Login
เรื่อง เล่า Top GK NightRod  (อ่าน 2470 ครั้ง)

ToP NightRod

  • Dyna Street Bob
  • **
  • กระทู้: 389
  • Harley Night Rod Special
  • ดูรายละเอียด
เรื่อง เล่า Top GK NightRod
« เมื่อ: สิงหาคม 23, 2013, 01:51:45 AM »
ชื่อ Top นะครับ อายุ จะ 33 ละ จะมาขอ share Experience Night Rod ของผม ดู เผื่อ เป้นเเนวทางในการเเต่ง หรือ ชื้อของ นะตรับ ผมเเค่คนๆหนึ่งที่หลงไหลใน ตัว Night Rod นะครับ
                        เริ่มต้น เป๊นคนที่ ไม่ได้ ชอบ Harley เลยเเละ ไม่มีความคิดในหัวที่จะชื้อด้วยเเล้วคิด เเบบ มอไชไรวะ เสียงด้ง chip หาย...จนเพื่อนในกลุ่มของผม เริ่มชี่กัน เเล้วยุให้ชื้อ (ใจก้อเริ่มโลเลละ) ผมก้อดูตัวเองก่อนว่า เอาไง มอไช ไม่เคยขี่ ไม่เคยมี ผมก้อนั้งคิดไปเเล้วดูรูป มอไช ตอนเเรก Choice มาละ 48 กับ Diavel... สุดท้ายก้อ ตัดสินใจว่า 48 ละกัน ทรงวัยรุ่น ไม่เเก่ไป.. ที่ไม่เลือก Diavel เพราะ กลัวความเร๊ว เเล้ว Harley safe กว่าเยอะ.. ผ่านไป 1 อาทิด ไปเตะบอล เจอรถคันหนึ่ง ทรงสวยมาก เเบบ เจอเเล้วใช้เลย รุ่นนี้ละที่เราอยากได้ เเบบ ใช่เลย... เลยลองนั่งดู สุดท้ายคืนนั้น นั่ง หาข้อมูล รถ เท่าที่หาได้ ผมขอบอก Night Rod สุด จริง ชอบมาก.....48 ไม่เอาละ ตีตกเลยอยาดได้รถเบบ ชื้อครั้งเดียวจบไม่ต้องเปลี่ยนเเล้วขยับรุ่นคันนี้ละผม เจอละ.... ตัดสินใจชื้อ เเต่รถหายากมาก ไม่มี ใครปล่อย... จน เจอที่ T-Cycle คันหนี่ง วื่ง 10,000 โล ไม่เเต่งอะไรเลย ผมก้อ ไปถาม พี่โตเรื่องรถ down เท่าไร ผ่อนกี่ งวด..... พอกลับบ้าน เพื่อนที่ เตะบอล จะขายรถไปทํา ร้านอาหาร ในใจ บอก เอาไงดี ราคาคิดดูเเล้ว พอฯกัน เเต่ของเพื่อน มีท่อ มาละ vance & hines competition series 2-into-1...วิ่ง 4900 กิโล ผมได้รถ เดือน ตุลา 2555 สุดท้ายก้อ เลือก ของเพื่อนผม ต้องขอบคุณ บอย Peace มาก.... ( ตอนนี้ บอย ไป ออก Night Rod มาเเล้ว )

                       วันรับรถขอบอกว่า ขี่ไม่เป๊น เลยให้เพื่อน ขี่มาให้ เเล้วไปลอง เลยที่ ลานพระรูป ฝึกปล่อย Clutch ออกตัว สรุปว่าทําไม่เป็น ออกตัวไม่ได้ ฝึกไป 3 ชั่วโมง ขาเป็นเเผลโดนท่อ สุดท้ายทนความร้อนไม่ไหว กลับบ้าน (เพื่อนขี่กลับให้ ขอบคุณ พี่ Bowling มากฯนะครับ) คืนนั้น นั่งหาข้อมูล เกี่ยวกับการขี่ รถ จนเจอกระทู้ นี้ ผมว่า เป็น ประโยชมาก ครับ ( http://hd-playground.com/smf/index.php?topic=8299.0 ) วันต่อไป ก้อฝึกออกตัวที่บ้าน เป็นเวลา 1 อาทิด จนเริ่มชิน เเล้วขี่ในชอบเเถวบ้าน ขอบอกว่า มันมาก เสียง สะใจมากฯ.........................

