Harley Davidson Playground Forum

Miscellaneous Stuff => All Misc. Stuff for SALE => ข้อความที่เริ่มโดย: bobbyboy ที่ สิงหาคม 25, 2016, 05:16:41 PM

หัวข้อ: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ สิงหาคม 25, 2016, 05:16:41 PM
                                                                 
***ขณะนี้ประสบปัญหาเรื่องรูปมีดเก่าที่ขายแล้ว กำลังแก้ไข ให้กลับมาเป็นปกติ ติดตามชมเล่มใหม่ด้านล่างท้ายหน้า ขออภัยทุกท่านครับ***


                                         (https://image.ibb.co/keGDNR/thumbnail_Full_Size_Render_2_Copy_Copy.jpg)

                KNIVES NICE สรรค์สร้างงานมีด ดุจดังงานศิลปะ ด้วยวัตถุดิบต่างๆ ที่มีคุณภาพ เหล็กใบมีดจากเหล็กคุณภาพดี ด้ามที่สวยงาม ทรงคุณค่า ทั้งมีดพับ และมีดใบตาย  แต่ยังคงไว้ ซึ่งประโยชน์ใช้สอยในชีวิตประจำวัน  เราหวังเป็นอย่างยิ่งที่จะให้มีดทุกเล่มของเราตรงใจทุกท่านครับ ขอบคุณทุกท่านที่ติดครับ


                    มีดพับ มีดใบตายด้ามเขาสัตว์ต่างๆ (เป็นสัตว์ที่เลี้ยงในฟาร์ม และสัตว์สต้าฟ ) ผลิตมีดจากเหล็กคุณภาพสูง ใช้เหล็กสเตนเลส 440C  , ST 4034C นำเข้าจากประเทศเยอรมัน เป็นเหล็กคุณภาพที่ใช้ผลิตมีดผ่าตัดของแพทย์ ไม่เป็นสนิม แข็ง คมนาน และเหล็กดีมีคุณภาพต่างๆ  เป็นงานแฮนเมค จึงมีความประณีต สวยงาม ใบมีดมีความเงางาม  จะโชว์สะสมก็สวย หรือไว้ป้องกันตัว ใช้สอยในชีวิตประจำวัน ติดรถไว้ตัดสาย SAFETY BELT เมื่อจำเป็น   (ในบางรุ่นใบมีดจะมีหยักสำหรับตัดเชือก และสายนิรภัยต่างๆ ได้ดี)  งานคุณภาพราคา   ไม่แพงครับ
  สนใจติดต่อ 062-383-5544 BOB ครับ

        (https://image.ibb.co/cccW0G/image_BB44_5677_BE75.jpg)
 


(https://image.ibb.co/kNge9R/image_Copy.jpg)  0814049563
###โอนผ่าน Prompt Pay ยอดเงินไม่เกิน 5,000 บาท ไม่เสียค่าธรรมเนียม ทุกธนาคารครับ###


      (https://image.ibb.co/cjRYfG/image_3_BFA_542195_BF.jpg)


เหล็กสแตนเลส 440C จากเยอรมัน
เป็นเหล็กคุณภาพที่ใช้ผลิตมีดผ่าตัดของแพทย์ ไม่เป็นสนิม แข็ง คมนาน และใบมีดมีความเงางาม


      (https://image.ibb.co/iVEEnw/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

เหล็กสแตนเลส ST.4034C จากเยอรมัน
เหล็กที่มีคุณสมบัติต้านสนิม คงทนต่อน้ำ และไอน้ำได้ ใช้ในการผลิต อุปกรณ์เครื่องครัว หรือทำมีดพับ อีกทั้งยังสามารถขัดผิวให้ขึ้นเงาได้ดี ใบมีดที่ทำจากเหล็กสแตนเลส ST. 4043C จึงมีความเงางามน่าใช้น่าสะสม


(https://image.ibb.co/htEHQ7/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

  เหล็กดามัสกัส สวีเดน DAMASTEEL® DS93X™ MARTENSITIC DAMASCUS PATTERNED STEEL (PMC27)
  เป็นเหล็กดามัสกัส ที่ผ่านกระบวนการผลิตจากโรงงาน DAMASTEELประเทศสวีเดน มีมาตรฐานการผลิต และเทคโนโลยีสูง ทำให้ได้เหล็กดามัสกัสสเตนเลสสตีลมาสเตอร์สตีล คุณภาพสูง ต้านสนิม ทั้งยังมีลวดลายต่างๆ สวยงาม น่าหลงใหล แต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็ง คม ทรงคุณค่า
Cr.ข้อมูลส่วนประกอบทางเคมี DAMASTEEL

 (https://image.ibb.co/dryN39/rwl34.png)

  เหล็กRWL34
เหล็กกล้าไร้สนิมสำหรับทำใบมีด จาก Damasteel ประเทศสวีเดน มีความแข็งแรง และความเหนียวสูงรวมกัน รักษาคมได้ดี ทนต่อการกัดกร่อนสูง ง่ายต่อการดูแลบำรุงรักษา เป็นคุณลักษณะพิเศษที่ใน RWL34

Cr.ข้อมูลส่วนประกอบทางเคมี DAMASTEEL
(https://image.ibb.co/fGWWk7/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

  SKD 11 , D2 (High Quality Tool Steel / Mould Steel)
เป็นเหล็กที่ทนทานการเสียดสีสูง รองรับแรงกระแทงได้ดี เหมาะสำหรับทำพิมปั้มโลหะ ใบมีดตัดโลหะ แข็งแกร็ง ทนต่อการสึกหรอ และรักษาคมดี

(https://image.ibb.co/i2R8Xn/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)

SK5
เหล็กกล้าคาร์บอนสูง เป็นเหล็กเครื่องมือ ทนทานการเสียดสีได้ดี มีความแข็งแรงสูง และมีคุณสมบัติสปริงสูง (**จำเป็นต้องได้รับการดูแลด้วยการเช็ดน้ำมัน**)
          (https://i.ibb.co/nkbhJnc/thumbnail-Full-Size-Render-1-Copy.jpg)

บรรจุภัณฑ์ใหม่ (New Knives Packaging)
Knives Nice เริ่มใช้บรรจุภัณฑ์ถุงมีดพับ ครั้งแรกตั้งแต่ มีนาคม 2561 มาจนถึงตอนนี้ถุงมีดใกล้หมด หากต้องสั่งผลิตใหม่ จะต้องสั่งผลิตจำนวนมาก (ประมาณ 500 ชิ้น) เลยมีแนวความคิดเปลี่ยนบรรจุภัณฑ์แบบใหม่ ที่มีความเป็นไทย สามารถใช้ประโยชน์ได้ เป็นวัสดุจากธรรมชาติ

เผอิญได้พบกับกลุ่มฝึกอาชีพให้กับผู้สูงอายุในชุมชน เตรียมพร้อมเข้าสู่สังคมสูงวัย สอนผู้สูงอายุสานผักตกชวาตากแห้ง เราเลยมีความคิดอยากสนับสนุนโครงการนี้ เป็นการช่วยเหลือแบ่งปันกัน

บรรจุภัณฑ์กล่องมีดพับผักตกชวาสาน มีสองขนาด
- ยาว 5 นิ้ว กว้าง 2 นิ้ว หนา 1.5 นิ้ว
- ยาว 6 นิ้ว กว้าง 2 นิ้ว หนา 1.5 นิ้ว

หมายเหตุ กล่องมีดพับผักตกชวาสาน อาจไม่พอดีกับมีดพับทุกเล่ม เนื่องจากมีดhandmade แบบมีด และวัสดุทำด้ามที่มีหลากหลาย ทำให้มีดมีขนาดต่างๆ กันไป ต้องขออภัยในเรื่องนี้ครับ
...................................................
ขอบพระคุณทุกท่านที่สนใจ และรักในศิลปะของมีด เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะมีความสุขกับมีดที่สวยงาม ทรงคุณค่าของท่านครับ

Knives Nice
Enjoy Your Life. Enjoy Your Knives.
Join us on #Fanpage / Knives Nice

Keep moving on the knives way
สำหรับท่านที่ถนัดซ้าย สามารถสั่งทำมีดพับเปิดซ้ายได้ครับ  ทุกเล่มเป็นแฮนเมคครับ


(http://www.uppic.org/image-915E_53BA19FB.jpg) (http://www.uppic.org/share-915E_53BA19FB.html)    มีดพับแบบเปิดซ้ายครับ(http://www.uppic.org/image-621E_53818D85.jpg) (http://www.uppic.org/share-621E_53818D85.html)     มีดพับเปิดขวาครับ


การเก็บรักษาดูแลมีดพับ
สำหรับมีดพับที่มีระบบล็อกใบมีดแบบ Liner Lock แนะนำควรเปิดใบมีดไว้ เพื่อไม่ให้ใบมีดอับชื้น และช่วยป้องกันสนิมได้ทางหนึ่ง แม้จะเป็นเหล็กต้านสนิมก็อาจเกิดคาบบนผิวใบมีดจากความชื้น ทำให้เกิดออกไซด์(Oxide) ของโลหะ ซึ่งเป็นกระบวนการตามธรรมชาติ และยังช่วยไม่ให้เหล็กที่เป็นแกนสปริงถูกกดอยู่ตลอดเวลา การเปิดใบมีด พร้อมล๊อคใบมีดไว้ เหล็กสปริงจะอยู่ในสภาพปกติ ปราศจากแรงกด ทำให้การเปิดปิดมีดในครั้งต่อไปใช้งานได้ดี ทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของระบบล็อกใบมีดได้อีกด้วย
.............................................
วิธีทำความสะอาดและเก็บรักษามีด

1. หลังจากใช้งานแล้วควรเช็ดทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ออก หากใบมีดมีคราบไขมันสามารถล้างด้วยน้ำยาล้างจาน ,สบู่เหลว จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด หรือใช้น้ำยาเช็ดกระจกทำความสะอาดคราบไขมัน ถ้าสกปรกมากสามารถใช้น้ำมันไฟแช็คเอนกประสงค์ทำความสะอาดคราบต่างๆ ออก แล้วใช้ผ้าที่สะอาดเช็ดให้แห้ง

2. การใช้สารหล่อลื่น ไม่ควรใช้สเปรย์หล่อลื่นฉีดตรงช่วงหมุดคอมีดมากจนเกิดไป บริเวณนี้จะเป็นที่สะสมของฝุ่น และเกิดความสกปรกจากคราบน้ำมัน ใช้แปรงสีฟันเก่าทำความสะอาด และเช็ดให้แห้งทุกครั้ง

3. ด้ามมีด คอมีด(Bolster) ที่เป็นโลหะ และส่วนโลหะอื่นจำพวกทองเหลือง เช่น ปุ่มเปิดใบแบบ Thump Stud หมุดโมเสส (Mosaic pins) ใช้ยาขัด เช่น Wenol , Brasso หรืออื่นๆ ที่มี ป้ายลงบนผ้าที่สะอาดเพียงเล็กน้อย และเช็ดให้ทั่วบริเวณทองเหลือโดยขัดเบาๆ จากนั้นนำผ้าที่สะอาดเช็ดอีกที เป็นการคืนความสดใสให้ด้ามอีกครั้ง

4. ด้ามที่ทำจากเขาสัตว์ หลังใช้งานควรเช็ดทำความสะอาด และเก็บในที่แห้ง อากาศถ่ายเท เพื่อป้องการเกิดรา จากสภาพอากาศที่ร้อนชื้นในบ้านเรา และความร้อนที่สูงขึ้นตามฤดูกาลปัจจุบัน อาจทำให้สภาพด้ามเปลี่ยนแปลง (มีดทุกเล่นจาก KnivesNice หากประสบปัญหาต่างๆ สามารถส่งกลับมาให้เราแก้ไขได้ครับ ดูแลทุกเล่มด้วยความยินดีครับ)

5. ไม่ควรเก็บมีดไว้ในซองมีดโดยเฉพาะซองหนัง ควรแยกซองหนังกับมีดไว้ต่างหาก เมื่อต้องการใช้พกพาจึงนำซองหนังมาใส่ เนื่องจากซองมีดที่ทำจากหนัง ส่วนใหญ่ทำจากหนังฟอกฝาด (vegetable tanned leather) หรือมีส่วนประกอบหลักจากหนังชนิดนี้ ผ่านกรรมวิธีในการฟอก ขัดหนัง แต่เดิมนั้นการฟอกจะใช้วัสดุธรรมชาติ จากพืช เปลือกไม้ รากไม้ เป็นหลัก ในปัจจุบันอาจมีการทำสารเคมี และเกลือ มาเป็นส่วนประกอบในการฟอกย้อมหนัง ซึ่งจะมีผลต่อใบมีด แม้จะผลิตจากเหล็กต้านสนิม ก็อาจเกิดลอยด่าง หรือสนิมที่ผิวได้ หรือแม้แต่มีดพับ ด้ามที่ทำจากเขาสัตว์ ไม้ ความชื้นก็อาจทำให้เกิดราบนด้ามได้ จึงไม่ควรเก็บมีดในซอง ปลอกมีด เมื่อเสร็จสิ้นการใช้งานควรนำออกจากซอง หรือปลอกมีด

6. ใบมีดเหล็กสแตนเลสดามัสกัส และเหล็กสแตนเลสต่างๆ แม้จะมีคุณสมบัติต้านสนิม แต่ก็อาจเกิดสนิมบริเวณผิวใบได้จากสิ่งสกปรก คราบไขมัน สารเคมีบางชนิด และสภาพอากาศ จะเกิดบริเวณผิว ไม่กินเข้าไปในเนื้อเหล็ก สามารถเช็ดล้างทำความสะอาจออกได้ แล้วแนะนำใช้น้ำมัน ที่เป็นผลิตภัทฑ์ฟู้ดเกรด (Food grade) ซึ่งปลอดภัยเมื่อสัมผัสอาหาร เมื่อใช้งาน เช่น น้ำมันมะกอก(สำหรับใส่ผม ทาผิว มีจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ราคาไม่สูง)

7. เหล็กกล้าคาร์บอนสูง เช่น D2 ,SKD11 ,SK5 และดามัสกัส แม้จะมีความแข็งแกร่ง แต่สนิมขึ้นง่ายมากว่าเหล็กสแตนเลส พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบมีดด้วยมือเปล่า เพราะมือเรามีเหงื่อ มีไอเค็ม ไขมัน ตามธรรมชาติ หากจำเป็นจะต้องจับ ให้เช็ดออกล้างทำความสะอาด แล้วใช้น้ำมัน หรือวาสลินทาเคลือบไว้ในการเก็บรักษา และป้องกันใบมีด

ใบมีดทุกเล่มจาก KnivesNice จะได้รับการดูแลด้วย ผลิตภัทฑ์ฟู้ดเกรด (Food grade) ก่อนนำส่งทุกเล่มครับ
.............................................
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะมีความสุขกับมีดที่สวยงาม ทรงคุณค่าของท่านครับ

Knives Nice
Enjoy Your Life. Enjoy Your Knives.
Keep moving on the knives way


หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ สิงหาคม 25, 2016, 05:17:42 PM

 136. มีดแล่ด้ามเขาควายเผือก ใบมีดยาว 6.5 นิ้ว ยาวรวม 12 นิ้ว ราคา 3,900 บาท (รวมค่าส่ง)(https://image.ibb.co/dcQqAG/Full_Size_Render_65.jpg)

(https://image.ibb.co/eTOhPb/Full_Size_Render_69.jpg)

(https://image.ibb.co/bujTxw/IMG_9982.jpg)     (https://image.ibb.co/g2YkAG/Full_Size_Render_68.jpg)

(https://image.ibb.co/h3C6Hw/Full_Size_Render_65.jpg)     (https://image.ibb.co/fNMBjb/Full_Size_Render_71.jpg)

(https://image.ibb.co/fXgNqG/Full_Size_Render_72.jpg)

(https://image.ibb.co/hhNZ4b/Full_Size_Render_74.jpg)

(https://image.ibb.co/k3g5AG/Full_Size_Render_76.jpg)
 140. ดาบสั้นตันโตะ ด้ามโคนเขากวาง และฝักไม้พะยูง ใบยาว 11 นิ้ว ยาวรวม 18 นิ้ว ราคา 5,800 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ สิงหาคม 26, 2016, 11:04:08 AM
142. มีดพับด้ามเขาควายต่อเขากระทิง ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว ยาวรวม 8.5 นิ้ว ราคา 3,300 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
 146.มีดพับด้ามเขาควายSTABILIZED(เขาย้อมสี นำเข้า) Customs โบสเตอร์  ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคา 3,700 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับoriginal
(http://www.uppic.org/image-0F37_566C0542.jpg) (http://www.uppic.org/share-0F37_566C0542.html)


Customs

(http://www.uppic.org/image-5ED8_56C08A4B.jpg) (http://www.uppic.org/share-5ED8_56C08A4B.html)

(http://www.uppic.org/image-6CD5_56C08A4B.jpg) (http://www.uppic.org/share-6CD5_56C08A4B.html)

(http://www.uppic.org/image-4D4F_56C08A4B.jpg) (http://www.uppic.org/share-4D4F_56C08A4B.html)  (http://www.uppic.org/image-16AC_56C08A4B.jpg) (http://www.uppic.org/share-16AC_56C08A4B.html)

(http://www.uppic.org/image-A9C9_56C08A4B.jpg) (http://www.uppic.org/share-A9C9_56C08A4B.html)      (http://www.uppic.org/image-08F8_56C08A70.jpg) (http://www.uppic.org/share-08F8_56C08A70.html)

(http://www.uppic.org/image-BA73_566C0542.jpg) (http://www.uppic.org/share-BA73_566C0542.html)   (http://www.uppic.org/image-C008_566C0542.jpg) (http://www.uppic.org/share-C008_566C0542.html)

(http://www.uppic.org/image-987F_56C08A70.jpg) (http://www.uppic.org/share-987F_56C08A70.html)

162.มีดพับด้ามกระดูกเสือ  ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  169.มีดพับด้ามเขากระทิงต่อเขาควาย ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 6.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ

 170.มีดพับคารัมบิตด้ามไมคาต้า (Micarta) ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,500 บาท (รวมค่าส่ง ขายแล้วขอบคุณครับ )172.มีดโบวี่ ด้ามปลายเขากวาง พร้อมปลอกไม้ประดู่หุ้มหนังตอกลาย  ใบมีดยาว 8.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 15 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ 
(https://image.ibb.co/dOXTVG/Full_Size_Render_21.jpg)

(https://image.ibb.co/gLwoVG/Full_Size_Render_22.jpg)

(https://image.ibb.co/bSB0cw/Full_Size_Render_23.jpg)

(https://image.ibb.co/f0m5AG/Full_Size_Render_24.jpg)     (https://image.ibb.co/mz26Hw/Full_Size_Render_31.jpg)

(https://image.ibb.co/ckLtxw/Full_Size_Render_25.jpg)     (https://image.ibb.co/eoAFAG/Full_Size_Render_30.jpg)

(https://image.ibb.co/bTyDxw/Full_Size_Render_32.jpg)

(https://image.ibb.co/bv2qcw/Full_Size_Render_33.jpg)     (https://image.ibb.co/h81SPb/Full_Size_Render_34.jpg)

(https://image.ibb.co/gsikAG/Full_Size_Render_35.jpg)

(https://image.ibb.co/jmQhqG/Full_Size_Render_36.jpg)


175.มีดพับด้ามมีดพับด้ามกระดูกเสือ(Tiger Bones)ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน, #ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง


(https://image.ibb.co/n8KtoA/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://image.ibb.co/cym1aq/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)

(https://image.ibb.co/fzdsgV/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)     (https://image.ibb.co/dRjF1V/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)

(https://image.ibb.co/bzRTMV/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)     (https://image.ibb.co/b7nk1V/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://image.ibb.co/ms8doA/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)     (https://image.ibb.co/dZXUTA/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://image.ibb.co/jjeJoA/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://image.ibb.co/ec6ETA/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)
178.มีดพับเหล็กดามัสสวีเดน ด้ามหินลาพิส ลาซูลี่ (Lapis Lazuli)  ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 6.7 นิ้ว ราคาเล่มละ 5,800 บาท (รวมค่าส่ง)  ขายแล้วขอบคุณครับ
ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดนลาย Hakkapella
Cr..damasteel

 
179.มีดพับด้ามกระดูกเสือ  ใบมีดยาว 4.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 10.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ สิงหาคม 26, 2016, 11:05:06 AM
180.มีดพับเหล็กดามัสสวีเดน ด้ามหินสโนว์เฟล็ก ออบซิเดียน (Snowflake Obsidian)  ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 7,500 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ   (ด้ามมีดด้านขวามีรอยต่อหิน)
ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดนลาย Grosserosen
  Cr..damasteel181.หัวเข็มขัดซ่อนมีด หินสโนว์เฟล็ก ออบซิเดียน (Snowflake Obsidian) ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ 182.มีดพับใบมีดแกะสลัก ด้ามกระดูกเสือ  ใบมีดยาว 4.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  

 182.มีดพับด้ามเขากวาง  ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,700 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ 183.มีดพับคารัมบิตด้ามเขาเขาจามรี (YAK) ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  
 184.มีดพับคารัมบิตด้ามกระดูกเสือ ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  

185.มีดพับด้ามหนังปลากระเบนราหู (MANTA RAY)ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)   
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน, #ด้ามใช้หนังปลากระเบนทะเลในการผลิต,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins), #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง


(https://image.ibb.co/eAm41e/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/mC5xMe/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)

(https://image.ibb.co/ncPwEz/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)     (https://image.ibb.co/kgueZz/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)   

(https://image.ibb.co/mgTOuz/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)     (https://image.ibb.co/fOVBEz/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/gJD3SK/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/dHeXMe/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/j9891e/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/gN5Tuz/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)

187.มีดพับด้ามหนังปลากระเบนราหู (MANTA RAY)ใบมีดยาว 4.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.7 นิ้ว พร้อมซองหนังฟอกฝาดตอกลาย ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน, #ด้ามใช้หนังปลากระเบนทะเลในการผลิต,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins), #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง


