CO-C-01<br>Expired::
CO-C-02<br>Expired::
CO-C-03<br>Expired::
Charity
Charity 2010
By HDP PR
DATE: 2011.05.30
VIEW: 2180
POST: 1
ข้อมูลการจัดงาน
WWW.HD-PLAYGROUND.COM
โลโก้ HD-Playground
 

โลโก้ HDP5th ANNIVERSARY
 
สถานที่จัดงาน :Retro Live Cafe
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์
(Queen Sirikit National Convention Center)

วันเวลา :
 
วันเสาร์ที่ 5 มิถุนายน 2553
ตั้งแต่เวลา 18.00 น. – 23.30 น.
ผู้เข้าร่วมงาน :
(โดยประมาณ)
1,500 คน
 
รูปแบบการจัด :
คอนเสิร์ต และ ปาร์ตี้สังสรรค์
 
Retro Live Cafe
ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิตติ์
   

CHANG PRESENTS HD-PLAYGROUND
5th ANNIVERSARY

2010 Dyna Wide Glide
โปสเตอร์งานครบรอบ 5 ปี HD-Playground

 

 

 

 

 

 

 

 

 
HD-Playground เว็บไซต์สำหรับผู้หลงใหล และชื่นชอบในรถจักรยานยนต์ Harley-Davidson ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ได้จัดงานครบรอบ 5 ปีของการก่อตั้งเว็บไซต์ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำรายได้จากการจัดงานไปมอบให้กับ มูลนิธิบ้านร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งเป็นมูลนิธิที่รับอุปการะเลี้ยงดูให้การศึกษากับเด็กกำพร้า หรือเด็กยากจน และเป็นมูลนิธิที่มีแนวทางการดำเนินงานที่พยายามจะพึ่งพาตนเองให้มากที่สุด ในการลดภาระของสังคม
 

วัตถุประสงค์การจัดงาน

• งานพบปะสังสรรค์ของผู้ที่ใช้งานเว็บไซต์ HD-Playground ให้ได้มีโอกาสพบเจอตัวจริง
• เป็นงานพบปะสังสรรค์สำหรับผู้ใช้รถมอเตอร์ไซค์ใหญ่ทุกประเภท
• งานการกุศลเพื่อหารายได้จากการขายบัตรคอนเสิร์ต, การร่วมบริจาค, การประมูล และสลากทำบุญ เพื่อนำไปมอบให้กับมูลนิธิ บ้านร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา
• เปิดโอกาสให้กับผู้ประกอบการในการประชาสัมพันธ์ห้างร้านและสินค้า ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างตรงตัว

 

กิจกรรมภายในงาน

• การสนับสนุนรถ Sportster 883L ปี 2010 จากร้าน T-Cycle เพื่อนำมาเป็นของตอบแทนให้กับผู้ที่มีใจเมตตา ร่วมทำบุญในการบริจาคทุกๆ 100 บาท จะได้รับหมายเลขสลาก 1 หมายเลข จัดทำขึ้นทั้งหมดจำนวน 6000 หมาย

2010 Dyna Wide Glide
ผู้โชคดี คุณไพรินทร์ เกษสุวรรณ ขึ้นรับรางวัลบนเวทีเลข ตั้งแต่เลข 0000 ถึง 5999 โดยมีการจับหมายเลขในวันงาน ด้วยวิธีจับลูกปิงปองจำนวน 4 หลัก จากท่านผู้มีเกียรติ 4 ท่าน โดยสุ่มจับได้ในหมายเลข 0977 ผู้โชคดีคือ คุณไพรินทร์ เกษสุวรรณ

• คอนเสิร์ตการกุศลจาก พี่หนุ่ย อำพล วง Micro รวมไปถึงค่ายเพลง Spicy Disc ที่ส่งวงดนตรีเจ๋งๆ มาร่วมบรรเลงเป็นวงเปิดถึง 2 วงอย่าง The Puzzle และ Rashomon

• การจำหน่ายสินค้าที่ระลึกของการจัดงานในครั้งนี้ ได้แก่ เสื้อยืด, ผ้าเช็ดหน้า และเข็มกลัด ที่สั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ

•สินค้าร่วมประมูลภายในงาน จากร้านจำหน่ายสินค้าที่เกี่ยวกับข้องกับชาวมอเตอร์ไซค์จากทั่วประเทศ

2010 Dyna Wide Glide
กิจกรรมการประมูลสินค้าภายในงาน
2010 Dyna Wide Glide
คอนเสิร์ตจากศิลปินร็อค วง Micro


 


 

 

 

 

 

 

