RECENT POST
HDP ROUND HALF HELMET- IR...
DATE 420.09.20
A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
ประกาศแจ้งการใช้บอร์ดซื้อ-ขาย HD-Playground
By HDP PR
DATE: 2012.02.16
VIEW: 2557
POST: 0
แบ่งปัน   Like

 

HD-Playground ขอความร่วมมือเพื่อน ๆ พี่ ๆ ทุกท่าน ในการปฏิบัติตามกฏระเบียบการใช้งานบอร์ดประกาศซื้อ-ขายสินค้า ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้
 

ให้ผู้จำหน่ายสินค้าในเชิงพาณิชย์(หรือพ่อค้า)ทุกท่าน จะต้องลงทะเบียน และสมัครสมาชิกในระดับ Shop Member หรือ Vendor Member จึงจะสามารถจำหน่ายสินค้าได้โดยไม่จำกัดจำนวน และผู้จำหน่ายรถ HD จะต้องลงทะเบียนในระดับ Shop Member เท่านั้น จึงจะสามารถลงขายรถ HD ได้

HDP ยินดีเป็นสื่อกลางโดยไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับทุกท่านที่ต้องการจำหน่ายสินค้าโดยไม่เกี่ยวข้องในเชิงพาณิชย์ ต้องการขายสินค้าส่วนตัวเมื่อซื้อมาแล้วไม่ได้ใช้ ซื้อมาแล้วไม่ถูกใจ ต้องการขายเพียงไม่กี่ชิ้น โดยไม่ได้หวังผลกำไรโดยตรง

แต่หากท่านต้องการจำหน่ายสินค้าเพื่อมุ่งหวังผลกำไร ขายสินค้าในเชิงพาณิชย์ ไม่ได้มีเจตนาเพียงเพื่อขายสินค้าส่วนตัว ท่านจะต้องลงทะเบียนและสมัครสมาชิกผู้จำหน่ายในแบบ Shop Member หรือ Vendor Member ซึ่งเงินสนับสนุนเพียงเล็กน้อย เมื่อเปรียบเทียบกับผลกำไรที่ท่านได้รับ จะถูกนำไปใช้เพื่อพัฒนาระบบ และบริการของเว็บไซต์์แห่งนี้ เพื่อที่จะกลับมาเป็นประโยชน์ต่อการจำหน่ายสินค้าของทุกท่าน


โดยจะเริ่มต้นใช้กฏระเบียบนี้ ตั้งแต่วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2555 เป็นต้นไป

 1. ห้ามจำหน่ายสินค้าที่ผิดกฏหมายทุกประเภท, อาวุธปืน, สิ่งเทียมอาวุธปืน, เครื่องกระสุน, พระเครื่อง, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง รวมไปถึงสินค้าที่ผิดศีลธรรม-ขัดต่อวัฒนธรรมอันดีของไทย
   
 2. ห้ามลงโฆษณาหาเงินทางเน็ต, ขายตรง, รับสมัครสมาชิก หรือโฆษณาชวนเชื่อทุกประเภท
   
 3. ห้ามลงขายสินค้าในแบบ Pre-Order, รับสั่งสินค้า, ขายสินค้าล่วงหน้าโดยยังไม่มีสินค้าอยู่ในมือ รวมไปถึงการนำภาพสินค้าที่ถ่ายในต่างประเทศมาลงจำหน่ายก่อน แม้ว่าสินค้าจะเข้ามาถึงแล้วและรอประกอบก็ตาม โดยจะต้องถ่ายภาพสินค้าจริงมาแสดงเท่านั้น นอกจากสมาชิกในระดับ Shop Member เท่านั้น ทั้งนี้ห้ามมิให้นำภาพสินค้าที่ลงประกาศขายอยู่ในต่างประเทศมาแอบอ้างหรือเชิญชวนให้สั่งซื้อ โดยที่ยังมิได้เป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ขายโดยเด็ดขาด
   
 4. ห้ามโฆษณา-อวดอ้างว่าเป็นสินค้าที่นำเข้ามาโดยไม่เสียภาษี, หลบเลี่ยงการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ รวมไปถึงการนำเข้าแบบไม่ถูกต้องตามกฏหมาย อาทิเช่น การนำเข้ารถมอเตอร์ไซค์ทั้งคันโดยไม่มีการแยกชิ้นส่วน ซึ่งถือเป็นการท้าทายกฏหมายการนำเข้าโดยตรง ท่านอาจจะได้รับประโยชน์จากการโฆษณาเช่นนี้ แต่การกระทำของท่านจะไม่เป็นผลดีต่อชุมชนของผู้ใช้รถส่วนรวมในอนาคต
   