                       ถามว่าเคยท้อไหม เคยนะ เคยคิดว่า ชื้อมาเเล้วขี่ไม่เป็น ขี่เเล้วดับ ความกลัวครอบงํา เคยมี คนด่าว่า ไอ้ Top ขี่ จักรยานย้งไม่เป๊น กระเเด๊ก ชื้อ Harley ผมโกรธนะ เเต่ก้อต้องใจเย๊น เเล้วก้อมีบ้าง คน ขี่ R1 บอกว่าทําไมขี่ช้าจังวะ อะไรเเบบนี้ เข้าคง เก่ง เเต่ เกืดละ ชี้เกียจเถียงเลยอยู่ เงียบๆไป เเต่ก้อดีนะครับคนพวกนี้ เป็นเเรงพลักดัน ให้เราขี่ ได้  frustrated

                       ผ่าน ไป 2 อาทิด เอาเลยไป เขาใหญ่ ตื่นเด้นมาก นอนไม่หลับ ไปกับ กลุ่ม รามอินทรา พี่ฯ สุดยอดมากครับ ให้คําปรึกษา เเล้ว วิธีในการขี่ที่ดี กลุ่มนี้ ดีมากกกกก ...ไปเขาใหย่ วันเดียวกลับ เเหม่ง เหมือนจบ Course... ฝนตก, รถติด,มุด (ในใจบอกว่า ไม่น่าหาเรื่อง เลย ขับรถดีกว่า....) พอกลับมา BKK ผมก้อเรื่มกล้าขี่ ข้างนอก เป็น Experience ที่ดีมาก เเละสมควร ออก Trip เหมือน กับ การ เก๊บชั้วโมงบิน ประมาณ นั้น..... การเข้ากลุ่มก้อดีครับ หาความรู้ไปเรื่อยฯ ได้เพื่อนใหม่ ด้วย ตอนนี้ ผมมี 3 กลุ่ม เเล้ว Happy มาก สนุกดี มัน ได้เจอคนดีฯ เยอะ ^^ ( 1.รามอินทรา 2.) GK 3.) Bike Aree )

                       ขอเตือนเรื่องเมาละขี่นะครับ พยายาม ไม่ดื่มดีที่สุด ผทเคยลองดื่มเเล้วขี่ดู สุดท้าย รถพับ เพราะ ขาไม่มีเเรง.... ไม่ดื่มดีที่สุดนะครับ

รามอินทรา MCGK MC

Bike Aree                      กลับมา จาก เขาใหญ่ ก้อ study ของ เเต่งจนเจอ Bad land ล้อใหญ่ใข่เลย สุดยอดมากฯ ชอบมาก พึ่งรู้ว่าของเเต่งเเพงมากฯ อย่างเเรก ที่ผมต้องทํา คือ ท่อ กรอง กล่อง... ท่อมีเเล้ว กล่อง Super Race Tuner ผมชื้อ ที่ Life & Kustom ราคา 17500..... เเล้วให้คนรู้จักจูนให้ จูนเเล้วfeeling ดีขึ้นมาก เเล้ว smooth ดี เสร๊จ ผม เห๊นรุ่น พี่ คันหนึ่ง ขี่ Muscle  เห๊นอะไรเเสงฯ พี่เค้าบอก ว่า นั้น คือ Killer Glass.... สุดท้าย ผมก้อ สั้ง จาก web Grcustom ราคา ตาม web ครับ กระจก ข้าง ชื้อใน web ebay ราคาไม่เเรง เเล้วก้อ ไฟเลี้ยว หน้า ตบท้ายด้วย Handle Grip RSD ชื้อที่ Life & Kustom ราคาตามนั้น เเล้วก้อ ชื้อ ไฟเลี้ยวหล้ง LED สั่ง จาก US ละ ราคา $300 ประมาณนี้นะครับ