(https://image.ibb.co/hXwCMe/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/gowOSK/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/kdaduz/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)     (https://image.ibb.co/gqQTuz/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/cMnmge/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)     (https://image.ibb.co/fn4XMe/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)

(https://image.ibb.co/hLYvPz/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/fcpKjz/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/iZU24z/thumbnail_IMG_5241.jpg)     (https://image.ibb.co/fB6ocK/thumbnail_IMG_5242.jpg)

(https://image.ibb.co/eN6zjz/thumbnail_Full_Size_Render_19.jpg)     (https://image.ibb.co/b3o6We/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/drS5Pz/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/jGF3Be/thumbnail_Full_Size_Render_16.jpg)
หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ สิงหาคม 30, 2016, 12:09:59 PM
 191.มีดพับเหล็กดามัสสวีเดน ด้ามกัลปังหาขาว (White Coral)  ใบมีดยาว 3.3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.7 นิ้ว ราคาเล่มละ 5,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดนลาย  Munin 
Cr..damasteel192. มีดมีดแล่ Art Knife ด้ามปลายเขาแพะ (Goat horn)  ใบมีดยาว 6.4/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 11 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง)
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน , #กระบังมีดทองเหลืองไม้พยุง


(https://i.ibb.co/sJFyH3Q/1.jpg)

(https://i.ibb.co/dGb9BMj/2.jpg)

(https://i.ibb.co/nDp2NvJ/3.jpg)

(https://i.ibb.co/YNj9Ns0/4.jpg)

(https://i.ibb.co/Jzqsz19/5.jpg)

(https://i.ibb.co/9G25LzH/6.jpg)

(https://i.ibb.co/wRDF4RF/7.jpg)

(https://i.ibb.co/jw44hwr/8.jpg)    (https://i.ibb.co/MgxXTnd/9.jpg)

(https://i.ibb.co/BCR4cNG/10.jpg)

(https://i.ibb.co/tMRbj3t/11.jpg)

(https://i.ibb.co/6Nw9b0H/12.jpg)


194.มีดเหน็บด้ามปลายเขาเลียงผา (Serow) ใบมีดยาว 9 นิ้ว รวมด้ามยาว 14.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ เล่มนี้คอมีดทองเหลืองฉลุลาย(แบบโบราณศิลปภาคใต้) สวยงาม
(https://image.ibb.co/mMcm2w/Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/bs4oFG/Full_Size_Render_51.jpg)

(https://image.ibb.co/ixgeNw/Full_Size_Render_50.jpg)

(https://image.ibb.co/hZm79b/Full_Size_Render_54.jpg)     (https://image.ibb.co/e3RkvG/Full_Size_Render_59.jpg)

(https://image.ibb.co/hPpNaG/Full_Size_Render_56.jpg)     (https://image.ibb.co/kQSVUb/Full_Size_Render_60.jpg)                                       
                     คอมีดทองเหลืองฉลุลาย (แบบโบราณศิลปภาคใต้) สวยงาม

(https://image.ibb.co/ko3b2w/Full_Size_Render_62.jpg)     (https://image.ibb.co/cg50Ub/Full_Size_Render_61.jpg) ท้ายด้ามทองเหลือง

(https://image.ibb.co/cFHsaG/Full_Size_Render_63.jpg)

(https://image.ibb.co/hkVH9b/Full_Size_Render_64.jpg)

(https://image.ibb.co/kbLH9b/Full_Size_Render_65.jpg)
197.มีดพับคารัมบิตด้ามไม้ปุ่มมะค่า ทองเหลืองแกะลาย ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ(https://image.ibb.co/gNJyhw/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

(https://image.ibb.co/cUph9b/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/jsTg2w/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)     (https://image.ibb.co/f0aThw/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/idvThw/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)     (https://image.ibb.co/kDAHaG/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/mEMZNw/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/m97DFG/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/bVZFUb/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ กันยายน 02, 2016, 07:44:53 PM
202.มีดพับด้ามกระดูกเสือ  ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  

203.มีดแล่ด้ามเขาควายตัน (Buffalo horn) ใบมีดยาว 4.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 10 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  

 203.มีดพับด้ามเขาวัวแดงพาลี (Banteng)  ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  


 204.มีดพับด้ามเขาเลียงผา (Serow)  ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,800 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  

 205.หัวเข็มขัดเขากระทิง (แบบไม่มีมีด) ราคาเล่มละ 2,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  


หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ กันยายน 18, 2016, 12:08:45 PM
206.มีดพับด้ามไม้ปุ่มมะค่า ต่อไม้พะยูง ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,200 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ


207.มีดพับเหล็กดามัสสวีเดน ด้ามกรามช้าง (ELEPHANT TOOTH) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 5,800 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
[/url]เหล็กดามัสกัสสวีเดนลาย Björkmans Twist
Cr..damasteel


208.มีดพับเหล็กดามัสสวีเดน ด้ามกรามช้าง (ELEPHANT TOOTH) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 5,800 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  
(http://www.uppic.org/image-F771_57DE16B4.jpg) (http://www.uppic.org/share-F771_57DE16B4.html)เหล็กดามัสกัสสวีเดนลาย Björkmans Twist
Cr..damasteel


  209.มีดพับด้ามเขาเขากระทิง (He Bull)  ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  


หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ พฤศจิกายน 18, 2016, 09:28:51 AM
 210.มีดพับตันโตะด้ามไม้พะยูง  ใบมีดยาว 3.8 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  

  213. มีดพับด้ามกระดูกหน้าแข้งนกกระจอกเทศ  ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,600 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ   214. หัวเข็มขัดโคนเขากวาง แกะสลักหัวมังกร ราคา 4,200 บาท (รวมค่าส่ง)                (https://image.ibb.co/ksSOFG/Full_Size_Render_69.jpg)

                (https://image.ibb.co/hchUpb/Full_Size_Render_75.jpg)

(https://image.ibb.co/dguLvG/Full_Size_Render_70.jpg)     (https://image.ibb.co/cKbN9b/Full_Size_Render_71.jpg)

(https://image.ibb.co/nENjNw/Full_Size_Render_72.jpg)     (https://image.ibb.co/cKXvUb/Full_Size_Render_74.jpg)

                (https://image.ibb.co/dWbppb/Full_Size_Render_76.jpg)

                 (https://image.ibb.co/nvOKpb/Full_Size_Render_80.jpg)
216.มีดคารัมบิตใบตาย ด้ามไม้ STABILIZED (นำเข้า) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.5 นิ้ว พร้อมซองหนังฟอกฝาดตอกลายสวยงาม  ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ

(https://image.ibb.co/cMoFeb/Full_Size_Render_19.jpg)     (https://image.ibb.co/eSVYXw/Full_Size_Render_20.jpg)

(https://image.ibb.co/dAUozb/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/bO2aeb/Full_Size_Render_18.jpg)


217.มีดไกวเคน (Kwaiken) ด้ามไม้ STABILIZED (นำเข้า) ใบมีดยาว 4.2 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว พร้อมซองหนังฟอกฝาดตอกลายสวยงาม  ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)(https://i.ibb.co/S7JCXdk/thumbnail-Full-Size-Render-24.jpg)

(https://i.ibb.co/F01bS17/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/MchW2gm/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)

(https://i.ibb.co/q1ff7SY/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)     (https://i.ibb.co/428NxZx/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/dPSb4Qq/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)     (https://i.ibb.co/Hd99KpG/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)

(https://i.ibb.co/ZmZVwN6/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://i.ibb.co/WzzMbqB/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/2S9CnGk/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)     (https://i.ibb.co/SdtzvCb/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)     

(https://i.ibb.co/qWYqqRy/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)     (https://i.ibb.co/nkMgdgF/35242239-1522580521198128-2747674163333300224-n.jpg)

(https://i.ibb.co/tYFhMsj/thumbnail-Full-Size-Render-26.jpg)

 218. มีดพับด้ามไม้ STABILIZED (นำเข้า) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว   ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)  ขายแล้วขอบคุณครับ
ไม้ STABILIZED คือ เทคนิคการอัดน้ำยาเรซินเข้าไปในเนื้อไม้ ไปยังช่องว่างเล็กๆ ของท่อน้ำเลี้ยงไม้ ซึ่งกระจายอยู่ทั่วไป ทำให้ไม้มีความหนาแน่นมากขึ้น สามารถรับเเรงได้สูงขึ้น มีความแข็งแกร่ง เหนียว ไม่แตกหักง่าย ตลอดจนสามารถทนต่อสภาวะภูมิอากาศ และความชื้นได้ดี ทั่งยังช่วยเพิ่มสีสรรค์ให้สวยงาม     Cr.Youtube Zac Higgins 219. มีดพับด้ามกระดองตะพาบ ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว   ราคาเล่มละ 2,700 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  

220. มีดใบตาย (ใบมีดแบบมีดK-BAR) ด้ามเขาควายไม้มะขาม ใบมีดยาว 5.2 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.5 นิ้ว พร้อมฝักไม้สวยงาม  ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ
มีดK-BAR มีดประจำตัวทหารสหรัฐอเมริกา ตั้งแต่สงครามโลกครั้งที่สองจนถึงปัจจุบัน     (https://image.ibb.co/dTkHaG/Copy.jpg) Cr.ภาพ Google ,K-BAR.com
(https://image.ibb.co/hL7xaG/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

(https://image.ibb.co/juFYFG/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/jWq0vG/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)     (https://image.ibb.co/h8ESaG/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/bOxKpb/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)     (https://image.ibb.co/nAUAvG/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/cccDFG/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/maRvUb/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)     

(https://image.ibb.co/kWRepb/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)     (https://image.ibb.co/iVW12w/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/jd5B2w/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)     (https://image.ibb.co/fAuSaG/thumbnail_Full_Size_Render_15.jpg)

(https://image.ibb.co/i5H8hw/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

(https://image.ibb.co/kHAdhw/thumbnail_Full_Size_Render_16.jpg)
221.ดาบสั้นชิราซายะ ไอกุชิ (SHIRASAYA AIKUCHI) ด้าม และฝักไม้ตาล ใบสองคมยาว 10 นิ้ว ยาวรวม 16.5 นิ้ว ราคา 4,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ(http://www.uppic.org/image-F988_58999086.jpg) (http://www.uppic.org/share-F988_58999086.html)

(http://www.uppic.org/image-1E18_58998894.jpg) (http://www.uppic.org/share-1E18_58998894.html)

(http://www.uppic.org/image-874F_58998894.jpg) (http://www.uppic.org/share-874F_58998894.html)

(http://www.uppic.org/image-0E41_58998894.jpg) (http://www.uppic.org/share-0E41_58998894.html)      (http://www.uppic.org/image-0C2E_58998894.jpg) (http://www.uppic.org/share-0C2E_58998894.html)

(http://www.uppic.org/image-F639_589988DC.jpg) (http://www.uppic.org/share-F639_589988DC.html)      (http://www.uppic.org/image-A530_58999086.jpg) (http://www.uppic.org/share-A530_58999086.html)

(http://www.uppic.org/image-BCE6_58998DC9.jpg) (http://www.uppic.org/share-BCE6_58998DC9.html)   หมุด MEKUGI      (http://www.uppic.org/image-3ADF_58998DC9.jpg) (http://www.uppic.org/share-3ADF_58998DC9.html)  HABAKI สเตนเลส       
(http://www.uppic.org/image-3C4F_58998DC9.jpg) (http://www.uppic.org/share-3C4F_58998DC9.html)   ปลาย KOJIRI ทองเหลือง      (http://www.uppic.org/image-842B_58998DC9.jpg) (http://www.uppic.org/share-842B_58998DC9.html)    KASHIRA ท้ายด้ามทองเหลือง

(http://www.uppic.org/image-6034_58998DC9.jpg) (http://www.uppic.org/share-6034_58998DC9.html) FUCHIและKOIGUCHI ทองเหลือง  (http://www.uppic.org/image-F58C_58998DE7.jpg) (http://www.uppic.org/share-F58C_58998DE7.html)   ฝักไม้ตาล

(http://www.uppic.org/image-0669_58998DE7.jpg) (http://www.uppic.org/share-0669_58998DE7.html)  ปลายดาบสองคม 

(http://www.uppic.org/image-EE9E_5899890F.jpg)    (http://www.uppic.org/share-EE9E_5899890F.html)ถุงผ้าไหมกิโมโนญี่ปุ่น


(http://www.uppic.org/image-4724_58998987.jpg) (http://www.uppic.org/share-4724_58998987.html)


 222. มีดพับด้ามกรามช้าง โบเตอร์เขาควายขัด ใบมีดยาว 3.2 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  
 223. มีดพับด้ามเขาควายเผือก (Albino Buffalo) ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  
 224. หัวเข็มขัดเขาควายเผือก (Albino Buffalo) ราคา 1,700 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ

 225. มีดพับใบดามัสกัสอบสี ด้ามเปลือกหอยมุกดำแกะสลัก โบเตอร์สแตนเลสแกะลาย ใบมีดยาว 2.7 นิ้ว รวมด้ามยาว 6.7 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับหัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ มกราคม 16, 2017, 03:47:33 PM
 226. มีดพับใบดามัสกัสอบสี ด้ามเปลือกหอยมุกดำแกะสลัก โบเตอร์สแตนเลสแกะลาย ใบมีดยาว 2.2 นิ้ว รวมด้ามยาว 5.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,600 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  

 227. มีดพับใบโมเสคดามัสกัสอบสี ด้ามเปลือกหอยมุกแกะสลัก โบเตอร์เปลือกหอยมุกดำแกะลาย ใบมีดยาว 2 นิ้ว รวมด้ามยาว 5 นิ้ว ราคาเล่มละ 1,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  

 228. มีดพับ ด้ามเขาวัวชาโรเล่ส์ (Charolais) ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 6.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,600 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  

   229. มีดพับ ด้ามเขากระทิง (He Bull) ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ


   230. มีดพับ ด้ามไม้มะเกลือ (Ebony) ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,600 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ


   231. มีดพับ ด้ามเขากระทิง (He Bull) ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,500 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  #เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST40340C เยอรมัน  ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส

 232. หัวเข็มขัดซ่อนมีดชก(Push knife ) หัวเขาควายขัด(Buffalo horn) ขนาดใหญ่ ราคา 2,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
 #ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST40340C เยอรมัน     233. มีดพับแบบมีดตัดทุเรียน ด้ามเขาควายเผือก(Albino Buffalo) ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST 40340C เยอรมัน  ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อกหลัง (Lock Back) 

   234. มีดพับแบบมีดตัดทุเรียน ด้ามเขาควายเผือก(Albino Buffalo) ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST 40340C เยอรมัน  ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อกหลัง (Lock Back) 


    235. มีดพับแบบมีดตัดทุเรียน ด้ามเขาควายเผือก(Albino Buffalo) ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#เล่นนี้ใบมีดเหล็ก D2 (USA)  ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส ,#คลิบเหน็บกระเป๋า ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อกหลัง (Lock Back) 
    236. มีดพับด้ามกระดูกนกจอกเทศ(Ostrich Bones) Bolsterเขาควาย(Buffalo Horn) ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST 40340C เยอรมัน       237. มีดพับ ด้ามเขากระทิง (He Bull) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.3 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ   #เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส  440C เยอรมัน


(https://www.uppic.org/image-6AC7_59C25B9D.jpg) (https://www.uppic.org/share-6AC7_59C25B9D.html)

(https://www.uppic.org/image-952E_59C25B9D.jpg) (https://www.uppic.org/share-952E_59C25B9D.html)


238. มีดพับแบบมีดตัดทุเรียน ด้ามเขาเลียงผา (Serow) ใบมีดยาว 2.8 นิ้ว รวมด้ามยาว 6 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST40340C เยอรมัน ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อกหลัง(Lock Back) 


239. มีดพับแบบมีดตัดทุเรียน ด้ามเขาเลียงผา (Serow) ใบมีดยาว 2.8 นิ้ว รวมด้ามยาว 6 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST40340C เยอรมัน ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อกหลัง(Lock Back) 
 240.มีดพับแบบมีดตัดทุเรียน ด้ามเขากาเซลล์(Gazelle Horn)ใบมีดยาว 2.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 6 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST40340C เยอรมัน ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อกหลัง(Lock Back) 

 241.มีดพับแบบมีดตัดทุเรียน ด้ามเขากาเซลล์(Gazelle Horn)ใบมีดยาว 2.3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)  ขายแล้วขอบคุณครับ
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST40340C เยอรมัน ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า (Liner Lock) 

   


 242. มีดพับด้ามเขาควาย(Buffalo Horn)ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7 นิ้ว พร้อมซองหนัง ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ   
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST40340C เยอรมัน ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อกหลัง(Lock Back) ,#พร้อมซองหนัง (https://image.ibb.co/forBjb/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

(https://image.ibb.co/mcsOxw/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/bAusqG/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)     (https://image.ibb.co/mYfbHw/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/nPWixw/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)     (https://image.ibb.co/dCHvAG/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/noxj4b/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)     (https://image.ibb.co/jH1Bjb/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/dftwHw/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/jPaAcw/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)     (https://image.ibb.co/gNi7Pb/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)

(https://image.ibb.co/cxNTVG/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)     (https://image.ibb.co/k0YDxw/thumbnail_Full_Size_Render_15.jpg)

(https://image.ibb.co/fUFRHw/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

 243. มีดสั้นตันโตะ(短刀 ,Tanto)ด้ามเขาควายกระดูกหน้าแข้งนกกระจอกเทศ ใบมีดยาว 5.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 11 นิ้ว พร้อมฝักไม้มะค่าแต้(Ma kha num) แกะลาย ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน  (https://image.ibb.co/gB2yfG/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)

(https://image.ibb.co/bMvAcw/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)
  244.มีดสั้นไอกุชิ (匕首, Aikuchi)ด้ามหนังปลากระเบน ต่อกระดูกกวาง ใบมีดนิเกิลดามัสกัสยาว 5 นิ้ว รวมด้ามยาว 10 นิ้ว พร้อมฝักไม้มะค่าแต้(Ma kha num)  ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กนิเกิลดามัสกัส ควรได้รับการดูแลโดยการชโลมน้ำมันเป็นครั้งคราว

  245.มีดเหน็บ(Thai KnifeTuck) ด้ามเขากวาง(Antler Handle) ใบมีดยาว 11 นิ้ว รวมด้ามยาว 16.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน


(https://image.ibb.co/ctjs9b/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/kWYVvG/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

246.มีดพับด้ามเขากระทิงแกะสลักรูปมังกร(Gaur Etchings Dragon) ใบมีดยาว 4.4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST40340C เยอรมัน ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลสหมุดโมเสส ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า (Liner Lock)   


(https://image.ibb.co/g4Nz6m/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/g1zke6/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)


247.มีดพับด้ามปลายเขากระทิง (Gaur) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน ,#ด้ามปลายเขากระทิงมีลายเสี้ยนเขา ประดับหมุดโมเสสพิน(Mosaic pins) ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://image.ibb.co/d6iQdb/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)

             (https://image.ibb.co/eK6BJb/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

 248.มีดพับด้ามเขากวาง (Stag)ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,700 บาท (รวมค่าส่ง)  ขายแล้วขอบคุณครับ
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสสพิน(Mosaic pins) ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://image.ibb.co/dibnZG/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/mMRt8b/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)
249. หัวเข็มขัดเขากระทิงแกะสลักรูปมังกร(Gaur Etchings Dragon) ราคาเล่มละ 1,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ


(https://image.ibb.co/ftFSkc/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/cN605c/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

(https://image.ibb.co/jpqhJx/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)     (https://image.ibb.co/dzfSkc/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/fjXJrH/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)     (https://image.ibb.co/m19WBH/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/huU3Qc/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/coc1BH/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

250.มีดพับด้ามปลายเขากระทิง (Gaur) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสสพิน(Mosaic pins) ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลืองประดับคริสตัลCrystal , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(http://image.ibb.co/fSSqwS/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(http://image.ibb.co/kdkM37/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

 251.มีดพับด้ามกระดูกนกจอกเทศ(Ostrich Bones)ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสสพิน(Mosaic pins) , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://image.ibb.co/nhJN8S/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

 (https://image.ibb.co/bBHFTS/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/kKMW2n/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

252.มีดพับด้ามเขาเลียงผา(Serow Horn) ใบมีดเหล็ก SK 5 ทำฮามอน (刃文 ,Haman)ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)  ขายแล้วขอบคุณครับ
#ใบมีดเหล็ก SK 5 ทำฮามอน *ควรดูแลด้วยการเช็ดน้ำมัน* ,#โบว์เตอร์ไม้มะค่า ,#ด้ามยึดน๊อตถอดได้ , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://image.ibb.co/cn8kYS/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/fVzaYS/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

 253.มีดพับด้ามไม้งิ้วดำ (Ebony ,Blackjack)ใบมีดเหล็กโมเสคดามัสกัส (Mosaic Damascus German) ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กโมเสคดามัสกัสเยอรมัน *ควรดูแลด้วยการเช็ดน้ำมันใบเป็นครั้งคราว* ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://image.ibb.co/de7Asx/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

(https://image.ibb.co/ezhDec/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/bzOx5H/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)     (https://image.ibb.co/imFS5H/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/jQFGzc/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)      (https://image.ibb.co/ihA5sx/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/iz4Rzc/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)     (https://image.ibb.co/knLGzc/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

(https://image.ibb.co/fjPLQH/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/cuBOec/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/d16jkH/Full_Size_Render_51.jpg)       เหล็กโมเสคดามัสกัสจากเยอรมัน (Mosaic Damascus German) เป็นเหล็กที่ความแข็งแกร่ง เนื่องจากมีคาร์บอนสูง (1095 Steel) จึงควรได้รับการดูแลด้วยการเช็ดน้ำมัน แล้วเช็ดออก บางเป็นครั้งคราว