 5. ห้ามลงประกาศสินค้าเดิมซ้ำเกินกว่า 1 กระทู้ หากต้องการอัพเดทสินค้าให้ใช้ฟรีเครดิต หรือ SCI เครดิต ในการอัพเดท และถึงแม้จะเป็นสินค้าต่างชนิดกัน แต่เพื่อมารยาทการใช้งานที่ไม่เป็นเอาเปรียบสมาชิกท่านอื่น โปรดตั้งประกาศขายสินค้ารวมกันในกระทู้เดียว รวมไปถึงไม่อนุญาตให้ทำการลบกระทู้เก่า เพื่อทำการลงประกาศใหม่ในสินค้าเดิมซ้ำ ๆ โดยมีเจตนาที่จะโปรโมทสินค้า และจงใจหลีกเลี่ยงวิธีการอัพเดทสินค้าของทางเว็บ
   
 6. ผู้จำหน่ายสินค้าจะต้องลงชื่อ, เบอร์โทรติดต่อ, รายละเอียดของรถ, สถานะของรถ, สภาพรถ, ภาพถ่าย และราคาเบื้องต้นหรือราคาประมาณให้ชัดเจน โดยหมายรวมถึงสินค้าประเภทอื่น ๆ ด้วย
   
 7. ไม่อนุญาตให้ใช้พื้นที่โพสต์ข้อความ, พื้นที่ลายเซนต์ส่วนตัว และพื้นที่แสดงสถานะ ในการโฆษณาประชาสัมพันธ์เว็บไซต์, โพสต์ิ้ลิงค์, เบอร์โทร, บริการ และอื่นๆเพื่อประโยชน์ทางการค้า ยกเว้นสมาชิกในระดับ Shop Member แต่ต้องไม่เป็นการโฆษณาจนเกินพอดี
   
 8. HDP จะทำการตรวจสอบสมาชิกที่เขียนเชียร์ผู้จำหน่ายในลักษณะผิดปกติ เข้าข่ายหน้าม้า-กองเชียร์จัดตั้ง โดยจะทำการเก็บประวัติการโพสต์ และติดตาม IP หากพบว่าเข้าข่ายดังกล่าวจะทำการแบนสถานะโดยทันที และจะทำการลบกระทู้ของสมาชิกท่านนั้นทั้งหมด
   
 9. ขอความร่วมมือในการลบประกาศสินค้าของท่านหากได้จำหน่ายสินค้าไปแล้ว
   
 10. ขอความร่วมมือผู้จำหน่ายและผู้ซื้อทุกท่าน ในการใช้คำสุภาพ และไม่เขียนข้อความในเชิงเสียดสี, ว่ากล่าว, ให้ร้าย ต่อผู้จำหน่ายรายอื่น เพื่อบรรยากาศที่ดีของแวดวงผู้ใช้รถสองล้อ
   
 11. HD-Playground เป็นเพียงผู้ให้บริการตลาดซื้อ-ขายสินค้าเท่านั้น ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสินค้าหรือบริการที่ลงประกาศภายในเว็บ ผู้ซื้อต้องใช้วิจารณญาณในการติดต่อซื้อสินค้าด้วยตัวเอง
   
 12. ดุลยพินิจในการลบประกาศและข้อความถือเป็นสิทธิ์ขาดของเว็บมาสเตอร์, เว็บแอดมิน และนายอำเภอประจำเว็บ
   

HD-Playground จะทำการแจ้งเตือนหากพบกระทู้ที่ไม่เหมาะสม หรือทำผิดกฎดังกล่าวข้างต้น และทำการลบกระทู้นั้น ๆ ซึ่งหากพบว่ายังมีการปฏิบัติผิดกฏระเบียบการใช้งานเว็บต่อไป HD-Playground จะทำการแบนสมาชิกท่านนั้นออกจากระบบเป็นเวลา 3 วัน เพื่อเป็นการตักเตือนในเบื้องต้น และหากยังไม่ปฏิบัติตามกฎ สมาชิกท่านนั้นจะถูกแบนออกจากระบบเป็นการถาวร


จึงเรียนมาเพื่อทราบ และขอขอบคุณทุกท่านที่ร่วมสนับสนุนเว็บ HD-Playground มาโดยตลอด

 

Comments