« ตอบกลับ #30 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2010, 08:24:14 AM »
ยังไงก็ครอบครัวมาก่อนละกาน อย่าให้ครอบครัวเดือดร้อน อย่างน้อยมีรถยนต์ซะก่อน 1 คัน (ซื้อให้เมีย) เขาจะได้ไม่บ่น สำคัญที่สุด คือ งานการมั่นคงไว้ก่อน งานต้องไม่เสีย ไม่ใช่ขี่รถเที่ยวอย่างเดียว อย่างนี้ก็แย่ เฮ้อไปขี่รถเที่ยวดีก่า อ้าว 555
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: ตุลาคม 18, 2010, 05:18:52 PM »
**เชื่อเมียก่อนครับแล้วเมียจะเชื่อเราครับ**
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2010, 01:03:16 PM »
ของผมเอาแบบง่ายๆ "บอกชีวิตเรามันไม่แน่นอน 2012 โลกจะแตกแล้ว ตายไปอะไรก็เอาไปไม่ได้ ยังงัยขอตามฝันก่อนแล้วกัน ถ้าตายไปจริงๆจะได้ไม่เสียดายทีหลัง " ถ้าโลกมันจะแตกจริงก็ช่างมันไม่ได้ตายคนเดียวไปมันกันทั้งหมด แต่พวกเราได้ขึ้นสวรรค์เพราะขี่เครื่องจักรที่พระเจ้าสร้างขึ้น pray
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2010, 01:30:11 PM »
>ก็มีแต่พวกพี่ผู้ชายให้ความเห็นกันนะค๊ะ คราวนี้มาฟังฝั่งภรรยาอย่างหนูดูบ้างเป็นไง!!!!!!
>การให้ความสุขกับสามีและครอบครัวเป็นเรื่องหลักที่ผู้หญิงพึงกระทำกัน แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นไม่ใช่ตามใจสามีจนเสียคนนะค๊ะ ชีวิตคู่มันต้องมีทั้ง Give and Take จึงจะดีค่ะ
>ทีนี้มาย้อนดูว่าที่ผ่านมา คุณพี่เป็นสามีที่ดีกับเธอมากน้อยแค่ไหน? คอยดูแลห่วงใย เอาใจใส่เธออย่างไร? เคยมีของขวัญเล็กๆ น้อยๆ ให้เธอดีใจบ้างไหม? เคยชมหรือให้กำลังใจเมื่อเธอท้อแท้บ้างไหม? ถ้าคุณพี่ยังไม่เคยทำ มันคงยากนะค๊ะที่จะมาขอของ
ขวัญชิ้นใหญ่ขนาดนี้ ขอให้เริ่มทำเสียแต่วันนี้ ทำให้เธอเห็นว่าคุณพี่ให้ความสำคัญในตัวเธอมาก และก็ต้องทำให้ตลอดนะค๊ะ
>อีกเหตุผลที่คุณพี่ต้องเข้าใจผู้หญิงก็คือ เหล่าภรรยาทั้งหลายเขากลัวเรื่องปัญหาทางด้านการเงิน พวกเธอจะระวังเรื่องค่าใช้จ่ายมาก เพราะมันอาจทำให้เกิดเป็นปัญหาครอบครัวได้ในอนาคต แต่ถ้าคุณพี่มีบ้านแล้ว มีรถยนต์แล้ว ก็สามารถซื้อเพิ่มได้ เพราะรถ
HD ไม่สามารถขับไปทำงานได้ทุกวัน แต่เรามีเพื่อความภาคภูมิใจ มีไว้เพื่อ Relax
>เหตุผลที่หนูจะแนะนำนี้ คิดว่าน่าจะพอชนะใจภรรยาคุณพี่ได้ คือ ให้คุณพี่เปรียบเทียบให้เธอฟังว่า สมมุติว่าเราซื้อรถยนต์ 1 คัน ราคา 1 ล้านบาท เมื่อเวลาผ่านไป 5 ปี มูลค่าของรถ อาจจะเหลือที่ 4 แสนบาท และถ้าเราใช้ไป อีก 5 ปี มูลค่าของรถ อาจ
จะเหลือแค่ 8 หมื่นบาท หรือน้อยกว่า (แล้วแต่รุ่นนะค๊ะ) ทีนี้เมื่อเรานำมาเปรียบเทียบกับ HD เราซื้อ ที่ 1 ล้านบาท (เหมือนกัน) เมื่อเวลาผ่านไป 5 ปี มูลค่าอาจเหลือที่ 4 แสนบาท (เหมือนกัน) และถ้าเราใช้ไป อีก 5 ปี มูลค่าของรถ จะลงไปอีกนิดหน่อย
แต่ยังไงแล้ว จะไม่ต่ำลงเหมือนรถยนต์แน่นอน Confirm!!!!!!! และนี่คือข้อแตกต่างระหว่างรถยนต์กับ HD
>หนูไม่แนะนำให้คุณพี่โกหกนะค๊ะ (ถ้าไม่จำเป็น) เพราะความลับไม่มีในโลก สู้เปิดๆ ให้รู้กันไปเลยจะดีกว่า สบายใจ
>ส่วนตัวหนูเอง สามีมาขออนุญาติซื้อ HD ซึ่งหนู "อนุญาติ" ไม่ห้าม เพราะเขาทำงานหนักมานาน ต้องให้ของขวัญกับเขาบ้าง มันเป็นการเติมเต็มความสุขให้กับคนที่เรารัก แถมสามียังมาขอค่าชุดแต่งเพิ่มอีก หนูเลยโดนไปชุดใหญ่เลย กระเป๋าแถบฉีกเป็น
