มีความเคลื่อนไหวจากฝั่งผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์สัญชาติอิตาลีอย่าง Ducati ที่มีการนำมอเตอร์ไซค์รุ่นต้นแบบออกมาวิ่งทดสอบ ซึ่งจากโฉมของรถแล้วดาดกันว่ามอเตอร์ไซค์ที่เห็นอยู่นี้ มีความเป็นไปได้สูงเลยทีเดียวที่จะเป็นโมเดล Hypermotard รุ่นปี 2019 โดยติดตั้งเครื่องยนต์ที่หน้าตาเหมือนเครื่องรุ่นใหม่ซึ่งจะใช้นำร่องให้กับบรรดาโมเดลพิกัด middleweight ในอนาคต พร้อมกับเปลี่ยนสไตล์ด้วยการติดตั้งท่อไอเสียคู่เอาไว้ที่ใต้เบาะนั่ง
นอกจากนี้ Ducati ยังส่งสัญญาณแสดงถึงความพร้อมจะรับความท้าทายใหม่กับมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมในตลาดยุโรปรุ่นนี้แล้ว ด้วยพัฒนามาตรฐานการควบคุมมลพิษในมอเตอร์ไซค์รุ่นต้นแบบคันนี้มีความเป็นไปได้ที่จะสามารถผ่านมาตรฐาน Euro 5 ที่จะบังคับใช้ในปี 2020 เรียบร้อยแล้ว มาตรฐาน Euro 5 ที่ว่านี้ถือเป็นอีกหนึ่งความท้าทายสำหรับผู้ผลิตมอเตอร์ไซค์ทุกแบรนด์ และอย่างที่คาดกันเอาไว้ Hypermotard รุ่นต้นแบบที่เห็นอยู่นี้อาจเป็นข้อพิสูจน์ที่แสดงถึงความพร้อมของ Ducati ที่เลือกใช้ระบบท่อไอเสียใต้เบาะนั่งที่มาพร้อมกับที่ว่างมากพอจะขยายขนาดของ silencer และ cat ให้ใหญ่กว่า Hypermotard รุ่นก่อนๆ
เครื่องยนต์หน้าคาไม่คุ้นที่เห็นอยู่ก็มีความเป็นไปได้ที่ Ducati จะนำเทคโนโลยี DVT มาใช้กับมอเตอร์ไซค์คันนี้ด้วยเช่นกัน หลังจากที่มีการประกาศนำเทคโนโลยีนี้มาใช้กับ Duacti Diavel รุ่นปี 2019 ไปเมื่อไม่นานมานี้
------ เรียบเรียงโดย HD-Playground ที่มา... motorcyclenews.com