Login

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - chaibigbody

หน้า: [1]
1
หวัดดีครับ BEER

8
ULTRA 100th ANNIVERSARY 2003 ทูโทน สเปคอเมริกา สภาพสวยพร้อมทะเบียน และ ของแต่ง ขายราคาพิเศษ 670,000 บาท โทร 084 0091919

9
ขอด้วยครับ ขอบคุณครับ
nuanta2518@hotmail.com

10
หวัดดีคับ เห็นแล้วน่าไปเที่ยวบ้างคับ

11
Touring / Re: ไม่ยอมน้อยหน้าครับULTRA LOVE CLUB
« เมื่อ: กรกฎาคม 13, 2010, 09:33:18 AM »
 fingerscrossed

12
Touring / Re: ชมรมคนรัก100ปี เอามาโชว์กันหน่อย
« เมื่อ: กรกฎาคม 12, 2010, 03:54:03 PM »
 worship

13
พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ตั้งเวทีเขาใหญ่ ต้านขยายถนน ลั่นต้องยุติทันที วอนชาวโลกสู้!!      
“น้าหมู พงษ์เทพ” นำทีมคนรักเขาใหญ่ ตั้งเวทีโค้ง กม.10 ต้านขยายถนน 4 เลน ตัดต้นไม้ทำลายป่า ซัดคนสร้างอ้างปัญหาจราจรไม่ได้ ชี้รถติดแค่ช่วงคอนเสิร์ต ยันคนเที่ยวหวังชมธรรมชาติ แฉชาวบ้านในพื้นที่ไม่รู้เรื่อง รัฐอาศัยช่วงชุลมุนม็อบแดงทำ ไล่คมนาคมกลับไปดูแลถนนทั่วไทยให้ดีเสียก่อน จวกไม่มีใครในโลกเขาทำตัดถนนสู่มรดกโลก ยันต้องหยุดทันที วอนประชาชนลุกสู้

วันนี้ (4 มิ.ย.)  นายพงษ์เทพ กระโดนชำนาญ ศิลปินเพื่อชีวิต และแกนนำชมรมคนรักเขาใหญ่ ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการสภากาแฟ สภาประชาชน ถึงกรณีที่กรมทางหลวงขยายถนนเพิ่มเป็น 4 เลน ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มรดกโลก จนอาจส่งผลกระทบต่อธรรมชาติว่า ในวันนี้ตนได้ร่วมจัดกิจกรรมร่วมกับหลายองค์กร เพื่อต่อต้านการสร้างเส้นทางดังกล่าว เพราะว่าเหตุผลในการก่อสร้างเช่นอ้างเรื่องการจรจาจรเป็นไปไม่ได้ เพราะแหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวก็เป็นลักษณะเฉพาะ ฉะนั้น การที่จะมากล่าวอ้างในเรื่องดังกล่าว แล้วมาทำลายป่าตัดต้นไม้มหาศาล ยังไงก็เป็นเรื่องไม่ถูกต้อง คนที่มาเที่ยวเขาใหญ่เขาไม่ได้ต้องการถนนใหญ่ 4 เลน 5 เลน หรือสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย แต่คนเที่ยวเขาใหญ่เขาต้องการธรรมชาติต่างๆ ที่ควรจะเป็นของมัน ในขณะที่ถนนเก่าก็ดีอยู่แล้ว เพียงแต่ก็แค่ลงไปดูแลทำให้สะอาด มีสัญญาณจราจร แต่ถ้าเล่นมาทุบภูเขานี่ไม่ควรทำ ทั้งนี้ ตนยอมรับว่ามีองค์กรท้องถิ่นบางส่วนไปนำรายชื่อชาวบ้านมาเพื่อสนับสนุนโครงการ แต่ชาวบ้านในพื้นที่ที่ถูกก่อสร้างทางไม่มีใครทราบ ขนาดตนยังไม่รู้เรื่องเลย ตนไม่อยู่ในพื้นที่ 1 เดือน กลับมาสภาพก็เปลี่ยนไปแล้ว ซึ่งได้อาศัยช่วงที่มีการชุมนุมของคนเสื้อแดงทำการก่อสร้างอย่างมโหฬาร

“ในประเทศไทยมีถนนหลายพันสายที่ต้องการการดูแล ซ่อมแซม บูรณะอยู่ จึงไม่จำเป็นที่จะต้องมาทำที่เขาใหญ่ เพราะมันพอแล้ว มันดีอยู่แล้ว แล้วคนมาท่องเที่ยวเขาไม่ได้ต้องการถนน เขาต้องการร่มไม้ ร่มเงา ความสวยงามของธรรมชาติ เขาไม่ต้องการถนนครับ แล้วมาอ้างว่ารถติดมันเป็นไปไม่ได้ ก็ดูสิผมตั้งเต๊นท์อยู่ตั้งแต่เช้าเนี่ย นับรถได้เลยมีไม่กี่คันหรอก มันจะมีรถเยอะตอนที่เขาจัดคอนเสิร์ต ซึ่งนั่นเป็นรถติดด้วยความพอใจ แล้วสักพักก็ไม่ติด เขาไปวัน 2 วันเข้าตามโรงแรมก็จบแล้ว แล้วจะมาอ้างตรงนั้นก็ไม่ได้ คือไม่มีข้ออ้างเลย” นายพงษ์เทพกล่าว

ส่วนกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในบริเวณทางโค้งกิโล 10 อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่นั้น นายพงษ์เทพกล่าวว่า คาดว่าในช่วงเย็นคงมีประชาชนจากหลายภาคส่วนเข้ามาปรึกษาหารือว่าควรจะทำยังไงกัน ทั้งนี้ ตนยืนยันว่าในโลกนี้ไม่มีใครคิดว่าจะทำทาง 4-8 เลนเข้าไปสู่พื้นที่ที่เป็นมรดกโลก เขามีแต่ให้มันเล็กๆ เงียบๆ ทางที่สงบๆ ไม่มีใครคิดได้นอกจากพวกไม่กี่คนที่กำลังทำกันอยู่ ซึ่งที่ประชุมยืนยันแล้วว่าจะต้องหยุดการทำลายเช่นนี้ตั้งแต่บัดนี้ เพราะมันยังสามารถฟื้นฟูได้ ซ่อมแซมได้ เราก็ยังช่วยกันทำได้ ขอเพียงแต่ว่าให้หยุดตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จึงอยากให้ประชาชนและคนทั้งโลกลุกขึ้นมาช่วยกันปกป้องมรดกโลก

14
Relax Talk / Re: **** สาวก 100th Anniversary ****
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 26, 2010, 12:58:24 PM »
 nana

หน้า: [1]
Powered by SMF 2.0.10 | SMF © 2006–2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF || ©2005-2015 HD-Playground. All rights reserved. By Cycle Culture Ltd.Part. T: 02-320-0033