Harley Davidson Playground Forum
General Talk => Vehicle Talk => ข้อความที่เริ่มโดย: sakul ที่ พฤษภาคม 05, 2011, 10:35:35 AM
-
ambulanceเพื่อเป็นข้อมูลให้ผู้ต้องการความปลอดภัย (ได้บุญนะครับ) ambulance
-
ครั้งแรกคิดว่าหมวกกันน็อกอะไรก็ใส่ได้...........
พอได้ขี่......เจ้าดิบสีดำ...........
ทำให้ต้องหา.........อุปกรณ์.......ท่านที่มีประสพการณ์
ข้อมูลที่มี......แชร์กันหน่อยนะครับ......
Nightster007 jawdrop
-
ใส่เต็มใบดีที่สุด แต่งตัวกระชับรัดกุม ambulanceเพิ่งประสบอุบัติเหตุมาวันนั้นใส่กะลาครอบหน้าเยินหมดเลย ambulance
-
หมวกกะลา เท่ห์ แต่ไม่ป้องกันอะใรได้เลย แม้แต่รองรับเศษสมองไม่ให้ใหลเลอะเทอะก็ไม่ได้ เต็มใบ ของไทย(ต่ำกว่าพัน) มีตรา มอก.ป้องกันตำรวจได้ แต่ประสิทธิภาพการป้องกันการกระทบกระเทือนศีรษะต่ำถึงต่ำมาก ไม่ต่างกับหมวกกะลา ระดับสองสามพันขึ้น จะดีกว่า แต่ไม่ดีที่สุด เต็มใบของนอก ไม่มีตรา มอก.ถ้าพี่ต้ำร้อนเงิน โดนจับครับ แต่ประสิทธิภาพการป้องกันดีที่สุด เพราะผ่านการทดสอบจากสถาบันทดสอบหมวกมาแล้ว( DOT,SNELL)ราคามีตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น (ดีที่สุดน่าจเป็นหมวกเกรดแข่งขัน ใบละเกือบๆครึ่งแสน หนัก แต่ชัวร์)
-
เห็นด้วยครับ ใส่เต็มใบดีที่สุด ถึงจะไม่หล่อ ไม่เท่ห์ แต่ถ้ามีไรขึ้นมา มันช่วยได้เยอะครับ เห็นมาเองกับตาเลยครับ (ความเห็นส่วนตัวนะครับ)
-
ถ้างบประมาณไม่ใช่ปัญหา เลือกที่มีคุณภาพสูงหน่อยก็ดี อย่างพวก Arai Shoei Schuberth Nolan และอีกหลายๆยี่ห้อ หมวกพวกนี้จะผ่านมาตรฐานความปลอดภัยสูง จำพวก DOT Snell ECE JIS คุณภาพดีหายห่วง แต่ราคาก็สูงพอสมควร 1X,XXX - 2X,XXX.-
รองลงมาก็พวก HJC ก็คุณภาพดีครับ ราคาไม่แรงมาก 4XXX - 1XXXX.- อย่างหมวก HD บางรุ่นก็ให้ HJC ผลิตให้ครับ
Safety First ครับ thumbsup
หมวกเต็มใบ ปลอดภัยที่สุดครับ แต่อาจไม่ค่อยสะดวก เลยมีแบบเปิดคางได้ออกมา อย่าง Shoei Multitech Nolan N103
(http://www.up-img.com/upload/11-18/ghbuiws6.jpg) (http://www.up-img.com/show.php?id=dc994582569b1d95cdfb9c9cef24bd20)(http://www.up-img.com/upload/11-18/sgg1z6e4.jpg) (http://www.up-img.com/show.php?id=b32ced8b16d8dae923f62e8e53716d02)
ส่วนตัวผมชอบใช้แบบนี้ Open face 3/4 :)
(http://www.up-img.com/upload/11-18/otww3oh9.jpg) (http://www.up-img.com/show.php?id=9bf537519365415b0b6450229289db69)
เรื่องมาตรฐานหมวก ลองไปอ่านดูที่นี่ครับ http://www.stormclub.com/scoops/0003/index.php