RECENT POST
HDP ROUND HALF HELMET- IR...
DATE 420.05.22
N-C-01<br>Expired::
N-C-02<br>Expired::
N-C-03<br>Expired::
This is for Women, too.
By HDP PR
DATE: 2011.09.15
VIEW: 2229
POST: 2
แบ่งปัน   Like 6

 

 

  

มอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson...แฟชั่นผู้หญิง Barbie...ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยสตรี Kotex...แบรนด์ไหนที่ผู้หญิงทั้งโลกต้องการมากที่สุด?

 

ณ วันนี้ เราคงไม่ต้องเดากันให้ยากอีกต่อไป เพราะแบรนด์ต่างๆ ที่กล่าวมาได้ก้าวเข้ามาสู่ตลาดผู้หญิงแบบจริงจังกันแล้ว ซึ่งผลการวิจัยล่าสุด 12 เดือนที่อ้างจากการวิเคราะห์ประจำเดือนของ 500 แบรนด์ดังระดับโลก โดยกลุ่มผู้หญิงจาก Brand Power Index ชี้ชัดเจนว่าผู้หญิง (เกือบ) ทั่วทั้งโลก LIKE บรรดาแบรนด์ฮิตติด “ท๊อป” เหล่านี้เสียจริงๆ

“แบรนด์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ไม่ใช่แค่ดึงดูดความสนใจจากกลุ่มผู้หญิงที่ล้วนแต่มีความชอบในเรื่อง “หญิงๆ” เท่านั้น แต่มันยังทำให้กับบรรดาคุณผู้หญิงคนอื่นๆ ที่ไม่ได้สนใจเรื่องพวกนี้แม้แต่น้อย ได้หันหน้ามาพูดคุยและร่วมวงสนทนาเกี่ยวกับแบรนด์เหล่านี้อีกด้วย” Melissa Lavigne-Delville รองประธานฝ่ายกำหนดทิศทางและกลยุทธ์การดำเนินงานด้านการตลาดของบริษัท Integrated Media แห่ง NBCUniversal กล่าวในสื่อประชาสัมพันธ์แห่งหนึ่ง

“แบรนด์ดังกล่าวล้วนเคยเป็นแบรนด์ที่มีความเสี่ยงที่จะ “แห้ว” ในตลาดผู้หญิงมาก่อน แต่ภายหลังการปรับเปลี่ยนเป้าหมายทางการตลาดของสินค้าและปรับกลยุทธ์การสื่อสารทางการตลาดโดยเน้นสื่อโซเชียลมีเดีย ที่ให้พื้นที่สำหรับ “เมาท์” ถึงเรื่องราวต่างๆ ของแบรนด์ ทำให้เราเข้าใจถึงที่มาที่ไปของดัชนีชี้วัดที่พุ่งกระฉูดแบบไม่มีข้อสงสัย”

ทั้งนี้ ผลการวิจัยทั้งหมดก็มีที่มาจากข้อมูลดิบหลายๆ อย่างด้วยกัน ทั้งการวิเคราะห์ 500 แบรนด์ดังระดับโลก, โปรแกรม Compete ที่เก็บข้อมูลจากการให้บริการสืบค้นข้อมูลออนไลน์, New Media Strategies บริษัทผู้เก็บข้อมูลการตลาดผ่านบทสนทนาต่างๆ ในโซเชียลมีเดีย เช่น Facebook, Twitter, Youtube, Vimeo ฯลฯ, และ Keller Fay Group ผู้เก็บบทสนทนาแบบ “ปาก-ต่อ-ปาก” จากการเมาท์ในโลกอินเตอร์เน็ตทั้งในรูปแบบออฟไลน์และออนไลน์ โดยข้อมูลเพื่อการวิจัยต่างๆ จะถูก “เก็บ” อย่างเงียบๆ ทุกครั้งที่เริ่มมีเสียงซุบซิบนินทาบนโลกอินเทอร์เน็ต (Facebook โดนแน่ๆ ครับ)


 

  

แล้วฮาร์เล่ย์ฯ เกี่ยวอะไรกับแบรนด์โปรดของผู้หญิง?


 

  

ใครๆ ก็รู้ “ฮาร์เล่ย์-เดวิดสัน” ชื่อนี้เป็นแบรนด์ที่เกี่ยวกับผู้ชายมาแต่ไหนแต่ไร...

แต่ผลการวิจัยเมื่อไม่นานมานี้ชี้ชัดว่า...แบรนด์นี้กำลังได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิงมากขึ้นเรื่อยๆ ดังจะเห็นได้จากดัชนีชี้วัดการเจริญเติบโตของแบรนด์ที่พุ่งสูงถึง 194 หน่วย ซึ่งนับว่าสูงที่สุดในรอบหลายปี!


 

  

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการต้อนรับลูกค้ากลุ่มใหม่ ฮาร์เล่ย์ฯ ของเราก็พร้อมจัดเต็ม เตรียมโหมกระหน่ำแคมเปญการตลาดต่างๆ เพื่อเอาใจไบค์เกอร์สาว (หรืออาจจะไม่สาวแล้ว) กันเป็นการใหญ่ ทั้ง “Garage Party” กิจกรรมเทรนคุณผู้หญิงให้รู้จักการดูแลรถสุดรักสุดหวงในอู่, “Biker Boot Camp” ศูนย์ฝึกอบรมการขับขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อคุณสุภาพสตรีที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรก, “Woman Riders Month” กิจกรรมไบค์มันท์สำหรับผู้หญิงที่เหมือนๆ กับงานไบค์วีคในบ้านเรา และปิดท้ายด้วยเว็บไซต์เปิดใหม่สำหรับสาวๆ นักขี่โดยเฉพาะ ที่ทางบริษัทจัดเตรียมพื้นที่ให้ได้มาพบปะพูดคุย พร้อมเว็บบอร์ดแนะนำทริคเล็กๆ น้อยๆ เกี่ยวกับการขับขี่บิ๊กไบค์อย่างฮาร์เล่ย์ฯ กันแบบไม่อั้น

 

แล้วอย่างนี้ บรรดาคุณสาวๆ นักขี่ จะไม่ “หลงรัก” ฮาร์เล่ย์ฯ ยังไงไหว...

 

 

Source: http://www.forbes.com/sites/calebmelby/2011/08/24/what-brands-do-women-want-harley-davidson-tops-list/


Comments  
Posted by hiway
Date: 2011.09.15
Posted by HHH
Date: 2011.09.15
โชคดีแล้วเรา ฮิฮิ