Harley Davidson Playground Forum
Share Your HD Experience => Sportster => ข้อความที่เริ่มโดย: Dukedicksan ที่ ธันวาคม 26, 2013, 05:58:00 AM
-
เวลาตำรวจเรียกเรื่องท่อดังอ่ะคับ สมาชิกชาว Sportster ทำยังไงกันบ้างครับ
ขอคำชี้แนะด้วยนะครับ
-
เวลาตำรวจเรียกเรื่องท่อดังอ่ะคับ สมาชิกชาว Sportster ทำยังไงกันบ้างครับ
ขอคำชี้แนะด้วยนะครับ
ส่วนตัวนะครับ.......
สำหรับผม ก็คุยดีๆกับพี่ ตำรวจ เขาบอกว่าออกมาจากศูนย์
ท่อหรือเสียง....ก็ติดออกมาแบบนี้....ครับ
เวลาเข้าด่านเราก็ ใช้รอบเครื่องเบาๆไม่ต้องไปเร่งเครื่อง......
ผมใช้วิธี นี้ก็รอดมาได้ทุกครั้งครับผม.........
ลองดูท่านอื่นๆนะครับ อาจจะมีข้อมูลดีๆครับ
-
ท่อมาจากโรงงานเลยครับ (โรงงานVance and Hines อิอิ) ;D
-
ของผม ท่อ Vance and Hines ไม่มีไส้ เสียงมันก็คือ " แป๊บตรง " ขี่เข้าด่านทุกวันเลยครับ ใช้การเดินเบา รอบต่ำ กำครัช เเล้วก็ยิ้มกว้างๆ ผ่านตลอดครับ
-
เสียงเพราะ ไม่จำเป็นต้องดังครับ
-
ขี่มอไซค์ หู ตา ต้องไวครับ แท๊กซี่ รถตู้ สิบล้อ หมา ด่าน เห็นด่านแต่ไกลไม่รอดแน่ ผมกำคลัทช์เข้าด่านผมว่าช่วยได้เยอะ เข้าด่านเสร็จผมดับเครื่องคุยเลย ส่วนใหญ่โดนไม่ขี่ชิดซ้าย
แต่ถ้าเขาเล่นเรื่องท่อดัง ผมใช้มุกว่าซื้อรถต่อเขามาอีกที ผมไม่รู้ว่ามันดังเกิน คุยดีๆถามว่ามันดังเกิน กม.กำหนดมาเยอะไหม ผมจะได้ไปเปลี่ยน(กรณีที่เขาไม่มีเครื่องวัด ถ้ามีเล่นมุกนี้ไม่ได้นะครับ) ส่วนใหญ่จะไม่มีเครื่องวัดเท่าที่เจอ เพราะพี่ตำหนวดเขาตอบไม่ได้ว่าเกินมาเยอะไหม แต่ที่สำคัญผิดถูกดังหรือไม่ดังเรารู้แก่ใจ นอบน้อมเข้าไว้ครับผ่านฉลุย
ผมใช้มุกนี้รอดตลอดเจอมา 4-5 ด่านละ
-ด่านป้ายรถเมล์ตรงข้ามห้างแฟชั่น
-ด่านสโมสรทหารบก ถ.วิภา ขาออก(ด่านนี้เคยเจอ มีสรรพสามิตตั้งอยู่ด้วย)
-ด่าน ถ.วิภาขาเข้าเลย ม.เกษตรมาหน่อย
-ด่าน ถ.พหลโยธิน เลยตึกทหารไทยก่อนถึง BTS หมอชิต
-ถ.วิภาขาออกก่อนถึงทางเลี้ยวซ้ายเข้าถ.งามวงศ์วาน
-ถ.วิภาขาเข้า ข้าม 5 แยก ลาดพร้าว ตั้งหน้าศูนย์ดูคาติ)
;D ;D ;Dให้ข้อมูลประกอบการตัดสินใจส่วนใหญ่ตั้งประมาน10โมงถึงเที่ยง ด่านที่กล่าวมาทั้งหมดยังไม่ได้กิน V&H Shortshots ของผมเลยครับ
-
ท่อมาจากโรงงานเลยครับ (โรงงานVance and Hines อิอิ) ;D
ถูกต้องคราบ...55555+
-
ถ้าโดนก็ยอมครับ ม้นชอบดังครับ heart heart headbang headbang
-
บอกไปหลายครั้งแล้วเหมือนกัน ให้บอกว่าฮ่าเล่ย์เครื่องยนต์ตั้งพันกว่าซีซี มันก้อต้องดังเป็นปกติอยู่แล้วคับพี่ตำรวจ police
จะให้ดังเหมือนเวฟคงไม่ได้หรอกคับ รับรองแค่นี้ก้อถึงบางอ้อผ่านฉลุย ผมใช้มาแล้วผ่านตลอด headbang number1
