคลาสสิค มีไว้สำหรับแฟนกับเพื่อน อาหารบนโต๊ะที่บ้าน มีสำหรับพ่อและแม่ ... โรงหนัง ห้างสรรพสินค้า มีไว้สำหรับแฟนและเพื่อน ทีวี และ...สวนหน้าบ้าน มีไว้สำหรับพ่อและแม่ ... พ่อและแม่ คิดบัญชีค่าใช้จ่ายก่อนนอน เพื่อความอยู่รอด ลูกนอนคุยโทรศัพท์ เล่นเนตก่อนนอน เพื่อให้หลับฝันดี ... เวลาเรามีความสุข มักจะมองหา แฟนและเพื่อน เวลาเรามีความทุกข์ คนที่กังวล หดหู่และเศร้าสลดใจ คือพ่อและแม่ ...เวลาประสบความสำเร็จ เรามักมองหาแฟนและเพื่อน เพื่อนัดฉลองและสังสรรค์ แต่คนที่ดีใจที่สุด คือพ่อและแม่ แต่พ่อและแม่ กลับกลายเป็นคนที่เรามองข้ามไป ... ลูกไปรื่นเริง ตามโรงหนัง เธค ผับ โต๊ะสนุ๊ก ฯลฯ พ่อและแม่กลับทำงาน หรือ นอนหลับ เก็บแรงไว้ทำงานหาเงิน ในวันรุ่งขึ้น เพื่อแลกความสุขของลูก อยากให้ลูกเรียนสูงๆ ... เวลาแต่งงาน คนที่เป็นธุระหาสินสอดทองหมั้น คือพ่อและแม่ คนที่มีความสุข คือลูก ... พ่อและแม่ตำหนิ ตักเตือน บางครั้ง เต็มไปด้วยอารมณ์ห่วงใย เพื่อให้ลูกได้ดี แต่ลูกคิดว่าสิ่งที่ พ่อและแม่พูด เป็นแค่เรื่อง ไร้สาระ ... พ่อและแม่ คือผู้ฝ่าฟันปัญหา เป็นร้อยพันประการเพื่อลูก แต่พอลูกมีปัญหา มักคิดได้แค่ ท้อถอย หดหู่หรืออยากตาย!!!! ... พ่อและแม่คือผู้ที่ปกป้อง และยืนเคียงข้างลูกจวบจนชีวิตจะหาไม่ ลูกกำลังคิดถึงสิ่งใด ... ??? คำว่า “พ่อ” หรือ “แม่” อาจเป็นคำแรกที่เราพูดได้ตั้งแต่เกิด แล้วคุณเตรียมอะไรไว้ เพื่อคุณพ่อคุณแม่ของคุณหรือยัง ก่อนที่จะไม่ได้ทำแล้วจะมานั้งเสียใจ (รีบทำก่อนที่อะไร จะสายเกินไป) หรือเหลือไว้แค่เพียงรูปถ่าย"





pray ดั่งคำที่ว่า...เนื้อมังกรชั้นเลิศจากที่ใด...ก็ไม่สู้ข้าวร้อนๆกับปลาเค็ม...ให้ท่านตอนที่ท่านยังมีชีวิตอยู่... worship
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 09, 2012, 11:29:44 AM โดย WOLF RIDER »

T. 2 CAM

  • EXILE
  • กระทู้: 3,834
  • ผู้ชายหล่อน้อยแต่โปรตรีนสูง......
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2012, 12:43:41 PM »
 ;D ;D ;D thumbsup thumbsup
เป็นพระมีหน้าที่เทศน์...เป็นเปรตมีหน้าที่ขอ...คนสิ้นหวัง มีหน้าที่รอ...ไอ้พวกสอพลอ..มีหน้าที่..เลีย..

เหน่ง 100 ปี

  • EXILE
  • กระทู้: 24,544
  • ......KING 100 ปี......
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2012, 01:12:24 PM »
 thumbsup thumbsup thumbsup  เยี่ยมยอด
ฮาเล่ย์ฝั่งธนฯ คนบางแค... number1           

club 2506

  • Electra Glide Classic
  • ******
  • กระทู้: 1,853
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2012, 01:37:42 PM »
เรื่องจริงที่เกิดในสังคมบ้านเรา.. thumbsup thumbsup thumbsup

ตี๋ รามคำแหง

  • Sportster 1200 R
  • *****
  • กระทู้: 238
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2012, 01:45:51 PM »
ขอบคุณมากๆ ครับ worship worship worship

หวานเจี๊ยบบบบ!