คั้งนั้น stage 1 ผมมีของเเต่งดังนี้

1.) ท่อ vance & hines competition series 2-into-1
2.) กล่อง Super Race Tuner
3.) กรอง K&N
4.) Killer Glass
5.) กระจกข้าง custom
6.) Handle Grip RSD
ึ7.) เปลี่ยนยาง 280
8.) ไฟเลี้ยว หล้ง LED
9.) ที่กันฝุ่นหน้า
10.) ไฟเลี้ยวหน้า

ชั่วโมงบิน

1.) เขาใหญ่
2.) บางเเสน
3.) Pattaya
4.) อ่างทอง
5.) หัวหิน x 2
6.) Chon buri
7.) Rayong
8.) นครปฐม


[/size]

Stage 2

ผมก้อเริ่ม studyของเเต่ง ไปเรื่อยฯ เพราะงบน้อย ตอนนี้ อยากได้ Airbox มากฯ เห๊นของ bad land (http://www.badland.net ) ผมชอบค่อยๆเเต่ง ไม่ชอบ ชื้อ รถเเบบ พร้อมเเต่งเเล้ว มันรู้สึก ว่ามันไม่ใช่
กลับมาที่ airbox ของ badland เห็นเเล้วสุดยอดมาก ราคา ตามความสวย 60,000 บาท ได้มั้ง เเล้วผมก้อได้รู้จักพี่คนหนึ่งชื้อ Air box มา ของ NLC ผม ก้อ เลย ให้พี่ฯ คุยให้ เลยได้ airbox replica มา ใน ราคา ที่ ไม่เเพง มาก ไม่เกิน 5,000 บาท ผมต้องขอบคุณพี่ตูนมาก ฯ ครับ thanks P ราตาสี บวกเข้าไปอีก...

ต่อด้วย เปลี่นยท้าย ผมสั่งท้าย รวมสี รวม LED จาก GR custom เผื่อรองรับ ในการ เปลี่ยน ล้อ 300 ... โดน ไป 1,000 กว่า US.. มีบางคน บอกว่าราคาเเรงจัง ไรเเบบนี้ (ในใจผมก้อบอกว่า ไม่เป๊นไร เงินกู กูจ่าย กูหาเอง ไม่ต้องมานั่งหั่นตูด )ตามด้วย โช๊ดลม V-ROD AIR RIDE SYSTEM ARNOTT BLACK ALDAN 13" SYSTEM อันนี้ สั่งใน web ครับ โดน ไป 30,000 กว่าบาท รวม Tax ผมว่า โดน Tax 4,000 บาท !!!! ไม่ไหวนะ
ไฟหน้า ผมเปลี่ยน เจอ จาก ebay ราคาประมาณ 7,000-8,000 ได้ครับต่อด้วย เปลี่ยน hand ใหม่ จาก ms-biketec พร้อมกระจก ล่าง ราคา ตาม web ขอบอกว่า เมื่อยมาก ขี่ ไปหัวหิน ทรมาณมาก เเต่เพื่อ ความหล่อ ต้องยอม ครับ  frustrated ( พี่คนหนึ่งบอกว่า จะใส่ได้เหรอคนละรุ่น ในใจ บอกว่า มาอีกละ comment โง่ฯ โทษครับ พี่ ผม อยู่ UK มา 13 ปี พอเเปล ออก ว่า ใส่ได้)

ms-biketec เป็นของ Germany นะครับ ของเเต่งดีมากนะครับ ราคา ใช้ได้ เดียวคงได้ใช้บริการอีก

เเล้วทําเบาะใหม่มา ครับ ทําให้บางลง ราคาต้องคุญกัลช่างเอง ต้องขอบคุณ พี่คนหนึ่งมาก ที่ช่วยดูรถให้ผม เเละเเนะนํา ครับ

