A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
|| WOMEN RIDER MONTH || 2
By HDP PR3
DATE: 2015.08.24
VIEW: 2281
POST: 0

 

 

ซ้อทัย-อโนทัย ปัตตะถม ผู้หญิงเก่งเจ้าของธุรกิจโรงงานผลิตเปลือกแคปซูล คุณแม่ลูกสามที่ถึงแม้จะตัวเล็กแต่ถึงคราวต้องลุยแล้วใจไม่เคยเล็ก!กับเรื่องราวความสุขของการขับขี่มอเตอร์ไซค์คันโปรดของเธอ
 

 

 

 

 


 

ชื่อ : อโนทัย ปัตตะถม (ซ้อทัย)
อาชีพ : ธุรกิจส่วนตัว (เจ้าของโรงงานผลิตเปลือกแคปซูล)
รถในครอบครอง : Indian Scout (ปี2015), HD Forty-Eight
ประสบการณ์การขับขี่ : 1 ปี

 

 

 

 

 

จุดเริ่มต้นของการขี่มอเตอร์ไซค์?

เริ่มหัดขี่ เริ่มสนใจมอเตอร์ไซค์ด้วยตัวเองเลย เพราะว่าที่บ้านมีรถหลายคัน แฟนก็ขี่ ลูกน้องก็ขี่ เริ่มจากใกล้ๆ ตัว ขี่กับคนในครอบครัวก่อน แล้วจากนั้นถึงจะรู้จักคนโน้นคนนี้จนได้เริ่มออกทริป เริ่มต้นจริงๆ เมื่อปีที่แล้ว คือได้ Harley Forty-Eight มาก็เลยหัดขี่ ที่บ้านก็มีมอเตอร์ไซค์หลายคัน แต่ปกติก่อนหน้านั้นก็จะซ้อนมากกว่า แต่ตอนนี้ได้ Indian Scout มาก็ขี่ประจำเลยค่ะ ทุกเสาร์-อาทิตย์ 

 

 

 

 

 

 

เป็นผู้หญิงไทยคนเดียวที่เป็นเจ้าของ Indian Scout ตอนนี้?

เราเอาที่ตัวเองชอบเป็นหลักนะ พอดีไปเห็นรูป Scout แต่งกระเป๋าหนังสีน้ำตาลฟรุ้งฟริ้งก็ชอบมาก อยากได้ เลยไปลองขี่ที่ศูนย์ พอได้ลองขี่แล้วก็ยิ่งชอบมากเลย เพราะขี่ง่าย น้ำหนักเบา เบากว่า Forty-Eight ของเราเยอะเลย ขี่ง่ายกว่าด้วยก็เลยตัดสินใจซื้อ 

 

 

 

 

 

 

มีวิธีเลือกรถให้เหมาะกับตัวเองยังไง?

ก็ง่าย ๆ เลย เลือกคันที่ขาเราถึงค่ะ อย่าให้ต้องเขย่งมาก ให้เรารับน้ำหนักได้ เพราะรถพวกนี้มันคันใหญ่พอสมควร ซึ่งน้ำหนักก็ตามขนาดรถนะ แต่ปกติแล้วเวลาไปขี่ออกทริปก็ไม่มีอะไรต้องเป็นห่วง เพราะว่าจะมีผู้ชายเยอะ เขาจะคอยช่วยเราเข็นเวลาเติมน้ำมัน หรือเวลาเข้าที่จอดก็จะช่วยคอยดูแลกันตลอด 

 

 

 

 

 

 

สไตล์การแต่งตัว?

ส่วนใหญ่ก็แต่งง่ายๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ โดยเฉพาะเสื้อยืด HDP ที่บ้านเรามีเพียบเลยนะ (หัวเราะ) แต่ต้องดูแลตัวเองด้วยนะ ยิ่งออกทริปนี่ยิ่งต้องดูแลเลย

 

 

สไตล์การแต่งรถ?

แต่งแบบที่เราชอบเลย ตัว Scout ตอนนี้กำลังรอกระเป๋าหนังกับเบาะฟรุ้งฟริ้งเหมือนที่เห็นในรูปอยู่ ส่วนตัว Forty-Eight กำลังเปลี่ยนกรองอากาศกับแฮนด์ใหม่อยู่ 

 

 

 

 

 

 

เพื่อนร่วมก๊วน?

