« เมื่อ: มิถุนายน 07, 2011, 06:56:57 PM »
HD-Playground ขอเชิญเพื่อนๆพี่ๆทุกท่าน ร่วมขับขี่เพื่อมอบทุนการศึกษาให้กับ โรงเรียนดอนบอสโก ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ กรุงเทพฯ
ในวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายน 2554
นัดที่ร้าน PHD @ RCA เวลา 7.30 น. เริ่มออกเดินทางเวลาประมาณ 8.00 น.
โดยจะเข้าร่วมในพิธีไหว้ครูของทางโรงเรียน ที่จะจัดระหว่างเวลา 8.00 - 9.30 น.
ทุนการศึกษาที่มอบให้กับ รร.ดอนบอสโก ในครั้งนี้ เป็นการช่วยเหลือเบื้องต้น จากเงินกองทุนที่ทุกท่านได้ร่วมบริจาคในงาน HDP6th
โดยจะทำการมอบให้เด็กๆที่ยากจน แต่ประพฤติดี โดยทางโรงเรียนเป็นผู้เสนอชื่อเข้ามา เป็นจำนวน 20 ทุน ทุนละ 3,740 บาท รวมเป็นเงิน 74,800 บาท
ซึ่งเงินดังกล่าวจะนำไปเป็นค่าเทอมให้กับเด็กๆจำนวน 20 คน
ในขั้นถัดไปทางโรงเรียนจะมีการแนะแนวเด็กๆ ที่ต้องการที่จะเข้ามาเป็นช่างซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ใหญ่
ซึ่งจะค่อยๆเพิ่มหลักสูตรการสอน และส่งเด็กๆที่สนใจมาฝึกงานกับร้านมอเตอร์ไซค์ต่างๆต่อไป
จึงขอเรียนเชิญเพื่อนๆพี่ๆทุกท่านร่วมขับขี่ไปด้วยกันครับ worship
บันทึกการเข้า
FLSTS, FLSTC
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 09, 2011, 12:35:02 AM »
thumbsup สุดยอดครับพี่ลี่
|
บันทึกการเข้า
ใครใคร่ขี่ขี่ ใครใคร่จอดจอด แต่ผมจะขี่
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 09, 2011, 09:14:24 AM »
thumbsup สุดยอดครับพี่ลี่
ไปหรือเปล่าลูกหมี.. 7 โมงครึ่ง ร้านพี่ป๊อกนะ 
|
บันทึกการเข้า
FLSTS, FLSTC
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2011, 09:31:47 AM »
thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup
|
บันทึกการเข้า
อย่าให้เครื่องใหญ่กว่าใจ อยากเจอคนใจใหญ่กว่าเครื่อง
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มิถุนายน 11, 2011, 10:17:34 AM »
ขี่ฮาเล่ย์ไปใช่ไหมครับ น่าสนใจ handshake
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มิถุนายน 18, 2011, 07:46:01 PM »
โรงเรียนเก่าผมเอง ครับ  เสียดายที่ไม่ได้ไป กิจกรรมที่ มหาวิทยาลัยเยอะมากมาย ไปไม่ได้เลย
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2011, 01:23:16 PM »
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2011, 03:41:34 PM »
