A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
|| WOMEN RIDER MONTH || 1
By HDP PR3
DATE: 2015.08.07
VIEW: 2224
POST: 0

 

 

|| WOMEN RIDER MONTH ||

 

เข้าสู่เดือนแห่งวันแม่ HD-Playground ร่วมฉลองช่วงเวลาของพลังหญิงด้วยการพาทุกท่านไปพบกับเรื่องราวความหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถสองล้อที่มีต่อเหล่าไบเกอร์หญิงสุดเท่ ที่อาจสร้างแรงบันดาลใจให้ใครอีกหลายคนหันมาสนใจในสิ่งตนหลงใหลมาแสนนาน

เริ่มต้นกับสาวมาดเข้มที่พร้อมจะท้าทายขีดจำกัดของตัวเองอยู่เสมอ ความเป็นมาเป็นไปบนเส้นทางสองล้อของเธอจะเป็นอย่างไรเชิญติดตามได้ ณ บัดนี้ 

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : รสสุคนธ์ แอ๊ปเบส (โรส)
อาชีพ : มัคคุเทศก์
รถในครอบครอง : Ducati Diavel  
สังกัด : Ducati Diavel Owner Thailand 
ประสบการณ์การขับขี่ : 4 ปี

 

 

 

 

 

เริ่มสนใจมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่เมื่อไร?

มอเตอร์ไซค์นี่สนใจมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วนะ เห็นคุณพ่อขี่บิ๊กไบค์สมัยนั้น 400cc นี่ก็เป็นรถที่ใหญ่แล้ว มันฝังใจอยู่ตลอดเลย จนมาเห็นลูกชายเริ่มขี่บิ๊กไบค์เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ก็เลยอยากลองขี่ดูบ้าง ตอนเริ่มขี่จริง ๆ ตอนนั้นเป็น Monster 795 แต่ตอนนี้พี่ขี่ Ducati Diavel

 

 

 

 

 

 

มีเทคนิคการเลือกรถยังไงทำไมถึงเลือกคันนี้?

จริง ๆ การเลือกรถมันก็เป็นเทคนิคเฉพาะบุคคลนะ ผู้หญิงไทยเราส่วนมากจะมีปัญหาเรื่องความสูงเรื่องสรีระ ไม่เหมาะกับรถ ตอนแรกพี่เองก็ยังไม่ค่อยมั่นใจเหมือนกันว่าเครื่อง 1200cc ตัวเองจะขี่ได้มั้ย แต่พอมานึกอีกที ผู้ชายยังขี่ได้เลยแล้วทำไมผู้หญิงจะขี่ไม่ได้ล่ะ ซึ่งทักษะการขี่มันสามารถฝึกกันได้ ก็ไม่น่าจะมีความแตกต่างกันมาก แล้วทุกคนก็สามารถขี่ได้ทุกรุ่นอยู่แล้วถ้าเราพัฒนาตัวเองเรื่อย ๆ พี่เองลองไปคร่อมดูแล้ว วันที่เขาเปิดตัว เราก็ดูที่ขาเราถึง ช่วงแฮนด์เราไม่ต้องเอื้อม รวม ๆ แล้วเราขี่สบายเลย ก็เลยเลือกคันนี้ 

 

 

 

 

 

มีไอดอลในแวดวงสองล้อมั้ย?

ไอดอลของพี่ก็คือลูกชายนี่แหละค่ะ เขาขี่มาก่อนเราเห็นเขาขี่แล้วดูพลิ้วมาก 

 

 

 

 


 

สไตล์การแต่งตัวการขับขี่?

ก็ขี่แบบสบายๆ ออกทริปทำบุญ ส่วนการแต่งตัวก็เน้นรัดกุมปลอดภัย กางเกงต้องมีการ์ด เสื้อถ้าเป็นเสื้อหนังได้ก็ยิ่งดี แดดเมืองไทยแรง หน้าก็ต้องทาครีมกันแดดด้วย

 

แต่งรถบ้างมั้ย?