โห... ที่โคราชมีคนที่ขี่รถแบบนี้เยอะมากเลยนะ จริงๆ บ้านเราอยู่ระยอง แต่เพิ่งมาอยู่โคราชได้ประมาณ 1 ปี ช่วง 7-8 เดือนที่ผ่านมาก็ขี่ตลอด ขี่กับกลุ่ม Garage กลุ่ม Indian แทบจะทุกสุดสัปดาห์เลย เอาเป็นว่าขี่จริงจังเลย ขี่จนตัวดำหมดแล้ว (หัวเราะ) 

 

 

 

 

 

 

ทริปประทับใจ?

ประทับใจหลายที่เลย ทั้งระยอง เขาใหญ่ วังน้ำเขียว ร้อยเอ็ด มีไปสกลนครด้วย เพราะซื้อม้าแล้วฝากเขาเลี้ยงไว้ที่นั่น แต่ขอเลือกเป็นระยองแล้วกันค่ะ จากโคราชขี่ไประยองเราว่าโอเคเลย แต่ถ้าถามว่าประทับใจเส้นทางไหม ก็ระดับนึงนะ เป็นเลนสวนบ้าง ผ่านเขาบ้าง แต่ว่าบรรยากาศมันโอเค แต่ที่ประทับใจจริง ๆ คือเพื่อนร่วมทริปมากกว่า ทุกคนมีน้ำใจคอยดูแลกันตลอดทาง แต่ก็มีเรื่องตื่นเต้นบ้างตอนขี่ Harleyเคยเบรกไม่อยู่ เบรกแล้วไหลเกินไปหน่อยนึง แต่อุบัติเหตุระหว่างการขับขี่ไม่มี พักหลังมาขี่ Scout นี่ไม่มีอะไรเลย ขี่ง่ายเบรกง่าย

 

 

 

 

 

 

 

 

มุมมองเรื่องผู้หญิงกับมอเตอร์ไซค์?

คนอื่นมองยังไงก็ไม่รู้นะ แต่เท่าที่ฟัง ๆ มา เห็นผู้หญิงเราขี่มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ๆ ใส่เสื้อยืด-กางเกงยีนส์ แจ็คเก็ตหนัง โพกผ้าบัฟฟ์ เขาก็จะมองว่าจอดรถลงมาคงจะแรง ต้องสูบบุหรี่ เปิดขามานี่ต้องสักลายพร้อย แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่เลย เราคิดว่าแล้วแต่มุมมองของคนมากกว่านะ แต่ในกลุ่มของเราก็โอเค ผู้หญิงขี่มอเตอร์ไซค์ไม่ใช่จะเป็นแบบนั้นกันทุกคนหรอก เราก็มีครอบครัวแล้วเนาะ ลูกสาว 3 คนแล้ว บางคนนี่ไม่ได้น่ากลัวเลย ขนตางอนเชียว (หัวเราะ) มีเพื่อนคนหนึ่งอยู่บุรีรัมย์มายืมมอเตอร์ไซค์ไปออกทริป เขาก็แต่งหน้านะ ขนตางอน ทาปาก แต่ขี่มอเตอร์ไซค์ ก็น่ารักดี เป็นผู้หญิงลุย ๆ 

 

 

 

 

 

 

 

 

ฝากถึงผู้หญิงขี่มอเตอร์ไซค์หรือคนที่กำลังจะเริ่มต้น?

การเลือกรถก็สำคัญนะ ต้องเลือกรถให้เหมาะกับตัวเรา ดูเพื่อนร่วมทริปด้วย ยิ่งถ้าชีวิตประจำวันเราไม่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์ออกไปไหนคนเดียวเลย ไปตลาด ไปนั่นนี่ อย่างน้อยก็ต้องหาเพื่อนไปด้วยสัก 3 - 4 คัน ช่วยดูแลกัน ยิ่งเดี๋ยวนี้มีเปิดสอนการขับขี่หลายที่เลย ดีลเลอร์ก็มีสอนเป็นคลาสเล็กๆ สอนเรื่องการเข้าโค้งอะไรต่าง ๆ ถ้ามีเวลาก็ไปเรียนไว้เพื่อความปลอดภัยของตัวเองก็ดีค่ะ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


 
Share   Like
Comments