RECENT POST
N-C-01<br>Expired::
N-C-02<br>Expired::
N-C-03<br>Expired::
STURGIS MOTORCYCLE HALL OF FAME INDUCTEES NNOUNCED
By HDP PR3
DATE: 2015.03.11
VIEW: 2402
POST: 0
แบ่งปัน   Like

 

 

Sturgis Motorcycle Hall Of Fame Inductees Announced

 

Sturgis Motorcycle Hall of Fame ประกาศเชิดชูเกียรติ 7 ผู้มีอิทธิพลต่อวงการ 2 ล้อ

 

พิพิธภัณฑ์จักรยานยนต์ และหอเกียรติยศ Sturgis ได้ออกประกาศปี 2015 อย่างเป็นทางการบุคคลผู้มีอิทธิพลและอุทิศตนเพื่อสิทธิต่อวงการสองล้อ 7 คนเข้าสู่หอเกียรติยศ ซึ่งได้แก่

Richard Lester ได้รับเชิดชูเกียรติให้เข้าสู่ Freedom Fighters Hall of Fame นับตั้งแต่ปี 1982 Richard Lester ได้ก่อตั้งฟรีโปรแกรมระดับโลกถึง 5 โปรแกรม ได้แก่ Aid to Injured Motorcyclists (AIM) National Coalition of Motorcyclists (NCOM) Confederation of Clubs (COC) Christian Unity และ National Sports Bike Association (NSBA) เพื่ออบรม ช่วยเหลือ และให้ข้อมูล เกี่ยวกับสิทธิแก่เหล่านักบิดทั้งหลาย Richard ยังร่วมงานกับนักการเมือง ทนายความ สมาชิกคลับ กลุ่มผู้นำต่างๆ และ ยังได้สนับสนุนทางการเงินให้กับองค์กรต่างๆที่ส่งเสริมวงการรถจักรยานยนต์

 

Everett Brashear หนึ่งในนักแข่ง dirt track ระดับหัวแถวแห่งยุค 1950 และยังเป็นนักแข่งคนแรกที่คว้าแชมป์รายการ AMA National ซึ่งจัดขึ้นที่ Sturgis ในเดือนสิงหาคม ปี 1952 อีกด้วย ซึ่งชัยชนะในครั้งนั้นเขาขี่รถ KR รุ่นใหม่ล่าสุดของยุคนั้น ถือเป็นหลักชัยสำหรับ Harley Davidson และประชาสัมพันธ์การแข่งขันที่ Sturgis อย่างมาก และ เอาชนะ Paul Albrecht แชมป์ระดับชาติห้าสมัยได้ในการแข่งขันครั้งนั้นด้วยทั้งๆที่ได้รับใบใบอนุญาตระดับสูงเพียงปีเดียว Brashear คว้าแชมป์ระดับประเทศถึงสี่รายการในปี 1953 ก่อนจะประสบอุบัติเหตุร้ายแรงในปี 1954 และกลับมาลงแข่งขันอีกครั้ง ในปีเดียวกันนี้ หลังจากยุติอาชีพนักแข่งเขาก็ผันตัวเข้าสู่อุตสาหกรรมจักรยานยนต์จนเกษียณอายุ

 

Chief Jim Bush เข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่เป็นสายตรวจอาสาที่ Sturgis ในปี 1978 และได้ถูกจ้างให้เข้าปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มตัวในปี 1979 และไต่เต้าจนเข้ารับตำแหน่งหัวหน้าในปี 1990 ขณะที่งานของเค้าจะเป็นงานเบื้องหลังเป็นส่วนใหญ่ แต่ผู้คนต่างจดจำเขาในฐานะทูตประจำการแข่งขันจักรยานยนต์ที่ Sturgis ด้วย

 

Chris McIntyre ในปี 1992 Chris McIntyre กับหุ้นส่วน Jeff Brown และ Peter Wurmer ผุดไอเดียธุรกิจให้เช่าจักรยานยนต์สาธารณะ ซึ่งในขณะนั้น ทั้งธนาคารและบริษัทประกันต่างเห็นว่าเป็นไอเดียที่แสนบ้าบอ แต่ Christ และหุ้นส่วนยังคงเดินหน้าปรึกษากับบรรดา นักลงทุน ธนาคาร และบริษัทประกันต่างๆ จนในที่สุด EagleRider Motorcycles ก็เปิดกิจการ ในปี 1994 โดยเริ่มจาก Harley-Davidsons เพียงสี่คันจากอู่เล็กๆใน Los Angeles