ขอบคุณพี่ๆเพื่อนๆทุกท่านที่ร่วมบริจาคให้กับโรงเรียนดอนบอสโก กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นโรงเรียนแห่งที่ 3 ที่พวกเราชาวมอเตอร์ไซค์ร่วมกันมอบทุนการศึกษาให้กับเด็กๆครับ worship เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มิ.ย. ที่ผ่านมา.. ช่วงเช้าฟ้าฝนไม่ค่อยเป็นใจ ตกมาตั้งแต่เช้ามืด เลยทำให้เวลานัดที่วางเอาไว้ ต้องเลื่อนออกไปเป็น 9.30 น. ต้องขอขอบคุณพี่ป๊อก แห่ง PHD @ RCA เป็นอย่างสูงครับ ที่เอื้อเฟื้อสถานที่นัดพบ พร้อมทั้งจัดเตรียมน้ำดื่ม-กาแฟ เอาไว้ให้ตั้งแต่เช้าครับ worship  คุณคง แห่ง Siam Speed Way และพี่โปรด มาตั้งแต่ 7.30 น... ขออภัยครับพี่ๆทั้งสอง บ้านผมฝนตกไม่หยุดซักที่คร้าบ  pray  นั่งรอกันซักพัก... เผื่อมีคนร่วมขบวนไปเพิ่ม..  ฝนตกตั้งแต่เช้า แถมเป็นวันทำงานซะอีก.. เลยเหลือกันอยู่แค่นี้ครับ   ขี่มายังไม่ทันตัวเหม็น.. รถก็ไม่ติดอย่างที่คิด.. ก็มาถึงโรงเรียนเรียบร้อย  ทางโรงเรียนจัดที่จอดรถเอาไว้ให้ในแผนกช่างยนต์เลยครับ.. น้องๆมารอดูกันใหญ่..  อาจารย์ประจำแผนกช่างยนต์ และช่างไฟฟ้า.. อาจารย์ของที่นี่แทบทุกท่านจะเป็นศิษย์เก่าของโรงเรียน.. จึงมีความผูกพันกับโรงเรียนมากเป็นพิเศษ  เจ้า Black Springer .. อาจารย์หลายท่านนึกว่าเป็นรถโบราณ.. แต่พอบอกว่าเป็นรถปี 1997 เลยเป็น งง กันใหญ่.. HD ก็งี้แหล่ะครับ ยำไป ยำมา.. ของเค้าดี กี่ปีก็ยังดูทันสมัยอยู่  
|
บันทึกการเข้า
FLSTS, FLSTC
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2011, 04:04:10 PM »
จากที่วางแผนว่าช่วงเช้าจะเข้าร่วมพิธีไหว้ครู แต่มาไม่ทัน เลยเปลี่ยนมาเป็นห้องประชุมย่อยกันก่อนครับ  คุณพ่อบาทหลวง บรรชา ผู้อำนวยการโรงเรียน กล่าวต้อนรับ และบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของโรงเรียนแห่งนี้  พร้อมกับแนะนำคณาจารย์จากแผนกต่างๆ ที่ร่วมประชุมด้วย  และก่อนที่น้องๆจะพักเที่ยง เดี๋ยวจะไม่ได้เห็นการเรียนการสอน ทางคณาจารย์ก็ได้พาพวกเราเดินชมโรงเรียนครับ.. เริ่มจากแผนกช่างไฟฟ้า..  แผนกช่างไฟฟ้าของที่นี่ รับงานตั้งแต่ระดับ High Volt ตั้งหม้อแปลงขนาดใหญ่ นำจ่ายเข้ามาในระบบเป็น Low Volt จนถึงอุปกรณ์ไฟฟ้าทั่วไป อย่างงานรับล้างตู้แอร์ให้กับโรงเรียน-อพาร์ทเมนต์-คอนโด.. มีทำสัญญาจ้างจากหลายที่ครับ thumbsup  พี่จุ๊บ กะพี่โปรด ถูกเดินขนาบด้วยอาจารย์และนักเรียนช่าง.. นี่ถ้าเป็นโรงเรียนพาณิชย์คงสดชื่นกว่านี้ใช่ไหมพี่   ปากกา.. อุปกรณ์พื้นฐานที่เด็กช่างต้องทำความคุ้นเคยตั้งแต่ปี 1  ต่อด้วยแผนกช่างยนต์.. เด็กๆชั้นปีที่ 2-3 จะได้ลงมาฝึกงานกับรถของลูกค้าจริงๆที่เข้ามาซ่อม  Hoist ขนาดใหญ่ที่ได้รับการสนับสนุนมาจากบริษัทต่างๆ  งานง่ายๆจะให้เด็กๆลงมือแก้ปัญหาเอง แต่ถ้างานยากขึ้น ก็จะมีอาจารย์คอยดูแลกำกับอีกที  อาจารย์เล่าว่า ช่วงหลัง