  • Sportster 883 L
  • **
  • กระทู้: 81
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2012, 05:30:26 PM »
ถูกต้องทุกอย่าง.

jaboy

  • Sportster 1200 L
  • ****
  • กระทู้: 172
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2012, 06:05:44 PM »
 thumbsup

ณ ศรีราชา

  • Dyna Street Bob
  • **
  • กระทู้: 372
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 08, 2012, 10:08:00 PM »
ขอขอบคุณที่นำเรื่องราวดีๆที่เป็นเรื่องจริงในสังคมทุกๆวันนี้มาให้ได้อ่านกันครับ.....อย่างน้อยคงทำให้ใครหลายคนได้กระตุกความหลงละเริงในสิ่งที่กำลังเป็นและกำลังเสพอยู่เพื่อหันกลับมาดูความเป็นจริงของชีวิต...และที่สำคัญที่สุด ได้หยุดทุกอย่างแล้วมองพ่อแม่ด้วยแง่มุมใหม่ๆบ้าง

โอซัง48

  • EXILE
  • กระทู้: 5,317
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2012, 07:14:33 AM »
ขอบคุณสำหรับบทความดีๆครับพี่โดม. ใช่เลยครับทำให้ได้คิดเลย.  thumbsup

กร อินทรีเหล็ก

  • ClubMods
  • OCC
  • ***
  • กระทู้: 2,242
  • ทำดีทุกๆวัน เพื่อคนที่เรารัก!
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2012, 08:45:46 AM »
บทความที่สะท้อนสังคมในปัจจุบันได้ดีครับ  pray

ไม่มีใครรักและปรารถนาดีต่อเราเท่าผู้ให้กำเนิดหรอกครับ จริงอยู่ถ้าท่านจะหลงๆลืมๆบ้าง การฟังไม่ดีบ้าง การตัดสินใจล้าช้าบ้าง อธิบายความยาวไปบ้าง แต่ขอให้เข้าใจว่าอายุท่านมากแล้ว อวัยวะได้ผ่านการใช้งานมามากก็ต้องเสื่อมเป็นธรรมดา เวลาที่ความคิดเราเป็นลบกับท่าน ระหว่างนั้นขอให้เตือนสติตัวเองว่า สมัยเราเป็นเด็กใครหนออาบน้ำให้เรา ใครหนอกล่อมเรานอน ใครหนอเฝ้าทะนุถนอมเรา ใครหนอเฝ้าเราทั้งคืนทั้งวันเวลาเราป่วยไข้ ใครหนอเช็ดขี้เช็ดเหยี่ยวให้เรา จริงอยู่วันวาเลนไทม์นี้เป็นประเพณีของชาวตะวันตก แต่ยุคสมัยนี้คนไทยเราถือเป็นวันแห่งความรักด้วย กลับไปหาท่านไม่ต้องมีอะไรติดไม้ติดมือไปด้วยมากมาย ขอแค่ได้เห็นน่าและกราบงามๆซักครั้ง ผมว่าท่านจะรู้สึกดีเอามากๆ

AAA

  • EXILE
  • กระทู้: 6,817
  • SuNd@Y RidERs
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2012, 08:47:24 AM »
 pray thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup worship
ไม่..จำ..เป็น..ว่า..จะ..ต้อง..กี่..ไมล์ ..แค่..สัม..ผัส..อยู่..บน..นั้น....มัน..ก็..พอ

pokpong

  • Electra Glide Classic
  • ******
  • กระทู้: 1,679
  • รักลูกมาก
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2012, 12:55:29 PM »
ครับทำให้ท่านตอนที่ท่านยังอยู่ ผมไม่มีโอกาศได้ตอบแทนพระคุณพ่อ ตอนนี้ก็เหลือแต่ต้องดูแลแม่ครับ pray
อยากให้ทุกๆคนที่ยังมีโอกาสทำ ทำเถอะครับก่อนที่จะสายไปแล้วมาเสียใจทีหลังแบบผม :'(
"ทำงาน ทำงาน และก็ ทำงาน"

""""สาด.....ชีวิตส้นตีน.....""""

MOCYC PASSION

  • Sportster 1200 L
  • ****
  • กระทู้: 180
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2012, 02:49:02 PM »
 ร้องไห้เลยครับ จริงที่สุด:'(
การไม่มีหนี้ คือลาภอันประเสริฐ ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไป

jobza

  • Electra Glide Classic
  • ******
  • กระทู้: 1,261
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2012, 01:31:13 PM »
 heart

Mit18

  • Sportster 1200 R
  • *****
  • กระทู้: 245
  • ดูรายละเอียด
Re: ความจริงที่มีอยู่จริง
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2012, 07:32:48 PM »
 worship worship worship

 

Powered by SMF 2.0.10 | SMF © 2006–2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF || ©2005-2015 HD-Playground. All rights reserved. By Cycle Culture Ltd.Part. T: 02-320-0033