เสี่ยงๆ แต่ก็รับปากแล้วนี่ ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เต็มที่ไปเลยค่ะคุณสามี นี่แหละน๊า น้ำตาเมีย HD ซึ่งผันมาจากน้ำตาเมียซาอุ 55555555
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2010, 01:42:19 PM »
thumbsup thumbsup thumbsup ถ้าไม่ทำให้ใครเดือดร้อนทำไปเถอะครับ แต่ถ้าเดือนร้อนคนข้างหลังเราอย่าทำดีกว่าแสดงว่ามันยังไม่ถึงเวลาที่เราจะเติมเต็มฝันครับ
headbang ไม่มีลิมิต..ชีวิตเกิน 100 headbang
|
บันทึกการเข้า
ฮาเล่ย์ฝั่งธนฯ คนบางแค... number1 
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2010, 03:14:15 PM »
ชีวิตเราเราเลือกเดิน ครับถ้าเราซื้อมาแล้วไม่กระทบกับครอบครัว หรือเดือดร้อนอะไร ทำไปเถอะครับ meditate ฮาร์เล่ย์มันไม่มีเหตุผลครับ อารมณ์ล้วนๆ
แล้วถ้าเป็นแบบนี้ละพี่หมี  มีบ้านมีรถมีลูกมีหน้าที่การงานที่ดีมีฮาร์เลย์แล้วแต่ไม่มีเมียละจะทำไงดีครับ surrender 
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2010, 03:15:43 PM »
ชีวิตเราเราเลือกเดิน ครับถ้าเราซื้อมาแล้วไม่กระทบกับครอบครัว หรือเดือดร้อนอะไร ทำไปเถอะครับ meditate ฮาร์เล่ย์มันไม่มีเหตุผลครับ อารมณ์ล้วนๆ
แล้วถ้าเป็นแบบนี้ละพี่หมี มีบ้านมีรถมีลูกมีหน้าที่การงานที่ดีมีฮาร์เลย์แล้วแต่ไม่มีเมียละจะทำไงดีครับ surrender 
ลองปรึกษาพี่ยักษ์ดูครับ number1
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2010, 03:29:03 PM »
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2010, 03:49:15 PM »
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: ตุลาคม 20, 2010, 03:53:31 PM »
|
บันทึกการเข้า
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2010, 03:29:04 PM »
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #42 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2010, 08:14:59 PM »
เอานะ่มีให้ครบก่อนแล้วค่อยขอเขา ครอบครัวมาก่อนละกาน
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #43 เมื่อ: ตุลาคม 21, 2010, 09:20:32 PM »
ความเห็นของผมอาจจะเป็นทางการซักหน่อย ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยนะครับ คือตัวผมเองรักฮาร์เล่ย์มาตั้งแต่เรียนหนังสือแล้วละครับ และคิดว่าซักวันหนึ่งผมจะต้องเก็บเงินซื้อให้ได้ แล้วในที่สุดผมก็เก็บเงินซื้อฮาร์เล่ย์จนได้ แล้วผมก็แต่งงาน แน่นอนภรรยาของผมก็รู้ว่าผมรักฮาร์เล่ย์แค่ไหน สิ่งสำคัญที่สุดก็คือว่าเธอไม่ได้รักฮาร์เล่ย์เหมือนผม แต่เธอก็เคารพในความเป็นส่วนตัวของผม เพราะเงินที่ซื้อฮาร์เล่ย์นั้นเป็นเงินของผมเอง เพราะฉะนั้นเราต้องแยกให้ออกนะครับว่าสิ่งที่เรารักและชอบนั้นเป็นสิ่งที่ภรรยาของเรารักด้วยหรือไม่ ถ้าเป็นสิ่งที่เราทั้งคู่ชอบก็ผ่านครับ แต่ถ้าเป็นสิ่งที่ตัวคุณเองชอบฝ่ายเดียว คุณก็ควรจะเก็บเงินซื้อเองนะครับ (อย่าเอาเงินของครอบครัวมาใช้) ผมรับรองว่าไม่มีปัญหาแน่นอน ฟันธง
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #44 เมื่อ: ตุลาคม 22, 2010, 12:48:11 AM »
heart heart heart heart heart thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup thumbsup
ฟังพี่ๆเค้าตอบ มาเยอะแล้ว เหตุผลดีดีทั้งงั้น
เลือกที่มันตรงใจคุณที่สุดละครับ เอาใจช่วยครับ
|
บันทึกการเข้า
|