Harley Davidson Playground Forum

Share Your HD Experience => Sportster => ข้อความที่เริ่มโดย: โร่ ที่ พฤศจิกายน 01, 2010, 04:07:23 PM

หัวข้อ: ขอรบกวนสอบถามเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: โร่ ที่ พฤศจิกายน 01, 2010, 04:07:23 PM
ตรงนี้ ใช้น้ำยาอะไรทำความสะอาดครับ
อยากให้เงาๆเลยครับ
[ ผมเป็นมือใหม่ไม่ค่อยรู้เรื่องครับ ]
ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ  pray
(http://i312.photobucket.com/albums/ll356/GOROO/p10-10-31-070335.jpg)
(http://i312.photobucket.com/albums/ll356/GOROO/p10-10-31-070522.jpg)



แล้วอีกเรื่องนึงครับ
บริเวณตัวถังสีดำแถวๆฝาถังน้ำมัน เกิดเป็นรอยขนแมวเล็กๆบางๆ
มีน้ำยาอะไรแนะนำไหมครับ แบบว่า เคลือบสีแล้วรอยขนแมวหายไปครับ
หัวข้อ: Re: ขอรบกวนสอบถามเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bor ที่ พฤศจิกายน 01, 2010, 05:59:39 PM
 :D ผมไม่แน่ใจแต่รู้สึกว่าผิวฝาวาวล์นี่เขาเครือบไว้  ถ้าใช้น้ำยาขัดโลหะจะลอกคับ  น่าจะเป็นน้ำยาทำความสะอาดมากกว่า  ส่วนรอยขนแมวนี่นำ้ยาเคลือบสีของเมกายี่ห้อไรก็ได้ ขวดละพันกว่าสองพันกว่านี่คุณภาพตามความต้องการคับ ยิ่งแพงยิ่งดีและอย่าตกใจราคามันใช้เป็นปีหลายปีคับกะมอไซด์นี่กว่าจะหมดเพราะใช้นิดเดียว ;D ;D
หัวข้อ: Re: ขอรบกวนสอบถามเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Velentino Gigsi ที่ พฤศจิกายน 03, 2010, 09:01:52 AM
น้องผมเคยเอามาให้ใช้  เขาเรียกว่า ไขปลาวาฬ  ( ไข นะครับ  ไม่ใช่  ไข่   ;D   )  หาซื้อได้ตามร้านที่ทำสแตนเลสครับ  เป็นแท่งสีฟ้า  เอาไว้ชักเงา  ใช้ดีมาก  แค่เอาแท่งไปถู กับโลหะที่ต้องการขัด  แล้วเอาผ้าสำลีขัดตาม แค่เนี้ยเงาแวบ
แต่ก่อนใช้วีนอล  ไม่เห็นมันจะขึ้นแบบนี้เลย แถมบางทียังดูขุ่น ๆ  ด้วย  พอดีพึ่งขัดไปแล้วทั้งคัน  เลยไม่มีรูป  Before  After  ให้ดูครับ  แต่ตรงหัวเครื่องเนี่ยจะล้วงยากหน่อย  ถ้าเป็นมือเบรค+คลัช  หรือกระบอกโช้คเนี่ย  อย่างกะไปชุบโครเมี่ยม
ส่วนรอยขนแมวเนี่ยบอกตามตรงครับ  ผมใช้กระดาษทรายน้ำ เบอร์  1500  ลูบผิวแล็คเกอร์  แล้วตามด้วยเบอร์ 2000  เกลี่ยให้เนียน  จากน้ำใช้น้ำยาเคลือบเงา  แล้วแต่สะดวก ( ผมใช้ แมคไกวด์ ที่ใช้กับรถยนต์  )  แต่มือต้องนิ่งนะครับ  ถ้าไม่เคยทำ
อยากให้ลองกับสีกันชนรถยนต์ ขอบล่าง ๆ  ดูก่อน  เผื่อทำไม่ได้สีจะได้ไม่เสียครับ  ที่ใช้สูตรแบบนี้  เพราะลองน้ำยาลบรอยขนแมวมาหลายยี่ห้อ  บอกตามตรงครับ ถ้ารอยมันถึงเนื้อแล็คเกอร์แล้วล่ะก็   ไม่ว่าจะกี่พันก็ไม่มีปัญญาลบออก
หัวข้อ: Re: ขอรบกวนสอบถามเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: makky ที่ ธันวาคม 09, 2010, 09:29:34 AM
48 ซะด้วย
หัวข้อ: Re: ขอรบกวนสอบถามเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: Bor ที่ ธันวาคม 09, 2010, 06:59:20 PM
 number1 number1 คุณ วี2  มันมีสีขาวอีก ยาวประมาณ10นิ้วหนา2นิ้ว ไปร้านขายวัสดุก่อสร้าง  บอกขอซื้อไขปลาวาฬ ขัดโลหะ จำไม่ได้แท่งนึงไม่น่าเิกิน100  เขาใช้ขัดโหละร้านชุบโลหะ   เวลาโลหะเป็นรอย  แต่ถ้าใช้กะมอเตอร์ขัดต้องระวังนะคับมันกินผิวน้องกระดาษทราย 8) 8)
หัวข้อ: Re: ขอรบกวนสอบถามเกี่ยวกับวิธีทำความสะอาดครับ
เริ่มหัวข้อโดย: fufu ที่ ธันวาคม 10, 2010, 11:23:09 AM
เดียวผมจะลองขัดเงาดูครับพี่ อิอิ worship