ยอดบริจาคทั้งหมดจากการจัดงาน

ผลการจัดงาน Chang presents HD-Playground 5th Anniversary สามารถรวมยอดบริจาคได้ทั้งสิ้น จำนวน 929,011.93 บาท โดยในครั้งนี้ HD-PLAYGROUND ได้นำเงินบริจาคจำนวน 779,011.93 บาท มอบให้กับมูลนิธิบ้านร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา ซึ่งอยู่ภายใต้การดำเนินงานของ มูลนิธิพันธกิจสัมพันธ์เมตตา ตามที่ได้ตั้งใจไว้

สำหรับอีกส่วนหนึ่ง ได้ถูกนำไปจัดตั้งเป็นกองทุน HD-Playground เป็นจำนวน 150,000 บาท เพื่อช่วยเหลือเด็กเรียนดี มีความประพฤติดี แต่ยากจน โดยการคัดสรรเด็กที่จะได้รับทุนนี้ จะเน้นการช่วยเหลือเด็กจากโรงเรียนเกริกวิทยาลัย ซึ่งสามารถที่จะตรวจสอบความประพฤติ และติดตามผลการเรียนได้ตลอด


- มูลนิธิบ้านร่มเย็น จังหวัดพะเยา
2010 Dyna Wide Glide
มูลนิธิบ้านร่มเย็น อ.เชียงคำ จ.พะเยา

บ้านพักถาวรเพื่อเด็กกำพร้า ให้การพัฒนาและช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในภาวะยากลำบาก ครอบครัวยากจนเด็กกำพร้าที่ได้รับผลกระทบจากพ่อแม่เสียชีวิตด้วยโรคเอดส์ ให้โอกาสทางด้านการศึกษาพัฒนาสุขภาพอนามัยให้ความรักความเอาใจใส่ในบรรยากาศ แบบครอบครัว ให้การอบรมด้านจริยธรรมและปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีต่อตนเอง ครอบครัว และสังคม โดยมีเป้าหมายระยะยาวที่จะลดปัญหาที่เป็นภาระต่อสังคมที่อาจเกิดขึ้น และเพื่อสร้างเยาวชนที่มีคุณภาพต่อประเทศชาติ เพื่อเด็กเหล่านี้จะเติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพและมีความสามารถที่จะช่วยเหลือตนเองและสังคมได้ในอนาคต
 

เด็กๆ ในอุปการะมูลนิธิบ้านร่มเย็น

ในช่วงปลายปี 2009 ทาง HDP ได้ทราบข่าวเกี่ยวกับมูลนิธิบ้านร่มเย็น ซี่งตั้งอยู่ที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา โดยมูลนิธิแห่งนี้ ได้รับอุปการะเลี้ยงดูเด็กกำพร้าและยากจน เพื่อให้เด็กๆ เหล่านี้เติบโตขึ้นอย่างมีคุณภาพและไม่เป็นภาระของสังคมในอนาคต ทำให้การเดินทางท่องเที่ยวภาคเหนือในปลายปี 2009 มีเป้าหมายเพิ่ม ในการเข้าเยี่ยมชมมูลนิธิแห่งนี้ เพื่อนำไปประกอบการพิจารณาว่าสมควรจะนำเงินบริจาคจากงานสังสรรค์ประจำปี 2010 ไปมอบให้หรือไม่

จากข้อมูลเบื้องต้นที่ได้รับจากคุณ รัชนี ซึ่งเป็นผู้ดูแลมูลนิธิแห่งนี้ ทำให้ทราบว่ามูลนิธิได้มีการจดทะเบียนจัดตั้งขึ้นอย่างถูกต้อง และได้รับการยอมรับจากชาวบ้านในพื้นที่ซึ่งจะเห็นได้จากที่ดินของมูลนิธิ ก็ได้รับการบริจาคมาจากชาวบ้านในละแวกนั้นช่วยกันมอบให้จากหลายๆ บ้าน ทำให้มูลนิธิพอจะมีสถานที่ทำการเกษตรหาเลี้ยงตนเองเบื้องต้นได้