 254.มีดพับด้ามเปลือกหอยเป๋าฮื้อ(Natural Abalone) ใบมีดเหล็ก SK 5 ทำฮามอน (刃文 ,Haman)ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#ใบมีดเหล็ก SK 5 ทำฮามอน *ควรดูแลด้วยการเช็ดน้ำมัน* ,#โบว์เตอร์สแตนเลส  ,#ด้ามยึดน๊อตถอดได้ , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://image.ibb.co/kSHRpc/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/iKNy2x/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

255.มีดพับด้ามกัลปังหาขาว(White Coral) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสสพิน(Mosaic pins) ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลืองประดับกัลปังหาขาว , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)(https://image.ibb.co/hOAQ27/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/bMmR9n/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

256.มีดพับด้ามกัลปังหาขาว(White Coral) ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)  ขายแล้วขอบคุณครับ
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสสพิน(Mosaic pins) ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลืองประดับกัลปังหาขาว , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)(https://image.ibb.co/mC58N7/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/cvOpUn/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)
หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ เมษายน 17, 2017, 10:21:18 AM
 257.มีดพับด้ามกัลปังหาขาว(White Coral) ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสสพิน(Mosaic pins) ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลืองประดับกัลปังหาขาว , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)(https://image.ibb.co/kpzZmc/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

(https://image.ibb.co/kmXtex/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)

(https://image.ibb.co/nbs4mc/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)     (https://image.ibb.co/imKQRc/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/hRxC6c/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)     (https://image.ibb.co/cXNvRc/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/g7Bpmc/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)        (https://image.ibb.co/d5TVsH/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/dyzQRc/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)

(https://image.ibb.co/mXCjKx/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

(https://image.ibb.co/higN6c/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)
258. มีดพับ ด้ามเขาควายเผือกพาลี (Albino Buffalo) ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST 40340C เยอรมัน  ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลือง ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://image.ibb.co/jAPvzx/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/dPL2ex/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)


259. มีดพับด้ามเปลือกหอยเป๋าฮื้อเขียวแท้(Natural Abalone) ใบมีดเหล็ก SK 5 ทำฮามอน (刃文 ,Haman)ยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ
#ใบมีดตันโตะ(短刀 ,Tanto)เหล็ก SK 5 ทำฮามอน *ควรดูแลด้วยการเช็ดน้ำมัน* ,#โบว์เตอร์สแตนเลส  ,#ด้ามยึดน๊อตสแตนเลสถอดได้ , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock), #ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง

(https://i.ibb.co/3mKmSpH/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)

(https://i.ibb.co/C1LPz3N/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/hs8YMnP/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://i.ibb.co/Ks5V7Nd/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://i.ibb.co/Mfs5Sn5/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)     (https://i.ibb.co/mGGC9YZ/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)

(https://i.ibb.co/jfnJfg5/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)     (https://i.ibb.co/DYJTbGY/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)

(https://i.ibb.co/mFqsnZ8/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)

(https://i.ibb.co/YpWYz7K/thumbnail-Full-Size-Render-23.jpg)

260.มีดพับด้ามไม้งิ้วดำ(Ebony ,Blackjack)ใบมีดเหล็กโมเสคดามัสกัส (Mosaic Damascus German) ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดDagger เหล็กโมเสคดามัสกัสเยอรมัน *ควรดูแลด้วยการเช็ดน้ำมันใบเป็นครั้งคราว* ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)(http://image.ibb.co/jfxx9H/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(http://image.ibb.co/chqOic/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(http://image.ibb.co/kzbPpH/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)     (http://image.ibb.co/mWkdGx/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(http://image.ibb.co/hKRw3c/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)     (http://image.ibb.co/kx4G3c/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(http://image.ibb.co/kkGPpH/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(http://image.ibb.co/eSzAUH/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)        (http://image.ibb.co/feZG3c/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(http://image.ibb.co/b2fCbx/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

261. มีดพับ ด้ามไม้พะยูง(Siamese rosewood) ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,500 บาท(รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST 40340C เยอรมัน ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลือง ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)(http://image.ibb.co/fbiVw7/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(http://image.ibb.co/fZkzpS/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(http://image.ibb.co/ji1Tin/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)     (http://image.ibb.co/hnzyin/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(http://image.ibb.co/gwDfw7/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)     (http://image.ibb.co/mU5PpS/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(http://image.ibb.co/mUKH9S/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(http://image.ibb.co/jXQPpS/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)     (http://image.ibb.co/cz29On/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(http://image.ibb.co/kMpdG7/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

(http://image.ibb.co/eTQ79S/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

262. มีดพับ ด้ามปุ่มไม้มะค่า(Mahaga Wood button) ใบมีดยาว 2.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,500 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ   
#เล่นนี้ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ,#ด้ามสกรูน๊อตสเตนเลส ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลืองประดับเขาควาย ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)(http://image.ibb.co/nc7Hg7/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(http://image.ibb.co/dQDOM7/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(http://image.ibb.co/hk5aZS/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)     (http://image.ibb.co/gGX5ZS/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)

(http://image.ibb.co/gRLW8n/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)     (http://image.ibb.co/kO03M7/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(http://image.ibb.co/kDpPTn/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)     (http://image.ibb.co/d0ZDM7/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(http://image.ibb.co/kVVW8n/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(http://image.ibb.co/d3kng7/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(http://image.ibb.co/g8hTon/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)

 263.มีดพับด้ามกระดองเต่ากระ(Hawksbill sea turtle)ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL) ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 7,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
  #ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลืองประดับคริสตัล
(http://image.ibb.co/fNaL8y/cf752630ff74da9ec0cd71fdd75911fb_f137.jpg)  ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X ลาย Rose (Cr.ภาพ Damsteel.se)
(http://image.ibb.co/hyzf8y/thumbnail_Full_Size_Render.jpg) ใช้กระดองเต่ากระสต๊าฟเก่า ในการผลิต เต่ากระปัจจุบันหายาก และไม่มีการจับมาเพื่อการค้าแล้วครับ
 


(http://image.ibb.co/dpj58y/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)

(http://image.ibb.co/cUaqad/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

264. มีดพับด้ามเขากวาง (Stag)ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,700 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ   
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสสพิน(Mosaic pins) ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)(http://image.ibb.co/gpqKoy/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(http://image.ibb.co/eg8Had/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(http://image.ibb.co/fdmQTy/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)     (http://image.ibb.co/i06nad/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)

(http://image.ibb.co/fmoN8y/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)     (http://image.ibb.co/m43poy/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(http://image.ibb.co/ngKvTy/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)  (http://image.ibb.co/ckwW1J/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(http://image.ibb.co/jGUZMJ/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(http://image.ibb.co/j1bs8y/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

265. มีดพับด้ามปุ่มไม้มะค่า(Mahaga Wood button) ใบมีดเหล็ก D2 Steel ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,500 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ   
#ใบมีดเหล็ก D2 Steel ขนาดหนา 4 mm.(*ควรดูแลด้วยการเช็ดน้ำมันใบบางเป็นครั้งคราว*) ,#ด้ามยึดน๊อตถอดได้ , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)(http://image.ibb.co/jTEsVd/thumbnail_Full_Size_Render_15.jpg)

(http://image.ibb.co/cBymqd/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)


266. มีดพับด้ามกระดองเต่ากระ(Hawksbill sea turtle)ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL) ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 7,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
  #ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลืองประดับคริสตัล
(https://image.ibb.co/nQLhMT/7627892cd98ce6c3cdf330ef0fcf9390_f248.jpg)  ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X ลาย Hymer (Cr.ภาพ Damsteel.se)
(http://image.ibb.co/hyzf8y/thumbnail_Full_Size_Render.jpg) ใช้กระดองเต่ากระสต๊าฟเก่า ในการผลิต เต่ากระปัจจุบันหายาก และไม่มีการจับมาเพื่อการค้าแล้วครับ
 (https://image.ibb.co/dwEv88/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/jQargT/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/i7toT8/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)     (https://image.ibb.co/n75JT8/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/fgdGFo/9.jpg)     (https://image.ibb.co/bB5fao/2.jpg)

(https://image.ibb.co/cUK6Fo/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)     (https://image.ibb.co/ckooT8/3.jpg)

(https://image.ibb.co/iyiGFo/4.jpg)

(https://image.ibb.co/fBCXo8/5.jpg)

(https://image.ibb.co/buVk88/7.jpg)


267.มีดเหน็บ(Thai KnifeTuck) ด้ามเขาควายเผือกแกะสลัก( Albino Buffalo Engraving) ใบมีดยาว 7.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 12.5 นิ้ว ฝักมีดไม้ชิงชันแกะลาย ราคาเล่มละ 5,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ,#กระบังมีดทองเหลือง ,#คอมีดทองเหลืองแกะสลักลาย ,#ด้ามเขาควายเผือก แกะสลักรูปเสือโคร่ง ,#พร้อมฝักมีดไม้ชิงชันแกะลาย


(https://image.ibb.co/mE325y/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)

(https://image.ibb.co/g1Fzky/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/e7COCd/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/hZceky/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)     (https://image.ibb.co/cibTdJ/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/h2HUky/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)     (https://image.ibb.co/fiYPJJ/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/c9KmXd/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)        (https://image.ibb.co/b8fh5y/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/dPOPJJ/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)   (https://image.ibb.co/mN5RXd/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

(https://image.ibb.co/e3CZJJ/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

(https://image.ibb.co/gWfodJ/thumbnail_Full_Size_Render_15.jpg)

(https://image.ibb.co/ibPEJJ/thumbnail_Full_Size_Render_16.jpg)

(https://image.ibb.co/neqX5y/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)     (https://image.ibb.co/m2xZJJ/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)

(https://image.ibb.co/dcUWyJ/thumbnail_Full_Size_Render_17.jpg)   (https://image.ibb.co/n75RXd/thumbnail_Full_Size_Render_18.jpg)

(https://image.ibb.co/nhYDCd/thumbnail_Full_Size_Render_19.jpg)

(https://image.ibb.co/eBEWyJ/thumbnail_Full_Size_Render_21.jpg)

268.มีดพับด้ามเขากระทิง (Gaur) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสสพิน(Mosaic pins) ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลืองประดับคริสตัล(Crystal) , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)

(https://image.ibb.co/j0F1oT/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

(https://image.ibb.co/g7BkF8/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)


269. มีดพับด้ามกระทิงพาลี(Gaur Horn) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL) ยาว 4.4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 6,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
  #ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลืองประดับคริสตัล
(https://image.ibb.co/ccDXv8/a271940c05a92c29670d1381311f5ccc_f188_Copy.jpg)  ใบมีดตันโตะ(短刀 ,Tanto) เหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X ลาย Bifrost (Cr.ภาพ Damsteel.se)
(https://image.ibb.co/iP7xTT/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/fH06No/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/iwC0F8/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)     (https://image.ibb.co/dpsBNo/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/iUTqF8/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)    (https://image.ibb.co/kGLsTT/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/czjrNo/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)       (https://image.ibb.co/hkKmoT/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

(https://image.ibb.co/fn1XTT/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)       (https://image.ibb.co/kCo7v8/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/hKjK8T/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)

(https://image.ibb.co/cJCNTT/thumbnail_Full_Size_Render_15.jpg)

270. มีดพับด้ามเขาวัวเท็กซัส ลองฮอร์น (Texas Longhorn)ใบมีดยาว 2.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 6 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST4034  ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลือง , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,พร้อมซองหนัง

(https://image.ibb.co/jUqMco/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/ev2Zxo/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/i6za3T/d1.jpg)

271. มีดพับด้ามเขาควาย(Buffalo Horn ) Bolster กระดูกวัว ใบมีดเหล็ก D2 Steel ยาว 4.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 10 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)  
#ใบมีดเหล็ก D2 Steel (*ควรดูแลด้วยการเช็ดน้ำมันใบบางเป็นครั้งคราว*) ,#ด้ามยึดน๊อตถอดได้ ,#ปุ่มเปิดมีดทองเหลืองประดับพลอย , #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://image.ibb.co/jWZepo/3.jpg)

(https://image.ibb.co/k7DVUo/5.jpg)

(https://image.ibb.co/dDG0Uo/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)     (https://image.ibb.co/cP2JFT/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/eyd3h8/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)     (https://image.ibb.co/bRU4po/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/nM2Dh8/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)      (https://image.ibb.co/fvaAUo/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/i6Qupo/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/bESJFT/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/dPwH9o/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)272. มีดพับด้ามไม้มะค่าแกะลาย(Mahaga Wood button) ยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,500 บาท (รวมค่าส่ง) 
#ใบมีดเหล็ก 440C ,#ด้ามยึดน๊อตถอดได้ ,#ปุ่มเปิดมีดทองเหลืองเขาควายขัด ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://image.ibb.co/cRnPpo/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/mvDiFT/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/bYM9po/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)     (https://image.ibb.co/koYiFT/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/b5Y5Uo/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)     (https://image.ibb.co/m5PJh8/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/nfV19o/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)     (https://image.ibb.co/jkWEN8/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/bLccaT/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/dki5Uo/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

(https://image.ibb.co/mLOuN8/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)
หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ กรกฎาคม 06, 2018, 09:41:59 AM
273.มีดโกนพับ(Custom) ด้ามเขากวาง ใบยาว 6 นิ้ว (ส่วนคมยาว 2.5 นิ้ว) รวมด้ามยาว 8.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,700 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  
#ใบมีดเหล็ก 440C เยอรมัน หนา 5 มม.(สำหรับทำใบตาย) ,#คอมีดท้ายด้ามทองเหลือง ,#ระบบเปิดใบ และระบบล็อคแบบมีดโกน


                         (https://image.ibb.co/bX7v6d/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/gVjsmd/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)       

(https://image.ibb.co/grSZzy/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/bwAyRd/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)        (https://image.ibb.co/f0ExKy/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/ezMBey/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)        (https://image.ibb.co/jbftsJ/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

(https://image.ibb.co/cO3Pzy/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)        (https://image.ibb.co/jxV4zy/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

(https://image.ibb.co/iL59XJ/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)        (https://image.ibb.co/bvxpXJ/thumbnail_Full_Size_Render_20.jpg)

(https://image.ibb.co/eHGisJ/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)        (https://image.ibb.co/nuaMey/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)

                      (https://image.ibb.co/fM0nKy/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)


- หัวเข็มขัดซ่อนมีดชก(Hidden Belt Buckle Push Knife) ไม้เทพทาโรแกะสลักรูปหัวมังกร ราคา 3,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  
#ใบมีดเหล็ก 440C เยอรมัน ยาว 3.5 นิ้ว ,#หัวเข็มขัดขนาดใหญ่ 4 นิ้ว 


                                     (https://image.ibb.co/fJcTRd/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)

                                    (https://image.ibb.co/mSgzXJ/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)

(https://image.ibb.co/h5GKzy/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)        (https://image.ibb.co/cEXsKy/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/k1yzzy/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)        (https://image.ibb.co/jE8Gey/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

                                   (https://image.ibb.co/ggdXKy/thumbnail_Full_Size_Render_16.jpg)

(https://image.ibb.co/kJCnmd/thumbnail_Full_Size_Render_17.jpg)        (https://image.ibb.co/eoqUzy/thumbnail_Full_Size_Render_18.jpg)

                                        (https://image.ibb.co/iGjYRd/thumbnail_Full_Size_Render_19.jpg)

                                        (https://image.ibb.co/kOGPXJ/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

(https://image.ibb.co/e6N3Rd/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)        (https://image.ibb.co/gHvORd/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)

                                  (https://image.ibb.co/gjpHmd/thumbnail_Full_Size_Render_20.jpg)

274.มีดพับด้ามเขาควาย และกระดูกวัว ใบยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  
#ใบมีดเหล็ก 440C เยอรมัน สองสีปัดเงา และรมดำ Two-Tone ทั้งใบ และด้าม  ,#คอมีด(Bolster) ทองเหลืองแกะสลักลายสวยงาม(Brass Engraving) ,#น๊อตด้ามชุบทอง ,#ปุ่มเปิดมีดทองเหลืองประดับเขาควาย,#ระบบระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://image.ibb.co/htKTcT/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/mpLJu8/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/iCAjZ8/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)     (https://image.ibb.co/meYrgo/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/jymNnT/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)     (https://image.ibb.co/duVXnT/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

(https://image.ibb.co/eJ93u8/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)     (https://image.ibb.co/mCyk7T/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)

(https://image.ibb.co/e8p8ST/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)        (https://image.ibb.co/gnRzZ8/thumbnail_Full_Size_Render_16.jpg)

(https://image.ibb.co/dZ6zZ8/thumbnail_Full_Size_Render_15.jpg)

(https://image.ibb.co/n6fRE8/thumbnail_Full_Size_Render_17.jpg)

(https://image.ibb.co/hphv7T/thumbnail_Full_Size_Render_18.jpg)

275. มีดพับด้ามเขากวาง (Stag Horn) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL) ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 5,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
  #ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง
(https://image.ibb.co/e5ZY18/7957c1b09401e9e2946176e145f90701_f123.jpg)  ใบมีดตันโตะ(短刀 ,Tanto) เหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X ลาย Hakkapella™ (Cr.ภาพ Damsteel.se)(https://image.ibb.co/eA9cTo/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/bWVZ8o/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/deobM8/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)     (https://image.ibb.co/nELTZT/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)

(https://image.ibb.co/hVA1oo/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)     (https://image.ibb.co/c72aET/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/n36wM8/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)     (https://image.ibb.co/g7PoZT/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

(https://image.ibb.co/haPu8o/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)

(https://image.ibb.co/fe7Woo/thumbnail_Full_Size_Render_16.jpg)276. มีดพับด้ามเขาควายขัด (Buffalo Horn) ใบมีดกึ่งหยักยาว 4.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสสพิน(Mosaic pins) ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลือง ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock), #ใบมีดกึ่งหยักแบบTactical Knife ช่วยให้การตัดเฉือนเชือกได้ง่ายรวดเร็วขึ้น

(https://image.ibb.co/dF9ggK/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)

(https://image.ibb.co/bHF41K/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/d1ZLae/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)     (https://image.ibb.co/hUnj1K/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/c6UmFe/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)     (https://image.ibb.co/c860ae/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/f5Mive/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)     (https://image.ibb.co/mJiJTz/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)

(https://image.ibb.co/coy7MK/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

(https://image.ibb.co/eePmFe/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)

277. มีดพับด้ามหินมาลาไคต์ (Malachite) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL) ยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 8,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
  #ด้ามหินสังเคราะห์สำหรับทำด้ามมีด ,#คอมีด(Bolster)เหล็กดามักัสอินเดีย ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลืองประดับหินมาลาไคต์ ,#น๊อตด้ามชุบทอง
(https://image.ibb.co/hVW1RU/c3cf075f13e035848ef955b6ab801244_f148.jpg)  ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X ลาย Heimskringla™ (Cr.ภาพ Damsteel.se)(https://image.ibb.co/iEG4Vp/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/hXmXGU/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/eTfEVp/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)     (https://image.ibb.co/d4e2GU/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/iLn6bU/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)     (https://image.ibb.co/i6fL39/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

(https://image.ibb.co/hZjf39/thumbnail_Full_Size_Render_12.jpg)     (https://image.ibb.co/n6exi9/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)

(https://image.ibb.co/hYyMbU/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)        (https://image.ibb.co/ciuiqp/thumbnail_Full_Size_Render_15.jpg)

(https://image.ibb.co/mhFHGU/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)

(https://image.ibb.co/fP2EwU/thumbnail_Full_Size_Render_16.jpg)

(https://image.ibb.co/dDZzVp/thumbnail_Full_Size_Render_17.jpg)

278. มีดพับด้ามหินเทอร์ควอยส์(Turquoise) ใบมีดเหล็กRWL34 ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ด้ามหินสังเคราะห์สำหรับทำด้ามมีด ,#เหล็กRWL34 จาก DAMASTEEL สวีเดน ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลืองประดับหินเทอร์ควอยส์ ,#น๊อตด้ามชุบทอง


(https://image.ibb.co/d39U2e/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

(https://image.ibb.co/mzYp2e/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

(https://image.ibb.co/kxaV8K/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)     (https://image.ibb.co/c2z7oK/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

(https://image.ibb.co/b3BL8K/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)     (https://image.ibb.co/hFxMFz/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

(https://image.ibb.co/hr3dvz/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)        (https://image.ibb.co/kvcz2e/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)

(https://image.ibb.co/dYSXNe/thumbnail_Full_Size_Render_15.jpg)

(https://image.ibb.co/hGck8K/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)

(https://image.ibb.co/bPTE2e/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

279. มีดพับด้ามกระดูกนกจอกเทศ(Ostrich Bones)ใบมีดยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง ,#น๊อตด้ามแกะลาย

(https://image.ibb.co/cUchnz/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/eoYSLK/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)


280. หัวเข็มขัดซ่อนมีดชก(Hidden Belt Buckle Push Knife) เขาควายดำขัด  ราคา 2,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  
#ใบมีดเหล็ก 440C เยอรมัน ยาว 4.5 นิ้ว ,#หัวเข็มขัดขนาดใหญ่ 5 นิ้ว


               (https://image.ibb.co/nm4yAK/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

               (https://image.ibb.co/jDb6xz/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

(https://image.ibb.co/jG94je/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)     (https://image.ibb.co/ga10Pe/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/jPBTAK/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)        (https://image.ibb.co/dRw6xz/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)

                  (https://image.ibb.co/eow0Pe/thumbnail_Full_Size_Render_5.jpg)

(https://image.ibb.co/nJjRxz/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)     (https://image.ibb.co/cKaMVK/thumbnail_Full_Size_Render_8.jpg)

                   (https://image.ibb.co/bP7qPe/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

                   (https://image.ibb.co/jDo8AK/thumbnail_Full_Size_Render_10.jpg)

281.มีดคารัมบิตใบตาย(Karambit Knife) ด้ามไม้พะยูง(Siamese rosewood) ใบมีดยาว 5 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,500 บาท (รวมค่าส่งขายแล้วขอบคุณครับ) 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส440C เยอรมัน,ด้ามประกบฟูลแทงค์( Full Tang) ,#ด้ามยึดหมุดทองเหลืองแข็งแรง


