A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
|| Interview || NECROMANCERS
By HDP PR3
DATE: 2015.04.21
VIEW: 2141
POST: 0

 


 

NECROMANCERS MOTORCYCLE CLUB

 

 

ทุกวันนี้ในประเทศไทยได้มีคลับมอเตอร์ไซค์ก่อตั้งขึ้นมากมายและในเดือนเมษายนต์นี้ HD-Playground เชิญทุกท่านพบกับคลับที่รวบรวมสมาชิกที่มีใจรักในรถครุยเซอร์อย่าง  NECROMANCERS อีกหนึ่งคลับมอเตอร์ไซค์ที่มีความเป็นกันเองและมีความเป็นเอกลักษณ์อย่างชัดเจน 

 

 

 

 

เล่าความเป็นมาของ Necromancers

คุณโป้ง: ก็เริ่มต้นมาจากคนที่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ แล้วก็ขี่มาสักพักใหญ่แล้วมีทั้งพี่กบ พี่เอ พี่อาร์ต ก็ตอนนั้นเราก็ขี่กันมาสักพักนึง จนวันนึงเราก็มาคุยกันว่า เราอยากมีเพื่อนเพิ่ม ทำยังไงดีเราถึงจะมีเพื่อนที่มาขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยกัน แล้วจะเริ่มจากอะไรดี ซึ่งพี่กบกับพี่เอเขาก็ได้คุยกัน เป็นคอเดียวกันอยู่แล้ว ชอบ Harley Davidson เหมือนกัน พี่เอก็เลยมาคุยกับผม บอกว่า “เฮ้ย!เอามั้ยไหนๆเราก็ขี่มาด้วยกันตั้งนานแล้ว เรามาอยู่ด้วยกันรวมกันแล้วก็สร้างอะไรที่เป็นพวกเรากันเองขึ้นมาดีกว่า” ก็เลยใช้เว็บไซต์ HD-Playground เป็นสื่อกลางในการหาเพื่อนที่อยากจะขี่รถแล้วก็มาร่วมอุดมการณ์ด้วยกัน แล้วเราก็ได้เพื่อนมาเยอะแยะเลยจากเว็บไซต์ HD-Playgroundครับผม (ยิ้ม)

 

ใครเป็นผู้ก่อตั้งคลับ

คุณโป้ง:  คือจริงๆแล้ว ตรงนี้ก็เริ่มต้น พี่กบ พี่เอ เสี่ยอาร์ต แล้วก็โป้งผมเองครับ ก็มาคุยกันว่าไหนๆก็จะทำตรงนี้ขึ้นมาแล้วก็หาอะไรสักอย่างที่มันเป็นเรา ซึ่งตอนนั้นค่อนข้างจะอิสระกับชีวิตมาก ครับผมก็เลยตกลงกันเรื่องแพดเรื่องอาร์มว่าจะเอากันยังไงดีก็เลยเริ่มมาตั้งแต่ตอนนั้นเลย

 

 

 

ก่อตั้งคลับมากี่ปีแล้ว

คุณโป้ง:  ตอนนี้เป็นปีที่สามแล้วครับ ปีที่สามเข้าปีที่สี่แล้ว

สมาชิกปัจจุบันมีกี่คน

คุณโป้ง:  62 คนครับ คือ สมาชิกของ Necromancers จะกระจายออกไปมีที่ขอนแก่นอีกแต่ตอนนี้พี่ที่ขอนแก่นเขาไม่สะดวกมา มีที่สมุยด้วย หลักๆก็จะอยู่แถวๆในกรุงเทพ สมุทรปราการ ราชบุรี

 

 

 

ความหมายของชื่อ Necromancers

คุณโป้ง:  Necromancers จริงๆความหมายของเขาคือ ผู้มีเวทย์ ซึ่งหลายๆคนเนี่ยมีดีกันอยู่ในตัวอยู่แล้ว ก็เลยคุยกับพี่เอ ปรึกษากับพี่กบ ว่ายังไงดี ชื่อนี้มันโอเคนะ แล้วก็เหมาะกับกลุ่มพวกเราจริงๆ เพราะไลฟ์สไตล์แต่ละคนชัดเจนมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองทุกคนเลย แต่สิ่งที่ทำให้เรามาอยู่รวมกันคือเราชอบ Harley Davidson

