Harley Davidson Playground Forum

General Talk => Technical Talk => ข้อความที่เริ่มโดย: Gengi ที่ มกราคม 06, 2010, 09:19:39 AM

หัวข้อ: สวัสดีคร้าบบ...ขอความช่วยเหลือกับปัญหาบ้านๆ...
เริ่มหัวข้อโดย: Gengi ที่ มกราคม 06, 2010, 09:19:39 AM
หวัดดีครับเพิ่งได้ Street Rod มาเมื่อตอนปีใหม่อะครับขอสารภาพว่ายังไม่เคยคร่อมเจ้า Street Rod เลย ได้มาแล้วเลยมีปัญหาขอถามกูรูทั้งหลายด้วยละกันนะครับ
1. โช๊คที่ติดรถมาเป็นโช๊คแก็สของโอลินอะครับคาดว่าเจ้าของเดิมน่าจะเปลี่ยนมา (เห็นมีเกลียวอยู่ด้านในของกระบอกโช๊ค) ไม่ทราบว่าจะโหลดลงได้หรือไม่ครับ แล้วถ้าโหลดด้านหลังลงอีกสัก 1 นิ้วแล้วจะต้องทำอย่างไรกับโช๊คหน้าครับ (ต้องเปลี่ยนสปริงโหลด หรือแค่ปรับแผงคอให้ต่ำลงอะครับ) ช่วยด้วยนะครับพอดีผมสูงไม่มากนักทำให้ต้องเขย่งพอสมควรคร้าบ อยากได้เตี้ยเท่า V-Rod หรือ Night Rod อะครับ

2. ท่อที่ติดรถมาเป็นท่อ Supertrapp V5 2:1 ค่อนข้างเสียงดังมากอะครับ ไม่ทราบว่าพอจะแก้ไขได้หรือไม่ครับ เคยอ่านลิงค์แต่เห็นเฉพาะของ V&H ที่เป็น Quiet Baffle อะครับไม่ทราบว่าของ Supertrapp มีแบบของ V&H หรือเปล่าครับ

ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับทุกคำตอบนะครับ ขอให้มีความสุขปีใหม่กันทุกคนนะครับ  ;D  worship  ;D
หัวข้อ: Re: สวัสดีคร้าบบ...ขอความช่วยเหลือกับปัญหาบ้านๆ...
เริ่มหัวข้อโดย: vrod raider ที่ มกราคม 06, 2010, 09:32:54 AM
1 ถ้าเป้นแบบ สตรัทปรับเกลียวก็เอาลงได้ครับ  น่าจะถ่ายรูปมาให้ดูด้วยนะครับ  Street rod ปกติ ไม่น่าสูงกว่า Vrod นะครับ น่าจะเท่ากัน แต่ Night rod นี่เตี้ยกว่า 1นิ้วแน่นอน   Street Rod เป็นรถที่เข้าโค้งได้ดี ถ้าเตี้ย เข้าไม่ได้ครับ ติดเฟรมล่าง

2. เพิ่มดิสเข้าไปครับ ทำให้เงียบขึ้น ปกติ เสียงจะไม่ดังมากหรอกครับ ลองฟังดูดีๆ โดยการขี่ไปติดบนถนนซักรอบ ถ้า เสียงเราดังกว่าชาวบ้านมากแสดงว่า ดังแล้วอะครับ ถ้าพอกล้องแกล้มกล้ำกลืนได้ ก็ถือว่าไำม่ดังครับ
หัวข้อ: Re: สวัสดีคร้าบบ...ขอความช่วยเหลือกับปัญหาบ้านๆ...
เริ่มหัวข้อโดย: Gengi ที่ มกราคม 06, 2010, 09:43:03 AM
ขอบคุณคุณ Vrod มากเลยครับสำหรับความรู้ด้านหลังน่าจะเป็นสตรัทปรับเกลียวแบบที่คุณ Vrod บอกครับ แล้วด้านหน้าทำอย่างไรดีครับ แล้วอีกหนึ่งคำถามครับ ดิสค์ของ Supertrapp หาซื้อได้ที่ไหนครับรบกวนคุณ Vrod อีกครั้งนะครับ เดี๋ยวถ้าเมื่อไหร่ขี่คล่องแล้วคงจะได้มีโอกาสร่วมแก็งค์กับคุณ Vrod นะครับ ส่วนเรื่องท่อดังเอาเรื่องอยู่ครับเวลากลับเข้าบ้านแฟนบอกว่าได้ยินตั้งแต่เข้าหมู่บ้านอะครับ กลับดึกเป็นเรื่องแน่ๆ (กับคนข้างบ้านนะครับ อิอิ..)