2010 Dyna Wide Glide
พื้นที่ภายในมูลนิธิบ้านร่มเย็น

ในวันที่เดินทางไปถึง เด็กเล็กเพิ่งจะเข้านอนกลางวัน หลังจากชะเง้อคอยคณะเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า แต่เมื่อได้ยินเสียงท่อรถที่ดังมาแต่ไกล ก็รีบลุกขึ้นจากที่นอน มายืนถือป้ายผ้าที่ทำเอาไว้สำหรับต้อนรับแขกผู้มาเยือน บางคนก็ยังงัวเงีย บางคนก็ตื่นเต้นที่ได้เห็นรถมอเตอร์ไซค์คันใหญ่เข้าเยี่ยมถึงบ้าน เมื่อชาวคณะได้รับน้ำดื่มเย็นๆ ที่เด็กๆ นำมาให้แล้ว ก็เริ่มเดินชมบริเวณโดยรอบของมูลนิธิ โดยมีคุณ รัชนี และเด็กๆ คอยบอกเล่าถึงการดำเนินงานในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งมีความพยายามที่จะพึ่งพาตนเองให้มากที่สุด โดยจะเห็นได้จาก สวนยางที่มีอายุเกือบ 10 ปี ตอนนี้เด็กๆก็จะทำการกรีดยาง นำน้ำยางมาขาย, แปลงปลูกผักสวนครัวปลอดสาร ที่จะนำมาบริโภคกันภายในบ้าน, ฟาร์มกบ ที่กำลังขยายพันธุ์เพื่อนำไปจำหน่ายที่ตลาด, บ่อเลี้ยงปลาด้านหน้ามูลนิธิ ที่ใช้ประโยชน์ร่วมกันกับชุมชม และงานฝีมือที่เด็กๆ ช่วยกันทำ

สำหรับการศึกษา ทางมูลนิธิได้เริ่มต้นเปิดโรงเรียนอนุบาล เพื่อให้การดูแลเด็กๆในมูลนิธิ รวมไปถึงการรับเลี้ยงดูเด็กๆ จากระแวกใกล้เคียง สำหรับชั้นประถมและมัธยม เด็กๆ จะเข้าเรียนที่โรงเรียนประจำอำเภอ หากเด็กที่โตขึ้นแล้วต้องการที่จะเรียนในระดับชั้นที่สูงขึ้น ทางมูลนิธิก็จะส่งให้เข้าเรียนจนจบในระดับอุดมศึกษา หลังจากเลิกเรียนแล้ว เด็กๆ จะกลับมาพักที่มูลนิธิ เพื่อที่จะได้รับการอบรมเลี้ยงดูอย่างถูกต้อง และเด็กที่โตกว่า ก็จะคอยช่วยเหลือน้องๆ ที่อายุน้อยกว่า เพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของผู้ดูแล


แม้จะได้เข้าไปเยี่ยม เยียนเพียงไม่ถึงชั่วโมง แต่ก็สัมผัสได้ถึงกริยามารยาทของเด็กๆ ในมูลนิธิบ้านร่มเย็น ที่ได้รับการปลูกฝังและอบรมมาอย่างดี เด็กเล็กๆ จะเชื่อฟังเด็กที่โตกว่า เมื่อสอบถามเด็กโตที่คอยพาเดินชมสถานที่ว่าอยากเรียนต่ออะไร ก็ได้รับคำตอบว่า อยากเรียนการเกษตร เพื่อกลับมาทำการเกษตรให้กับมูลนิธิ นำผลิตผลต่างๆ ไปขายเพื่อจะได้หาเงินมาช่วยเหลือน้องๆ ต่อไป

2010 Dyna Wide Glide
มูลนิธิบ้านร่มเย็น จ.พะเยา

ความช่วยเหลือและเงิน บริจาคของทุกท่านในครั้งนี้ ได้ถูกนำไปมอบให้กับเด็กๆ ซึ่งเปรียบดั่งอนาคตของชาติ เพื่อนำไปจัดหาอุปกรณ์-เครื่องมือทางการเกษตร นำไปซื้อต้นกล้า-พ่อพันธุ์แม่พันธุ์ เพื่อให้พวกเขาได้เติบโตขึ้นอย่างยั่งยืน และมั่นคงด้วยความขยันและมุ่งมั่นของพวกเขาเอง โดยได้รับการบริหารจัดการอย่างถูกต้องโปร่งใสจากทางมูลนิธิ


- โรงเรียนเกริกวิทยาลัย
2010 Dyna Wide Glide
ตราประจำโรงเรียนเกริกวิทยาลัย

“เกริก วิทยาลัย” ดร.เกริก มังคละพฤกษ์ ผู้ก่อตั้งได้มีเจตนาอันแรงกล้า ที่จะให้เป็นโรงเรียนประเภทอาชีวศึกษา ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ประเภทวิชาพาณิชยกรรม ที่มีคุณภาพและมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เน้นหนักในด้านภาษาต่างประเทศ และวิชาชีพต่างๆ โดยโรงเรียนแห่งแรกกำเนิดขึ้นมาจากโรงเรียนสอนภาษาอังกฤษอาจารย์เกริก เมื่อ พ.ศ.2495  ที่อาคาร ก ถนนราชดำเนิน กรุงเทพมหานคร โดยใช้ชื่อว่า "โรงเรียนอาจารย์เกริก"  เพื่อให้การจัดการศึกษาครบวงจร ในปี พ.ศ.2513 ได้จัดตั้งวิทยาลัยเกริกขึ้น นับเป็นวิทยาลัยแห่งที่ 1 ใน 5 แห่งแรก ที่ตั้งขึ้นในสมัยนั้น เพื่อรองรับนักศึกษาที่มีศักยภาพ เข้าศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษา เป็นการอำนวยความสะดวก ให้แก่นักศึกษาและผู้ที่สนใจ ในจังหวัดสมุทรปราการ