เด็กๆจะได้ซ่อมเฉพาะรถยนต์.. เนื่องจากในอดีตเวลามีการซ่อมรถมอเตอร์ไซค์ 2 จังหวะ เด็กๆจะแห่กันมาให้ความสนใจรถ 2 ล้อมากกว่า 4 ล้อ แถมด้วยเวลาลองเครื่อง ทั้งแผนกก็จะได้ฟังเสียง แปร๊นนนนนนๆๆๆๆๆๆ ดังลั่นห้องช็อป.. ทำให้ไม่ต้องร่ำต้องเรียนกัน.. เลยต้องงดสอนเครื่องยนต์เล็กครับ นึกถึงสมัยเด็กๆ ผมก็ไปเรียนซ่อมมอเตอร์ไซค์ที่โรงเรียนสารพัดช่าง จรัญฯ ยิ่งเครื่องยนต์ 2 จังหวะยิ่งชอบ ห้องข้างๆเป็นสาวๆเรียนเย็บปัก พอสตาร์ทติด หยอดออโตลูปเข้าไปเยอะๆ ควันโขมงเต็มไปหมด แถมพ่นไปห้องข้างๆอีก.. ไม่โดนเชิญไปเรียนที่อื่นก็บุญแล้ว   มีเครื่องถ่วงล้อด้วยนะครับ.. อุปกรณ์ครบจริงๆ thumbsup 
|
บันทึกการเข้า
FLSTS, FLSTC
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2011, 04:13:30 PM »
จากแผนกช่างยนต์ ก็มาต่อกันที่ช่างกลโรงงาน..  เครื่องจักรที่นี่มีอายุตั้งแต่ 40 ปี จนถึงรุ่นล่าสุด  อันนี้กำลังรับทำเตียงนอนเหล็กครับ..  เรียนจากการปฏิบัติงานจริง   อาจารย์กำลังแนะนำชิ้นงานให้พี่โจ๊กฟังอยู่.. แต่แกจะฟังหรือเปล่านี่อีกเรื่องนึงนะ   แผ่นเหล็กตัดมาเป็นไซซ์ต่างๆ เตรียมประกอบเป็นชิ้นงาน  อันนี้ประกอบมาเป็นถาดใส่เครื่องมือ  พอทำเสร็จก็ส่งไปทำสีอบ.. กลายมาเป็นรถเข็นใส่เครื่องมือ  กล่องเครื่องมือขนาดเล็ก สำหรับให้เด็กๆที่นี่ใช้งานกันเอง..  เครื่องเชื่อมที่นี่เปลี่ยนมาเป็น อาร์กอน กันแล้วครับ  เครื่องตัด พับ เจาะ ของที่นี่ทันสมัย.. ทำอุปกรณ์ที่ต้องการรายละเอียดได้เลย  เด็กๆที่อยู่ในช็อป จะเป็นเด็กระดับ ปวช.2-3 และปวส.. พื้ันฐานทางช่างจะถูกสอนในชั้นปวช.1 เลยได้พื้นฐานค่อนข้างแน่นครับ  จุดเริ่มต้นของความชำนาญทางช่างมาจากที่นี่ครับ ห้องเรียนของเด็กๆ ปวช.1 ไม่ใช่โรงเรียนเตรียมทหารนะครับ.. แต่เด็กที่นี่ต้องมีวินัย มีระเบียบ.. ตอนนี้กำลังฝึกตะไบกันอยู่ ต้องคบกับปากกาหลายเดือน ถึงจะย้ายไปฝึกพื้นฐานทางช่างอันอื่นต่อ.. พอขึ้นปี 2 ถึงจะเลือกสายที่ชอบ 
|
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 21, 2011, 04:17:24 PM โดย Lee HD »
บันทึกการเข้า
FLSTS, FLSTC
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2011, 04:29:50 PM »
เดินข้ามฝั่งมาชมแผนกโรงพิมพ์กันบ้าง  ช่วงพักเที่ยงพอดี เลยออกมาเล่นกีฬากัน   เด็กที่นี่มักจะตกเป็นเป้าหมายของโรงเรียนช่างอื่นๆครับ.. เพราะที่นี่สอนให้วิ่งอย่างเดียว เลยกลายเป็นที่ซ้อมมือไปซะ  วัฒนธรรมอันนี้คงจะแก้ไขได้ยาก.. กลายเป็นสาเหตุที่ทำให้โรงเรียนสายอาชีวะไม่เป็นที่นิยมในหมู่เด็กๆ ทั้งๆที่จริงๆแล้ว สายอาชีวะเป็นการเรียนสายวิชาชีพที่ตรงจุด สร้างแรงงานป้อนเข้าสู่ภาคการผลิตโดยตรง  น่าเสียดายโอกาสของเด็กๆเหล่านี้ หากจะต้องเสี่ยงชีวิตกับเรื่องศักดิ์ศรีและสถาบัน แทนที่จะร่วมกันคิดพัฒนาตัวเองและประเทศชาติครับ 
