« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 12:19:34 PM »
จอห์น เรนดอล และ แอนโธนี่ เบิร์ก นักแสวงโชคหนุ่มจากออสเตรเลียไปเที่ยวห้างสรรพสินค้า แฮร็อตอันเลื่องชื่อ ห้างนี้โฆษณาตัวเองว่า "ไม่มีอะไรที่แฮร็อตไม่มี" ห้างนี้ขายทุกอย่าง ซึ่งรวมถึงสัตว์ป่านานาชนิด โดยจัดเป็นโซนพิเศษ ที่ทำได้เพราะในขณะนั้นไม่มีกฎหมายห้าม "ผมและแอนโธนี่ไปที่ห้างแฮร็อต เพื่อให้เห็นกับตาว่าห้างนี้มีของทุกอย่าง ก่อนหน้านี้เพื่อนผู้หญิงคนหนึ่งไปที่ห้างและแจ้งผู้ จัดการโซนสัตว์ป่าว่า อยากได้อูฐ ผู้จัดการถามแต่เพียงว่า จะเอาแบบโหนกเดียวหรือ 2 โหนก"
และที่แผนกนั้น ทั้งสองได้เห็นลูกสิงโต 2 ตัวหน้าตาเศร้าสร้อยถูกขังอยู่ในกรงแคบๆ ทั้ง 2 คนสงสารลูกสิงโตมากที่ต้องถูกขังอย่างนั้น พวกเขาใช้เวลาตัดสินใจไม่นานก็ซื้อลูกสิงโตตัวหนึ่ง พวกเขาตั้งชื่อสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ว่า "คริสเตียน"
เรนดอลและแอนโธนี่ทำงานในร้านเฟอร์นิเจอร์ไม้เล็กๆ บนถนนคิงส์ที่มีห้องใต้ถุนกว้างขวาง ตอนแรกเจ้าของร้านจะไม่ยอมให้เลี้ยงคริสเตียนที่ห้อง ใต้ถุน แต่เมื่อแอนโธนี่หว่านล้อมว่า คริสเตียนจะสามารถเรียกลูกค้าให้เข้าร้านได้ เจ้าของก็เปลี่ยนใจ
คริสเตียนเลี้ยงง่ายแต่ซนมาก ชายหนุ่มทั้งสองรวมถึงแฟนสาว (ในขณะนั้น) ต้องมาช่วยกันเลี้ยง คริสเตียนไม่เคยถูกตี เรนดอลและแอนโธนี่จะใช้น้ำเสียงที่ดุและเย็นชาเมื่อต ้องการดุคริสเตียนแทน
นอกจากนี้คริสเตียนซึ่ง กำลังโตขึ้นก็กินจุมาก มันกินวันละ 4 มื้อไม่นับอาหารเสริม คิดแล้วค่าอาหารของมันประมาณอาทิตย์ละ 2400 บาทซึ่งนับว่าแพงมากในสมัยนั้น
คริสเตียนต้องออกกำลังกายด้วย โชคดีที่บาทหลวงในโบสถ์ใกล้ๆ ร้านอนุญาตให้คริสเตียนไปวิ่งเล่นที่สนามหญ้าของโบสถ ์ กีฬาที่มันชอบเล่นคือฟุตบอลที่เป็นกีฬายอดฮิตของคนอั งกฤษนั่นเอง เรนดอลว่า คริสเตียนไม่มีกลิ่นสาบของสัตว์ป่าเลย
พวกเขาชอบพาคริสเตียนไปเที่ยวทะเล ซึ่งตอนแรกมันก็ไม่กล้าลงเล่นน้ำทะเล แต่เมื่อไปหลายๆ ครั้ง มันก็ลงทะเลเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน
แอนโธนี่เล่าว่า คริสเตียนเป็นสิงโตที่มีอารมณ์ขัน ขี้เล่น เพราะมันมักจะชอบแกล้งคนที่มาแอบดูมันตามหน้าต่างของ ร้าน คนส่วนใหญ่จะคิดว่ามันเป็นตุ๊กตาสิงโต เมื่อมันรู้ว่ามีคนมาจ้องดูมันทางหน้าต่าง มันจะแกล้งนั่งนิ่งๆ เหมือนตุ๊กตา แล้วจะค่อยๆ หันไปที่หน้าต่าง มันทำสีหน้าพอใจที่เห็นคนทำท่าตกใจ
คริสเตียนกลาย เป็นดาราดังของย่านถนนคิงส์อย่างรวดเร็ว คนแห่มาดูมันทุกวัน มันเองก็สนุกกับการเล่นลูกฟุตบอล วิ่งไปวิ่งมา ทำตัวเหมือนลูกแมวตัวเล็กๆ
แต่เมื่อเวลาผ่านไป คริสเตียนตัวโตขึ้นอย่างรวดเร็ว มันเริ่มกลายเป็นสิงโตจริงๆ แล้ว ทั้งเรนดอลและแอนโธนี่ต่างรู้ดีว่า เวลาที่จะอยู่ด้วยกันน้อยลงทุกที สิ่งที่พวกเขากังวลไม่ใช่ว่า คริสเตียนจะไปทำร้ายใคร แต่เพราะขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้นมากกว่า