 


 

 

ถ้าพูดถึงเอกลักษณ์ พูดถึง Necromancers ปุ๊บนึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก

คุณโป้ง:  Hang out ครับ ตรงนี้เรามารวมกลุ่มกันเอาเวลาว่างมาพักผ่อน ทุกคนทำงานมาเหนื่อยแล้ว คุยกันตั้งแต่แรกแล้วว่า อยากได้เพื่อนขี่เวลาว่าง มาสนุกกัน มาเที่ยวกันจะสนุกทุกครั้งที่ไปด้วยกัน แล้วก็จะเต็มที่ตลอดที่ได้ออกจากบ้าน (หัวเราะ)

 

 

 

 

คุณสมบัติสำหรับคนที่สนใจจะเข้าร่วมคลับ Necromancers

คุณโป้ง:  ก็ชอบ Harley Davidson แค่นั้นเอง

รับสมาชิกผู้หญิงรึเปล่า

คุณโป้ง:  เรื่องผู้หญิงเนี่ยตอนนี้ยังไม่มีครับ แต่ยินดีเสมอครับ ผมก็เห็นผู้หญิงที่ขี่เก่งๆหลายคนนะ สำหรับคนที่ชอบใน Harley Davidson เนี่ยก็คุยกันง่ายครับ ไปด้วยกันด้วยความเร็วที่เสมอภาค

กติกาของคลับ

คุณโป้ง: ก็ไม่มีอะไรมากครับ แค่มาอยู่ร่วมกัน เป็นเพื่อนกัน มาจอยความรู้สึกกัน ไม่มีเรื่องของกฎระเบียบที่ตายตัวครับ เอาเวลาว่างของแต่ละคนตามสะดวกมาเจอกัน จัดทริปกลาง ก็แล้วแต่ความสะดวก เราอยู่กันแบบพี่แบบน้องมากกว่า

 


 


 

สถานที่นัดรวมกลุ่ม

คุณโป้ง:มีหลายที่ครับ เป็นร้านอาหารของกลุ่มเพื่อนๆกันที่อยู่ในคลับเราเนี่ยแหละครับ

คุณบิ๊ก:  ก็จะมีร้าน Rhino Bar อยู่บนถนนเส้นกาญจนาภิเษก ก่อนถึงแม็คโครบางบอน ก็เป็นบาร์สำหรับคนที่ชื่นชอบในการขับขี่ ก็เปิดตอนกลางคืนนะครับ ส่วนใหญ่ก็จะเป็นคอเดียวกันที่ไปนั่งคุย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของมอเตอร์ไซค์ รถวินเทจ หรือว่าเป็นรถคลาสสิก นะครับก็จะมีสมาชิกบางกลุ่มที่นอกจากขี่มอเตอร์ไซค์แล้วก็จะมีพวกรถอเมริกันหรือว่ารถคลาสสิกเข้าไปแจมอยู่ในนั้นด้วยร้านก็จะมีส่วนลดให้กับพวกไบเกอร์ หรือพวกที่มาเป็นกลุ่มก็จะมีเหล้าแถมหรือเหล้าแจก

คุณโป้ง: แล้วก็มี King Café ฟิตบาร์ เม้าท์มัน Party house สวนสนุก ก็แล้วแต่ครับ เราจะนัดรวมตัวกัน ใกล้ที่ไหนเราก็จะไปนั่งคุยนั่งแจมกัน

 

 


 

 

 

จุดประสงค์การทำกิจกรรมของคลับ

คุณโป้ง: หลักๆแล้วทุกคนมาเหมือนกันคือเราชอบขี่รถ แล้วก็พวกเรายังชอบในแบรนด์ Harley Davidson ซึ่งพอมารวมกันตรงนี้ก็จะมีกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานการกุศลนะครับ การส่งเสริมสังคม แล้วก็เรื่องของการไปสนุกร่วมกัน ไปใช้ชีวิต หาประสบการณ์ในการเดินทางร่วมกันครับ (ยิ้ม)

 