(https://image.ibb.co/fHc56z/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

(https://image.ibb.co/kiaQ6z/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)

(https://image.ibb.co/kZ4reK/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)     (https://image.ibb.co/mE78te/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

(https://image.ibb.co/cSVNKK/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)     (https://image.ibb.co/gqfTte/thumbnail_Full_Size_Render_13.jpg)

(https://image.ibb.co/jqTgDe/thumbnail_Full_Size_Render_11.jpg)

(https://image.ibb.co/mOPcmz/thumbnail_Full_Size_Render_14.jpg)

(https://image.ibb.co/gY3nmz/thumbnail_Full_Size_Render_4.jpg)
282.มีดพับด้ามเขากระทิงสองสี (Gaur Horn)ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ   
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST4034 เยอรมัน, #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง ,#พร้อมซองหนัง 

(https://image.ibb.co/iZrQJA/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://image.ibb.co/jCN4BV/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)     (https://image.ibb.co/esmQJA/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://image.ibb.co/mdiNyA/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)

283.มีดพับด้ามกระดองเต่าตนุ(Green sea turtle) ใบมีดตันโตะยาว 4.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 10 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,300 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ,#ด้ามใช้กระดองเต่ากระสต้าฟ ในการผลิต ,#โบสเตอร์แกะสลักรูปเต่าตนุ ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง 


(https://image.ibb.co/gsnKGV/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://image.ibb.co/fWjuiA/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)

(https://image.ibb.co/if8Fqq/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://image.ibb.co/gdzYbV/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://image.ibb.co/bDSN3A/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)     (https://image.ibb.co/gcKKiA/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://image.ibb.co/i0WwwV/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)        (https://image.ibb.co/fDJWVq/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://image.ibb.co/kBh5OA/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)     (https://image.ibb.co/mr3OAq/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)

(https://image.ibb.co/nE1h3A/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)

(https://image.ibb.co/mVGh3A/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)

284. มีดตันโตะใบตาย ด้ามไม้ปุ่มมะค่า(Makha wood) ใบมีดเหล็กSKD11ยาว 7.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 12 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง)   
#ใบมีดTanto เหล็กSKD11 (คุณสมบัติทางเคมีเทียบเท่ากับ D2) ,#ใบมีดหนา 6 มิลลิเมตร ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) ,#โบสเตอร์ทองเหลือง ,#ด้ามประกบฟูลแทงค์( Full Tang)แข็งแรง ,#พร้อมซองหนังฟอกฝาดตอกลายสวยงาม 


(https://image.ibb.co/ePGJfL/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://image.ibb.co/kBdELL/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)

(https://image.ibb.co/mqcfuf/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://image.ibb.co/f9o3Ef/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://image.ibb.co/gKds70/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://image.ibb.co/gYk5S0/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)     (https://image.ibb.co/jDd9n0/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://image.ibb.co/itcDEf/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)     (https://image.ibb.co/mowjLL/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)

(https://image.ibb.co/ehF0uf/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://image.ibb.co/eD6vS0/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

(https://image.ibb.co/mYEofL/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)     (https://image.ibb.co/jcc270/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)

(https://image.ibb.co/fHh8fL/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://image.ibb.co/jPrquf/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)

285. มีดพับด้ามหินมาลาไคต์ (Malachite) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL) ยาว 1.8 นิ้ว รวมด้ามยาว 4.8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
  #ด้ามหินสังเคราะห์สำหรับทำด้ามมีด ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลืองประดับหินมาลาไคต์
(https://i.ibb.co/jVjfXFK/cf752630ff74da9ec0cd71fdd75911fb-f137.jpg)  ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X ลาย ROSE™  (Cr.ภาพ Damsteel.se)(https://i.ibb.co/H2HRP1k/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/VMR8rnb/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)

(https://i.ibb.co/kBWJXMK/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)     (https://i.ibb.co/8KXpwNs/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)

(https://i.ibb.co/tXpsyZw/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)     (https://i.ibb.co/mymWwNw/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/z6FLxjy/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)     (https://i.ibb.co/F0Zy3NZ/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://i.ibb.co/M9mkgL0/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://i.ibb.co/b3X2fJ8/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)
หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ ตุลาคม 05, 2018, 08:25:35 PM
286. มีดพับ(ยักษ์)ด้ามเขากระทิง(Gaur Hor) ใบมีดยาว 6 นิ้ว รวมด้ามยาว 13 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ,#ด้ามเขากระทิงสองสี ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส(Mosaic pins) รูปมังกร ,#มีดพับมีขนาดใหญ่เท่ามีดใบตาย ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลืองประดับเขากระทิง


(https://i.ibb.co/YRPq6HX/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg) ภาพเปรียบเทียบขนาด

(https://i.ibb.co/prrWz1T/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/bgj3dp1/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)

287. มีดพับ(ยักษ์)ด้ามเขากระทิง(Gaur Hor) ใบมีดยาว 6 นิ้ว รวมด้ามยาว 13 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ,#ด้ามเขากระทิงสองสี ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส(Mosaic pins) รูปแมลงมุม ,#มีดพับมีขนาดใหญ่เท่ามีดใบตาย ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลืองประดับเขากระทิง

(https://i.ibb.co/bJhfXHs/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)  ภาพเปรียบเทียบขนาด

(https://i.ibb.co/dMLc2fZ/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)

(https://i.ibb.co/gPkkVcn/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)

288. มีดใบตาย ด้ามไม้ปุ่มประดู่แดง(Monkey Flower tree wood)ใบมีดเหล็กSKD11ยาว 7.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 12 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ   
#ใบมีดเหล็กSKD11 (คุณสมบัติทางเคมีเทียบเท่ากับ D2) ,#ใบมีดหนา 6 มิลลิเมตร ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส ,#ด้ามประกบฟูลแทงค์( Full Tang)แข็งแรง ,#พร้อมซองหนังฟอกฝาดตอกลายสวยงาม 

(https://i.ibb.co/dBcJckd/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)

(https://i.ibb.co/nDxBD6J/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/B4HWmJF/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)

(https://i.ibb.co/Zg4jLnB/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://i.ibb.co/pwBFCXK/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/pz7FxWb/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)     (https://i.ibb.co/HK8wP6t/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/dmgNcWZ/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)       (https://i.ibb.co/wM2CnTy/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)

(https://i.ibb.co/GHZv6Kd/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/rkyyDNN/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/3frj2F6/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://i.ibb.co/ZWjbDhd/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)     (https://i.ibb.co/5842R5L/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://i.ibb.co/v3G9YXL/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)

(https://i.ibb.co/rZSgL7x/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)

289. มีดพับ ด้ามเขาสปริงบ็อก (Springbok)ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,500 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ,#ด้ามเขาสปริงบ็อก ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส(Mosaic pins) ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง
(https://i.ibb.co/qD0071K/thumbnail-IMG-8213.jpg)  สปริงบ็อก Springbok สัตว์จำพวกเดี่ยวกันกับกาเซลล์ Gazelle แต่เขามีขนาดใหญ่กว่า ตัวผู้มีเขาโค้งเป็นรูปตัววี ตัวเมียมีเขาเช่นกัน แต่มีขนาดเล็กและสั้นกว่าตัวผู้ (ใช้เขาสปริงบ็อกกระสต้าฟ ในการผลิต)(https://i.ibb.co/4jyf2G8/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)

(https://i.ibb.co/jg5m9Mf/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)

(https://i.ibb.co/S7hKDgj/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)     (https://i.ibb.co/mCXxF9g/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)

(https://i.ibb.co/FKcCyMJ/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)     (https://i.ibb.co/fQGck74/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/DgmqgBK/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)          (https://i.ibb.co/x6wbgbZ/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://i.ibb.co/fS8Kwtt/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg) (https://i.ibb.co/Vp50pRr/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/K6752Br/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)

290.มีดพับ ด้ามเขากระทิงพาลี(Gaur Horn)ใบมีดตันโตะ เหล็กRWL34 ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#เหล็ก RWL34 จาก DAMASTEEL สวีเดน ,#ใบมีดปัดเงา และทำผิวซาตินบางส่วน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส(Mosaic pins) ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง
(https://i.ibb.co/qCHKccC/thumbnail-Full-Size-Render.jpg) เขากระทิงพาลี โคนเขา บริเวณส่วนโค้งใหญ่ มีรอยย่นยับ เป็นลอนๆ บั้งๆ เหมือนรอยแตก ส่วนนี้เรียกกันว่า #พาลี ขนาดเล็กใหญ่ขึ้นอยู่กับอายุของสัตว์ แต่จะนำมาใช้นับอายุสัตว์ไม่ได้ ไม่เหมือนวงปีของต้นไม้ พาลีจึงเป็นส่วนที่สวยงานดูแปลกตา


(https://i.ibb.co/sqPnc33/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/MZk12yB/2.jpg)

(https://i.ibb.co/6grgxy4/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://i.ibb.co/t4hffzM/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/GtN4bbm/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)     (https://i.ibb.co/TtpP2HV/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/f86MJ93/thumbnail-Full-Size-Render-21.jpg)

(https://i.ibb.co/mtpFT9x/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)        (https://i.ibb.co/Jv6mns2/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)

(https://i.ibb.co/CQ0ZpCC/thumbnail-Full-Size-Render-23.jpg)

(https://i.ibb.co/h1YCbF6/thumbnail-Full-Size-Render-34.jpg)291. มีดโบวี่(Bowie Knife) ด้ามเขากวาง(Antler Horn)ใบมีดยาว 11 นิ้ว รวมด้ามยาว 16.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน หนา 5 มม. ,#ด้ามเขากวาง ,#กระบังมีดทองเหลือง ,#คอมีดทองเหลืองไม้พยุง

(https://i.ibb.co/XLNWx8Y/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)

(https://i.ibb.co/LNYYbCZ/thumbnail-Full-Size-Render-20.jpg)

292. มีดพับ ด้ามเขากวางมะระ (Antler Handle) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.7 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท(รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ  
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ,#ใบมีดปัดเงา และทำผิวซาติน ,#ด้ามเขากวางมะระจัดสวย ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส(Mosaic pins) ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://i.ibb.co/4Rs5TnL/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)

(https://i.ibb.co/WGDFBrb/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/Gxf5CVB/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)     (https://i.ibb.co/5Gncxbg/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://i.ibb.co/y56ddG4/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)     (https://i.ibb.co/KFH4PfR/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/6H9xMyN/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/3cbRSwS/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)     (https://i.ibb.co/Z123X6T/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

(https://i.ibb.co/GRHLX4m/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)

(https://i.ibb.co/dD0k81h/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)293. มีดพับ ด้ามเขากวางมะระ (Antler Handle) ใบมีดยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ทำผิวใบซาติน  ,#ด้ามเขากวางมะระจัดสวย ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส(Mosaic pins) ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://i.ibb.co/8KV4WYX/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://i.ibb.co/1Q2HNtT/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)

(https://i.ibb.co/r31kZ70/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)     (https://i.ibb.co/vzTfd7G/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)

(https://i.ibb.co/W0QsWVb/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)     (https://i.ibb.co/rfkqfRb/thumbnail-Full-Size-Render-20.jpg)

(https://i.ibb.co/C755HJJ/thumbnail-Full-Size-Render-26.jpg)    (https://i.ibb.co/ypsgPd0/thumbnail-Full-Size-Render-22.jpg)

(https://i.ibb.co/6ZDkGpn/thumbnail-Full-Size-Render-25.jpg)

(https://i.ibb.co/DrrjcgM/thumbnail-Full-Size-Render-23.jpg)        (https://i.ibb.co/Y2FCJdB/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)
 294. มีดโบวี่(Bowie Knife) ด้ามเขากระทิงพาลี (Gaur Horn) ใบมีดยาว 6 นิ้ว รวมด้ามยาว 11 นิ้ว ราคาเล่มละ 5,500 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสแตนเลส RWL 34 (จาก DAMASTEEL สวีเดน) หนา 4 มม. ,#ด้ามเขากระทิงพาลี ,#กระบังมีดทองเหลือง ,#ด้ามประกบฟูลแทงค์ ( Full Tang)


(https://i.ibb.co/dP2pTBp/thumbnail-Full-Size-Render-23.jpg)

(https://i.ibb.co/dpSJ9K3/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://i.ibb.co/ftMf4Ys/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)

(https://i.ibb.co/tC4ZkqH/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://i.ibb.co/ChCFCD8/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/GCNsjmt/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)     (https://i.ibb.co/5BmrWnb/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/FgfrVMW/thumbnail-Full-Size-Render-21.jpg)        (https://i.ibb.co/H79RHy6/thumbnail-Full-Size-Render-22.jpg)

(https://i.ibb.co/QkWKvQk/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)

(https://i.ibb.co/TWtm7X6/thumbnail-Full-Size-Render-26.jpg)     (https://i.ibb.co/vHZs4CJ/thumbnail-Full-Size-Render-25.jpg)   

(https://i.ibb.co/QjhdBPW/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

295. มีดพับด้ามฟอสซิลกระดูกวูลลี่ ไรโนเซอรัส(Fossil Bone Woolly Rhinoceros ) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL) ยาว 3.2/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.2/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 8,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  
#ด้ามด้ามฟอสซิลกระดูกวูลลี่ ไรโนเซอรัส(แรดขนไซบีเรีย) ,#คอมีด(Bolster)เหล็กดามัสกัสสวีเดน  ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ดามัสกัสสวีเดน  ,#น๊อตด้ามสแตนเลส
(https://i.ibb.co/KrnbJcn/a271940c05a92c29670d1381311f5ccc-f188.jpg)  ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X™ ,โบสเตอร์เหล็กดามัสกัสสวีเดน DS95X™ลาย Bifrost™ (ตั้งชื่อตามสะพานสายรุ้งสู่แอสการ์ดเมืองเทพเจ้า ในตำนานนอร์ส (มีใน Thor Ragnarok /ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า)) (Cr.ภาพ Damsteel.se)(https://i.ibb.co/8rbK7s1/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/jWTV98C/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)

(https://i.ibb.co/tqsS92V/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)     (https://i.ibb.co/ZJP8mV0/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)

(https://i.ibb.co/w4zzRh5/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)        (https://i.ibb.co/xmbSYpC/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://i.ibb.co/fvfpsMW/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)     (https://i.ibb.co/wdcVW1F/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/SN59N5M/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)     (https://i.ibb.co/t3PgxdZ/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)

(https://i.ibb.co/hdFVr9Z/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/XYb7Rpr/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)        (https://i.ibb.co/7kmfSZJ/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)

(https://i.ibb.co/mDvFxSW/thumbnail-Full-Size-Render-20.jpg)


 296. มีดโบวี่(Bowie Knife) ด้ามกระดูกหน้าแข้งนกจอกเทศ(Ostrich Bones)  ใบมีดยาว 8.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 13.6/8  นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน หนา 5 มม. ,#ด้ามกระดูกหน้าแข้งนกจอกเทศ(ท่อนล่าง เก่าเก็บแห้งสนิท) ,#กระบังมีดทองเหลือง ,#คอมีดทองเหลืองไม้พยุง

(https://i.ibb.co/SXBjL5k/thumbnail-Full-Size-Render-32.jpg)

(https://i.ibb.co/5rqgqxL/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)

297. มีดใบตาย สไตล์โบวี่(Thai Style Bowie Knife) ด้ามไม้มะค่า(Makha wood) ใบมีดยาว 8.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 14.5 นิ้ว ฝักมีดรากไม้ประดู่ ราคาเล่มละ 4,900 บาท(รวมค่าส่ง) 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST4034 เยอรมัน หนา 5 มม. ,#ด้ามไม้มะค่ากลึง ,#กระบังมีดสเตนเลสแทงลาย ,#คอมีดมีดอะคริลิคลายธงชาติ ,#ท้ายด้ามสเตนเลสแทงลาย และน๊อตกลึง ,#พร้อมฝักมีดรากไม้ประดู่แกะยกลายสวยงาม

(https://i.ibb.co/9Nf53cX/thumbnail-Full-Size-Render-28.jpg)

(https://i.ibb.co/nwydvrQ/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)

(https://i.ibb.co/Nsww87t/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/HDPJPCg/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://i.ibb.co/ySx9Svf/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)

(https://i.ibb.co/gw91C5n/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)     (https://i.ibb.co/gwWyVqS/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)

(https://i.ibb.co/M2qRQdZ/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)        (https://i.ibb.co/8BnH6cS/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/rm1PS5j/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)        (https://i.ibb.co/GMXczF7/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/2MrVFCq/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)     (https://i.ibb.co/09FZg2x/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)

(https://i.ibb.co/RCvTDpv/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)     (https://i.ibb.co/GWVZGm3/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)

(https://i.ibb.co/6RnyV9B/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)

(https://i.ibb.co/Kw9rw5w/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

(https://i.ibb.co/kGSbc4S/thumbnail-Full-Size-Render-19.jpg)     (https://i.ibb.co/CWh676J/thumbnail-Full-Size-Render-20.jpg)

(https://i.ibb.co/9WhL0D9/thumbnail-Full-Size-Render-21.jpg)

(https://i.ibb.co/Z6cGGKn/thumbnail-Full-Size-Render-22.jpg)

(https://i.ibb.co/p3bBv5D/thumbnail-Full-Size-Render-24.jpg)
298.มีดพับเล็กด้ามเทอร์ควอยส์(Turquoise) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน(DAMASTEEL) ยาว 1.5/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 4.2/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  
  #ด้ามหินสังเคราะห์สำหรับทำด้ามมีด ,#น๊อตด้ามชุบทอง ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลืองประดับหินเทอร์ควอยส์
(https://i.ibb.co/jVjfXFK/cf752630ff74da9ec0cd71fdd75911fb-f137.jpg)  ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X ลาย ROSE™  (Cr.ภาพ Damsteel.se)(https://i.ibb.co/j4ZR6hC/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/wch1T59/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/Qkg3bCQ/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://i.ibb.co/ZXCyWVw/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/StVqFb5/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)     (https://i.ibb.co/C6Stchp/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://i.ibb.co/2MY1dYc/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)    (https://i.ibb.co/8K1fMrk/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/yBXcPYH/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/MCWfQXL/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)

299. มีดใบตาย ด้ามไม้ประดู่แดง(Monkey Flower tree wood)ใบมีดยาว 6 นิ้ว รวมด้ามยาว 11.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,500 บาท (รวมค่าส่ง)   
#ใบมีดเหล็กสเตนเลสST4034 เยอรมัน ,#ใบมีดหนา 5 มิลลิเมตร ,#ด้ามประกบฟูลแทงค์( Full Tang)แข็งแรง ,#พร้อมซองหนังฟอกฝาดตอกลายสวยงาม 

(https://i.ibb.co/f0j5gfr/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)

(https://i.ibb.co/bNB9Cyh/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)

(https://i.ibb.co/9VCNCss/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)     (https://i.ibb.co/3m9DJjD/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/nPfQz0K/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)     (https://i.ibb.co/pPrwHXF/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)

(https://i.ibb.co/0fN6nts/thumbnail-Full-Size-Render-21.jpg)

(https://i.ibb.co/rQfDVwK/thumbnail-Full-Size-Render-22.jpg)     (https://i.ibb.co/6nMQ6G9/thumbnail-Full-Size-Render-24.jpg)

(https://i.ibb.co/L9yCQ84/thumbnail-Full-Size-Render-23.jpg)

(https://i.ibb.co/pnnftpK/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)     (https://i.ibb.co/PgqLfmQ/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/LSDZHCW/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)     (https://i.ibb.co/8zLqFP6/thumbnail-Full-Size-Render-19.jpg)

(https://i.ibb.co/PgjSHFC/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

(https://i.ibb.co/0rLRLjh/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)

300. มีดพับด้ามกระดองเต่ากระ(Hawksbill sea turtle)ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL) ยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 7,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง
(https://i.ibb.co/Y0vNc8X/296092.jpg)  ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X ลาย LOKI (New in 2019)  (Cr.ภาพ Damsteel.se)
(http://image.ibb.co/hyzf8y/thumbnail_Full_Size_Render.jpg) ใช้กระดองเต่ากระสต๊าฟเก่า แผ่นใหญ่ไร้ลอยต่อในการผลิต สีสวยคลายลายพราง ลายพาดกลอน เต่ากระปัจจุบันหายาก และไม่มีการจับมาเพื่อการค้าแล้ว
 (https://i.ibb.co/K2HLDLr/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)

(https://i.ibb.co/prmXc4t/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/JkdmfN8/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)     (https://i.ibb.co/6Rh1PKb/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)

(https://i.ibb.co/StH5Q3b/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)     (https://i.ibb.co/jkD8sfs/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://i.ibb.co/vH184W6/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)     (https://i.ibb.co/Ks1RyNT/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/2tZBf76/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)

(https://i.ibb.co/5Gy0B1q/thumbnail-Full-Size-Render-20.jpg)
หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ มกราคม 19, 2019, 08:56:37 PM
301. มีดพับด้ามกระดองเต่ากระ (Hawksbill sea turtle) ใบมีดเหล็กRWL34 ยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ    
#เหล็กRWL34 เหล็กสำหรับทำใบมีดจาก DAMASTEEL สวีเดน ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง
(http://image.ibb.co/hyzf8y/thumbnail_Full_Size_Render.jpg) ใช้กระดองเต่ากระสต๊าฟเก่า แผ่นใหญ่ไร้ลอยต่อในการผลิต สีสวยคลายลายพราง ลายพาดกลอน เต่ากระปัจจุบันหายาก และไม่มีการจับมาเพื่อการค้าแล้ว 


(https://i.ibb.co/qNgsHrp/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/N99dJ01/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/LzxNVRf/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://i.ibb.co/C1twkZ5/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)

(https://i.ibb.co/N2frQz7/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)     (https://i.ibb.co/9g1wCdz/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)

(https://i.ibb.co/R0BGt5v/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)    (https://i.ibb.co/ZJtwtSp/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)