-
ด้วยความเคารพทุกคนครับ รถทุกคันที่ออกจากโรงงานมาตรฐานท่อไม่ดังขนาดนี้ครับเพราะมีกฏหมายควบคุมอยู่ { emission control } มีทุกโรงงานครับตามมาตรฐานพื้นที่ เช่น ยุโรป ญี่ปุ่น อเมริกา ตะวันออกกลาง บางยี่ห้อบอกข้อกำหนดเสียงและคำเตือนเป็นเพลทเหล็กเชื่อมติดกับท่อมาเลย ทีนี้มาว่าถึงพวกเราที่นิยมชมชอบในเสียงที่ดังๆก็ต้องยอมรับว่าของเราเปลี่ยนใส่ท่อแต่งตามความชอบ (อาจมีบางคนบอกว่าท่อติดมากับรถอันนี้ฟังไม่ขึ้นเพราะใครก็สามารถสั่งท่อให้ติดตั้งตั้งแต่โรงงานก็ได้ตามแบบคัสตอมซึ่งไม่ใช่ท่อมาตรฐานของยี่ห้อนั้นรุ่นนั้น ) ดังนั้นเมื่อมันดังและเป็นความชอบของเราถ้าถูกจับถูกปรับถูกยึดก็ต้องยอมรับสภาพครับว่าเราตั้งใจทำให้มันเป็นอย่างนี้ ตัวผมเองออกเดินทางท่องเที่ยวกับหลายกลุ่มเคยเจอกับตัวเองได้ยินกับหูตัวเองว่ามอเตอร์ไซค์สองคันรุ่นเดียวกันแต่คนละซีรี่ส์เสียงท่อดังต่างกันอย่างฟ้ากับเหว คันนึงระเบิดบึ้มกัมปนาทใครก็เหลียวมอง อีกคันนุ่มทุ้มแบบว่ามาจอดใกล้นี่แทบไม่รู้สึกตัว ใครชอบอย่างไหนก็เอาแบบนั้นเป็นความสุขส่วนตัวไม่รบกวนกันอยู่แล้ว แต่เวลาโดนกฏหมายเล่นงานก็เป็นลูกผู้ชายตัวจริงกันหน่อยยืดอกรับไปเลย จะปรับ จะยึด ก็ว่ากันไปแล้วไปซื้อท่อใหม่มาติดเอาให้ดังกว่าเก่าก็ได้ชอบซะอย่าง มันต้องอย่างนั้น
-
ส่วนใหญ่เข้าด่านต้อง...ตังค์ ตังค์ ตังค์ จะดังในหัวผมอ่ะนะ ;D ;D
-
พึ่งโดนไปเมื่อวาน Iron 883 ท่อ รีนฮาร์ท ขี่กลับบ้าน ก่อนถึงสระบุรี อุส่าห์เป็นคนดีวิ่งเลนนอกซ้ายสุด เจอด่านใหญ่เรียก จอดปุ๊บขอดูใบขับขี่ พร้อมบอกท่อดังนะเรา ปรับ 1000 ไม่ลดด้วย
ฮือๆ ยอมรับว่าดัง แต่พี่แกไม่ลดเลย ค่าขนมน้องๆทั้งนั้น 555
-
ส่วนใหญ่ก็คุยดีดีครับ ถามไถ่สารทุขสุกดิบเสร็จ ลุงดาบแกก็ปล่อยทุกที รถใหญ่ก็อย่างนี้ครับจะให้เงียบเหมือนสกู๊ตเตอร์คงเป็นไปได้ยาก ขออย่างเดียวอย่าลากกกกกกกเกียรดังรบกวนโสตประชาชนมันก็เท่านั้น ถ้าดังแต่สุภาพ สังคมให้อภัยเสมอ
-
ส่วนใหญ่ก็คุยดีดีครับ ถามไถ่สารทุขสุกดิบเสร็จ ลุงดาบแกก็ปล่อยทุกที รถใหญ่ก็อย่างนี้ครับจะให้เงียบเหมือนสกู๊ตเตอร์คงเป็นไปได้ยาก ขออย่างเดียวอย่าลากกกกกกกเกียรดังรบกวนโสตประชาชนมันก็เท่านั้น ถ้าดังแต่สุภาพ สังคมให้อภัยเสมอ
โดยมาตราฐาน พี่ตำรวจไม่ค่อยเรียกครับ ถ้าวิ่งชิดซ้าย พีตำรวจไม่กล้าตังขอหาท่อดัง เนื่องจากจะต้องมีเครื่องวัดเสียง ครับ จะใช้หูตัดสินว่าท่อใครดังไม่ได้ครับ ถ้าจะเรียกจะเป็นขอหาอืนครับ ของผมเป็น Fatboy ท่อ Thunder เจอด่านที่ไหน วิ่งเขาใส่เลย เคยเรียกครังเดียวครับ ตอนขับผ่านด่านความมันคง ตอนมีการชุมนุมแจ้งวัฒนะครับ