ปีนึงทำกิจกรรมร่วมกันกี่ครั้ง

คุณโป้ง:ปีนึงเฉลี่ยแล้วมันค่อนข้างจะนับยาก เพราะว่ากิจกรรมหลักๆเลยก็จะมีเป็นปาร์ตี้ของทางกลุ่มที่จัดร่วมกัน แล้วก็มาเจอกันเจอพี่ๆที่ขี่รถด้วย ในเรื่องของการขี่รถออกทริปเนี่ยก็แล้วแต่ครับ อยากจะไปจังหวัดนี้ มีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจ ก็จะรวมตัวกันจากไลน์กลุ่ม ส่วนใหญ่ก็จะไปกันครบ ปีนึงก็หลายครั้งอยู่

 

 

 

 

 

แนะนำเส้นทางออกทริปหน่อย

คุณวัฒ : โดยปกติแล้วเราก็ไปทั่วประเทศแหละครับ ทริปหลักๆของเราก็จะมี ทริปทางใต้ สมุย ทางเหนือก็จะมี เชียงใหม่ ทางอีสานก็จะมีขอนแก่น ส่วนที่เหลือก็จะอยู่ในละแวกที่ไม่ใช่เหนือสุดใต้สุดโดยเฉลี่ยก็จะไปเดือนละครั้งสองครั้งแล้วแต่ว่าเพื่อนๆพี่ๆสมาชิก Harley Davidson กลุ่มอื่นที่เขาอยู่ในภูมิภาคต่างๆก็จะมีเชิญกันเข้ามา

คุณโป้ง :พี่แอ๊ด พี่เดี่ยวจากทางสมุยจะมาแนะนำสถานที่ท่อเที่ยวแล้วก็ความเป็นอยู่ทางใต้ที่หลายๆคน ไบเกอร์ต้องเข้าไปสัมผัส

คุณแอ๊ด: หลักๆเลยถ้าใครไปที่เกาะสมุยก็ต้องนึกถึง หินตาหินยาย จุดชมวิว วัดพระใหญ่วัดแหลมสอจะมีหลวงปู่แดงเป็นพระที่มรณภาพไปแล้วแต่ร่างกายแกยังอยุ่ แล้วก็มีน้ำตกหินลาด น้ำตกหน้าเมือง

เดินทางจากกรุงเทพไปสมุยยังไง

คุณเดี่ยว : ถ้าขี่มอร์เตอร์ไซค์ไปก็ต้องไปลงเรื่อเฟอร์รี่เลยลำใหญ่มาก สองสามชั้นนะบรรทุกรถได้เยอะ

 

 

    

 

 

แนะนำร้านอาหารที่อร่อยโดนใจ

คุณวัฒ: ส่วนใหญ่ในระหว่างเดินทางเราจะเลือกเป็นร้านอาหารที่อยู่ระหว่างทางที่เราไปถ้าเป็นทางขอนแก่น ก็จะไปร้านแจ่วฮ้อนเป็นของเพื่อนสมาชิกเหมือนกันทางเชียงใหม่ก็มี ผาลาดตะวันรอน

คุณแอ๊ด: ทางสมุยนี่มีเยอะมาก มีเยอะนะ เยอะมาก ที่ประทับใจต้อง ครัวชาวบ้าน แล้วก็ เสบียงเล

คุณแอ๊ด: แต่ที่อร่อยๆคือข้าวแกงข้างถนนอร่อยสุดมันคือเสน่ห์ แล้วจะได้ดื่มด่ำกับวิถีบ้านๆ อาหารอร่อยๆแบบพื้นเมืองก็เยอะมาก

คุณเดี่ยว: ขึ้นชื่อเลยก็น้ำพริกกะลาเป็นเสน่ห์ที่ว่าแปลกที่สุดเขาจะเอากะปิน้ำพริกใส่ในกะลามะพร้าวแล้วเอาไปย่างไฟ เวลากินก็เอาผักสดผักลวกจิ้ม แต่มันจะแห้งๆหน่อย