ช่วงนั้นเองที่ บิลล์ เทรเวอร์ และ เวอร์จิเนีย แม็คเคนยา ดาราดังสองคนของภาพยนตร์เรื่อง Born Free ที่เกี่ยวกับการปลดปล่อยสัตว์ป่าคืนสู่ธรรมชาติได้มา ที่ร้านเพื่อซื้อโต๊ะ ไม้ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากชีวิตจริงของจอร์จและจอย อดัมสันซึ่งทำงานเกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์ในเคนยา ดาราทั้งสองแนะให้เรนดอลติดต่อกับอดัมสันเพื่อนำคริส เตียนซึ่ง เกิดและโตในลอนดอนปล่อยกลับสู่ถิ่นเดิมในแอฟริกา เมื่อติดต่อไป จอร์จกล่าวว่า เขายินดีที่จะช่วยและรู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยเจอสิงโตที่เกิดและโตในเมืองเลย
ตอนออกจากลอนดอน มีคนมาส่งคริสเตียนมาก มาย มันดูเหมือนจะรู้แต่เพียงว่า กำลังจะได้ไปเที่ยวพร้อมกับเรนดอลและแอนโธนี่ เมื่อถึงเคนยา มันถูกนำไปพักที่สถาบันสัตว์ป่าของจอร์จก่อน ในการปล่อยคริสเตียน จอร์จใช้สิงโตอีกตัวที่เลี้ยงจนเชื่องเป็นตัวนำไป
ระหว่างทางเรนดอลบอกกับจอร์จว่า "คริสเตียนอยากเข้าห้องน้ำ" แต่จอร์จบอกกับเรนดอลว่า ถ้าปล่อยมันออกจากกรง มันจะหนีไปอย่างแน่นอน เรนดอลรับประกันว่า มันจะกลับมา เมื่อคริสเตียน "เข้าห้องน้ำ" กลางป่าเรียบร้อย มันเดินกลับเข้ากรงอย่างว่าง่ายเมื่อเรนดอลสั่ง
เมื่อเวลาจากกันมาถึง มนุษย์ทั้งสองก็โบกมือลาคริสเตียน ตอนแรกมันก็ลังเล เดินกลับไปกลับมาหาคนทั้งสอง แต่ในที่สุดก็เดินจากไป
หลังจากนั้น 1 ปี เรนดอลและแอนโธนี่คิดถึงคริสเตียนมาก จึงตัดสินใจเดินทางไปเคนยา จอร์จบอกกับพวกเขาว่า โอกาสน้อยมากที่จะได้พบคริสเตียน แต่ทั้งสองก็ยืนยันที่จะลอง
และแล้วเรื่องมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้น เมื่อทั้งสองคนไปยืนรอที่ที่พวกเขาปล่อยคริสเตียนไป ไม่นานคริสเตียนก็ ปรากฏตัวขึ้น ตอนแรกมันหยุดมองมาที่ทั้งสอง และค่อยๆ เดินเข้ามา เมื่อมาใกล้มันเริ่มวิ่งและโถมตัวเข้าหาทั้งสองคน มันทักทายสหายเก่าเหมือนตอนที่มันอยู่กับพวกเขา มันคลอเคลียเขาเหมือนเป็นแมวตัวเล็กๆ ตัวหนึ่งเท่านั้น คริสเตียนยังพาครอบครัวซึ่งประกอบด้วยเมียและลูกสองต ัวมาพบพวกเขาด้วย
การพบกันครั้งนั้น ถูกบันทึกเป็นวีดิโอ เมื่อเรนดอลและแอนโธนี่กลับมาที่อังกฤษก็ได้เผยแพร่ว ีดิโอชิ้นนี้ ไม่นานมันกลายเป็นวีดิโอยอดฮิตติดตลาด หลายต่อหลายคนร้องไห้เมื่อได้ดู ผู้คนส่งวีดิโอต่อๆ กัน และอินเทอร์เน็ตทำให้วีดิโอนี้ถูกนำมาเผยแพร่ โดยเฉพาะใน YouTube คนดูกว่าล้านคนเข้ามารับทราบเรื่องราวอันน่าประทับใจ นี้ ถึงแม้เวลาจะผ่านมานานแล้วก็ตาม
หลังจากนั้นอีกหนึ่งปี ทั้งสามก็ได้พบกันอีก จอร์จบอกว่า คริสเตียนหายไป แต่คืนก่อนที่ทั้งสองจะถึงเคนยา คริสเตียนก็กลับมาและนั่นเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาเ จอกัน
