Login

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - chiangmaicar22

หน้า: [1]
1
การซื้อรถมือ 2 ยังได้รับความนิยมมาโดยตลอด หากอยากเป็นเจ้าของรถราคาไม่แรง แต่มีคุณภาพดี มีให้เลือกหลายกหลายตามท้องตลาด โดยเฉพาะรถของทางแบรนด์ Honda กับ Toyota ที่ได้รับความนิยมจากคนไทยมากที่สุด

รถมือ 2 แบรนด์ Honda ทั้ง 4 รุ่นนี้ ได้รับความนิยมมาก

1.Honda City – รถรุ่นนี้ที่ขายในตลาดและสื่อออนไลน์ https://www.toyotasure.com/web/about/PrincipleBuyUC.aspx เป็นอีกรุ่นที่คนอยากได้มาครอบครอง ด้วยดีไซน์ที่ดูดี ที่นั่งกว้างสบาย มีราคาไม่สูง มาพร้อมกับความประหยัดน้ำมัน ซึ่งเป็นเหตุผลให้รถยนต์รุ่นนี้ได้ใจคนไทยไปครอง

2. Honda Jazz - ด้วยรูปทรงที่ดูทันสมัยโฉบเฉี่ยว โดดเด่นยามได้มอง พร้อมกับที่นั่งกว้างขวาง นอกจากนี้บริเวณหลังรถยังบรรจุของเข้าไปได้จำนวนมาก จึงไม่ใช่เรื่องแปลกหากรถรุ่นนี้จะได้ใจคนไทยไปครอง

3.Honda CR-V - เป็นรถยนต์ประเภท SUV ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด โดยรวมแล้วเป็นรถสปอร์ตอเนกประสงค์ จึงตอบสนองความต้องการได้หลายรูปแบบ มีที่นั่งสบาย มาพร้อมกับความประหยัดน้ำมันสุด ๆ ที่สำคัญ ยังบรรทุกของได้มาก ส่งผลให้ความต้องการ Honda CR-V มือสองมากพอ ๆ กับมือหนึ่ง

4. Honda Civic - อีกหนึ่งรุ่นยอดฮิตที่คนไทยนิยมเลือกซื้อรถมือ 2 มากที่สุด ด้วยความที่เป็นรถสปอร์ตซีดาน ดีไซน์เรียบง่าย มาพร้อมกับรูปลักษณ์แบบร่วมสมัย ปราดเปรียว คุณสมบัติเช่นนี้ หากไม่ได้รับความนิยมคงเป็นเรื่องที่แปลก

รองลงมาคือรถมือ 2 แบรนด์ Toyota

1. Toyota Yaris - เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คนไทยนิยมซื้อรถมือ 2 มากที่สุด กับรุ่น Yaris รถอเนกประสงค์ขนาดเล็ก ตอบโจทย์การใช้งานกับผู้ที่ต้องการความคล่องตัว ด้วยรูปทรงกะทัดรัด จึงช่วยให้ขับขี่ในเมืองได้ดี บวกกับความเป็น ECO Car ก็ช่วยให้ประหยัดน้ำมันยิ่งขึ้น

2.Toyota Vios - แบรนด์สุดท้าย ที่คนไทยนิยมซื้อรถมือ 2 มากที่สุด มีการพูดถึงกันบนโลกออนไลน์อย่างร้อนแรง ด้วยสมรรถนะที่โดดเด่น มีความคล่องตัวและเหมาะกับการขับขี่ในเมือง มีราคาที่เข้าถึงง่าย ด้วยเหตุนี้ Toyota Vios จึงเป็นที่นิยมและเป็นที่ต้องการทั้งมือหนึ่งและมือสอง.

2
ทั้งคนที่ต้องการซื้อรถมือหนึ่งและคนที่ต้องการซื้อรถมือสอง มีสิ่งที่เหมือนกันอยู่สองอย่างคือ ต้องเสียเงินเหมือนกันและดูฤกษ์งามยามดี เพื่อเสริมสร้างความเป็นศิริมงคลให้กับเจ้าของในด้านต่าง ๆ เช่น โชคลาภการงาน ความเจริญก้าวหน้า
 
ซึ่งการดูฤกษ์สำหรับการซื้อรถมือสองและรถมือหนึ่งนั้น ถือเป็นเรื่องสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะการดูฤกษ์ยามคือพิธีการที่มีมาตั้งแต่สมัยโบราณและสืบทอดมาถึงทุกวันนี้ ถ้าฤกษ์งามยามดีสิ่งดี ๆ ก็ตามมา ทำให้เกิดความราบรื่นสมดังใจปรารถนา ปราศจากอุปสรรคขวากหนาม

แต่ถ้าจะให้การซื้อรถมือสองดียิ่งขึ้น ก็ต้องดูองค์ประกอบอื่นร่วมด้วย

1.สีรถ – ก่อนซื้อรถในเว็บ https://www.toyotasure.com/web/faq/faq_static.aspx และตามท้องตลาด ถ้าให้ดีต้องเลือกสีรถให้ตรงกับหลักฮวงจุ้ยด้วย เพราะช่วยส่งเสริมเรื่องดวงชะตา โชคลาภ เงินทองไหลมาเทมา รวมถึงเรื่องงาน

2.สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำรถ – พวงมาลัยและแม่ย่านาง ซึ่งก่อนจะซื้อรถมือสองก็ควรหามาเตรียม 2 สิ่งนี้ไว้ให้พร้อม เพราะตามความเชื่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สิงสถิตจะช่วยปกปักรักษาให้เจ้าของแคล้วคลาดขสกภัยอันตรายทั้งปวง ดังนั้น เวลาซื้อรถมาใช้ก็อย่าลืมติดสองสิ่งนี้ไว้ในรถด้วย ก็จะช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้เป็นอย่างดี

สีพวงมาลัยริบบิ้นประจำวันเกิด ก่อนเลือกซื้อรถมือสองมาใช้

1.วันอาทิตย์ ใช้พวงมาลัยริบบิ้น สีเขียว

2.วันจันทร์ ใช้พวงมาลัยริบบิ้น สีม่วง
     
3.วันอังคาร ใช้พวงมาลัยริบบิ้น สีน้ำเงิน       
     
4.วันพุทธ ใช้พวงมาลัยริบบิ้น สีเหลือง 
       
5.วันพฤหัสบดี ใช้พวงมาลัยริบบิ้น สีแดง
     
6.วันศุกร์ ใช้พวงมาลัยริบบิ้น สีชมพู 
   
7.วันเสาร์ ใช้พวงมาลัยริบบิ้น สีฟ้า   

หลังจากซื้อรถมือสองมาใช้วันแรกแล้ว อย่างพึ่งใจร้อนขับรถไปในสถานที่อโคจร เช่น ร้านเหล้า บาร์ อาบอบนวด ให้ขับรถเข้าวัดที่ตัวเองเชื่อถือก่อน เพื่อให้พระท่านเจิม ปิดทอง และพรมน้ำมนต์ เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้ออกไป เหลือแต่สิ่งดี ๆ เอาไว้ สิ่งสำคัญอีกอย่างคือสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เอาติดไว้กับรถ เช่นพระเครื่อง เทพเจ้าต่าง ๆ ที่ตนนับถือ ด้วยความเชื่อว่าสิ่งศักดิ์สามารถคุ้มครองให้ปลอดภัยทั้งในการเดินทาง ปราศจากอุบัติเหตุ

หน้า: [1]
Powered by SMF 2.0.10 | SMF © 2006–2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF || ©2005-2015 HD-Playground. All rights reserved. By Cycle Culture Ltd.Part. T: 02-320-0033