โรงเรียนเกริกวิทยาลัย

ปัจจุบัน “เกริกวิทยาลัย” ก่อตั้งมาแล้ว 58 ปี (พ.ศ. 2495-2553) ตั้งอยู่ที่ ถนนบางนา-ตราด กม.15 อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ เปิดสอนประเภทวิชาพาณิชยกรรม ระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) 5 สาขางาน ได้แก่ สาขางานการบัญชี  สาขางานการขาย  สาขางานคอมพิวเตอร์ธุรกิจ สาขางานการประชาสัมพันธ์  สาขางานภาษาต่างประเทศ   และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพชั้นสูง (ปวส.) 3 สาขาวิชา ได้แก่ สาขาวิชาการบัญชี  สาขาวิชาการตลาด  สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ พร้อมมีมหาวิทยาลัยเกริก เปิดสอนระดับปริญญาตรี – ปริญญาเอก ตั้งอยู่ที่ถนนรามอินทรา เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

  

นักเรียนทุน HD-PLAYGROUND
1. นางสาวสใบทิพย์ รินทอง
นางสาวสใบทิพย์ รินทอง

นางสาวสใบทิพย์ รินทอง
เกิดวันที่ 26 พฤศจิกายน 2536 อายุ 16 ปี
ปัจจุบันเรียนอยู่ระดับชั้น ปวช. 2/4   สาขางานการประชาสัมพันธ์

ผลการเรียนเฉลี่ย      ปวช.1/2552 - ผลการเรียนเฉลี่ย  2.03
                                    ปวช.2/2553 ภาคเรียนที่ 1 - ผลการเรียนเฉลี่ย 2.92
                                    ปวช.2/2553 ภาคเรียนที่ 2 - ผลการเรียนเฉลี่ย 3.00

ผลงานเด่นปี 2552   - แข่งขัน BANGKOK POST: MINI MARATHON 2009
                                     เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2552
                                  - แข่งขัน เดิน – วิ่งลอยฟ้า “เกริก – มินิฮาร์ฟ มาราธอน”
                                     เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2552
                                   - แข่งขัน “32 ปี ดอกบัวคู่ มินิ - ฮาร์ฟมาราธอน”
                                      เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2552
                                   - แข่งขัน “วิ่งด้วยใจ เทิดไท้องค์ราชินี”
                                     เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2552
                                   - แข่งขัน “วิ่งเพื่อน้อง”
                                     เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2552

ข้อคิดประจำใจ        ฝันให้ไกล ไปให้ถึง
จุดมุ่งหมายในชีวิต อยากเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย เพราะอยากทำให้พ่อแม่ภูมิใจ
                
การเข้าร่วมกิจกรรม ปีการศึกษา 2553

1. คณะกรรมการนักเรียน นักศึกษา
ได้รับการคัดเลือกจากโรงเรียน ให้เป็นหนึ่งในคณะกรรมการนักเรียน นักศึกษาประจำปี 2553 เพื่อช่วยเหลืองานกิจกรรมต่างๆ ของโรงเรียน อาทิ งานกีฬาสี, งานเลี้ยงปีใหม,่ โครงการจิตแจ่มใจดี ฯลฯ ตามที่ประชุมของคณะกรรมการฯ ร่วมกันนำเสนอกิจกรรมให้กับโรงเรียน

2.การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน
เริ่มฝึกวิ่งมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นมัธยมที่โรงเรียนวัดกิ่งแก้ว ใช้เวลาฝึกซ้อมตอนเลิกเรียน และวันเสาร์อาทิตย์


รายการที่ 1  “Ednet & สถาบันเศรษฐกิจพอเพียงมินิมาราธอน 2010

กำหนดการแข่งขัน วันที่ 24 มกราคม 2553
สถานที่แข่ง สวนหลวง ร.9 / ระยะทาง 10 กม.
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัยอันดับที่ 3

รายการที่ 2  “สาธิตปทุมวันเดิน-วิ่งมินิมาราธอน”

