อ้างจาก: ONG-BURAPA ที่ มิถุนายน 06, 2015, 08:54:50 PMจริงๆแล้วตั้งใจว่าสิ้นปีจะเปลี่ยนชุดหน้า springer เข้าไปแทนของเดิมกะว่าจะขี่แนวๆนี้ซักพักนึงก่อน แต่พอมันว่างๆก็เกิดคันไม้คันมือขึ้นมาอีก555 ชุดหน้าสปริงอันนี้ผมได้มาพร้อมๆกับรถแระครับตั้งใจว่าจะใส่ตั้งแต่แรก แต่เกิดเปลี่ยนใจซะก่อนเลยเก็บมันไว้ประกอบกับลังเลแนวที่จะทำด้วยรวมถึงของบางชิ้นที่ยังไม่ครบเลยพักไว้ก่อน แต่ตอนนี้ของเริ่มทยอยมาแล้วจะมาอัพเดทเรื่อยๆนะครับ ชุดหน้าสปริงเกอร์สั้นแบบของ knucklehead ,panhead :secret laugh: :slow: :psychotic: :yaeh am not durnk: :yaeh am not durnk: :yaeh am not durnk:..... สุดยอดเลยค๊าบบบบบ :grin:
จริงๆแล้วตั้งใจว่าสิ้นปีจะเปลี่ยนชุดหน้า springer เข้าไปแทนของเดิมกะว่าจะขี่แนวๆนี้ซักพักนึงก่อน แต่พอมันว่างๆก็เกิดคันไม้คันมือขึ้นมาอีก555 ชุดหน้าสปริงอันนี้ผมได้มาพร้อมๆกับรถแระครับตั้งใจว่าจะใส่ตั้งแต่แรก แต่เกิดเปลี่ยนใจซะก่อนเลยเก็บมันไว้ประกอบกับลังเลแนวที่จะทำด้วยรวมถึงของบางชิ้นที่ยังไม่ครบเลยพักไว้ก่อน แต่ตอนนี้ของเริ่มทยอยมาแล้วจะมาอัพเดทเรื่อยๆนะครับ ชุดหน้าสปริงเกอร์สั้นแบบของ knucklehead ,panhead
หล่อเชียวคับพี่ไวกว่ารถผมเยอะเลย inininin
โชว์ลูกเล่นเล็กๆน้อยๆหน่อยครับตัวโหลดหลัง มันคือแกนโยกเอาไว้คำ้สวิงอาร์มหลัง อยากจะให้รถดูเตี้ยเพื่อความสวยงาม แต่ก็ไม่อยากจะโหลดเพราะกลัวความกระด้างเนื่องจากเคยโหลดมาแล้วแข็งเป็นไม้กระดานเลย พอดีไปเจอในเว็บต่างประเทศมาคันนึงเลยชอบไอเดีย ก็ลองคิดทำเองดูผลก็ออกมาแบบที่เห็น โอเคเลยครับเอาไว้ใช้เวลาจอดเพื่อความสวยงามขับขี่นิ่มนวลเหมือนเดิมและที่สำคัญไม่ต้องแปลงหรือต้ด เจาะตัวรถเลยครับในรูปแรกคือตอนโหลดน่าจะได้ประมาณ1นิ้วครับสังเกตที่สวิงอาร์มหลัง แล้วบังโคลนหลังจะคลุมยางลงมาหน่อยครับส่วนรูปสองเป็นตอนรถอยู่ในตำแหน่งปกติเดิมๆ จะเห็นได้ว่าบังโคลนหลังลอยสูงเป็นปกติและสวิงอาร์มหลังก็อยู่ตำแหน่งเดิม
หลังจากความพยายามในการไวร์สายไฟของชุดเรือนไมล์,ไฟบอกเกียร์ของ motogadget อยู่นานสุดท้ายก็ต้องเมล์กลับไปถามบริษัทซึ่งก็ได้คำตอบอันน่าประทับใจมากว่าไม่เคยมีประสบการณ์กับรถปี2013ซึ่งพวกระบบไฟต่างๆมันเป็นพวก Lan integrated หรือระบบ Can-bus.ซึ่งไอ้ตัวเรือนไมล์ชุดนี้มันซัพพอร์ทถึงแค่ปี2011อ้าวงานเข้าแล้วซิเราดันลืมถามข้อมูลตรงนี้ก่อนสั่งของซะด้วย สรุปเลยต้องกลับไปใช้ไมล์แต่งของ Harley ไปก่อนแล้วคงต้องรอพวกadaptorที่ใช้ต่อพ่วงเอาทีหลัง harley รุ่นปีใหม่ๆนี้ผมว่าเค้าพยายามจะทำให้มันทันสมัยขึ้นซึ่งพวกระบบไฟฟ้าต่างๆมันมีกล่องECU ควบคุมเกือบจะทุกอย่างในรถรวมถึงระบบเซฟตี้ต่างๆมากขึ้นทำให้เราไม่สามารถจะแต่งหรืเปลี่ยนแปลงอะไรได้มากเหมือนรุ่นก่อนๆ สุดท้ายก็ต้องถอดออกเอาเก็บไว้ก่อน ไม่รู้ทำไง 555