|
บันทึกการเข้า
FLSTS, FLSTC
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2011, 04:31:07 PM »
thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2011, 05:00:36 PM »
|
บันทึกการเข้า
FLSTS, FLSTC
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มิถุนายน 21, 2011, 05:17:51 PM »
กลับมาที่ห้องประชุมกันอีกครั้ง.. พี่ฟอร์สแห่ง T-Cycle มาดูเด็กๆที่มีหน่วยก้านดี เผื่อจะได้ชวนไปเป็นช่างซ่อม HD ประจำร้าน   รับมอบหนังสืออนุสรณ์ 60 ปี โรงเรียนดอนบอสโก จากคุณพ่อบรรชา..  ถ่ายรูปรวมเป็นที่ระลึกกันหน่อยครับ.. ตัวแทนจากร้านค้า HD ของบ้านเรา.. คุณคง แห่ง Siam Speed Way, พี่โจ๊ก แห่ง PHD @ RCA, พี่ฟอร์ส แห่ง T-Cycle และพี่จุ๊บ, พี่โปรด, นายเปิ้ล, นายไปป์.. อยากให้ทุกท่านมาร่วมเดินชมโรงเรียนด้วยกันครับ จะได้ช่วยกันนึกว่าจะสนับสนุนเด็กๆพวกนี้กันอย่างไรดี ซึ่งถ้าเด็กๆเหล่านี้ได้เข้าไปสู่แวดวงงานช่างของบ้านเราหล่ะก็ วงการมอเตอร์ไซค์ของพวกเราคงจะได้ช่างฝีมือดีมาช่วยดูแลรถกันอีกเยอะครับ  ขอขอบคุณผู้สนับสนุนหลักของงานในปีนี้ Retro Live Cafe, T-Cycle, เครื่องดื่มช้าง และเมืองไทยประกันชีวิต ทุนการศึกษาจำนวน 20 ทุนเป็นแค่เงินบริจาคเบื้องต้นครับ.. หลังจากนี้จะคัดเด็กๆที่ประพฤติดี ขยัน แต่ยากจน และอยากจะเข้ามาทำงานในแวดวงมอเตอร์ไซค์ เพื่อที่จะช่วยเหลือในระยะยาวต่อไปครับ  ก่อนจะเดินทางออกจากโรงเรียน.. ถ่ายกะรถซะหน่อย.. พี่โจ๊กเด่นกว่าเพื่อนเลยแฮะ   มากันแค่ 6 คัน.. ก็กลับกันแค่เนี้ยแหล่ะครับ      สำหรับการใช้จ่ายเงินของกองทุนที่จัดตั้งขึ้นมาในอนาคต จะนำรายละเอียดมาแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไป ส่วนโรงเรียนที่ยังไม่ได้ส่งเงินไปบริจาค คือ โรงเรียนดรุณราษฏร์วิทยา เชียงราย เดี๋ยวต้องรอนายตาม แจ้งมาอีกครั้งหนึ่งครับ ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆทุกท่านที่ร่วมกันบริจาคเงินในงานฉลองครบรอบ 6 ปี HD-Playground.. ขอให้ผลบุญที่ทุกท่านร่วมกันทำในครั้งนี้ กลับคืนไปสู่ทุกท่านเป็นทวีคูณ และกองทุนเงินช่วยเหลือแห่งนี้ จะดำเนินการช่วยเหลือเด็กๆต่อไป จนกว่าเงินกองทุนจะหมดครับ  worship pray
|
บันทึกการเข้า
FLSTS, FLSTC
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มิถุนายน 22, 2011, 06:17:51 AM »
thumbsup thumbsup ขอให้คุณลีและทีมงานจงมีแต่ความสุขความเจริญตลอดไปครับ pray
|
บันทึกการเข้า
|