คุณบิ๊ก: จริงๆส่วนใหญ่เราจะเน้นเรื่องของที่จอดรถ แล้วก็เป็นร้านที่มีพื้นที่ให้พวกเราได้กิจกรรมนั่งกินกันแบบไม่ไปรบกวนคนอื่น ตรงไหนเป็นสถานที่ที่มีชื่อ หรือสามารต้อนรับพวกเราได้ก็จะสะดวกมากกว่า นอกจากนั้นก็จะเป็นสถานที่ที่เพื่อนฝูงอยู่หรือไบเกอร์ที่อยู่ในโซนนั้นแนะนำเราก็จะไปตามนั้น

มุมมองสำหรับการท่องเที่ยวของไบเกอร์

คุณแอ๊ด: จริงๆแล้ว คำว่าไบเกอร์คือเขาขับไปเที่ยวกัน เรื่องสถานที่เค้าไม่ยึดติดความสุขของเขาคือได้ขับมอเตอร์ไซค์ขับออกจากบ้านไปอีกพันโลสองพันโล เพื่อที่แค่ถึงปลายทางเท่านั้น พอถึงแล้วเขาไม่คิดอะไรแล้ว เชื่อได้เลยพอถึงที่หมายเนี่ยไม่คิดอะไรแล้วขี่มาจอดจังหวัดนั้นกินข้าวร้านนี้นะ กินเสร็จรันต่อ ติดไฟแดงเจอไบเกอร์กลุ่มอื่นผ่านมาอีก ยกมือให้ไม่ต้องพูดอะไรก็รู้แล้ว ว่าวันนี้ มีความสุขนะ มีความสุขในการขับขี่ ณ ตอนนี้ เนี่ยแหละครับคือเหตุผลที่ผมว่าทำไมไบเกอร์ถึงไม่ได้แพลน ขึ้นรถที่บ้านเปิดสวิตช์กุญแจสตาร์ทรถแล้ว นั่นแหละคือเริ่มสตาร์ทความสุขของเขา

คุณเดี่ยว : ความสุขอยู่ที่การขับขี่ครับ ไม่ใช่ไปเน้นเอาที่จุดหมายไปถึงแล้วจะเที่ยวตรงนั้นเที่ยวตรงนี้

 

 

 

 

 

มีแผนทำกิจกรรมเร็วๆนี้รึเปล่า

คุณกบ : เดี๋ยวจะมีไปทำบุญครับ หลังจากที่เราจัดปาร์ตี้ครบรอบสามปี ของ Necromancers ที่ร้านสวนสนุก แล้วก็มีพวกผู้ใหญ่ หรือว่าพวกเพื่อนร่วมอุดมการณ์หรือว่าเพื่อนสมาชิกที่ไปร่วมงาน ซื้อเสื้อซื้อหมวกกัน เราก็จะแบ่งออกเป็นสองส่วนครับ วันที่ 28-29 มีนาคมที่ผ่ามาก็มีไปที่สังขละบุรีบริจาคอุปกรณ์สื่อการเรียนก็จะเอาเงินส่วนนั้นไปบริจาคให้กับเด็กที่ยังขาดแคลน เงินตรงนี้ก็จะถูกแบ่งไปหนึ่งส่วน อีกหนึ่งส่วนก็จะไปร่วมบริจาคแล้วก็ทำบุญที่ขอนแก่น ซึ่งมีสมาชิกเราอยู่ที่ขอนแก่นอยู่แล้วนะครับ ก็คาดว่าน่าจะสักประมาณ พฤษภาคม มิถุนายน นะครับ ก็จะเอาเงินที่ได้จากการจัดงานในครั้งนั้นไปบริจาค ที่พี่ๆทุกคนได้ช่วยเหลือในครั้งนี้ร่วมกันครับ

คุณวัฒ : พฤษภาคม มีทริปข้ามไปประเทศลาว 

คุณเดี่ยว : ก็เร็วๆจะมีงาน เป็น Tattoo Convention ครับ วันที่ 24 ถึง 26 เมษายน  

คุณแอ๊ด: ถ้าใครชอบศิลปะบนเรือนร่างก็เชิญที่งานนี้ได้เลยครับ

คุณเดี่ยว : ก็ทั่วประเทศนะ ร้านสักช่างสักจากทั่วประเทศก็จะมาที่งานนี้

คุณแอ๊ด : แล้วก็มีช่างจากเมืองนอกมาด้วยอีกสองสามคน สำหรับไบเกอร์กับรอยสักมันคู่กัน มาพร้อมๆกัน