เรนดอลให้สัมภาษณ์ว่า เขาหวังว่าความโด่งดังของคริสเตียนและวีดิโอชุดนี้ จะทำให้คนกลับมาสนใจการอนุรักษ์สัตว์ป่ามากยิ่งขึ้น
[ Invalid YouTube link ]
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 01:06:11 PM »
|
บันทึกการเข้า
ฮาเล่ย์ฝั่งธนฯ คนบางแค... number1 
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 01:19:22 PM »
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 01:24:09 PM »
thumbsup thumbsup thumbsup ขอบคุณครับที่นำมาฝาก ซึ้งมากๆเข้ากับเพลงประกอบมากๆเลยครับ... number1...สัตว์ป่าควรจะอยู่ในที่ ที่เขาควรอยู่ครับ... thumbsup thumbsup thumbsup
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 01:53:49 PM »
|
บันทึกการเข้า
ขี่ไปวันๆ ไปไหนก็ได้ที่ใจอยากไป สายลม แสงแดด สายฝน
ไม่มีจุดหมาย ไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก
อ่าน Blog ของผมด้วยน๊า ชอบใจก็เม้นไปเลย ไม่ชอบใจก็เม้นแรงๆเลย จะได้พัฒนาสิ่งที่ดีสู่ชีวิต
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 02:17:43 PM »
ความรักความผูกพันที่มีให้กัน number1
|
บันทึกการเข้า
แก่แต่สังขาร แต่สันดานยังวัยรุ่นอยู่
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 02:57:18 PM »
pray ขอบคุณครับที่นำมาฝาก ซึ้งจริง ๆ ครับ thumbsup
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 03:25:30 PM »
 pray
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 07:36:38 PM »
ความรักมีอยู่ในทุกๆที่ ไม่ว่าจะเป็นคนหรือสัตว์... ขอบคุณที่เอามาให้ดูครับ worship
|
บันทึกการเข้า
ex-FLHR, ex-VRSCF, ex-FLHTP, FLSTFB The mix of Fit, Function and Style that's right for me. 
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 10:14:04 PM »
|
บันทึกการเข้า
บางสิ่ง อาจมีค่าแค่ให้ "หยุด" หันกลับไปมอง... แต่ไม่มีค่าพอให้เดิน "ย้อน" กลับไป!
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 10, 2010, 10:21:52 PM »
thumbsup :)ซึ้งเลย... pray
|
บันทึกการเข้า
NoCh....X-BoNe.....2003 2003.. ..โนช..ลิ้นสัมผัส..หุหุ..
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 04:05:06 PM »
ขอบคุณครับที่นำมาฝาก 
|
บันทึกการเข้า
..คุณกำลังนั่งอยู่บนความใฝ่ฝัน..ของผู้คน...
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 04:15:17 PM »
|
บันทึกการเข้า
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 11, 2010, 05:40:25 PM »
ขอบคุณครับ ประทับใจ 
|
บันทึกการเข้า
บิดติดมือ คือฮาร์เลย์
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 12, 2010, 10:37:05 AM »
อิ่มใจจัง.... heart heart heart heart
|
บันทึกการเข้า
เป็นพระมีหน้าที่เทศน์...เป็นเปรตมีหน้าที่ขอ...คนสิ้นหวัง มีหน้าที่รอ...ไอ้พวกสอพลอ..มีหน้าที่..เลีย..
|