RECENT POST
N-C-01<br>Expired::
N-C-02<br>Expired::
N-C-03<br>Expired::
ฟุตบอลสี่เส้า Immortals, Commander City, X-Bone และ HD-Playground
By Lee
DATE: 2014.12.01
VIEW: 2126
POST: 0
แบ่งปัน   Like

 


 

 

จุดเริ่มต้นของกิจกรรมกระชับความสามัคคีในกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์อย่างกิจกรรมฟุตบอลสี่เส้า เริ่มต้นขึ้นเมื่อประมาณปี 2009 โดยเจ้าภาพทีมแรกซึ่งเป็นกลุ่มมอเตอร์ไซค์ที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองไทยอย่าง พี่ๆ ชาว Immortals Thailand เป็นผู้ริเริ่มจัดการแข่งขันขึ้นครับ การแข่งขันกีฬาฟุตบอลเป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ทำให้พวกเราได้มาพบปะพบเจอกันใน มิติที่แตกต่างจากเดิมที่มักจะพบเจอกันในงานปาร์ตี้สังสรรค์ แต่พี่ๆ Immortals ได้ชักชวนให้มาออกกำลังกายกันก่อนที่จะมีปาร์ตี้สังสรรค์ในตอนท้าย โดยได้มีการพูดคุยกันระหว่างกลุ่มมอเตอร์ไซค์หลักของเมืองไทยอย่าง X-Bone และ Commander City รวมถึงเว็บไซต์สื่อกลางอย่าง HD-Playground ทำให้เกิดการแข่งขันครั้งแรก ณ สนาม Super Kick ที่ซอยสหการประมูล และเป็นครั้งแรกที่มีการจัดทำถ้วยชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้าขึ้น โดยผู้ชนะการแข่งขันในปีแรกคือ Immortals Thailand

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ต่อมาในปี 2010 ทีม X-Bone ได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขัน ก็ยังคงใช้สถานที่จัดการแข่งขันที่สนามเดิม โดยปีนี้มีสีสันจากกองเชียร์และอาหารที่พี่ๆ X-Bone ได้จัดการสนับสนุนงานอย่างเต็มที่ และมีกติกาเพิ่มเติมอย่างการยิงประตูเข้าแล้วต้องจับฉลากว่าใครจะได้แต้ม เพราะวัตถุประสงค์หลักของการแข่งขันฟุตบอลสี่เส้านี้ ไม่ได้มุ่งเน้นในเรื่องการแพ้-ชนะ แต่เพื่อความสามัคคีของชาวมอเตอร์ไซค์ โดยผู้ชนะในปีนี้ก็ยังเป็นของพี่ๆ ชาว Immortals อยู่เช่นเดิม

 

 


 

 

 

 

 

มาถึงปี 2011 ได้เกิดวิกฤติน้ำท่วมกับพี่น้องภาคและภาคกลาง พวกเราชาวสองล้อจึงได้ร่วมกันจัดงาน Ride for Thai เพื่อช่วยเหลือ และเลื่อนการจัดงานฟุตบอลในปีนั้นออกไป

ในปี 2012 ซึ่งการผลัดเปลี่ยนการเป็นเจ้าภาพได้ตกมาเป็นของพี่ๆ ชาว Commander City ที่ได้เปลี่ยนบรรยากาศสนามแข่งจากในกรุงเทพฯ มาเป็นจัดการแข่งขันที่สนาม BFC บางแสน เพื่อให้โอกาสได้ยืดเส้นยืดสาย ขี่รถมอเตอร์ไซค์ออกมารับลมกันที่ชายทะเลกันบ้าง ผู้เข้าแข่งขันในปีนี้มีเพื่อนๆ พี่ๆ จากกลุ่มมอเตอร์ไซค์อื่นๆ เข้าร่วมสนุกสนานด้วยกัน โดยรวมเข้ากับทีมแข่งขันหลัก 4 ทีมเดิม เพื่อทำให้การแข่งขันกระชับและเป็นรูปแบบที่คงไว้เหมือนกับครั้งแรกที่ได้ เริ่มต้นแข่งขันกันมา ซึ่งชัยชนะก็ตกเป็นของทีม Commander City เจ้าภาพในปีนี้

 

 

 

 

  

 

 

 

 

สำหรับ ปี 2013 เป็นปีที่การแข่งขันที่จะต้องถูกจัดโดย HD-Playground ซึ่งเป็นการแข่งขันปีที่ 4 ของฟุตบอลสี่เส้า แต่เนื่องจากสภาพทางการเมืองที่มีผลกระทบกับทุกคนเป็นวงกว้าง ทำให้การแข่งขันต้องชะลอออกไป จนท้ายที่สุด เมื่อทุกอย่างคลี่คลายลง จึงได้มีการพูดคุยถึงกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์นี้อีกครั้ง และตกลงให้มีการจัดการแข่งขันในวันเสาร์ที่ 20 ธันวาคม 2014 ณ สนาม Star Kick ซอยอ่อนนุช 76/1 โดยจะเริ่มต้นการแข่งขันตั้งแต่เวลา 16.00 น และหลังจากนั้นจะมีปาร์ตี้สังสรรค์กันต่อที่ HDP Café ซอยพัฒนาการ 76 จึงขอเรียนเชิญพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกท่านทุกกลุ่ม ร่วมพบปะ-เชียร์กีฬา เพื่อกระชับความสัมพันธ์ของผู้ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์กันได้ในวันและเวลา ดังกล่าวครับ  :grin:
 

 
 

 

 

 


---
โดย... HD-Playground
 


 

Comments