(https://i.ibb.co/nQPxS95/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)

(https://i.ibb.co/jG6RNPM/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

(https://i.ibb.co/RpW0FHw/thumbnail-Full-Size-Render-25.jpg)

302. มีดพับด้ามเทอร์ควอยส์แกะลาย(Turquoise) ใบมีดเหล็กRWL34 ยาว 3.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.2/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ    
#ใบมีด Modified Clip Point เหล็ก RWL34 เหล็กสำหรับทำใบมีดจาก DAMASTEEL สวีเดน ,#ด้ามเทอร์ควอยส์แกะลาย (หินสังเคราะห์สำหรับทำด้ามมีด) ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud สเตนเลส ประดับเทอร์ควอยส์ และฟลิปเปอร์ช่วยเปิดมีด ,#น๊อตด้ามชุบทอง ,#พร้อมคลิปพ็อกเก็ต สำหรับพกพา(สามารถถอดออกได้)


(https://i.ibb.co/4f10KG8/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)

(https://i.ibb.co/hMnSqnd/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/rsq4n9m/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)     (https://i.ibb.co/q7qXzDf/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://i.ibb.co/FYYk1Gb/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)     (https://i.ibb.co/JRVMjTv/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/W6mF96V/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)     (https://i.ibb.co/1KmybK0/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)

(https://i.ibb.co/KGH5hN9/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)     (https://i.ibb.co/rQdxBbC/thumbnail-Full-Size-Render-20.jpg)

(https://i.ibb.co/TgvF0yq/thumbnail-Full-Size-Render-26.jpg)

(https://i.ibb.co/8xx08KS/thumbnail-Full-Size-Render-22.jpg)

(https://i.ibb.co/sH8jTKd/thumbnail-Full-Size-Render-25.jpg)

303.มีดใบตาย ด้ามไม้มะเกลือ(Ebony wood )ใบมีดยาว 6.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 12.2/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท(รวมค่าส่ง)   
#ใบมีดเหล็กสเตนเลสST4034 เยอรมัน ,#ใบมีดหนา 5 มิลลิเมตร ,#ด้ามมีรอยไม้คล้ายรอยแตก ไม่มีผลต่อการใช้งาน (ขายในราคาพิเศษ) ,#ด้ามประกบฟูลแทงค์( Full Tang)แข็งแรง ,#พร้อมซองหนังฟอกฝาดตอกลายสวยงาม


(https://i.ibb.co/sgkH6RC/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)

(https://i.ibb.co/M2HtbhZ/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/R6kqVcQ/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://i.ibb.co/cwP1nXc/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/BV3P8Fn/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)     (https://i.ibb.co/4NYGWMR/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)

(https://i.ibb.co/7n63dWW/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)        (https://i.ibb.co/KzP2LjC/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

(https://i.ibb.co/2yhfD9F/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/pZZm0m9/thumbnail-Full-Size-Render-19.jpg)

(https://i.ibb.co/Wf8qnp7/thumbnail-Full-Size-Render-20.jpg)     (https://i.ibb.co/T1Vm1nd/thumbnail-Full-Size-Render-21.jpg)

(https://i.ibb.co/T0vVLfS/thumbnail-Full-Size-Render-22.jpg)     (https://i.ibb.co/ByLG2CS/thumbnail-Full-Size-Render-26.jpg)

(https://i.ibb.co/bKv4Jhm/thumbnail-Full-Size-Render-28.jpg)     (https://i.ibb.co/jbm4N9k/thumbnail-Full-Size-Render-25.jpg)

(https://i.ibb.co/Gp53545/thumbnail-Full-Size-Render-29.jpg)

(https://i.ibb.co/kJ1ZS39/thumbnail-Full-Size-Render-34.jpg)

304. มีดพับด้ามฟอสซิล แอมโมไนต์(Ammonite) ใบมีด ,โบสเตอร์เหล็กดามัสกัสสวีเดน(DAMASTEEL) ใบยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.4/8 นิ้ว เล่มนี้ถอดประกอบได้ทั้งเล่ม ราคาเล่มละ 9,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ด้ามฟอสซิลแอมโมไนต์ ,#คอมีด(Bolster)เหล็กดามัสกัสสวีเดน ,#ใบมีด สันด้ามดามัสกัสสวีเดน แทงลายสวยงาม,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ดามัสกัสสวีเดนประดับพลอยสังเคราะห์ ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)  ,#น๊อตด้ามสแตนเลส เล่มนี้ถอดประกอบได้ทั้งเล่ม
 (https://i.ibb.co/jVjfXFK/cf752630ff74da9ec0cd71fdd75911fb-f137.jpg) ใบมีด ,โบสเตอร์เหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X™ ลาย ROSE™ ลายที่ได้รับความนิยมมากลายหนึ่ง รูปแบบดูเหมือนดอกกุหลาบเล็กๆ มากมายพร้อมหยดน้ำค้าง (Cr.ภาพ Damsteel.se)(https://i.ibb.co/pQScL7Z/thumbnail-Full-Size-Render-24.jpg)

(https://i.ibb.co/DVWq2c8/thumbnail-Full-Size-Render-30.jpg)

(https://i.ibb.co/zHmwq0B/thumbnail-Full-Size-Render-26.jpg)     (https://i.ibb.co/7v7Njp5/thumbnail-Full-Size-Render-31.jpg)

(https://i.ibb.co/Df1HRBF/thumbnail-Full-Size-Render-33.jpg)     (https://i.ibb.co/0tLhJP4/thumbnail-Full-Size-Render-36.jpg)

(https://i.ibb.co/MZgnd7Q/thumbnail-Full-Size-Render-43.jpg)        (https://i.ibb.co/CJJd58N/thumbnail-Full-Size-Render-44.jpg)

(https://i.ibb.co/s5xCtF8/thumbnail-Full-Size-Render-38.jpg)   

(https://i.ibb.co/1MS8CTG/thumbnail-Full-Size-Render-39.jpg)     (https://i.ibb.co/KmxttWz/thumbnail-Full-Size-Render-40.jpg)

(https://i.ibb.co/zPsxqGr/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)

(https://i.ibb.co/D416g8P/thumbnail-Full-Size-Render-22.jpg)     (https://i.ibb.co/WszF6f7/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)

(https://i.ibb.co/TLV6zWN/thumbnail-Full-Size-Render-28.jpg)        (https://i.ibb.co/jH4bzNW/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/dgR87wD/thumbnail-Full-Size-Render-41.jpg)

(https://i.ibb.co/cgVSq0c/thumbnail-Full-Size-Render-37.jpg)

(https://i.ibb.co/944MBZw/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

305. มีดพับด้ามไม้พยุง(Siamese rosewood) ใบมีด ,โบสเตอร์แกะสลัก ใบยาว 4.6/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 10.4/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 5,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้ว ขอบคุณครับ  
#ใบมีดเหล็ก Ats4034 แกะสลักลายสวยงาม ,#โบสเตอร์(Bolster)ทองเหลืองแกะสลักลาย และเปลือกหอยเป๋าฮือ ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง ประดับเปลือกหอยเป๋าฮือ ,#น๊อตด้ามสเตนเลส ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม


(https://i.ibb.co/LvQDY2n/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/xSpTY2J/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/zsb7Xnq/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)   (https://i.ibb.co/mTx3XPN/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://i.ibb.co/FHX1cjS/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)   (https://i.ibb.co/hxGFncf/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)

(https://i.ibb.co/7CVqdXZ/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)   (https://i.ibb.co/MhzbDpW/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/C5DFSDq/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)   (https://i.ibb.co/wB9DYRD/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)

(https://i.ibb.co/VMk0xHs/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)  (https://i.ibb.co/TBS9d1Z/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)

(https://i.ibb.co/x5QxMd1/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

(https://i.ibb.co/gPz0mH2/thumbnail-Full-Size-Render-21.jpg)

306.มีดพับด้ามเทอร์ควอยส์ (Turquoise) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL)ใบยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.5/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 7,500 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  
#ด้ามเทอร์ควอยส์(หินสังเคราะห์สำหรับทำด้ามมีด) ,#คอมีด(Bolster)เขาควายดำ ,#ใบ ,สันด้ามแทงลายสวยงาม ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud สแตนเลส ประดับงา ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#น๊อตด้ามสแตนเลส ,#พร้อมคลิปพ็อกเก็ต สำหรับพกพา(สามารถถอดออกได้)
(https://i.ibb.co/KyxHNcZ/g6lcgrqd88r11.png)
(https://i.ibb.co/1QnvH15/VINLAND-back-high-8007997-1000x400.jpg) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL ,Sweden) DS93X™  ลาย Vinland™  ซึ่งเป็นชื่อที่ Norse Vikings นักสำรวจชาวสแกนดิเนเวียน เรียกดินแดนในอเมริกาเหนือที่ค้นพบเป็นคนแรก (ประมาณห้าศตวรรษก่อนการเดินทางของ Christopher Columbus และ John Cabot ) ลวดลายบนเนื้อเหล็กดามัสกัสลายนี้ จึงดูคล้ายรูปแผนที่ดินแดน Vinland โบราณ  (Cr.ภาพ Damsteel.se)(https://i.ibb.co/HGYx972/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/j8Pz638/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)

(https://i.ibb.co/0MNLKR6/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)     (https://i.ibb.co/DRFjC1H/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/8gfFqpD/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)     (https://i.ibb.co/MMCS2gk/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)

(https://i.ibb.co/9ndkXHF/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)     (https://i.ibb.co/9Y0sK3Z/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/QdjhFmZ/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)

(https://i.ibb.co/vBQXs8g/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)     (https://i.ibb.co/QXPZ5qB/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

(https://i.ibb.co/J2049MF/thumbnail-Full-Size-Render-20.jpg)

(https://i.ibb.co/gg221fv/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/3zR15t3/thumbnail-Full-Size-Render-27.jpg)

 307. มีดพับด้ามเขาแพะภูเขา บิ๊กฮอร์น (Bighorn sheep) ใบมีดเหล็กRWL34 ยาว 3.5/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.4/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง) 
#เหล็กRWL34 เหล็กสำหรับทำใบมีดจาก DAMASTEEL สวีเดน ,#น๊อตด้ามชุบทอง ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) 
(https://i.ibb.co/DKswGSQ/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg) ใช้เขาบิ๊กฮอร์นแพะภูเขาอเมริกากระสต๊าฟเก่า ในการผลิต 


(https://i.ibb.co/yBpVmG7/7.jpg)

(https://i.ibb.co/HPY0Rbx/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://i.ibb.co/FJYwbH5/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)     (https://i.ibb.co/NtJwGWY/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)

(https://i.ibb.co/M9y19VK/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)     (https://i.ibb.co/fCvptNL/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/bQwzD4z/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)        (https://i.ibb.co/6BVkHRp/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/JW1s9vr/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)     (https://i.ibb.co/7b3qd8k/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

(https://i.ibb.co/84xQW52/thumbnail-Full-Size-Render-20.jpg)

(https://i.ibb.co/tc0y50j/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)

308. มีดพับด้ามเขาแพะภูเขา บิ๊กฮอร์น(Bighorn sheep) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน(DAMASTEEL) 3.5/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.4/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 7,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ  
#น๊อตด้ามชุบทอง ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins),#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม, #ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)
(https://i.ibb.co/zS7pGgG/ODINS-EYE-back-low-8007993-1000x400-1.jpg) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X ลาย Odins Eye™ ลายที่เป็นดังเช่นดวงตา ของเทพโอดิน เทพเจ้าสูงสุดของชาวนอร์ส เทพเจ้าผู้ใฝ่หาความรู้ ยึดมั่นในสัจจะ ช่วยเหลือผู้อื่น สละดวงตาข้างหนึ่งเพื่อแลกกับความรู้ ลายคล้ายดวงตาหลายดวงนี้แทนความรู้ที่หลากหลาย  (Cr.ภาพ Damsteel.se)
(https://i.ibb.co/f0vq03V/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg) ใช้เขาบิ๊กฮอร์นแพะภูเขาอเมริกากระสต๊าฟเก่า ในการผลิต  (https://i.ibb.co/cbqLKDS/1.jpg)

(https://i.ibb.co/tMCXj3r/3.jpg)

(https://i.ibb.co/mbPg87F/2.jpg)     (https://i.ibb.co/ZMh4CGG/4.jpg)

(https://i.ibb.co/2yGW4bj/5.jpg)     (https://i.ibb.co/FxmvS7y/6.jpg)

(https://i.ibb.co/QnKCFRn/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)     (https://i.ibb.co/nr4mpbY/7.jpg)     

(https://i.ibb.co/FzsQ84t/9.jpg)

(https://i.ibb.co/PTnM2cr/8.jpg)

(https://i.ibb.co/tHFJs5X/10.jpg)
309. มีดพับด้ามเขาแพะภูเขา บิ๊กฮอร์น(Bighorn sheep) โบสเตอร์ไม้ชิงชัน ใบมีดยาว 3.4/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,500 บาท (รวมค่าส่ง) 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ,#น๊อตด้ามสเตนเลส ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) 
(https://i.ibb.co/qsMptT2/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg) ใช้เขาบิ๊กฮอร์นแพะภูเขาอเมริกากระสต๊าฟเก่า ในการผลิต


(https://i.ibb.co/vVNTzh9/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/pPmkRk2/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)

(https://i.ibb.co/F0YVxXh/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)     (https://i.ibb.co/LNbw7nS/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)

(https://i.ibb.co/rvXG0RL/5.jpg)     (https://i.ibb.co/ct0VF8F/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)

(https://i.ibb.co/Njjs96S/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)     (https://i.ibb.co/9pG3BJX/9.jpg)

(https://i.ibb.co/74z1jpY/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/rHVgw82/1-1.jpg)

310. มีดพับตัดทุเรียนด้ามเขาควายดำ(Swamp Buffalo Horn) ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7 นิ้ว ราคาเล่มละ 2,500 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST4034 เยอรมัน ทำใบบางเน้นคมมีด ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม,#แบบล็อกกดหลัง (Lock Back) 

(https://i.ibb.co/bmLsjnV/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/B2W0b4t/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)310. มีดพับใบมีดเหล็กลามิเน็ท (Laminated San Mai) ด้ามอาเกต (Agate)ใบมีดยาว 3.4/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.4/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,900 บาท ขายแล้วขอบคุณครับ (รวมค่าส่ง) 
#ใบมีดเหล็กลามิเน็ท (เหล็กสำหรับทำใบมีดจากญี่ปุ่น แกนกลาง VG10 ประกบเหล็กสแตนเลส) ,#ด้ามอาเกต(หินสังเคราะห์สำหรับทำด้ามมีด) ,#โบสเตอร์สแตนเลสแกะลาย ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#น๊อตด้ามสแตนเลส *เล่มนี้ถอดประกอบได้ทั้งเล่ม 


(https://i.ibb.co/yFcfmh8/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/QKdMQBN/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)

(https://i.ibb.co/SBbvDJt/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)     (https://i.ibb.co/bRRdsND/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)

(https://i.ibb.co/4MxBMBY/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)     (https://i.ibb.co/k80cytX/thumbnail-Full-Size-Render-19.jpg)

(https://i.ibb.co/sVJpRbr/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)        (https://i.ibb.co/pJm1WhP/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

(https://i.ibb.co/x8v7fJK/thumbnail-Full-Size-Render-21.jpg)    (https://i.ibb.co/FXmPdXt/thumbnail-Full-Size-Render-22.jpg)

(https://i.ibb.co/KsL392t/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)

(https://i.ibb.co/JR3Vzqs/thumbnail-Full-Size-Render-26.jpg)

(https://i.ibb.co/CVJGqpS/thumbnail-Full-Size-Render-29.jpg)
311. มีดพับกัลปังหาขาว(White Coral) ใบมีดยาว 4.6/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 11.2/8 นิ้ว(Full Size) ราคาเล่มละ 3,900 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็ก440C เยอรมัน ,#ด้ามกัลปังหาขาว(ของเก่าสะสม) ,#โบสเตอร์สแตนเลสแกะลาย ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud สเตนเลสประดับกัลปังหาขาว,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#น๊อตด้ามสแตนเลส


(https://i.ibb.co/rd06WQ9/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/c8NVKPZ/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)

(https://i.ibb.co/6YZvvnY/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://i.ibb.co/7WfnB4y/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/b5m8KK3/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)     (https://i.ibb.co/Vj2TdZf/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/H4w4vCt/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)        (https://i.ibb.co/NYxDX3D/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/yVF5NHd/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)        (https://i.ibb.co/w7Nncwz/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)

(https://i.ibb.co/kJjhbJd/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)   (https://i.ibb.co/JmLK0Z9/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)

(https://i.ibb.co/XpX2Hjf/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/1J5tB3x/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)

311. มีดพับกัลปังหาแดง(Red Coral) ใบมีดยาว 3.6/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.6/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,800 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็ก440C เยอรมัน ,#ด้ามกัลปังหาแดง(ของเก่าสะสม) ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) ,#ระบบเปิดใบแบบThump Studทองเหลืองประดับกัลปังหาแดง,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#น๊อตด้ามสแตนเลส


(https://i.ibb.co/Qm09Mnh/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)

(https://i.ibb.co/HKWVT7G/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)     (https://i.ibb.co/VNGTkTP/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)

(https://i.ibb.co/X2zzFch/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)     (https://i.ibb.co/Vtf0hyg/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)

(https://i.ibb.co/v1Fc4S9/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)    (https://i.ibb.co/wwByxK4/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/n6sskjG/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://i.ibb.co/928jzRs/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)
หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ พฤษภาคม 18, 2019, 09:32:09 PM
313. มีดพับกัลปังหาขาว(White Coral) ใบมีดยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.3/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,500 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ใบมีดเหล็ก440C เยอรมัน ,#ด้ามกัลปังหาขาว(ของเก่าสะสม) ประดับหมุดโมเสก  ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลือง,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)


(https://i.ibb.co/8Dj1d3Q/thumbnail-Full-Size-Render-25.jpg)

(https://i.ibb.co/3FSxZY8/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/9GqBKVX/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)     (https://i.ibb.co/9qVTj7S/thumbnail-Full-Size-Render-4.jpg)

(https://i.ibb.co/Kbf59rj/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)      (https://i.ibb.co/K95PTXG/thumbnail-Full-Size-Render-3.jpg)

(https://i.ibb.co/71v8YZt/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)    (https://i.ibb.co/0V059c2/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/9q9bgcL/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://i.ibb.co/rcqcypz/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)
314.มีดพับด้ามฟอสซิลแอมโมไนต์(Ammonite) ใบมีดตันโตะ (短刀 ,Tanto) ยาว 4.2/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.4/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 5,200 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
  #ด้ามฟอสซิลแอมโมไนต์ ประดับหมุดโมเสก ,#โบสเตอร์ทองเหลืองประดับหมุดโมเสก ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง


(https://i.ibb.co/cv0fwJg/3.jpg)

(https://i.ibb.co/02GTCpd/4.jpg)

(https://i.ibb.co/6wbGjSC/5.jpg)     (https://i.ibb.co/mJmDWbF/6.jpg)

(https://i.ibb.co/TT8VMNK/7.jpg)     (https://i.ibb.co/xzy7vvx/8.jpg)

(https://i.ibb.co/CHGMTRQ/9.jpg)

(https://i.ibb.co/Dkv2dPJ/10.jpg)

(https://i.ibb.co/9cGJVpy/11.jpg)     (https://i.ibb.co/hZ4kv8N/2.jpg)

(https://i.ibb.co/BKMCJSF/1.jpg)
315.มีดพับด้ามไม้กรีนบลู ใบมีดเหล็กRWL34 ยาว 3.6/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 8.4/8 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,900 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้ว ขอบคุณครับ
#ใบมีด Modified American Tanto Poin เหล็ก RWL34 เหล็กสำหรับทำใบมีดจาก DAMASTEEL สวีเดน ,#ใบมีดกึ่งหยัก ทำให้การตัดเฉือนเชือกได้ง่ายรวดเร็วขึ้น ,#ระบบเปิดใบมีดด้วย wave ช่วยเปิดใบเร็ว และFlipper ช่วยผลักเปิดมีด ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#น๊อต Male Pivot สแตนเลส ,#น๊อตด้ามชุบทอง ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#พร้อมคลิปพ็อกเก็ต สำหรับพกพา(สามารถถอดออกได้) ,#มีดเล่มนี้ถอดประกอบได้ทั่งเล่ม


(https://i.ibb.co/gdgTGGM/1.jpg)

(https://i.ibb.co/d65L0Kv/2.jpg)

(https://i.ibb.co/wpspq6n/3.jpg)

(https://i.ibb.co/2SXJYqy/4.jpg)    (https://i.ibb.co/6Z2VFWF/5.jpg)

(https://i.ibb.co/nCgwr9Y/6.jpg)    (https://i.ibb.co/yfjZnBP/7.jpg)

(https://i.ibb.co/H2h2wQz/12.jpg)    (https://i.ibb.co/dLT5ZmN/8.jpg)

(https://i.ibb.co/G7C1LzL/9.jpg)     (https://i.ibb.co/9cJvZD8/10.jpg)

(https://i.ibb.co/TR9bz9w/11.jpg)

(https://i.ibb.co/0s2XvW2/13.jpg)

(https://i.ibb.co/Pg7fTTR/14-1.jpg)

(https://i.ibb.co/DwbVqhG/14.jpg)     (https://i.ibb.co/Kh6xXBg/16.jpg)