ขอบคุณครับ  headbang
หัวข้อ: Re: สวัสดีคร้าบบ...ขอความช่วยเหลือกับปัญหาบ้านๆ...
เริ่มหัวข้อโดย: vrod raider ที่ มกราคม 06, 2010, 09:58:01 AM
ก็ต้องใช้ชุดโหลดหน้าครับ ให้ลงมาเท่าๆกันแต่กะยากครับ ต้องตั้งรถตรงๆ ก่อน แล้ววัดเอา ต้องโหลดหน้าก่อนแล้วค่อยโหลดหลังครับ / เรื่อง Disc นี่ ผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน - -" ลองถาม Torque Cycle ดูครับ ไม่รู้ว่ามีเปล่า แต่ใช้ท่อเดิมทะลวงไส้เอาก็พอฟังได้ครับ (ถ้ามีท่อเดิมมาด้วยนะครับ) ส่วนท่อยี่ห้ออื่นๆ ผมก็ไม่รู้ เพราะผมใช้ท่อเดิมติดรถไปทะลวงไส้ เพราะผมมองว่าท่อเดิมสวยกว่าท่อ Aftermarket ครับ 

ปล. ยินดีครับ ว่างๆมีโอกาศมาขี่ด้วยกันได้เลยครับ ไม่ต้องรอคล่องก็ได้ อิอิ
หัวข้อ: Re: สวัสดีคร้าบบ...ขอความช่วยเหลือกับปัญหาบ้านๆ...
เริ่มหัวข้อโดย: cobra99 ที่ มกราคม 06, 2010, 12:38:40 PM
ท่อเดิมไปทะลวงไส้ทำที่ไหนคับ แล้ว โรดคิงส์ ทำได้ไหมคับ แล้วต้องเปลี่ยนกรองหรือเปล่า
หัวข้อ: Re: สวัสดีคร้าบบ...ขอความช่วยเหลือกับปัญหาบ้านๆ...
เริ่มหัวข้อโดย: vrod raider ที่ มกราคม 06, 2010, 01:25:32 PM
รถอะไรที่ใส่ท่อเดิม ทะลวงได้หมดครับ ร้านท่อไอเสียก็ทำได้ครับ แต่ต้องคอยดูแล้วเอาผ้าหุ้มท่อไปเอง กันเป็นรอยด้วยนะครับ วิธีทำไม่ยากเลยครับ จะผ่าท่อรึว่าจะเอาเหล็กตอกไปตรงๆก็ได้ครับ  แต่ควรให้ผู้ชำนาญแนะนำนะครับ
หัวข้อ: Re: สวัสดีคร้าบบ...ขอความช่วยเหลือกับปัญหาบ้านๆ...
เริ่มหัวข้อโดย: D A M ที่ มกราคม 06, 2010, 01:30:59 PM
พี่บอลครับ รถผมวิ่งติดๆดับๆคับทำไงดีคับ.....
ขายทิ้งดีมั้ยคับ....nana
หัวข้อ: Re: สวัสดีคร้าบบ...ขอความช่วยเหลือกับปัญหาบ้านๆ...
เริ่มหัวข้อโดย: vrod raider ที่ มกราคม 06, 2010, 01:34:37 PM
พี่บอลครับ รถผมวิ่งติดๆดับๆคับทำไงดีคับ.....
ขายทิ้งดีมั้ยคับ....nana

- - ว่างมาแซวกันได้นะพี่นะ 5555+  ไม่ควรขายครับ ควรจะยำให้เป็นรถที่แรงที่สุดครับ แนะนำำให้ฝังหัวฉีดเสริมที่ปากไอดีครับ แล้วยิง NOS เลยพี่ 5555+
หัวข้อ: Re: สวัสดีคร้าบบ...ขอความช่วยเหลือกับปัญหาบ้านๆ...
เริ่มหัวข้อโดย: kitcamp ที่ มกราคม 07, 2010, 05:19:20 PM
พี่บอลครับ รถผมวิ่งติดๆดับๆคับทำไงดีคับ.....
ขายทิ้งดีมั้ยคับ....nana


จะดีเร้อ   โมกลับมาเป็นรถธรรมดาดีมั้ย   ;D