Toggle navigation
HOME
NEWS
ARTICLES
EVENTS
MEDIA
HDP SHOP
CLASSIFIED
WEBBOARD
ABOUT US
ประวัติ
ร่วมงานกับเรา
บริการ
ช่วยเหลือสังคม
ติดต่อเรา
โฆษณากับเรา
menu
หน้าแรก
ช่วยเหลือ
ค้นหา
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
Login
Facebook Login
Harley Davidson Playground Forum
»
General Talk
»
Vehicle Talk
»
ถามครับ
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ถามครับ (อ่าน 2163 ครั้ง)
new1600
Sportster 883 R
กระทู้: 137
ถามครับ
«
เมื่อ:
กันยายน 17, 2011, 11:08:11 AM »
คือผมอยากรู้ว่าเฟรมที่ทำในบ้านเรากับเฟรมที่ซื้อจากนอกมันต่างกันยังไงและแบบไหนดีกว่ากันครับผมกำลังสับสนดีบ้างไม่ดีบ้างรบกวนพี่ๆช่วยฟันธงให้ที
บันทึกการเข้า
โอซัง48
EXILE
กระทู้: 5,317
Re: ถามครับ
«
ตอบกลับ #1 เมื่อ:
กันยายน 17, 2011, 11:22:13 PM »
เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ผมอยากรู้เหมือนกันครับ...ต้องให้พี่ๆผู้สร้างเซียน CUSTOM'มาช่วยตอบนะครับ..แต่ที่แน่ๆผมว่าเฟรมที่ทำในบ้านเราคงถูกกว่าเยอะนะครับ..
บันทึกการเข้า
CH@MP_RANGSIT
Heritage Softail Classic
กระทู้: 864
Re: ถามครับ
«
ตอบกลับ #2 เมื่อ:
กันยายน 18, 2011, 12:25:25 PM »
ผมว่าอาจรวมถึงอายุการใช่งานด้วยนะพี่ วัสดุอาจไม่เหมือนกัน ให้ผู้รู้มาช่วยอีกทีดีกว่า
บันทึกการเข้า
Golf'RG
Sportster 883 R
กระทู้: 142
Re: ถามครับ
«
ตอบกลับ #3 เมื่อ:
กันยายน 18, 2011, 01:08:58 PM »
เข้ามาแจมด้วยครบ ไม่ได้มีความรู้เหมือนกัน อยากมีความรู้ด้วย แอบปันใจเหมือนกันครับ
โดยส่วนตัวมีความคิดเห็นว่า ต่างประเทศ การออกแบบเฟรมขึ้นมา น่าจะขึ้นมาจาก การคำนวน ในด้านต่าง ทั้ง วิศวกรรม ในด้านมุม องศา ต่างๆ กรรมวิธีในการขึ้นเฟรม วัสดุ การเชื่อม (เหนจากกระทู้ที่อ้างอิงด้านล่างครับ)
แต่ในบ้านเรา ส่วนใหญ่น่าจะมาจากวิศวกะกับประสบการณ์ล้วนครับ แต่ด้วยรถ CUSTOM มานคือรถที่มีคันเดียวในโลก ซึ่งมานน่าจะเหมาะกับสรีระของผู้ขี่เพียงผู้เดียว มานคือข้อดี(ที่ผมคิด)ที่ว่าเราสามารถสร้างมานให้เหมาะสมกับสรีระของเรา ทั้ง แฮนด์ พักเท้า และอื่นๆ โดยเราสามารถนำเอาเฟรมนอกมาศึกษาเลือกใช้วัสดุ กรรมวิธีในการสร้าง เดี๋ยวนี้การเชื่อมมาตรฐานสูงๆ บ้านเราเดี๋ยวนี้มีครับแต่คงต้องหาช่างที่มีประสบการณ์สูงๆเพื่อ custom ของเราๆ และสุดท้ายเรื่องราคาอันนี้อยากรู้เหมือนกันครับ
ก็ขอเข้ามาพูดคุยด้วยครับ ไม่ได้มีความรู้ด้านนี้เลยครับ เพิ่งขี่ HD ได้ปีก่าๆ เริ่มๆแอบไปมา CUSTOM แล้วอ่ะครับผิดถูกประการใดขออภัยด้วยนะครับให้พี่ที่เปน กูรู ช่วยแนะนำละกันนะครับ
เคยเหนกระทู้นี้อ่ะครับ
http://hd-playground.com/smf/index.php/topic,38291.0.html
บันทึกการเข้า
new1600
Sportster 883 R
กระทู้: 137
Re: ถามครับ
«
ตอบกลับ #4 เมื่อ:
กันยายน 18, 2011, 11:27:13 PM »
เท่าที่ผมถามๆมาน่ะครับ บางคนเค้าบอกว่าคุณภาพเนื้อเหล็กบ้านเราสู้ขอกนอกไม่ได้ หรือถ้าทำแล้วก็ขอทะเบียนไม่ได้เพราะไม่มีหน่วยงานรับรองมาตราฐาน ก็เลยเกิดคำถามว่าถ้าของเราไม่ดีจริง หรือเนือเหล็กไม่ได้มาตราฐาน ทำไมบางร้านถึงมีชาวต่างชาติสั่งซื้อเฟรมจากบ้านเรา สรุป 1.จริงหรือไม่ที่เค้าบอกว่าเฟรมบ้านเราเหล็กไม่ดีชนแล้วพับ
2.จริงไม่ที่เฟรมบ้านเราทำทะเบียนไม่ได้
แฟนพันธุ์แท้ช่วยตอบคุณ ปัญญา(อ่อน) ที
บันทึกการเข้า
พิมพ์
หน้า: [
1
]
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
Harley Davidson Playground Forum
»
General Talk
»
Vehicle Talk
»
ถามครับ
Powered by SMF 2.0.10
|
SMF © 2006–2009, Simple Machines LLC
|
Thai language by ThaiSMF
|| ©2005-2015 HD-Playground. All rights reserved. By Cycle Culture Ltd.Part. T: 02-320-0033