 EagleRider ได้ขยายเส้นทางไปกว่า 100 แห่งทั่วโลก และสานฝันให้เหล่าไบเกอร์ที่ต้องการควบสองล้อท่องเที่ยวไปทั่วโลกกว่า 1 แสนคน และกลายเป็น บริษัทชั้นนำของโลกที่ให้บริการด้านจักรยานยนต์อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น ให้เช่า จัดทัวร์ ขายรถ อะไหล่ เครื่องแต่งกาย และเซอร์วิสต่างๆ

 

John Shope กว่าทศวรรษที่ดีไซเนอร์ผู้นี้ส่งผลงานคุณภาพเข้าสู่อุตสาหกรรมสองล้อ ก่อตั้ง John Shope’s Dirty Bird Concepts และเป็นผู้สนับสนุนหลักของ Sturgis Brown High School Student Bike Build Challenge ตั้งแต่ปี 2012 เป็นต้นมา และรายการโทรทัศน์ที่เขาได้เข้าร่วมล่าสุดคือ รายการ “Biker Battleground Phoenix” โปรเจคแข่งขันคัสตอมรถจากสองค่ายยักษ์ใหญ่ของวงการสองล้อ โดย  Shope จะช่วยเหล่านักเรียน คัสตอมรถ Indian Chief รุ่นปี 2014 และ คู่แข่งของเขา Paul Yaffe จะช่วยเหล่านักเรียนจัดการกับ Harley Davidson ปี 2014

 

Sugar Bear หลงรักช็อปเปอร์ตั้งแต่ปี 1969 แม้ไม่เคยได้มีโอกาสขี่มันเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่เขาได้ซื้อรถ Honda มาแยกชิ้นส่วน และประกอบเป็นช็อปเปอร์ของเขาขึ้นมาเอง Sugar Bear เปิดอู่เล็กๆที่ South Central LA เมื่อปี 1971 และได้สร้างรถ springer front ends ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเขาเองกว่า 40 ปี

 

Don Tilley หากจะมีใครในวงการสองล้อที่สมควรได้ฉายา “Renaissance Man” ก็ต้องเป็นชายคนนี้เท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อม เครื่องยนต์กลไก จูนเครื่อง เขาเรียนรู้ด้วยตัวองทั้งหมด นอกจากนี้เขายังลงแข่งขันทั้งจักรยานยนต์และรถยนต์ระดับท้องถิ่นอีกด้วย Tilley เปิดร้านตัวแทนจำหน่อย Harley Davidson แห่งแรกของเขาที่ เมือง Statesville รัฐ North Carolina ในปี 1972และแห่งที่สอง ที่ Salisbury North Carolina เมื่อปี 1999 และขยายธุรกิจอย่างเต็มตัวในปี 2008  ตัวแทนจำหน่อย Harley Davidson สาขา Statesville เริ่มต้น H.O.G. (Harley Davidson Owner Group) เป็นแห่งแรก ในปี 1983 นอกจากนี้ เขายังเป็นแรงบันดาลใจให้เหล่านักแข่งและบิลเดอร์รุ่นใหม่มากว่า 40 ปี เป็นที่น่าเสียดายเนื่องจาก Don Tilley ได้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเมื่อปีที่แล้ว

 

Eddie Trotta ผู้ก่อตั้ง Thunder Cycle Design ได้สร้างรถคัสตอมทั้ง ช็อปเปอร์และแบกเกอร์ ตั้งแต่ช่วงปลาทศวรรษที่ 1980 โดยให้ความสำคัญไปที่รายละเอียด งานฝีมือ และจินตนาการ และมีผลงานทางโทรทัศน์ รวมไปถึงขึ้นปกนิตยาสารต่างๆตลอด 10 ปี นอกจากนี้เขายังสนับสนุนองค์กรการกุศล Boys and Girls Clubs ในเมือง Broward County รวมไปถึงบริจาคมอเตอร์ไซค์ที่ทำไปประมูลในงาน Bikers Ball ที่ Daytona สามคันเพื่อสนับสนุนองกรค์นั้นอีกด้วย นอกจากการสร้างรถมอเตอร์ไซค์แล้ว เขายังใช้เวลาว่างไปกับการเป็นนักดนตรี แข่งเรือ  Powerboat และยังเป็นเจ้าของคอกม้าแข่ง thoroughbred อีกด้วย 

 

 

 

---

 


เรียบเรียงโดย... HD-Playground
ที่มา... cyrilhuzeblog.com
 


 

Comments