RECENT POST
HDP ROUND HALF HELMET- IR...
DATE 420.07.17
N-C-01<br>Expired::
N-C-02<br>Expired::
N-C-03<br>Expired::
Street 750 จากงาน EICMA 2014 ประเทศอิตาลี
By HDP PR
DATE: 2014.11.06
VIEW: 2183
POST: 0
แบ่งปัน   Like

 


 

 

 

 

 

ในตอนแรกเราคาดว่าทาง ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน จะไม่มีแผนวางขายรถเครื่อง All-new Street ในตลาดฝั่งยุโรป แต่ล่าสุดแฟนๆ ก็ใจชื้น เมื่อพบกับราคาเปิดตัวอย่างบนทางการบนเว็บไซต์ฮาร์เล่ย์ของเยอรมัน นั่นเท่ากับว่าอย่างน้อยเจ้า Street 750 จะถูกวางขายในยุโรปอย่างแน่นอน และนี่คือภาพของ Harley-Davidson Street 750 จากงาน EICMA 2014 ประเทศอิตาลี วันที่ 6 – 9 พฤศจิกายน 2557

 

 

 

 

ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน ขึ้นชื่อในรถสไตล์ old-school มายาวนาน ซึ่งถือว่าเป็นไอค่อนของแบรนด์เลยก็ว่าได้ ด้วยความขลังทำให้เป็นรถที่ครองใจชาวไบค์เกอร์มาโดยตลอด ในทางตรงกันข้ามเมื่อยุคสมัยเปลี่ยนไป และหากความคลาสสิกนี้ใช้ไม่ได้ผลกับลูกค้าบางกลุ่มแล้ว อาจกลายเป็นปัญหาและความท้าทายที่ทางฮาร์เล่ย์เองต้องจัดการ

 

OPEN UP TO YOUNGER RIDERS
ตั้งแต่ Sportster 883  ถูกผลิตขึ้นเพื่อตอบสนองไบค์เกอร์วัยโจ๋ได้สักพัก ทางฮาร์เล่ย์ก็ใช้โอกาสนาทีทองรุกผลิตโมเดลเอาใจวัยรุ่นเพื่อกระตุ้นการขายด้วยการพัฒนารถรุ่นใหม่ที่เป็นขนาดเล็กเกือบทั้งหมด... Harley-Davidson Street 750 ปี 2015 จึงถือกำเนิดขึ้น โดยทั้งตัวรถ สมรรถนะ และราคาควรค่ากับไบค์เกอร์วัยกระเตาะเป็นที่สุด ซึ่งในเยอรมันเจ้า 750 ถูกเปิดตัวในราคาเพียง 8,000 ยูโร อาจไม่ใช่รถที่ถูกที่สุดแต่ด้วยค่าตัวเช่นนี้ Street 750 จึงกลายเป็นรถที่น่าดึงดูดอีกคันในตลาดยุโรป

 

 

 

 

 

 

 

TECH FACTS
Street 750 ใช้เครื่องยนต์ Revolution X V-twin 749 ซีซี ระบายความร้อนด้วยน้ำ ระบบหัวฉีด Single-port เกียร์ 6-สปีด ให้แรงบิดสูงสุดถึง 59 นิวตันเมตร ภายใต้ขุมพลัง 53 แรงม้า น้ำหนักรวมของรถอยู่ที่ 222 กิโลกรัม อัตราการใช้เชื้อเพลิง 4.7 ลิตร/100 กิโลเมตร ถังน้ำมันมีความจุ 13 ลิตร ความสูงของรถ 25.7 นิ้ว เป็นมิตรกับไบค์เกอร์ร่างเล็กหรือสุภาพสตรีหัวใจสองล้อ

 

THE DOWN SIDE
Street 750 ในวีดีโอโฆษณา หรือถ้าเรามองไกลๆ มันอาจจะสวยงามดุดัน แต่ถ้าเพ่งเล็งดีๆ แล้ว 2 สิ่งที่อาจทำให้คุณวิตกเล็กน้อยคือ ชิ้นส่วนงานและการเก็บรายละเอียดของตัวรถ อาทิ ขาเกียร์, เฟรม แฮนด์บาร์ ที่ใช้วัสดุราคาถูกลดต้นทุนเป็นพลาสติกไม่ค่อยสวยงามเท่าใดนัก แต่ในส่วนของแฮนด์และตะเกียบคู่หน้ารวมถึงหน้าจอดิจิตอล เป็นสิ่งที่ทดแทนที่ทำให้เรารู้สึกได้ว่า เจ้า Street 750 ก็สามารถพาเราเข้าสู่เรื่องราวตำนานฮาร์เล่ย์ได้เช่นกัน

 

 

 

 

    

 

 

 

ด้วยเสียงที่นุ่มและเบา อาจไม่ดุดันหรือคำรามเหมือนรุ่นใหญ่ แต่สำหรับรถขี่ในเมืองแล้วก็นับว่าเพียงพอ มันสามารถให้ห้วงอารมณ์ของความเป็นฮาร์เล่ย์แก่เราได้เหมือนกัน แต่ถ้า 750 ยังเล็กไม่พอและวัสดุในการผลิตตัวรถไม่สามารถทำลายความปรารถนาในฮาร์เล่ย์ของคุณได้ เราขอแนะนำ Sportster Iron 883 อีกหนึ่งรุ่นที่มาพร้อมกับความสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว

 

 

 


---
แปลและเรียบเรียงโดย... HD-Playground
ที่มา... autoevolution.com
 


 

Comments