(https://i.ibb.co/ygknX2S/18.jpg)316. มีดพับด้ามฟอสซิลแอมโมไนต์(Fossil Ammonite) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน(DAMASTEEL)ใบยาว 3 นิ้ว รวมด้ามยาว 7 นิ้ว ราคาเล่มละ 7,900 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ 
#ด้ามฟอสซิลแอมโมไนต์(Fossil Ammonite) ประดับ หมุดโมเสก (Mosaic pins ) ,#คอมีด(Bolster)ทองเหลือง ,#ใบ ,สันด้ามแทงลายสวยงาม ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลือง ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#พร้อมคลิปพ็อกเก็ต สำหรับพกพา(สามารถถอดออกได้)
(https://i.ibb.co/KyxHNcZ/g6lcgrqd88r11.png)
(https://i.ibb.co/1QnvH15/VINLAND-back-high-8007997-1000x400.jpg) ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน (DAMASTEEL ,Sweden) DS93X™  ลาย Vinland™  ซึ่งเป็นชื่อที่ Norse Vikings นักสำรวจชาวสแกนดิเนเวียน เรียกดินแดนในอเมริกาเหนือที่ค้นพบเป็นคนแรก (ประมาณห้าศตวรรษก่อนการเดินทางของ Christopher Columbus และ John Cabot ) ลวดลายบนเนื้อเหล็กดามัสกัสลายนี้ จึงดูคล้ายรูปแผนที่ดินแดน Vinland โบราณ  (Cr.ภาพ Damsteel.se)


(https://i.ibb.co/wcDhhFL/13-1.jpg)

(https://i.ibb.co/stm5Y0w/1.jpg)

(https://i.ibb.co/5s0VtWm/3-1.jpg)

(https://i.ibb.co/rtF0cc1/3.jpg)    (https://i.ibb.co/9wG7rh5/4.jpg)

(https://i.ibb.co/VLZN6nN/5.jpg)    (https://i.ibb.co/pdyGRZh/6.jpg)

(https://i.ibb.co/Nj5cpFM/11.jpg)       (https://i.ibb.co/ZGqjTNy/7.jpg)

(https://i.ibb.co/t4KwwpX/8.jpg)

(https://i.ibb.co/hR2SMKf/9.jpg)

(https://i.ibb.co/3SqVm6n/12.jpg)

317. มีดใบตาย ด้ามไม้ปุ่มมะค่า(Makha wood) ใบมีดเหล็กSKD11ยาว 6.5 นิ้ว รวมด้ามยาว 11.5 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง)   
#ใบมีดปัดเงา และทำผิวลาย เหล็กSKD11 (คุณสมบัติทางเคมีเทียบเท่ากับ D2) ,#ใบมีดหนา 6.5 มิลลิเมตร ,#โบสเตอร์ทองเหลือง ,#ด้ามประกบฟูลแทงค์( Full Tang)แข็งแรง ,#พร้อมซองหนังฟอกฝาดตอกลายสวยงาม


(https://i.ibb.co/JnN0Tsh/thumbnail-Full-Size-Render-1.jpg)

(https://i.ibb.co/tPmYvv9/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/HKcD1Lk/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg)   

(https://i.ibb.co/xXqMnxv/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)    (https://i.ibb.co/TLQfh39/thumbnail-Full-Size-Render-7.jpg)

(https://i.ibb.co/VL5z37f/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)    (https://i.ibb.co/vwmQR5t/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/th1pg7M/thumbnail-Full-Size-Render-23.jpg)

(https://i.ibb.co/2P8F7M5/thumbnail-Full-Size-Render-16.jpg)     (https://i.ibb.co/nsX9Mn0/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)

(https://i.ibb.co/Zf2Jfqk/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)

(https://i.ibb.co/8Bv04Pj/thumbnail-Full-Size-Render-18.jpg)    (https://i.ibb.co/C8bb2x9/thumbnail-Full-Size-Render-19.jpg)

(https://i.ibb.co/BtCj5P0/thumbnail-Full-Size-Render-22.jpg)    (https://i.ibb.co/QCNBWb1/thumbnail-Full-Size-Render-21.jpg)

(https://i.ibb.co/BtpMntF/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

(https://i.ibb.co/0Yr3mmY/thumbnail-Full-Size-Render-2.jpg)
318. มีดพับด้ามไม้ Ebony Wood Black Red แกะสลักลาย ใบมีดยาว 3.4/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)
   #ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ทำผิวซาติน และปัดเงา  ,#ด้ามไม้ Ebony Wood Black Red แกะสลักลายด้วยมือ ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)

(https://i.ibb.co/9hsQDpF/1.jpg)

(https://i.ibb.co/XSj7BkF/2.jpg)

(https://i.ibb.co/TqvG2gc/3-1.jpg)

(https://i.ibb.co/ns888cD/4.jpg)

(https://i.ibb.co/47ktcyd/5.jpg)

(https://i.ibb.co/4dcSvxs/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/pv1TnqS/7.jpg)

(https://i.ibb.co/hXbb0T0/8.jpg)

(https://i.ibb.co/F6qxRsS/9.jpg)

(https://i.ibb.co/mhfbg3D/10.jpg)

(https://i.ibb.co/crhSp8m/thumbnail-Full-Size-Render-17.jpg)

319. มีดพับด้ามไม้ Ebony Wood Black Red แกะสลักลาย ใบมีดยาว 3.4/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 8 นิ้ว ราคาเล่มละ 3,300 บาท (รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ
   #ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ทำผิวซาติน และปัดเงา  ,#ด้ามไม้ Ebony Wood Black Red แกะสลักลายด้วยมือ ,#ด้ามประดับหมุดโมเสส (Mosaic pins) ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม,#ระบบเปิดใบแบบ Thump Stud ทองเหลือง,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock)(https://i.ibb.co/M9K69sZ/1.jpg)

(https://i.ibb.co/6yZvtZp/2.jpg)

(https://i.ibb.co/41w1fJm/3.jpg)

(https://i.ibb.co/vsNW8KS/4.jpg)

(https://i.ibb.co/FmGMKn7/5.jpg)

(https://i.ibb.co/wKCKTYf/6.jpg)

(https://i.ibb.co/Qrft7r5/7.jpg)

(https://i.ibb.co/MBRWcVZ/8.jpg)

(https://i.ibb.co/mt1jGBv/9.jpg)

(https://i.ibb.co/p3z6mqw/10.jpg)

(https://i.ibb.co/F7brYsg/11.jpg)

320. มีดใบตาย ด้ามประกบเขากวาง (Antler Full Tang) ใบมีด 440C ยาว 10 นิ้ว รวมด้ามยาว 16 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ   
#ใบมีดเหล็กสแตนเลส 440C เยอรมัน ,#ใบมีดหนา 5 มิลลิเมตร ,#กระบังมืดทองเหลือง ,#ด้ามประกบฟูลแทงค์( Full Tang)แข็งแรง

(https://i.ibb.co/vXK8dj9/1.jpg)

(https://i.ibb.co/Kydfh6r/2.jpg)

(https://i.ibb.co/9pt0fqy/3.jpg)

(https://i.ibb.co/zZW6q06/4.jpg)

(https://i.ibb.co/FX9D99h/5.jpg)    (https://i.ibb.co/HCwLXhm/6.jpg)

(https://i.ibb.co/Z8vYvJt/7.jpg)

 (https://i.ibb.co/GFt54n4/8.jpg)

(https://i.ibb.co/1TCpCnC/10.jpg)

(https://i.ibb.co/Z14XfGM/9.jpg)

(https://i.ibb.co/1GkF5Sk/11.jpg)

(https://i.ibb.co/0tzp1Y7/12.jpg)
321. มีดใบตาย ด้ามเขากวาง ส่วนกิ่งรับหมา (Brow tine) ใบมีด 440C ยาว 7.2/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 13 นิ้ว ราคาเล่มละ 4,500 บาท (รวมค่าส่ง) ขายแล้ว ขอบคุณครับ
#ใบมีดเหล็กสแตนเลส 440C เยอรมัน ,#ใบมีดหนา 5 มิลลิเมตร ,#กระบังมืดทองเหลือง ,#คอมีดทองเหลืองไม้พยุง ,#ด้ามประดับหมุดทองเหลืองตอกลาย ,#พร้อมรูร้อยสาย Lanyard ทองเหลือง
***เขากวาง  ส่วนกิ่งรับหมา (Brow tine)  คือเขากวางส่วนที่ชี้ไปทางด้านหน้า ไม่แตกแขนง ส่วนลำเขาจะชี้ไปด้านหลัง และแตกแขนงออก


(https://i.ibb.co/mtCHXPb/2.jpg)

(https://i.ibb.co/0Q4cj1G/3.jpg)

(https://i.ibb.co/xSCQq1S/4.jpg)

(https://i.ibb.co/8Dq5bfk/5.jpg)

(https://i.ibb.co/xqcgQfm/thumbnail-Full-Size-Render-8.jpg) 

(https://i.ibb.co/xg8B1XM/thumbnail-Full-Size-Render-6.jpg)

(https://i.ibb.co/4WhLWL7/thumbnail-Full-Size-Render-14.jpg)

(https://i.ibb.co/3WWw9S9/thumbnail-Full-Size-Render-9.jpg)     (https://i.ibb.co/2kwFP5F/thumbnail-Full-Size-Render-5.jpg)

(https://i.ibb.co/JpZ1Y7N/thumbnail-Full-Size-Render-13.jpg)     (https://i.ibb.co/QfzFPry/thumbnail-Full-Size-Render-10.jpg)

(https://i.ibb.co/y8w372H/thumbnail-Full-Size-Render-12.jpg)   (https://i.ibb.co/p39ctXK/thumbnail-Full-Size-Render-11.jpg)

(https://i.ibb.co/NmbY4Tw/thumbnail-Full-Size-Render-19.jpg)

(https://i.ibb.co/HXg4Ws3/thumbnail-Full-Size-Render-15.jpg)

322.มีดพับด้ามกระดูกยีราฟ  โบสเตอร์ ,ท้ายด้ามหิน ลาพิส ลาซูลี่(Lapis Lazuli)  ใบมีด ,โครงสันด้ามเหล็กดามัสกัสสวีเดน(DAMASTEEL)ใบยาว 3.4/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.4/8  นิ้ว ราคาเล่มละ 8,900 บาท(รวมค่าส่ง) ขายแล้วขอบคุณครับ
#ด้ามกระดูกยีราฟ (Giraffe Bone)  ,#คอมีด(Bolster) ,ท้ายด้าม หิน ลาพิส ลาซูลี่(Lapis Lazuli) (หินสังเคราะห์สำหรับทำด้ามมีด) , #ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลืองประดับพลอยสังเคราะห์ ,สันด้ามดามัสกัสสวีเดนลายแทงลายสวยงาม ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส  ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#น๊อตด้ามชุบทอง (สามารถถอดประกอบได้ทั้งเล่ม)

(https://i.ibb.co/jV8wy8q/MUNIN-back-high-8008009-1000x400.jpg)

ใบมีด ,โครงสันด้ามเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X™ ลาย Munin™ มูนินเป็น 1 ใน 2 ของอีกา สัตว์เลี้ยงของโอดิน มูนิน ตัวแทนแห่งความจำ มีหน้าที่บินไปรอบโลก เพื่อนำข่าวคราวสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกมาแจ้งต่อโอดิน ลายจึงเป็นดังเรื่องราวมากมายบนโลกผ่านมูนิน (Cr.ภาพ Damsteel.se)


(https://i.ibb.co/GWXdgvh/1.jpg)

(https://i.ibb.co/Jp599k7/2.jpg)

(https://i.ibb.co/TtRDZwx/3.jpg)

(https://i.ibb.co/9h410WG/4.jpg)

(https://i.ibb.co/fXrYKd2/5.jpg)

(https://i.ibb.co/bsWBfhv/6.jpg)

(https://i.ibb.co/58gfc0c/7.jpg)

(https://i.ibb.co/2qH43gv/8.jpg) 

(https://i.ibb.co/V2vNHZz/10.jpg)

(https://i.ibb.co/1vKFbpp/9.jpg)

(https://i.ibb.co/Mh7qTDV/13.jpg)

(https://i.ibb.co/XzXV6WC/16.jpg)

(https://i.ibb.co/gMq05Vz/15.jpg)

(https://i.ibb.co/fMzFnjM/12.jpg)

(https://i.ibb.co/TmqkZVZ/11.jpg)

(https://i.ibb.co/VNnvf29/17.jpg)

(https://i.ibb.co/Cwk7Tpj/18.jpg)

323.มีดพับด้ามกระดูกยีราฟ ใบมีด RWL34 (DAMASTEEL)ใบยาว  4 นิ้ว รวมด้ามยาว 9.2/8  นิ้ว ราคาเล่มละ 5,200 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ
#ด้ามกระดูกยีราฟ (Giraffe Bone)  ,#คอมีด(Bolster) ,ท้ายด้าม(Rear) สเตนเสสหนา ,#กระบังมีดสเตนเลส กางพร้อมใบมีด พับลงเมื่อเก็บใบ , #ระบบเปิดใบแบบThump Stud RWL34 ,สันด้าม RWL34 แทงลายสวยงาม ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส  ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคกดหลัง (Lock Back) ,#น๊อตด้ามสเตนแลส (สามารถถอดประกอบได้ทั้งเล่ม)

(https://i.ibb.co/wLfsMwK/1.jpg)

(https://i.ibb.co/yBNKFff/2.jpg)

(https://i.ibb.co/rkVdQ42/3.jpg)

(https://i.ibb.co/C6qDrwG/4.jpg)

(https://i.ibb.co/KK2jwKh/5.jpg)

(https://i.ibb.co/tYQBpPF/6.jpg)  (https://i.ibb.co/vz5J55M/7.jpg)

(https://i.ibb.co/PzxWwdx/8.jpg)

(https://i.ibb.co/CKWgjLk/9.jpg)

(https://i.ibb.co/5M6xZt2/10.jpg)  (https://i.ibb.co/z53GjLY/11.jpg)

(https://i.ibb.co/tC6GVqZ/12.jpg)

(https://i.ibb.co/18Mb0m9/14.jpg)

(https://i.ibb.co/tmX523n/13.jpg)

(https://i.ibb.co/X7bXV5j/16.jpg)

(https://i.ibb.co/x8jV9K5/17.jpg)


324.มีดพับด้ามไม้มะเกลือ โบสเตอร์ทองเหลืองแกะสลักลาย ใบยาว  3.3/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 7.2/8  นิ้ว ราคาเล่มละ 2,900 บาท(รวมค่าส่ง)
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส ST4034 เยอรมัน  #ด้ามไม้มะเกลือ,#คอมีด(Bolster)ทองเหลืองแกะสลักลายสวยๆ  , ,สันด้าม แทงลายสวยงาม ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส  ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า (Liner Lock) ,#น๊อตด้ามสเตนแลส 


(https://i.ibb.co/2nGhx9H/1.jpg)

(https://i.ibb.co/LZjrHQ3/2.jpg)

(https://i.ibb.co/smBq658/3.jpg)

(https://i.ibb.co/52gFVPt/4.jpg)

(https://i.ibb.co/Xj9gFsr/5.jpg)

(https://i.ibb.co/xJpwp6F/6.jpg)  (https://i.ibb.co/HND5bm8/7.jpg)

(https://i.ibb.co/CWQZ9ds/8.jpg)

(https://i.ibb.co/VCNvS0w/9.jpg)

(https://i.ibb.co/LNnGgMp/10.jpg)

(https://i.ibb.co/NjMt0Yw/12.jpg)

(https://i.ibb.co/jW42fGY/13.jpg)

325.มีดพับด้ามกรามช้าง โบสเตอร์ ,ท้ายด้ามทองเหลืองรูปปลาประดับพลอยโกเมน  ใบมีดดามัสกัสสวีเดน(DAMASTEEL)ใบยาว 3.4/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 7 นิ้ว ราคาเล่มละ 7,200 บาท(รวมค่าส่ง)ขายแล้วขอบคุณครับ

#ด้ามกรามช้าง (ELEPHANT TOOTH) #คอมีด(Bolster) ,ท้ายด้ามทองเหลืองรูปปลา หัวปลาประดับพลอยโกเมนแดง (พลอยดิบธรรมชาติเจียรเหลียม จาก Mozambique) , #ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลืองประดับพลอยโกเมนแดง ,สันด้าทองเหลืองแทงลายสวยงาม ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส  ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#น๊อตด้ามชุบทอง

(https://i.ibb.co/MfGSJbX/BIFROST-front-high-8008037-1000x400.jpg)
ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X™ ลายไบฟรอสต์ (Biforst)
เหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X™ ,DS95X™ ลาย Bifrost™ ตั้งชื่อตามสะพานสายรุ้งไบฟรอสต์สู่แอสการ์ดเมืองเทพเจ้า ในตำนานนอร์ส (มีใน Thor Ragnarok /ธอร์ เทพเจ้าสายฟ้า) (Cr.ภาพ Damsteel.se)


(https://i.ibb.co/b2Vdhbv/1-1.jpg)

(https://i.ibb.co/Jxr4jZD/1.jpg)

(https://i.ibb.co/0BKBZpC/2.jpg)

(https://i.ibb.co/w4fNZK9/3.jpg)

(https://i.ibb.co/Lhz0x6N/4.jpg)

(https://i.ibb.co/KjVFyvr/5-1.jpg)

(https://i.ibb.co/WkdTQ9M/5.jpg)

(https://i.ibb.co/7gSPG4K/6.jpg)

(https://i.ibb.co/xgV3kt8/7.jpg)  (https://i.ibb.co/g39rvG6/8.jpg)

(https://i.ibb.co/Wfg0xnf/9.jpg)  (https://i.ibb.co/Srg0vk4/10.jpg)

(https://i.ibb.co/CQv1g85/11.jpg)  (https://i.ibb.co/sqD1dVh/12.jpg)

(https://i.ibb.co/2sLcTJg/13.jpg)

(https://i.ibb.co/vYRQxp3/14.jpg)

(https://i.ibb.co/ZNv6HK0/15.jpg)

(https://i.ibb.co/VHrhNv2/16.jpg)

(https://i.ibb.co/FYDMPxP/17.jpg)

(https://i.ibb.co/qWfgWY7/18.jpg)

326.มีดพับ ด้ามเขากระทิง  โบสเตอร์ ,ท้ายด้ามสเตนเลสปัดเงา ใบมีดดามัสกัสสวีเดน(DAMASTEEL)ใบยาว 3.6/8 นิ้ว รวมด้ามยาว 8  นิ้ว ราคาเล่มละ 7,500 บาท(รวมค่าส่ง)  ขายแล้ว ขอบคุณครับ

#ด้ามเขากระทิง (Gaur Horn) #คอมีด(Bolster) ,ท้ายด้ามสเตนเลสปัดเงา , #ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลืองประดับพลอย ,สันด้าดามัสกัสสวีเดนแทงลายสวยงาม ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส  ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#น๊อตด้ามชุบทอง

(https://i.ibb.co/GsGgMtc/BJORKMANS-TWIST-front-low-8008000-1000x400.jpg)
ใบมีดเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X™ ,DS95X™ ลายบอร์กแมน  ทวิสต์  (Björkmans Twist™)
 (Cr.ภาพ Damsteel.se)(https://i.ibb.co/8jmNSHY/1.jpg)

(https://i.ibb.co/RHmnTFj/2.jpg)

(https://i.ibb.co/Wvw2Qw8/3.jpg)

(https://i.ibb.co/GPMJx87/4.jpg)

(https://i.ibb.co/zfhygpj/5.jpg)

(https://i.ibb.co/bbfqMJP/6.jpg)

(https://i.ibb.co/L9f3SsV/7.jpg)

(https://i.ibb.co/4jQPqhd/8.jpg)

(https://i.ibb.co/RTfjv0s/9.jpg)  (https://i.ibb.co/nMZcYb2/10.jpg)

(https://i.ibb.co/pyfJSkz/11.jpg) (https://i.ibb.co/xJZKLnB/12.jpg)

 (https://i.ibb.co/7JBRhXZ/13.jpg)  (https://i.ibb.co/7gvrd53/14.jpg)

(https://i.ibb.co/DRkPfjv/15-1.jpg)

(https://i.ibb.co/9yB4F9r/15.jpg)
 
(https://i.ibb.co/zhGHVJk/16.jpg)

(https://i.ibb.co/jZKZRvN/17.jpg)

(https://i.ibb.co/n7rNFbp/18.jpg)

(https://i.ibb.co/HxyLm7B/19.jpg)

(https://i.ibb.co/NF8NTMV/20.jpg)

(https://i.ibb.co/4j6VvWF/21.jpg)

หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ กรกฎาคม 11, 2019, 10:34:09 AM
327.มีดพับด้ามกระดูกยีราฟ  โบสเตอร์ ,ท้ายด้ามเขาควายดำ ใบมีด ,โครงสันด้ามเหล็กดามัสกัสสวีเดน(DAMASTEEL)ใบยาว 3.4/8 นิ้ว รวมด้ามยาว  8  นิ้ว ราคาเล่มละ 7,900 บาท(รวมค่าส่ง)
#ด้ามกระดูกยีราฟ (Giraffe Bone)  ,#คอมีด(Bolster) ,ท้ายด้ามเขาควายดำ (Swamp Buffalo Horn) , #ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลืองประดับพลอยสังเคราะห์ ,สันด้ามดามัสกัสสวีเดนลายแทงลายสวยงาม ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส  ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#น๊อตสเตนเลสแทงลาย (สามารถถอดประกอบได้ทั้งเล่ม)

(https://i.ibb.co/jV8wy8q/MUNIN-back-high-8008009-1000x400.jpg)
 ใบมีด ,โครงสันด้ามเหล็กดามัสกัสสวีเดน DS93X™ ลาย Munin™ มูนินเป็น 1 ใน 2 ของอีกา สัตว์เลี้ยงของโอดิน มูนิน ตัวแทนแห่งความจำ มีหน้าที่บินไปรอบโลก เพื่อนำข่าวคราวสิ่งที่เกิดขึ้นบนโลกมาแจ้งต่อโอดิน ลายจึงเป็นดังเรื่องราวมากมายบนโลกผ่านมูนิน (Cr.ภาพ Damsteel.se)(https://i.ibb.co/m9BQTSJ/1.jpg)

(https://i.ibb.co/Tm2TV7P/4.jpg)

(https://i.ibb.co/WkvL2XX/5.jpg)

(https://i.ibb.co/CVprxSM/6.jpg)