กำหนดการแข่งขัน วันที่ 24 มกราคม 2553
สถานที่แข่ง โรงเรียนสาธิตฯ ปทุมวัน / ระยะทาง 10 กม.
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัยอันดับที่ 2

รายการที่ 3 บางปู-กาชาด มินิฮาล์ฟมาราธอน (ครั้งที่ 2)

กำหนดการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 28 มีนาคม 2553
สถานที่แข่ง สถานตากอากาศบางปู / ระยะทาง 10 กม.
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัยอันดับที่  6

รายการที่ 4  Chevit Cheva Run for Life 2010

กำหนดการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 9 พฤษภาคม 2553
สถานที่แข่ง สวนหลวง ร.9  / ระยะทาง 10 กม.
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัยอันดับที่  6

รายการที่ 5 เดิน – วิ่งสมาธิ พุทธบูชา ปีที่ 9 ถือศีลห้า ลดละอบายมุข

กำหนดการแข่งขัน วันศุกร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2553 
สถานที่แข่ง วัดอโศการาม อ.เมือง จ.สมุทรปราการ / ระยะทาง 5 กม.
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัยอันดับที่ 3

รายการที่ 6 เดิน-วิ่ง มินิมาราธอน เพื่อโรคหืด (ครั้งที่ 4)

กำหนดการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 11  กรกฎาคม 2553
สถานที่แข่ง สวนหลวง ร.9  / ระยะทาง 10 กม.
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัยอันดับที่  7

รายการที่ 7 NC.C. – รยส. มินิมาราธอนเฉลิมพระเกียรติ 2553

กำหนดการแข่งขัน วันพฤหัสบดีที่ 12  สิงหาคม 2553
สถานที่แข่ง ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  / ระยะทาง 5 กม.
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัยอันดับที่  5

รายการที่ 8 เดิน – วิ่งเพื่อสุขภาพผู้สูงอายุ ประจำปี 2553

หน่วยงานผู้จัด มูลนิธิส่งเสริมผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ร่วมกับ สมาคมสภาผู้สูงอายุแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมป์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี
กำหนดการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 3  ตุลาคม 2553
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัยอันดับที่  6

รายการที่ 9 เดิน – วิ่ง เขาชะโงกซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอน 53 ครั้งที่ 17

หน่วยงานผู้จัด โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้า
กำหนดการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 7 พฤศจิกายน 2553 ตั้งแต่เวลา 05.30 น.
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัย เวลา 1 ชั่วโมง 9 นาที

รายการที่ 10  “วิ่งมินิมาราธอน เฉลิมพระเกียรติ ต้านภัยยาเสพติด”

หน่วยงานผู้จัด การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
กำหนดการแข่งขัน วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2553
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัยอันดับ 1

รายการที่ 11  “งานเดิน – วิ่งการกุศล 5 ธันวามหาราช  - ควอเตอร์มาราธอน เฉลิมพระชนมพรรษา”

หน่วยงานผู้จัด กล้วยน้ำไทยมูลนิธ
กำหนดการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2553
ผลการแข่งขัน เข้าเส้นชัยเวลา  55 นาที

รายการที่ 12  “AS มินิมาราธอน 2010 เฉลิมพระเกียรติ 60 ปี มหามงคลราชาภิเษกสมรส”

หน่วยงานผู้จัด โรงเรียนอนุสาส์นวิทยาสมุทรปราการ
กำหนดการแข่งขัน วันอาทิตย์ที่ 26 ธันวาคม 2553
ผลการแข่งขัน ไม่ติดอันดับ

 

2. นางสาวไอรดา จิตนอก
นางสาวไอรดา จิตนอก
นางสาวไอรดา จิตนอก
เกิดวันที่ 23 พฤศจิกายน พ.ศ.2533 อายุ 20 ปี
ปัจจุบันศึกษาอยู่ระดับชั้น ปวช.1/3

ผลการเรียนเฉลี่ย      -

ผลงานเด่นปี 2549    รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันวอลเลย์บอล
                                    รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 การแข่งขันเทเบิลเทนนิส ของอำเภอ

ข้อคิดประจำใจ          ทำวันนี้ให้ดีที่สุด
จุดมุ่งหมายในชีวิต   ความเพียรพยายามอดทน อดกลั้น แข็งแรงแต่ไม่แข็งกระด้าง
                                    ประสบการณ์ชีวิติจะสอนให้เราไปสู่ฝันและจะได้ในสิ่งที่เราต้อง
                                    การ
 

                
           

 

 

Share   Like
Comments  
Posted by tongkaon
Date: 2011.06.01
คนดีต้องส่งเสริมครับ ^^