ส่วยตัว ผมชอบรถ สีดําเพราะ ดุ เกรงขาม ดุดัน.. ใครเบื่อ หรื่อ ไม่ชอบสีที่ผมเลือก ก้อเรื่อง ของมึง รถ กู เงินกู ความคิด กู ^^

คั้งนั้น stage 2 ผมมีของเเต่งดังนี้

1.) Airbox
2.) Rear
3.) V-ROD AIR RIDE SYSTEM ARNOTT BLACK ALDAN
4.) Handle bar + Mirror
5.) เบาะ
6.) ไฟ LED ตรงเครื่อง

ผมว่ามันลงตัวสุดละ ในความ คิดผม

ได้รถมาจะ 1 ปีละ จะบอกว่า ไม่เสียดายเวลาที่ขี่มัน เลย ผมคิดถูกมากที่ชื้อ มา ตอนนี้ รถ ผมวิ่งมา 11,000 ละ.. 6,000 Mile ที่ผมวิ่งมา ผมได้อะไรบ้าง ผมจะตอบ ว่า ได้ มิตรภาพ ครับ  ^^

รถผมเน้น หล่อ ไม่เเรง นะครับ ^^

Web หลักๆที่ผม สั่งของมี ด้งนี้นะครับ

1.) Grcustoms
2.) ms-biketec.de
3.) Hogpros ( ทําล้อใหญ่ เปลี่ยน Mag )
4.) Ebay
5.) ระบบไฟ ควรดู web kuryakyn นะครับ

เวลาสั่งของ ควรบอก คนขาย ให้ทําราคา ดํ่าๆ ไม่เกิน $100 เเล้ว บอก เป๊นของมือสองนะครับ ทําเพื่อ จะไม่โดน tax เยอะ นะครับ

Web Vrod ควรอ่าน 1130cc.com

เเล้วเรื่องขี่ ผมขี่กับใครก้อได้ ไม่ต้องเเบ่ง ชนชั้นรถ กันครับ เจอตามถนน ทักกันครับ พี่ๆน้องๆ ผมขี่ เเถว อารี พระราม 6 สามเสน ข้าวสาร นะครับ

ปล: ผมได้ใบขับขี่มาละ เเละผมสอบ ตก 6 รอบ กว่า จะได้ใบนี้มา โครตอาย อะตก 6 รอบ sadangel sadangel sadangel
     
โอเคละ ขอจบเเค่นี้ เเล้วก้อ ขอโทษนะครับ ภาษาไทยจะอ่อนไปหน่อยนะครับ ^^

Stage 3  coming soon !

                        "เวลามันเดินไปช้าๆ แต่เรื่อยๆนะครับ ถ้ามัวแต่ลังเลใจ เวลามันก็ยังเดินไปเรื่อยๆของมันอะครับ ....  เวลาเดินช้าๆแต่ความสุขก็ต้องเดินตามไปด้วยครับผม อย่าปล่อยให้มันผ่านไปเหมือนสายลมพัดผ่าน" ( copy มานะครับ )
" Everyday may not be good but there is somethings good in everyday "

เป็นตัวของตัวเอง ไม่ตามใคร ไม่ เสือก เรื่อง ใคร เพราะ เรา คือ FREEDOM.....

Line - topcool99

gugee4

  • Sportster 1200 L
  • ****
  • กระทู้: 153
  • ดูรายละเอียด
Re: เรื่อง เล่า Top GK NightRod
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 23, 2013, 08:38:43 AM »
ละเอียด และ ชัดเจนจริงๆท๊อป thumbsup number1 handshake
ชื่อกี้นะครับ 48 สีทอง กำแพงเพชร ^__^

 

Powered by SMF 2.0.10 | SMF © 2006–2009, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF || ©2005-2015 HD-Playground. All rights reserved. By Cycle Culture Ltd.Part. T: 02-320-0033