(https://i.ibb.co/LkyDvdG/7.jpg)

(https://i.ibb.co/VvJ9TR1/8.jpg)

(https://i.ibb.co/N2FW1h9/9.jpg)

(https://i.ibb.co/vsFzvnK/10.jpg)

(https://i.ibb.co/GJd79tX/11.jpg)

(https://i.ibb.co/NFhqNjt/12.jpg)

(https://i.ibb.co/BcCBcqM/13.jpg)

(https://i.ibb.co/tKM8MwX/14.jpg)

(https://i.ibb.co/VJnyGTc/15.jpg)

(https://i.ibb.co/tmfGnRx/16.jpg)

(https://i.ibb.co/W02Lv0K/17.jpg)

(https://i.ibb.co/pRtJFrH/18.jpg)

(https://i.ibb.co/4SDY1j1/2.jpg)

328.มีดพับด้าม กัลปังหาขาว (White Coral) ใบยาว 4 นิ้ว รวมด้ามยาว  9.3/8  นิ้ว ราคาเล่มละ 3,800 บาท(รวมค่าส่ง) ขายแล้ว ขอบคุณครับ
#ใบมีดเหล็กสเตนเลส 440C เยอรมัน ,#ด้ามกัลปังหาขาว(ของเก่าสะสม) ประดับหมุดโมเสก  ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ทองเหลือง,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส ,#สันด้ามแทงลายสวยงาม,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) #แทงลายสันด้ามสวยงาม 

(https://i.ibb.co/TvWVGxm/1.jpg)

(https://i.ibb.co/2gKrkTK/2.jpg)

(https://i.ibb.co/dLHjhvb/3.jpg)

(https://i.ibb.co/Yb6p7K3/4.jpg)

(https://i.ibb.co/5KzH1GQ/5.jpg)

(https://i.ibb.co/hXYt6rh/6.jpg)

(https://i.ibb.co/CvpvbLG/7.jpg)

(https://i.ibb.co/7WMYHhb/8.jpg)

(https://i.ibb.co/s3CfYcf/9.jpg)

(https://i.ibb.co/FJ4DZjy/10.jpg)

(https://i.ibb.co/P4qR4QG/11.jpg)

(https://i.ibb.co/kqCCP2J/13.jpg)


329.มีดพับด้ามกระดองเต่าตนุ ใบมีด  เหล็กดามัสกัสสวีเดน(DAMASTEEL)ใบยาว 3.5/8 นิ้ว รวมด้ามยาว  8  นิ้ว ราคาเล่มละ 7,900 บาท(รวมค่าส่ง)
#ด้ามกระดองเต่าตนุ (Green sea turtle (Taxidermy)), #ด้ามประดับหมุด โมเสส (Mosaic pins) ,#ระบบเปิดใบแบบThump Stud ดามัสกัสสวีเดนลาย  ,สันด้ามแทงลายสวยงาม  ,#โครงสร้างด้ามสเตนเลส  ,#ระบบล็อคใบมีดแบบล็อคหน้า(Liner Lock) ,#น๊อตสเตนเลส

(https://i.ibb.co/T83hkRR/ODIN-HEIM-back-low-8007983-1000x400.jpg)
ใบมีด เหล็กสเตนเลสดามัสกัสสวีเดน DS93X™ DS95X™  ลาย โอดินไฮม์ (Odin Heim™) ชื่อที่ตั้งเพื่อเป็นเกียรติให้กับโรงตีเหล็กวันเก่าแก่ของ Damasteel AB ,Sweden (Cr.ภาพ Damsteel.se)
(https://i.ibb.co/BTG5QCP/thumbnail-Full-Size-Render.jpg)
ใช้กระดองเต่ากระสต๊าฟเก่า ในการผลิต เต่าตนุปัจจุบันหายาก และไม่มีการจับมาเพื่อการค้าแล้วครับ

(https://i.ibb.co/cwmNwrQ/1.jpg)

(https://i.ibb.co/GcJbYJ9/2.jpg)

(https://i.ibb.co/wwR13rF/3.jpg)

(https://i.ibb.co/jgLQnsR/4.jpg)

(https://i.ibb.co/YbnM3jJ/5.jpg)

(https://i.ibb.co/bgjxfvB/6.jpg)

(https://i.ibb.co/WzdSNmb/7.jpg)

(https://i.ibb.co/283RR8m/8.jpg)

(https://i.ibb.co/q1ykK71/9.jpg)

(https://i.ibb.co/Sw59bDh/10.jpg)

(https://i.ibb.co/wdtbPgZ/11.jpg)

(https://i.ibb.co/F3bgFry/12.jpg)

(https://i.ibb.co/GQgKkb1/13.jpg)

(https://i.ibb.co/LkkKcj0/14.jpg)

(https://i.ibb.co/F0hm1FS/15.jpg)

(https://i.ibb.co/GdjJ9PM/thumbnail-Full-Size-Render-Copy.jpg)

วิธีทำความสะอาดและเก็บรักษามีด

1. หลังจากใช้งานแล้วควรเช็ดทำความสะอาดคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ออก หากใบมีดมีคราบไขมันสามารถล้างด้วยน้ำยาล้างจาน ,สบู่เหลว จากนั้นล้างด้วยน้ำสะอาด หรือใช้น้ำยาเช็ดกระจกทำความสะอาดคราบไขมัน ถ้าสกปรกมากสามารถใช้น้ำมันไฟแช็คเอนกประสงค์ทำความสะอาดคราบต่างๆ ออก แล้วใช้ผ้าที่สะอาดเช็ดให้แห้ง

2. การใช้สารหล่อลื่น ไม่ควรใช้สเปรย์หล่อลื่นฉีดตรงช่วงหมุดคอมีดมากจนเกิดไป บริเวณนี้จะเป็นที่สะสมของฝุ่น และเกิดความสกปรกจากคราบน้ำมัน ใช้แปรงสีฟันเก่าทำความสะอาด และเช็ดให้แห้งทุกครั้ง

3. ด้ามมีด คอมีด(Bolster) ที่เป็นโลหะ และส่วนโลหะอื่นจำพวกทองเหลือง เช่น ปุ่มเปิดใบแบบ Thump Stud หมุดโมเสส (Mosaic pins) ใช้ยาขัด เช่น Wenol , Brasso หรืออื่นๆ ที่มี ป้ายลงบนผ้าที่สะอาดเพียงเล็กน้อย และเช็ดให้ทั่วบริเวณทองเหลือโดยขัดเบาๆ จากนั้นนำผ้าที่สะอาดเช็ดอีกที เป็นการคืนความสดใสให้ด้ามอีกครั้ง

4. ด้ามที่ทำจากเขาสัตว์ หลังใช้งานควรเช็ดทำความสะอาด และเก็บในที่แห้ง อากาศถ่ายเท เพื่อป้องการเกิดรา จากสภาพอากาศที่ร้อนชื้นในบ้านเรา และความร้อนที่สูงขึ้นตามฤดูกาลปัจจุบัน อาจทำให้สภาพด้ามเปลี่ยนแปลง (มีดทุกเล่นจาก KnivesNice หากประสบปัญหาต่างๆ สามารถส่งกลับมาให้เราแก้ไขได้ครับ ดูแลทุกเล่มด้วยความยินดีครับ)

5. ไม่ควรเก็บมีดไว้ในซองมีดโดยเฉพาะซองหนัง ควรแยกซองหนังกับมีดไว้ต่างหาก เมื่อต้องการใช้พกพาจึงนำซองหนังมาใส่ เนื่องจากซองมีดที่ทำจากหนัง ส่วนใหญ่ทำจากหนังฟอกฝาด (vegetable tanned leather) หรือมีส่วนประกอบหลักจากหนังชนิดนี้ ผ่านกรรมวิธีในการฟอก ขัดหนัง แต่เดิมนั้นการฟอกจะใช้วัสดุธรรมชาติ จากพืช เปลือกไม้ รากไม้ เป็นหลัก ในปัจจุบันอาจมีการทำสารเคมี และเกลือ มาเป็นส่วนประกอบในการฟอกย้อมหนัง ซึ่งจะมีผลต่อใบมีด แม้จะผลิตจากเหล็กต้านสนิม ก็อาจเกิดลอยด่าง หรือสนิมที่ผิวได้ หรือแม้แต่มีดพับ ด้ามที่ทำจากเขาสัตว์ ไม้ ความชื้นก็อาจทำให้เกิดราบนด้ามได้ จึงไม่ควรเก็บมีดในซอง ปลอกมีด เมื่อเสร็จสิ้นการใช้งานควรนำออกจากซอง หรือปลอกมีด

6. ใบมีดเหล็กสแตนเลสดามัสกัส และเหล็กสแตนเลสต่างๆ แม้จะมีคุณสมบัติต้านสนิม แต่ก็อาจเกิดสนิมบริเวณผิวใบได้จากสิ่งสกปรก คราบไขมัน สารเคมีบางชนิด และสภาพอากาศ จะเกิดบริเวณผิว ไม่กินเข้าไปในเนื้อเหล็ก สามารถเช็ดล้างทำความสะอาจออกได้ แล้วแนะนำใช้น้ำมัน ที่เป็นผลิตภัทฑ์ฟู้ดเกรด (Food grade) ซึ่งปลอดภัยเมื่อสัมผัสอาหาร เมื่อใช้งาน เช่น น้ำมันมะกอก(สำหรับใส่ผม ทาผิว มีจำหน่ายตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป ราคาไม่สูง)

7. เหล็กกล้าคาร์บอนสูง เช่น D2 ,SKD11 ,SK5 และดามัสกัส แม้จะมีความแข็งแกร่ง แต่สนิมขึ้นง่ายมากว่าเหล็กสแตนเลส พยายามหลีกเลี่ยงการสัมผัสใบมีดด้วยมือเปล่า เพราะมือเรามีเหงื่อ มีไอเค็ม ไขมัน ตามธรรมชาติ หากจำเป็นจะต้องจับ ให้เช็ดออกล้างทำความสะอาด แล้วใช้น้ำมัน หรือวาสลินทาเคลือบไว้ในการเก็บรักษา และป้องกันใบมีด

ใบมีดทุกเล่มจาก KnivesNice จะได้รับการดูแลด้วย ผลิตภัทฑ์ฟู้ดเกรด (Food grade) ก่อนนำส่งทุกเล่มครับ
.............................................
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะมีความสุขกับมีดที่สวยงาม ทรงคุณค่าของท่านครับ

Knives Nice
Enjoy Your Life. Enjoy Your Knives.
Keep moving on the knives way


หัวข้อ: Re: มีดพับ มีดใบตาย ด้ามเขาสัตว์ต่างๆ สวยงามน่าใช้ น่าสะสม ไม่แพงครับ **มีของใหม่มาอัพเดทครับ**
เริ่มหัวข้อโดย: bobbyboy ที่ กันยายน 06, 2019, 03:11:26 PM
 (https://i.ibb.co/1fJZ6T2/thumbnail-Full-Size-Render-Copy.jpg)

ฟอสซิลแอมโมไนต์ (Ammonite)
ซากสัตว์ดึกดำบรรพ์ ที่สูญพันธุ์ไปพร้อมกับไดโนเสาร์ เมื่อ 65 ล้านปีก่อน วิวัฒนาการมาเป็น ปลาหมึก หอย และ หอยงวงช้างในยุคปัจจุบัน ฟอสซิลแอมโมไนต์ผ่านการเวลา ผ่านกระบวนการของธรรมชาติ ทำให้สินแร่ต่างๆ แทรกตัวอยู่ตามชั้นโพรงทำให้เกิดสีสันที่สวยงามในตัวของมันเอง และยังแฝงไปด้วยพลังความเชื่อในด้านดีอื่กมากมาย
...........................................
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะมีความสุขกับมีดที่สวยงาม ทรงคุณค่าของท่านครับ

Knives Nice
Enjoy Your Life. Enjoy Your Knives.
Join us on #Fanpage / Knives Nice
Keep moving on the knives way
 
 (https://i.ibb.co/1zFrF0V/IMG-0663.jpg)


วูลลี่ไรโนเซอรัส (Woolly Rhinoceros ,Coelodonta Antiquitatis)
"แรดขน" สัตว์ยุคน้ำแข็ง สูญพันธุ์ไปราว 10,000 ปี ลำตัวยาวประมาณ 3.7 เมตร นอยาว 1 เมตร เคยอยู่แถวยุโรปเหนือและไซบีเรีย แรดขน ลำตัวยาว 5 เมตร เคยมีชีวิตอยู่เมื่อ 6,000 – 9,000 ปีมาแล้ว เป็นสัตว์ดุร้าย กินหญ้าเป็นอาหาร แรดชนิดนี้คนสมัยโบราณเคยวาดไว้ตามผนังถ้ำ ซากดึกดำบรรพ์ของวูลลี่ ไรโนเซอรัสในพื้นที่ยุโรปเหนือ รัสเซีย และไซบีเรีย ถูกค้นพบน้อยกว่า แมมมอธ (Mammoth)
…………………………………
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะมีความสุขกับมีดที่สวยงาม ทรงคุณค่าของท่านครับ

Knives Nice
Enjoy Your Life. Enjoy Your Knives.
Join us on #Fanpage / Knives Nice(https://i.ibb.co/2Z0sVWP/thumbnail-Full-Size-Render-3-Copy.jpg)    (https://i.ibb.co/KLDQypW/thumbnail-Full-Size-Render-Copy.jpg)

ปกิณกเขาสัตว์
#บอกเล่าเขาวงศ์ Bovidae จากข้อสังสัย?  เขาสองสีสามสีอยู่ตรงไหน ,เขาสีอำพันสีน้ำผึ้งทำอย่างไร ,พาลีคืออะไร ,ลายเสี้ยนเขามาจากไหน
หากจะพูดถึงคำศัพท์ใช้เรียกส่วนต่างๆ เขาสัตว์ที่นำมาทำด้ามมีด จากเขาของสัตว์วงศ์วัวป่า จำพวก กระทิง วัวแดง และใช้เรียกเขา วัวบ้าน ควาย ควายเผือก ดังนี้ครับ
ขอแบ่งเขาสัตว์ ที่มีลักษณะโค้ง ออกเป็นสามส่วนง่ายๆ คือ โคนเขา กลางเขา ปลายเขา โดยจะยกเขากระทิงเป็นตัวอย่าง
โคนเขา บริเวณส่วนโค้งใหญ่ มีรอยย่นยับ เป็นลอนๆ บั้งๆ เหมือนรอยแตก ส่วนนี้เรียกกันว่า พาลี ขนาดเล็กใหญ่ขึ้นอยู่กับอายุของสัตว์ แต่จะนำมาใช้นับอายุสัตว์ไม่ได้ ไม่เหมือนวงปีของต้นไม้ พาลีจึงเป็นส่วนที่สวยงานดูแปลกตา
…………………………………
ส่วนกลางเขา เมื่อนำมาขัดแต่งทำความสะอาด จะทำให้ความใส ความขุ่น สีเหลือบน้ำตาลที่ธรรมชาติรังสรรค์ชัดเจน ก็จะปรากฏความสวยงามเป็น สีอำพันคล้ายสีของน้ำผึ้ง
…………………………………
ปลายเขา กระทิง จะมีน้ำตาลเข้ม หรือดำ ตามธรรมชาติ และส่วนที่ติดกับส่วนกลางเขา เกิดสีผสมกัน นับสีได้ เป็น สองสีบาง สามสีบาง เกิดเป็นความสวยงามของสีสัน
…………………………………
ส่วนกลางเขา และส่วนปลายเขา อาจเกิดลอยคล้ายรอยแตกร้าวเล็กๆ ดูเหมือนเสี้ยนไม้ ซึ่งอาจเกิดตามธรรมชาติ หรือเป็นล่องลอยการใช้ชีวิตของสัตว์ตัวนั้นๆ มักจะเรียกลอยลักษณะนี้ว่า ลายเสี้ยนเขา ลายที่เกิดขึ้นทำให้เขาดูสวยงามอีกแบบ
…………………………………
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะมีความสุขกับมีดที่สวยงาม ทรงคุณค่าของท่านครับ

Knives Nice
Enjoy Your Life. Enjoy Your Knives.
Join us on #Fanpage


หมายเหตุ คำอธิบายนี้เป็นข้อมูลเบื้องต้น แบบไม่เป็นทางการ เพื่อให้เห็นภาพ และคำใช้เรียนวัสดุที่ใช้ทำด้ามมีด ขออภัยสำหรับท่านที่มีความรู้ในเรื่องนี้แล้วครับ
       (https://image.ibb.co/fGWWk7/thumbnail_Full_Size_Render_2.jpg)

 มีดเหล็กกล้า
SKD 11(High Quality ESR JIS SKD-11 Tool Steel / Mould Steel) เป็นเหล็กที่ทนทานการเสียดสีสูง รองรับแรงกระแทงได้ดี เหมาะสำหรับทำพิมปั้มโลหะ ใบมีดตัดโลหะ แข็งแกร็ง ทนต่อการสึกหรอ โดย SKD11  ค่าความแข็งสูงสุด 64 HRC (440C  ค่าความแข็งสูงสุด 58 HRC) และรักษาคมดี ด้ามมีดแบบด้ามประกบ (Full Tang) ใบมีดหนา 6 มิลลิเมตร น้ำหนักมีดดีเหมาะมือ จึงเหมาะสมกับการนำไปใช้งานหนัก

ข้อมูลทางวิชาการทดสอบเหล็กกล้า SKD 11          
 http://www.dms.eng.su.ac.th/filebox/FileData/MPM014.pdf (http://www.dms.eng.su.ac.th/filebox/FileData/MPM014.pdf)
(Cr.ขอบคุณข้อมูลจาก มหาวิทยาวัยศรีปทุม และwww.dms.eng.su.ac.th มากครับ)


หมายเหตุ เพื่อดูแลรักษาใบมีด เมื่อใช้งานเสร็จควรทำความสะอาดใบมีด และไม่ควรเก็บมีดไว้ในซองหนัง เนื่องจากสารเคมี และเกลือที่ใช้ในการฟอกหนัง อาจทำให้ใบมีดด่าง และสึกหรอได้
(https://image.ibb.co/fYZAaz/RwL34_2.png)


RWL34
เหล็กกล้าไร้สนิมสำหรับทำใบมีด จาก Damasteel ประเทศสวีเดน โรงงานที่มีชื่อเสียงในการผลิตเหล็กดามัสกัสไร้สนิม RWL34 นั้นมาจากชื่อของช่างมีดอเมริกัน ผู้มีชื่อเสียงก้องโลก Robert W Loveless (Bob Loveless , RW Loveless , 2 มกราคม 2472-2 กันยายน 2553) ผลงานการผลิตมีดของเขาเป็นที่ยอมรับในด้านความสวยงาม ความมีศิลปะ และประโยชน์ใช้สอย เป็นที่ต้องการของนักสะสมมีดทั่วโลก และ Bob Loveless ยังเป็นผู้ที่ชื้นชอบศึกษาวัสดุต่างๆ ในการทำใบ และด้าม (เป็นคนแรกๆ ที่คิดนำ ไมคาร์ต้า Micarta มาผลิตเป็นด้ามมีด) Bob ค้นพบการว่าใช้เหล็ก ATS34 ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นเหล็กสแตนเลสแข็งไร้สนิม นั้นเหมาะสมที่นำมาผลิตเป็นใบมีด (ในเวลานั้น)
........................................................
Damasteel จึงนำสิ่งที่ Bob ค้นพบมาต่อยอด ปรับปรุง ATS34 ที่ดีอยู่แล้ว เพิ่มเติมส่วนผสม วิธีการที่ใช้ในการทำเหล็กดามัสกัส ซึ่งมีความเชียวชาญมายาวนาน ทำให้ได้ส่วนผสมที่ลงตัวในเหล็ก RWL34 มีความแข็งแรง และความเหนียวสูงรวมกัน รักษาคมได้ดี ทนต่อการกัดกร่อนสูง ง่ายต่อการดูแลบำรุงรักษา เป็นคุณลักษณะพิเศษที่ใน RWL34 สอดคล้องตามแนวคิดของ Bob Loveless

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะมีความสุขกับมีดที่สวยงาม ทรงคุณค่าของท่านครับ

#KnivesNice
Enjoy Your Life. Enjoy Your Knives.
Join us on #Fanpage


*Cr.ข้อมูลอ้างอิง damasteel.se , Bob Loveless - Wikipedia , lovelessknifecollector.com

(https://image.ibb.co/g9SUvp/thumbnail_Full_Size_Render_6.jpg)


หินสังเคราะห์สำหรับทำด้ามมีด (Reconstituted Gemstone Handles)

หินธรรมชาติที่มีสีสันสวยงามต่างๆ จากสินแร่ ผ่านการเวลา อัญมณีแห่งธรรมชาติเหล่านี้ บางครั้งอาจเปราะเกินไปเมื่อนำมาทำด้ามมีด และการใช้งานจริงจัง หรืออาจจำเป็นต้องมีการต่อหิน ทำให้ดูคล้ายกับมีรอยร้าวขึ้นบนด้ามมีดได้ จึงมีการคิดค้นนำหินชนิดนั้นๆ มาทำการสังเคราะห์ขึ้นมาใหม่ โดยการบดเป็นผง ผสมโพลิเมอร์ และเรซิน ทำให้ได้วัสดุทนทาน กันน้ำมากขึ้น และทนต่อความร้อน พร้อมทั้งยังรักษาสีสันความงามของหินชนิดนั้นๆ ไว้ได้
...........................................
การสังเคราะห์นั้นส่วนผสมหลักคือ หินตามธรรมชาติชนิดนั้นๆ ซึ่งเป็นธาตุตามธรรมชาติ จึงเชื่อว่าหินต่างๆ เหล่านี้ยังมีอำนาจทางจิตวิญญาณ ตามความเชื่อที่มีต่อหินชนิดนั้นๆ อยู่

#KnivesNice
Enjoy Your Life. Enjoy Your Knives.
Join us on #Fanpage

(https://image.ibb.co/dtnHi9/thumbnail_Full_Size_Render_1.jpg)