ไม่อยากแต่งเลย เพราะว่าการออกแบบของ Diavel เนี่ยมันลงตัวแล้ว มองเมื่อไรก็สวยไม่ต้องแต่งก็สวยแล้ว สวยตั้งแต่แรกเห็นแล้ว

 

 

 

 

 

 

มีกลุ่มขี่มั้ย?

หลัก ๆ แล้วจะขี่กับกลุ่ม Ducati Diavel Owner Thailand แต่ก็มีไปขี่กับกลุ่มอื่นด้วย อย่างมีน้อง ๆ หลาย ๆ กลุ่มมาชวนไปทำบุญพี่ก็ไป ในกลุ่มมีผู้หญิง 2 คน จะนัดรวมตัวกันที่ CDC แถว ๆ บางนาก็มีบ้าง

 

 

 

 

 

 

ขี่บ่อยแค่ไหน?

ถ้าออกทริปไม่ค่อยว่างไป แต่ว่าขี่บ่อยมั้ยก็ออกรถคันนี้มา 8 เดือนเลขไมล์รถหมื่นแปดแล้ว ขี่จริงจังเลย คนเดียวก็ไป

 

 

 

 

 

ทริปประทับใจ?

ก็ทริปขึ้นเหนือไปกับเพื่อ 2 คน เส้นทางปาย – เชียงใหม่ทริปนั้น 2,332 กิโล ขี่กันไปก็แวะดูสถานที่สวย ๆ แวะถ่ายรูปกันตลอดทาง ยิ่งเจอช่วงที่มีวิวข้างทางสวย ๆ ด้วยนะ ตื่นเต้นทุกครั้งที่ขี่ผ่านเลย แล้วก็ประทับใจดอยอินทนนท์ อยากจะขี่ไปทุกครั้งที่มีโอกาสเลย

 

 

 

 

 

 

มุมมองเรื่องผู้หญิงกับมอเตอร์ไซค์?

ส่วนมากผู้หญิงที่ขี่มอเตอร์ไซค์จะขี่ด้วยใจ รักจริงๆ ไม่ใช่ผู้หญิงน่ากลัวเลย ผู้หญิงสวยๆขี่รถแบบนี้มีเยอะแยะ อย่าไปติดภาพมาจากสื่อนอกไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น ที่รวมกลุ่มกันเพราะมีใจรักอย่างเดียวกัน

 

 

 

 

 

 

ฝากถึงคนที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์?

สำหรับ ผู้หญิงที่สนใจจะหัดขี่นะคะ อย่างแรกต้องรู้ตัวเองก่อนว่าเลือกรถที่เข้ากับตัวเองมั้ย ไม่ใช่ว่าตัวเองเป็นคนตัวเล็กแต่เลือกรถสูงๆนะ ให้มันเหมาะกับเรา แล้วเรารักมันจริงๆ  แล้วลองมาสัมผัสกับมันก่อน พยายามฝึกฝน ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะขี่ไม่ได้ขี่ไม่ไหวค่ะ ถ้ารักจริง ส่วนคนที่ขี่อยู่แล้ว ให้ดูแลตัวเองก่อน ต้องสวมหมวกกันน๊อค แต่งการรัดกุมเสื้อกางเกงมีการ์ด แล้วค่อยมองภาพรวมขี่ตามกฎจราจร อย่าไปขี่โฉบเฉี่ยวเขา ส่วนมากก็ไปกันเป็นกลุ่มใหญ่ๆอยู่แล้วมันเลยดูน่ากลัว ภาพลักษณ์ที่มันไม่ดีก็มีแค่คนสองคน พอมันมีก็เสียกันหมด แต่เท่าที่เจอมากับตัวเท่าที่ขี่ด้วยส่วนมากก็อยู่ในกรอบของบิ๊กไบค์ ก็อยากให้ทุกคนขี่ตามกฎจราจร

 

 

 

 

 

 

 


Share   Like
Comments