RECENT POST
HDP ROUND HALF HELMET- IR...
DATE 420.04.18
N-C-01<br>Expired::
N-C-02<br>Expired::
N-C-03<br>Expired::
Shaw Speed ‘Flatliner’
By HDP PR
DATE: 2011.09.13
VIEW: 46446
POST: 18
แบ่งปัน   Like 5

 

 

  

เมื่อต้องนึกถึงเจ้าฮาร์เล่ย์ฯ Heritage Softail คัสตอม ผมก็คงจะเห็นแต่ภาพของรถสองล้อแต่งแนวๆ เดียวกัน ที่ล้วนแต่ใช้แฮนด์ขนาดใหญ่ ปลอกแฮนด์ดีไซน์แบบไม่เหลือเค้าโครงเดิม แล้วก็ลายเพนท์รูปเปลวไฟบนถังน้ำมันที่แทบจะเหมือนกันยังกับแกะ ผุดเข้ามาในหัวแบบไม่ต้องไประลึกอะไรมาก แต่แล้วผมก็คิดต่อไปว่า “จะเกิดอะไรขึ้น” ถ้ามีใครเอาเจ้านี่ไปแต่งหน้าทาปากใหม่ให้มันได้ฉีกลุคเดิมๆ ออกไปบ้าง


 

  

และแล้วฝัน (เฟื่องๆ) ของผมก็เป็นจริงจนได้ เมื่อ Steve Willis แห่งสำนักแต่งสองล้อสุดเจ๋งอย่าง Shaw Speed & Custom มองเห็นอะไรบางอย่างที่ดูแตกต่างออกไปจากภาพเดิมๆ (เขาเรียกมันว่า “ความงามที่ถูกซ่อนไว้อยู่ภายใน”) แล้วตัดสินใจเสริมหล่อให้สองล้อฮาร์เล่ย์ฯ เฮอริเทจซอฟท์เทลรุ่นปี 2006 พ่วงด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1,450 ซีซี ที่ได้มาจากการบริจาคของลูกค้าคนหนึ่งที่เริ่มจะเบื่อมัน ให้ได้เกิดใหม่ด้วยรูปลักษณ์งามๆ พร้อมชื่อใหม่เก๋ๆ อย่างเจ้า Flatliner สีเขียวขี้ม้าคันนี้  

“ช่วงรอยต่อของยุค 30 กับ 40 เป็นอะไรที่น่าทึ่งมาก กับรถมอเตอร์ไซค์ modern twist ดูย้อนยุคที่สร้างจากวัสดุหลายๆ อย่างร่วมกับโลหะอโนไดซ์ มันทำให้ผมเอามันมาเป็นแรงบันดาลใจได้เลยนะ ไม่เชื่อคุณลองไปศึกษาดูสิ” Willis อธิบายถึงที่มาที่ไป

“ผมได้เจ้าเฮอริเทจซอฟท์เทลคันนี้มาจากการบริจาคของลูกค้าคนหนึ่ง ผมเอามันมาปลดชิ้นส่วนของมันจนหมด แล้วก็อัพเกรดเครื่องยนต์ของมันให้กลายเป็น 1,550 ซีซี ด้วยชุดคิท เราใช้ฝาปิดเครื่องของ Roland Sands Design สีเงินอโนไดซ์เพื่อให้มันดูย้อนยุค ฝาปิดชุดกรองอากาศของ Roland Sands Design และฝาปิดช่องดูดอากาศสีทองทำจากทองเหลืองรูปทรงคล้ายเรือดำน้ำ ที่ถูกสร้างเพื่อให้มันเข้ากับสีทองของมือจับและพักเท้าสไตล์อิตาเลี่ยนที่ได้มาจาก Chops 76"


 

  

