สวัสดีครับชาวsportster มีเรื่องรบกวนสอบถามครับ
คือเมื่อเช้าขี่ twin plug ปี98 ที่เพิ่งได้มาไม่ถึงเดือนไปทำงานตามวิสัยคนเห่อรถในฝัน หลังจากผ่านแยกไฟแดงหน้าหมู่บ้านไปได้ 2 เกียร์ รถดับกลางอากาศ eyeopoping ลำบากต้องรีบเข็นเข้าข้างทาง

ในใจคิดว่างานเข้าเป็นแน่แท้ ambulance เพราะคืนก่อนขากลับบ้านก็มีอาการแบบนี้แต่ยังสตาร์ทติดขี่ต่อถึงบ้านได้ (เก็บข้อสงสัย+ข้องใจเอาไว้)
คราวนี้ลองสตาร์ทดดู(พร้อมกับภาวนา)ก็ยังติด ก็เลยขี่มาเรื่อยๆประมาณ4-5 กิโลแวะกินข้าว+สงบสติอารมณ์ว่าเจ้าลูกบ่าวสุดรักมันเป็นอะไรแน่น๊า

พอท้องอิ่มก็ต้องไปต่อลองติดเครื่องดู(ภาวนาอีกแล้ว)ก็ติดได้ก็เลยขี่มาได้อีกสักไม่เกินโลเดียวมั้งครับ เป็นอีกแล้วดับกลางอากาศแถวๆหน้าตลาดเลยคนก็มองเพราะลองสตาร์ทหลายทีมีแต่เสียงสตาร์ทแต่ไม่ติด เลยเกรงใจผู้คนแถวนั้น+อาย ก็เลยเข็นมาแอบหลบสายตาผู้คนหน่อยนึง
นั่งพักแล้วโทรถามเพื่อนเล่าอาการให้ฟัง มันก็คิดแบบเดียวกับผม(ตามประสาคนที่ไม่ค่อยเก่งทางช่างอาศัยฟัง+จำเค้ามา)ว่านำ้มันไม่ลงมันตันในถังตามท่อนำ้มันรึเปล่า ได้ยังงั้นเลยลองถอดสายนำ้มันออกจากก๊อกนำ้มันดูลองหมุนตามตำแหน่ง ก๊อก 1,2 ดูไม่มีนำ้มันไหลออกมาเลย เปิดฝาถังนำ้มันดู(ภาวนาให้แค่นำ้มันไม่มีในถัง)แต่มันก็ยังมีอยู่ตั้งเกือบครึ่งถัง sadangel ได้อย่างนั้นเลยคิดว่าก๊อกนำ้มันมีปัญหาแน่ๆคงตัน ไม่ก็เสีย นั่งนึกอยู่แป๊ปนึงหันไปเห็นป้ายหาเสียงที่มีอยู่หลายพรรคการเมือง ลองไปด้อมๆมองๆเห็นลวดที่เค้าใช้มัดป้ายเลยขอแบ่งมาหน่อย เอามาลองแยงๆเข้าไปที่ท่อก๊อกน้ำมัน เออมันเข้าไปได้ลึกเหมือนกันนะ ลองแยงไปมานำ้มันไหลโพร่งออกมา(เปิดก๊อก2ไว้)ตกใจดึงลวดออก น้ำมันกลับหยุดไหล sick ก็งงว่าอะไรของมันวะสงสัยว่าก๊อกคงตันแน่เลยลองเอาลวดแทงๆเข้าไปอีก คราวนี้นานหน่อยกว่าจะเข้าจุดโฟกัส พอถูกจังหวะปั๊บนำ้มันก็ไหลลงมาอีกเลยตัดสินใจงอปลายลวดอีกด้านพับไว้เพื่อค้ำในท่อแล้วเอาท่อนำ้มันยัดกลับเข้าไป pissedoff เฮ้อนำ้มันเลอะเต็มมือเต็มแขนไปหมด
หลังจากนั้นสักพักก็ลองสตาร์ทดูอีก 3-4 ทีก็ติดบึ้มเลยครับ headbang เลยปล่อยเดินเบาตามแบบฉบับเครื่อง evo สักแป๊ปนึงก็ขี่ออกมาจนถึงที่ทำงานได้ครับ ตกเย็นขากลับก็ตัดสินใจอยู่นานว่าจะเอาไงดีทิ้งรถไว้หรือลองขี่กลับ. ขี่กลับครับก็มันสตาร์ทติดนี่ไม่อยากทิ้งลูกบ่าวไว้ลำพัง เลยลองขี่มาเรื่อยๆ ทางกลับบ้านทางเก่าแหละครับ ไม่น่าเชื่อเลยจุดเกิดเหตุมาได้หน่อยเดียวเอาอีกแล้ว ดับกลางอากาศอีกแล้ว lonely ก็ลองถอดสายน้ำมันดูคิดว่าลวดที่แยงทำค้ำเอาไว้คงหลุด ถอดสายน้ำมันออกมาน้ำมันพุ่งเลยรีบใส่กลับเข้าไป รอแป๊ปนึงสตาร์ทดู ติด เลยรีบขี่กลับบ้านเลย(ขีีไปภาวนาไปว่าหย่าดับเลยอายคนเค้าขี่ hd อย่างเท่ห์)ถึงบ้านแล้วความดันขึ้นเลยเครียดว่าอาการอย่างนี้มันเป็นอะไรแน่

pray sadangel
ได้รับการบอกกล่าวจากช่างที่โทรถามว่าน่าจะเป็นที่แวคคั่มก๊อกไม่น่าเสีย เพราะมีสายน้ำมัน 2 สายอีกสายเป็นแวคคั่ม(ผมไม่รู้จักครับเจ้าแวคคั่ม ???นึกเอาเองว่าก๊อกเสีย) ก็เลยขอความคิดเห็นเพื่อนๆพี่ๆช่วยแนะนำด้วยครับว่าควรต้องทำเยี่ยงไรล่ะครับงานนี้ pray lonely