มาลาไคต์ (Malachite)
หินสีเขียวเข้ม ทึบแสง คำว่า มาลาไคต์ มาจากภาษากรีก mallows แปลว่าสีเขียว ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่า 'หินนกยูง' เป็นหินที่มีความสวยงามของลวดลายมวลคล้ายคลื่น หรือคล้ายกับเม็ดดินสีเขียวหลากสีอัดแน่นรวมกัน สีเขียวเข้มบ้างอ่อนบ้าง ซ้อนกันอยู่เป็นวงๆ เป็นลักษณะเฉพาะตัวของมาลาไคต์
..............................................................
ด้านความเชื่อ มาลาไคต์ (Malachite)
เป็นอัญมณีศักดิ์สิทธิ์ ที่เชื่อถืออย่างมากในหมู่ราชวงศ์ ชนชั้นสูงชาวอียิปต์ กรีก และโรมัน เพิ่มความคิดสร้างสรรค์ และนำความสามารถที่ซ้อนเร้นอยู่ออกมาใช้ได้เป็นอย่างดี มาลาไคท์ชักนำความสำเร็จ ทําให้ธุรกิจเดินต่อไปได้โดยไม่ติดขัดประสบผลสําเร็จ และเชื่อว่ามาลาไคท์ยังป้องกันการ ถูกทําร้ายด้วยเวทมนต์คาถา


(ข้อมูลความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ)
(https://image.ibb.co/eEGFaz/thumbnail_Full_Size_Render_2_Copy.jpg)


เทอร์ควอยส์ (Turquoise)
หินสีเขียวไข่กา สีน้ำทะเล หรือบางที่เรียก หินมูนนกการเวก โดยเฉพาะสีฟ้าสดใส เป็นสีที่นิยมกันมาก หินแห่งพลัง สัญลักษณ์แห่งสุริยเทพ อัญมณีที่เหมาะสำหรับผู้ชาย หินแห่งอำนาจ และความศักดิ์สิทธ์
....................................................
ด้านความเชื่อ
เทอร์ควอยส์ เป็นหินที่นำโชคในเรื่องของความรัก ช่วยให้ผู้ที่ได้ครองครองได้รับความปรารถนาดี ความซื่อสัตย์ ป้องกันอันตรายต่างๆ นำความเจริญรุ่งเรือง และความร่ำรวยมาสู่ผู้เป็นเจ้าของ จึงเหมาะที่เป็นด้ามมีดอันทรงคุณค่าของท่านครับ


(ข้อมูลความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ)

(https://image.ibb.co/f1Ldwo/thumbnail_Full_Size_Render.jpg)

ความเชื่อเรื่องมังกรจีน (龍)
เป็นสัญลักษณ์แห่ง พลัง อำนาจ ความยิ่งใหญ่ เพศชาย จักรพรรดิ ประเทศชาติ มีลักษณะที่มาจากสัตว์หลาย ๆ ชนิดผสมผสานกัน ลักษณะลำตัวยาวเหมือนงู มีเขี้ยวขนาดใหญ่หนึ่งคู่อยู่ที่บริเวณขากรรไกรด้านบน มีหนวดยาวลักษณะเหมือนกับไม้เลื้อย และมีแผงคอเหมือนกับของสิงโตอยู่บน คอ , คาง และข้อศอก มีเกล็ดสีเขียวเข้มทั่วทั้งบริเวณลำตัวรวมทั้งสิ้น 117 เกล็ด ซึ่งเกล็ดมังกรจำนวน 81 แผ่น มีคุณสมบัติเป็นหยางซึ่งเป็นเกล็ดที่มีความดี เกล็ดมังกรจำนวน 36 แผ่น มีคุณสมบัติเป็นหยินซึ่งจะเป็นเกล็ดที่มีความชั่ว ลักษณะเขาของมังกรจะมีสันหลังทอดยาวไปตามหลังและหาง เป็นหนามยาวและสั้นสลับกัน มีขา 4 ขาและกรงเล็บแข็งแรง
.....................................................

ไม้เทพทาโร (Cinnamomum porrectum Kosterm)
หรือ จวง จวงหอม (ภาคใต้) จะไค้ต้น จะไค้หอม (ภาคเหนือ) ตะไคร้ต้น (ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ) เทพทาโร (ภาคกลาง จันทบุรี สุราษฎร์ธานี) พลูต้นขาว (เชียงใหม่) มือแดกะ มางิง (มาเลเซียปัตตานี) พบมากในภาคใต้
มีปรากฏหลักฐานการใช้ประโยชน์ของไม้เทพทาโร หรือจวงหอมมาตั้งแต่สมัยสุโขทัยดังปรากฏในไตรภูมิพระร่วง พ.ศ. ๑๘๘๘ กล่าวถึงการบูชาจักรรัตนะ ผู้คนจะแต่งตัว “ทากระแจงจวงจันทร์น้ำหอมและนำเอาข้าวตอกแลดอกไม้บุปผชาติ เทียนและธูปวาสวาลาและกระแจะจวงจันทน์น้ำมันหอม มาไว้มานพคำรพวันหนา การบูชาแก่กงจักรแล้วนั้น”
ด้านความเชื่อ ในสมัยโบราณ เทพทาโรใช้ทำเครื่องหอม ประทินผิว ธูปหอม ใช้ในพิธีกรรมทางศาสนา ในชนบท เทพทาโรยังมีประโยชน์ทางยา ในเปลือกมีน้ำมันระเหย ใบมีกลิ่นหอมใช้เป็นเครื่องเทศ และเนื้อไม้มีกลิ่นหอมใช้ในการก่อสร้าง เครื่องเรือน ของใช้ เชื่อว่าป้องกันตัวเรือด ตัวไร มอด แมลงต่างๆ ไม้เทพทาโร มีอีกชื่อหนึ่งว่า ไม้เทพเจ้าแห่งสายน้ำ นอกจากเป็นไม้สมุนไพรไทยแล้ว ยังเชื่อกันว่าเป็นไม้มงคล เป็นสัญลักษณ์ แห่งความร่มเย็นเป็นสุข

Knives Nice
(ข้อมูลความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ)

(http://image.ibb.co/mxw2qo/thumbnail_Full_Size_Render_2_Copy.jpg)


ความเชื่อเรื่องกระดองเต่า
กระดองเต่า มีความหมายถึง การมีสุขภาพแข็งแรง ไม่มีโรคภัยไขเจ็บ พ้นจากอันตรายทั้งปวง มีอายุมั่นขวัญยืน ยังเปลี่ยบเป็นอัญมณีอินทรีย์ จากความสวยงามของลวดลาย และความหายาก(ข้อมูลความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ)

ด้ามมีดจาก KnivesNice
-ใช้กระดองเต่ากระสต๊าฟเก่า ในการผลิต
-Handle Material made from turtle taxidermy
.
เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะมีความสุขกับมีดที่สวยงาม ทรงคุณค่าของท่านครับ

#KnivesNice
Enjoy Your Life. Enjoy Your Knives.
(https://image.ibb.co/jkDnaH/Full_Size_Render_50.jpg)

เขาควายเผือกเครื่องรางอาถรรพณ์ธรรมชาติ

          ควายมีอยู่ ๒ สี คือ ควายที่มีขนสีดำกับควายที่มีขนสีขาว โดยทั่วไปควายมีขนสีดำ ส่วนควายขนสีขาว หรือที่เรียกว่า ควายเผือก (Albinoid Buffalo) ไม่ค่อยมีหน้าที่ในการเป็นสินค้า หรืออาหาร เพราะชาวนาไม่นิยมซื้อขาย และไม่นิยมฆ่าแกง แต่จะมีประโยชน์ด้านจิตใจมากกว่าควายสีดำ

          ทั้งนี้มีคติวามเชื่อว่า "เขาควายเผือก” เป็นของอาถรรพณ์ธรรมชาติ พุทธคุณเด่นด้านเมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ แคล้วคลาดเป็นเลิศ โดยนำมาแกะเป็นรูปลักษณ์ต่างๆ จากนั้นก็ลงคาถาอาคาทับเพื่อให้เกิดความแรงความอาถรรพณ์ต่อเครื่องมงคล ที่ต้องการให้พุทธานุภาพมีความเด่นไปในทางใดตามแต่ต้องการของเกจิท่านนั้น เช่น ให้เด่นในด้านคงกระพันชาตรี แคล้วคลาดปลอดภัย เมตตามหาเสน่ห์ โชคลาภ ทั้งหลายเหล่านี้แรงด้วยคาถาและแรงครู แต่ก็ขึ้นกับเราด้วยว่ามีความศรัทธามากน้อยแค่ไหน เพราะเรื่องนี้เป็นศาสตร์ ที่เรามองไม่เห็นแต่ก็เชื่อว่าเป็นไปได้จริงหากเราเกิดศรัทธา ศรัทธานั้นก็จะทำให้เราเห็นสิ่งปฏิหาริย์”


Knives Nice

(ข้อมูลความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ)
Cr.ข้อมูล Google , www. komchadluek.net


(https://image.ibb.co/mhdvn7/Full_Size_Render_54.jpg)


ความเชื่อเรื่องกัลปังหา (CORAL)
กัลปังหา เป็นสัตว์ทะเลชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่ออยู่ในน้ำจะมีลักษณะอ่อนนุ่ม แต่เมื่อตายแล้ว อยู่บนบก กลับแข็ง....จัดเป็นของที่มีพลังในตัว แม้ไม่ได้ปลุกเสก เฉกเช่นเดียวกับ งาช้าง นำมาทำเป็นเครื่องรางยิ่งได้รับการปลุกเสก ยิ่งมีพลังยิ่งขึ้น

ในส่วนความเชื่อทางเครื่องรางของขลัง ส่วนมากมักจะนำมาทำเป็นปลัดขลิกบ้าง กำไลบ้าง หรือแม้แต่ประคำ ส่วนในทางพุทธคุณนั้น

เชื่อกันว่าเรียกโชคลาภ ป้องกันอันตรายกันภูตผีปีศาจได้โดยเฉพาะผีพราย แต่กัลปังหามีพุทธคุณความศักดิ์สิทธิ์อยู่ในตัวเองอยู่แล้ว แม้ไม่ได้รับการเสกเพิ่มจากคณาจารย์

กัลปังหาซึ่งบางท่าน ถือเป็นเคล็ดเพราะเรียกคล้ายๆกับ"กันปัญหา" ขับไล่สิ่งชั่วร้าย กันภูติผีปีศาจ แบ่งเป็น กัลปังหาดำ กัลปังหาทองดำ กัลปังหาขาวและกัลปังหาแดง ถ้าเราแบ่งพุทธคุณและความหายาก จะได้ดังนี้

1. กัลปังหาดำ ยังพอหาได้ไม่ยาก ราคาขึ้นอยู่กับความใหญ่และความสวย

2. กัลปังหาทองดำ หายากมาก ราคาขึ้นอยู่กับความใหญ่และความสวยและมีสีทองเคลือบมากหรือน้อย พุทธคุณสูงกว่าสีดำ

3. กัลปังหาสีขาว ยิ่งหายากกว่ากัลปังหาดำ และกัลปังหาทองดำอีก ราคาขึ้นอยู่กับความใหญ่ความสวยของเนื้อ พุทธคุณทุกด้านสูงกว่า กัลปังหาดำ กัลปังหาทองดำ

4. กัลปังหาแดง สุดยอดหายาก ของแท้สีจะออกซีดเนื้อหยาบไม่ค่อยสวย แต่สุดยอดในทุกๆด้านหายากมากๆ ใครมีไว้จะเก็บและหวงแหนมาก

ในปัจจุบันนี้กัลปังหาที่ยังมีให้พบเห็นอยู่จะมีแต่กัลปังหาดำเท่านั้น กัลปังหาทองดำ กัลปังหาขาว กัลปังหาแดงจะไม่ค่อยได้พบเจอบ่อยนักและราคาจะแพงมาก ในสมัยก่อนชาวเผ่ามายาวีใช้เป็นทำเครื่องรางและเครื่องประดับติดตัว ใช้กินแก้ยาสั่งได้ วิธีใช้ เมื่อรู้ตัวว่าโดนยาสั่งให้ฝนกับน้ำมะนาวกินก็จะอาเจียรออกมา ป้องกันแมงกะพรุน ถอนพิษสัตว์กัดต่อย

แต่ถ้าเมื่อนำมาปลุกเสกด้วยพลังจิต

- กัลปังหาดำ กัลปังหาทองดำ กัลปังหาขาว พุทธคุณจะเด่นด้าน เมตตามหานิยม โชคลาภเงินทอง คงกระพัน มหาอุด เจริญรุ่งเรืองทางการค้า
- กัลปังหาแดง พุทธคุณจะเด่นด้าน เมตตามหานิยม คงกระพัน มหาอุด ลางสังหรณ์เตือนภัย หยั่งรู้ฟ้าดิน
- ถ้าใครสามารถหากัลปังหาได้ครบ 3 ชนิดที่ว่าไว้ถือว่าสุดยอด

Knives Nice


(ข้อมูลความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณ)
Cr.ข้อมูลthaiza.com ,Patthanan

(https://image.ibb.co/e5a24c/thumbnail_Full_Size_Render_1_Copy.jpg)   (https://image.ibb.co/j48iAH/thumbnail_Full_Size_Render_3.jpg)

#ฮามอน #刃文 #Haman
ลายที่ดูคล้ายคลื่น คล้ายเมฆ บนใบดาบญี่ปุ่น ซึ่งเกิดจากระบวนการชุมแข็ง (hardening process) เพื่อให้ใบดาบมีความแข็งแกร่ง เหล็กที่ต้องการความแข็งเพิ่มขึ้น จะต้องมีธาตุสำคัญ คือ คาร์บอน (Carbon สัญลักษณ์ทางเคมี คือ C) ผสมอยู่ในเนื้อเหล็ก หลังการชุมแข็งจะทำให้เหล็กแข็งเป็นพิเศษ แต่คาร์บอนเองจะลดความยืดหยุ่น (Elasticity) ทำให้เหล็กเปราะ หักง่าย ช่างตีดาบโบราณได้คิดค้นวิธีการพอกโคลนบนบางส่วนของใบดาบ เพื่อลดความแข็ง เช่น บริเวณสันดาบพอกโคลน ส่วนคมต้องการความแข็งพิเศษเว้นไว้ เป็นการผสมผสานความแข็งความอ่อนลงในใบดาบ หลังกระบวนการชุบแข็ง ความร้อนที่เหล็กได้รับไม่เท่ากัน จึงทำให้เกิดลวดลายขึ้นบนเนื้อเหล็ก ในปัจจุบันได้พัฒนาวิธีการเดี่ยวกันนี้ในกระบวนการอบชุม เพื่อเพิ่มความแข็งของใบดาบ ใบมีด และเพื่อความสวยงาม

(https://image.ibb.co/kx7FVH/thumbnail_Full_Size_Render_1_Copy.jpg)

เปลือกหอยเป๋าฮื้อ (Natural Abalone)
อีกหนึ่งวัสดุจากธรรมชาติที่สวยงาม โดยเฉพาะเมื่อต้องแสงไฟ จึงนิยมนำมาทำเครื่องประดับ งานจิวเวลรี่ต่างๆ และด้ามมีดที่สวยงาม


 (https://image.ibb.co/kavEpc/thumbnail_Full_Size_Render_9.jpg)

งิ้วดำ (Ebony ,Blackjack)
เป็นต้นไม้วิเศษที่มีเทพธิดารักษา เกิดอยู่ในป่าลึก โดยเฉพาะป่าที่มี อาถรรพ์เร้นลับยากที่มนุษย์จะเข้าไปถึงได้ง่ายๆ เนื้อไม้มีสีดำสนิทแข็งแกร่งมาก โบราณจารย์เล่าว่าหลายร้อยปีทีเดียวจึงจะเกิดมีขึ้นสักต้นหนึ่ง จัดเป็นของทนสิทธิ์มหาวิเศษชั้นดีชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อถึงเวลาอันควรเทพาอารักษ์ที่ปกปักรักษาดูแลจะพลี นยืนตายพรายทิ้งไว้ให้เพื่อรอผู้มีบุญญาบารมีนำไปทำประโยชน์เพื่อพระศาสนา ซึ่งหากกลายสภาพเป็นหิน (คด) เมื่อใดก็ยิ่งมีพลังอานุภาพแรงกล้าเป็นทวีคูณอานุภาพดีเด่นทางมหาอุด คงกระพัน แคล้วคลาด โชคลาภ เมตตามหานิยม ป้องกันคุณไสยมนต์ดำ

ไม้พระยางิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ

ความเชื่อ ประวัติ ไม้พระยางิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ เรียกได้ 3 ชื่อ แต่ส่วนใหญ่นิยมเรียกไม้พญางิ้วดำ คือพญาของไม้งิ้ว ต้นงิ้ว พญาของต้นงิ้ว คือไม้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของบรรดาต้นงิ้ว ไม้นางพญา ที่เรียกกันเป็นนางพญาเพราะว่าไม้ออกเป็นสีดำ การดูไม้พญางิ้วดำ ไม้พระยางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ ตัวไม้จะออกสีดำทั้งหมด หากมีแซมไม้ ลายไม้ จะต้องออกเป็นสีชมพู ส่วนไม้ที่มีลักษณะใกล้เคียงกับไม้พญางิ้วดำคือไม้มะเกลือไม้ก็ออกเป็นสีดำ ลายแซมแดง จึงต้องสังเกตให้ดี ดูไม้ให้เป็น

ส่วนความเชื่อไม้พระยางิ้วดำ ไม้พญางิ้วดำ ไม้งิ้วดำ ตามความเชื่อของเรื่องลึกลับ ไสยศาสตร์ คนเล่นของเล่ากันว่าต้นงิ้วดำเป็นต้นไม้วิเศษมีเทพธิดารักษา ต้นไม้งิ้วดำไม้พญางิ้วดำนี้จะเกิดยืนต้นอยู่ในป่าลึกโดยเฉพาะป่าที่มีอาถรรพ์เร้นลับยากที่มนุษย์จะเข้าไปถึงได้ง่ายๆ เนื้อไม้มีสีดำสนิทแข็งแกร่งมากโบราณจารย์เล่าว่าหลายร้อยปีทีเดียวจึงจะเกิดมีขึ้นสักต้นหนึ่ง จัดเป็นของทนสิทธิ์มหาวิเศษชั้นดีชนิดหนึ่ง ซึ่งเมื่อถึงเวลาอันควรเทพาอารักษ์ที่ปกปักรักษาดูแลจะพลีต้นยืนตายพรายทิ้งไว้ให้เพื่อรอผู้มีบุญญาบารมีนำไปทำประโยชน์เพื่อพระศาสนายิ่งหากกลายสภาพเป็นหิน (คด) เมื่อใดก็ยิ่งมีพลังอานุภาพแรงกล้าเป็นทวีคูณ อานุภาพดีเด่นทางมหาอุด คงกระพัน แคล้วคลาด โชค ลาภ เมตตามหานิยมป้องกันคุณไสยมนต์ดำได้สารพัด เหมาะสำหรับทำมีดหมอ ดาบ ไว้สำหรับล้างอาถรรพ์ มนต์ดำต่างๆดีนัก หรือเอาไว้ปราบผี วิญญาณร้ายเข้าสิงสู่คนได้ชงักนักแล

Cr.ขอบคุณข้อมูลจากสำนักกายสิทธิ์ครับ


(https://image.ibb.co/mC2J3S/thumbnail_Full_Size_Render_7.jpg)

เลียงผา (Serow)
มีชื่อเรียกหลายอย่างเช่น เยือง โกลำ โคลำ และ เยียงผา เป็นสัตว์ในตระกูลเดียวกับแพะ มีรูปร่างคล้ายแพะตัวผู้ที่ไม่มีเครา ชื่อวิทยาศาสตร์ Capricornis


(https://image.ibb.co/gDHc9c/21151609_1263970240392492_4703018649078471823_n.jpg)

มีดตัดทุเรียน
เป็นมีดที่มีชื่อเรียกตามลักษณะการใช้งานในการตัดทุเรียน ไม่นิยมทำปุ่มช่วยเปิดใบมีด (Thump Stud) เพื่อสะดวกเวลาใช้งาน ส่วนใหญ่นิยมระบบล็อกใบมีดแบบล็อกหลัง (Lock Back) เน้นความคม และบางของใบมีด

(https://image.ibb.co/mOU4Nx/thumbnail_Full_Size_Render_3_Copy.jpg)


 การเก็บรักษาดูแลมีดพับ
 สำหรับมีดพับที่มีระบบล็อกใบมีดแบบ Liner Lock แนะนำควรเปิดใบมีดไว้ เพื่อไม่ให้ใบมีดอับชื้น และช่วยป้องกันสนิมได้ทางหนึ่ง แม้จะเป็นเหล็กต้านสนิมก็อาจเกิดคาบบนผิวใบมีดจากความชื้น ทำให้เกิดออกไซด์(Oxide) ของโลหะ ซึ่งเป็นกระบวนการตามธรรมชาติ และยังช่วยไม่ให้เหล็กที่เป็นแกนสปริงถูกกดอยู่ตลอดเวลา การเปิดใบมีด พร้อมล๊อคใบมีดไว้ เหล็กสปริงจะอยู่ในสภาพปกติ ปราศจากแรงกด ทำให้การเปิดปิดมีดในครั้งต่อไปใช้งานได้ดี ทั้งยังช่วยยืดอายุการใช้งานของระบบล็อกใบมีดได้อีกด้วย
………………………………………………………………………….
มีดทุกเล่นจาก KNIVES NICE หากประสบปัญหาการใช้งานสามารถส่งกลับมาให้เราแก้ไขได้ครับ ดูแลทุกเล่มด้วยความยินดีครับ

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าทุกท่านจะมีความสุขกับมีดที่สวยงาม และทรงคุณค่าของท่านครับ

KNIVES NICE