Harley Davidson Playground Forum
General Talk => Vehicle Talk => ข้อความที่เริ่มโดย: klov ที่ พฤษภาคม 23, 2010, 06:55:14 PM
-
แล้วพวก รุ่น xv 650,700 นิยมเอามาทำ โอสคูล กันป่าวครับ
รบกวนใครมีรูป xv โอสคูล บ้างครับ
ขอบคุณครับ
-
ที่นิยม เพราะว่า เครื่องxs 650 ของยามาฮ่า เป็นที่ได้รับความนิยมมานานแล้ว เหมือน ฮอนด้า ที่นิยมใช้เครื่อง cb 750 ohv 8วาวล์ มาทำกัน (ติดทำเนียบคลาสสิคกันไปแล้วสำหรับเครื่องญี่ป่น2ตัวนี้) และทั้งสองตัวนี้ยังเป็นเครื่องมี สตาร์ทตีน เป็นกระแสนิยมในปัจจุบัน ส่วนเครื่อง xv 750 ก้อคงจะมีแต่บ้านเราที่นิยมนำมาทำรถเฟรมกัน เนื่องจาก ไม่วุ่นวาย เย็นลม ดูแลรักษาง่าย อึด เหนียว และ วิ่งกระจาย ซุ่มเสียงเดินเบาก้อพอตัว แต่ถ้าได้ตัวเครื่องโซ่ จะดีมาก เพราะสามารถเล่นล้อหลังได้หลากหลายรูปแบบ แล้วแต่ความต้องการ แต่กอ้ไม่ใช่ว่า เครื่องเพลาจะทำไม่ได้ ทำได้เหมือนกันครับ แปลงเพลามาเป็นสายพานก้อมีให้เห็นในหลายค่ายสร้างรถของเมืองไทย ส่วนเรื่องรูป คงต้องหาดูจากเวปในเมืองไทย เพราะเมืองนอกไม่ค่อยเอารถตัวนี้มาแต่ง โอสคูลกันสักเท่าไหร นิยมขี่แบบทัวริ่ง เดิมๆ ซะมากกว่า ของผมมีแต่รูปแต่ง คาเฟ่ ลองดูเผื่อจะเปลี่ยนใจ ;D ;D headbang worship xmasrudolph
-
งานนอกตัวนี้ไม่เจ็บเท่าไหร่ งานไทยเจ๋งกว่าเยอะครับ headbang xmasrudolph
-
แบบนี้แล้วถ้าเล็กลงมาเป้นพวก cb 350 จะน่าทำกว่ามั้ยครับ
ขอบคุณครับ สำหรับความรู้ และขออภัยครับ ผมมือใหม่กำลังหาข้อมูล ศึกษาอะครับ
-
ส่วนตัวนะคับ ผมว่าเหตุผลที่นิยม เอา YAMAHA XS มาแปลงก็เพราะว่า ตัวนี้สภาพเดิมๆในบ้านเราสามารถหาได้ไม่ยากนัก ราคาไม่สูง ที่สำคัญส่วนมากจะมีทะเบียนอยู่แล้ว ดูแลค่อนข้างง่ายเมื่อเทียบกับ XV แต่ถ้าต้องการในเรื่องของความแรง ก็ต้องยกให้ XV อยู่แล้วคับ แต่ด้วยรูปทรงของเครื่องยนต์แล้ว ส่วนตัวผมว่าเครื่อง XS จะดูจิ๊กโก๋กว่า XV นะคับ ถ้าไม่สนใจเรื่องของความแรงของเครื่องยนต์นะคับ เรื่องสวยไม่สวย ลงตัวไม่ลงตัวนั้น ผมว่ามันวัดกันอีกหลายๆอย่างคับ ไงก็ขอให้เจอรถที่ถูกใจนะคราบ...บ number1
-
(http://image.ohozaa.com/i2/oldcopy.jpg) (http://image.ohozaa.com/show.php?id=e9117f945a2319015aa1ce0e201de54f)
thumbsup thumbsup thumbsup สวย................. flirty
-
thumbsup thumbsup thumbsup
-
แบบนี้แล้วถ้าเล็กลงมาเป้นพวก cb 350 จะน่าทำกว่ามั้ยครับ
ขอบคุณครับ สำหรับความรู้ และขออภัยครับ ผมมือใหม่กำลังหาข้อมูล ศึกษาอะครับ
ขออนุญาตแนะนำ จะทำทั้งที อย่างต่ำน่าจะเป็นเครื่อง 400 ซีซ๊ ขึ้นไปครับ เพราะลองถ้าเล่นเฟรมกันเข้าไปแล้ว(น้ำหนักเยอะมาก) เครื่องยนต์กำลังไม่พอ ลากกันเหนื่อยแน่นอน แต่ถ้าเป็นคนขี่ไม่เร็ว ไปเรื่อยๆ เหนื่อยๆ ก้อพอลุ้นได้ครับ สำหรับเครื่องยนต์ ซีซี ไม่สูง
-
โอ้โห..สวยงามมากเนี่ยถ้าใส่เครื่องฮ่าเล่ย์เข้าไป สุดๆ number1 thumbsup
-
fingerscrossed
-
fingerscrossed
จิ๊กโก๋ได้อีกพี่โอ๊ต headbang