วงล้อของเจ้านี่ใช้ของฮาร์เล่ย์ฯ แต่มาจากรถต่างรุ่นกัน เราเลือกใช้มันเพราะว่ามันดูโล่งๆ สบายตาดี ตัวจับซี่ลวดทองเหลืองถูกใส่ลงไปพร้อมซี่ลวดที่จัดเรียงใหม่อย่างเป็นระเบียบ ปิดท้ายด้วยดุมล้อทำสีใหม่พร้อมเล่นลาย 5 สีสัน ทั้งฟ้า แดง ดำ เหลือง เขียว เก๋ๆ ที่สำนักแต่งจงใจสื่อถึงความเป็นแชมเปี้ยนจากการประกวดสองล้อแต่งกับงาน World Championship ทั้งในอดีต ปัจจุบัน (และอนาคต)


 

  

เจ้าของเล่าว่า ก่อนที่เราๆ จะได้เห็นเจ้าสองล้อสุดงามคันนี้ มันต้องผ่านการปรับแก้อะไรต่อมิอะไรหลายสิ่งอย่างมาก แต่ไฮไลท์เจ๋งๆ ที่เขาไม่อยากให้พลาดชมก็คือ บังโคลนหลังงามๆ ที่สำนักแต่งดีไซน์ขึ้นมาเอง ตามด้วยเบาะนั่งทรงใบไม้รูปร่างโค้งงอนเท่ห์ๆ แล้วก็ชุดถังน้ำมันจากฮาร์เล่ย์ฯ XL1200 รุ่นปี 2011 ที่ผ่านการปรับแต่งเล็กน้อยเพื่อให้มันดูเหมือนสองล้อย้อนยุคสงครามโลก


 

  

แฮนด์ของสำนักแต่งถูกนำมาใช้ร่วมกับตัวควบคุมสวิตซ์ต่างๆ ของ Performance Machine ต่อด้วยการเสริมไฟหน้าอันเล็กๆ ให้ดูโดดเด่น ด้วยป้ายโชว์ตัวเลข 72 ตัวโตๆ ที่สำนักแต่งทำเองกับมือพร้อมเรือนไมล์แบบดิจิตอลที่ถูกซ่อนไว้ด้านหลัง ปิดท้ายด้วยช่วงท้ายของตัวรถที่มีย้ายชุดสายเบรกมาไว้ข้างเดียวกันกับข้างที่มีเฟืองโซ่ รวมทั้งชุดสายไฟต่างๆ ที่เกี่ยวข้องถูกก็ซ่อนไว้ด้านในอย่างมิดชิด


 

  

ผลที่ออกมาก็คือ เราได้รู้ซึ้งถึงสิ่งที่ Willis มองเห็นและต้องการสื่อให้เราๆ ได้เห็นถึงอะไรบางอย่างที่ถูกปิดกั้นเอาไว้ ลุคใหม่ของเจ้าฮาร์เล่ย์ฯ เฮอริเทจซอฟท์เทลคัสตอมคันนี้ที่ฉีกออกไปจากแนวการแต่งแบบเดิมๆ คือสิ่งที่พิสูจน์ได้จริง และที่สำคัญ หากค่ายนี้ส่งเจ้านี่ประกวดในงานประกวดมอเตอร์ไซค์แต่งอีก ก็อาจจะได้เข้าวินแบบ “กินนิ่ม” เหมือนๆ การประกวดครั้งที่ผ่านมาก็เป็นได้

 

 

Source: http://www.bikeexif.com/heritage-softailComments  
Posted by tongmc
Date: 2011.09.20
headbangเหนือคำบรรยายจิงๆคับท่าน
Posted by Lom Chameleon
Date: 2011.09.19
ยอดเยี่ยม...แจ่มชัด...โดนใจ
Posted by Teee-c92
Date: 2011.09.16
มันโดนมาก
Posted by Bond Fetto MC
Date: 2011.09.15
ซูปเปอร์จิงๆ
Posted by twokois
Date: 2011.09.14
ชอบมากๆ
Posted by โอ๋ Siam smile
Date: 2011.09.14
ขอบคุณที่ทำสิ่งสวยงามมาให้ดู เยี่ยม.......
Posted by Duikalon11
Date: 2011.09.13
ที่สุดของที่สุดครับ
Posted by pisan
Date: 2011.09.13
Posted by arty_888
Date: 2011.09.13
สุดกิ่งไปเลย
Posted by bikegiants
Date: 2011.09.13
number1สุด ๆ
[ 1 ] 2