Harley Davidson Playground Forum
Share Your HD Experience => Sportster => ข้อความที่เริ่มโดย: kasami_shiro ที่ ธันวาคม 15, 2010, 07:24:45 PM
-
รบกวนถามเพื่อนๆ เรื่องอาการของ sportster รถสตารท์ติดยากเวลาเครื่องเย็น กดปุ่มสตารท์ แล้วดัง แต๊กๆๆๆ แล้วไม่ติด ต้องลองประมาณ 2-3 ครั้ง รถจึงจะติด
อาการดังกล่าวแสดงว่า battery กำลังจะลาโลกหรือปล่าวครับ และถ้าใช่ รบกวนถามต่อว่า battery ของเดิม sportster ใหม่ลูกละเท่าไหร่ครับ แล้วซื้อที่ไหนดีครับ
ผมอยู่แถวรามคำแหงครับ ขอบคุณมากครับ
pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray pray
-
ลองเช็คที่ไดสตาร์ทดูคับ เช็คสายด้วยว่าหลวมรึป่าวคับ :)
-
ไฟอ่ออนกับถ่านไดเริ่มไปแล้วคับ
-
worship ถ้าแบตแท้เลยก้อราคาไม่เกิน 6000 บ.ครับ.....แต่ถ้าแบตยี่ห้ออื่นราคาอยู่ที่ 1800 - 2000 บ. แต่พี่ต้องดูก่อนว่า ปอดเตอร์พี่มันปีไหน..ดูว่าแบตใส่รังแบตแล้วตัวแบตมันโชว์หรือเปล่า... เพราะถ้าเป็นปอดเตอร์ตั้งแต่ปี 03 ลงไปตัวแบตน่าจะโชว์ครับ...แต่ถ้าตั้ง 04 ขึ้นพี่ก้อสามารถใส่แบตยี่ห้ออื่นที่ไม่ใส่ของ ฮาเร่ได้ครับ....แต่มีข้อแม้พี่ต้องไปให้ร้านแบตเขาต่อสายแบตให้พี่ใหม่ครับ...เพราะสายแบตเดิมมันสั้นไปครับ.....แต่ถ้าใส่แบตแท้ก้อไม่ต้องแปลงอะไรเลยครับผม...เพราะมันตรงรุ่นของมันครับ...(เอาไว้เป็นทางเลือกครับผม) worship
-
มีโวลต์มิเตอร์หรือเปล่า ลองวัดไฟดูให้ได้ประมาณ 12.4 V ถ้าได้ประมาณนี้แล้วสตาร์ทไม่ค่อยมีแรง ก็เป็นที่มอเตอร์สตาร์ทจ้า ;D ;D ;D ;D
-
pray pray pray pray pray pray pray pray pray
ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำต่างๆของเพื่อนๆครับ ผมจะลองตรวจเช็คตามครับผม...
;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D
-
Dyna ของผมก็อาการเดียวกันเลยครับ....หนักเข้าก็สตาร์ทไม่ติดเลย ดังแต๊กๆ อย่างเดียวเลย
โทรสอบถาม พี่ๆ ผู้รู้หลายท่าน ทั้งพ่วงแบตฯ ดูขั้วไฟให้แน่น...ก็ยังไม่ติด สุดท้าย พี่โต T-Cycle ให้ลูกน้องมายกรถไปเช็ค
สรุป ดีเลย์เสีย....เปลี่ยนไป 200 บาท..