 

 

 

 

 

ฝากอะไรถึงชาวสองล้อหน่อย

คุณบิ๊ก : ฝากถึงชาวสองล้อเรื่องเคารพกฎจราจร แล้วก็การขับขี่ร่วมกันเป็นหมู่คณะซึ่งต้องมีกฎระเบียบเรื่องการขับขี่อยู่ ณ จุดนึง แล้วก็สิ่งสำคัญที่สุดเลยคือ อุปกรณ์ความปลอดภัยที่ทุกคนจะต้องมี ไม่ว่าจะเป็นหมวกกันน็อก หรือว่าตัวเซฟตีของแต่ละคนเอง แล้วที่สำคัญที่สุดเลยคือขับตามจังหวะของตัวเอง อย่าขับตามจังหวะของคนอื่นเพราะนั่นจะทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายที่สุด เพราะมันไม่ใช่เป็นตัวของเรา จังหวะใครจังหวะมัน

คุณกบ : ก็ไม่มีอะไรมากครับ เคารพกฎจราจร สวมหมวก ถ้าขี่ก็ไม่ดื่มเหล้า (หัวเราะ)

คุณแอ๊ด : ต้องมีสติ สตินี่ต้องมาเป็นที่หนึ่งเลย ถ้ารู้ว่าสติไม่มี ถ้าดื่มเนี่ยสติไม่มีแน่นอน อย่าขับเพราะทุกวันนี้มันไม่เหมือนเมื่อก่อน รถมันเยอะหลายขนาดอันตราย

คุณเดี่ยว : ในส่วนของพี่คือถ้าดื่มอย่าขับ อุบัติเหตุเกิดจากการดื่มซะมากกว่า ดื่มไม่ขับแค่นั้นก็ปลอดภัยขึ้นเยอะแล้ว

 

 

 

 

แนะนำสมาชิก

 

     
ชื่อ ปรีชา ทัพกลาง (ปรี)
รถ Pan Shovel 2014
  ชื่อ วีรพล ประจำดี (กระต่าย)
รถ Road Glide 2015
  ชื่อ วัฒน์ (วัฒน์)
รถ Road King CVO 110 ปี
  ชื่อ สุริยันต์ (แอ๊ด)
รถ  Ultra
             
     
ชื่อ อมรเทพ (เดี่ยว)
รถ Ultra
  ชื่อ ฐิติวัฒน์ บุญดวงประเสริฐ (โบ๊ท)
รถ Road Glide 2013
  ชื่อ เกียรติพล ภัทรพิทักษ์สกุล (คิง)
รถ Road Glide
  ชื่อ ฐิติกร ตันติวัวัฒน์กุล (เอ็ม)
รถ 1200 R
             
     
ชื่อ วิภาส พรหมประทุม (เอ)
รถ Road King 2012
  ชื่อ ฉัตรชัย แผนใหญ่ (โน๊ต)
รถ Street Glide 2014 
  ชื่อ ธนพล เผ่าเพ็ง (เติ้ง)
รถ Dyna - Street Bob
  ชื่อ อนรรฆ ภัทรพิธิดา (โป้ง)
รถ Street Glide 2014 
             
     
ชื่อ อานนท์ สิงห์คา (นนท์)
รถ Road King 2009
  ชื่อ สมบูรณ์ จูทะสมพากร (เป็ด)
รถ Cross Bone
  ชื่อ อาณัติ วงศ์ปัญญาชน (แอร์)
รถ  Dyna
  ชื่อ สุพัฒน์ ฉิมกุล (โจ)
รถ Ultra
             
     
ชื่อ ผดุงศักดิ์ เฟื่องขจร (อ้วน)
รถ  Street Glide
  ชื่อ ธนาวุฒิ เกิดโภค (บูม)
รถ Road Glide
  ชื่อ ธนพัฒน์ พูลสวัสดิ์ (โจ)
รถ  Fatboy
  ชื่อ กิตติศักดิ์ จิตต์ประเสริฐงาม (กิต)
รถ  Road King
             
     
ชื่อ จีรพันธุ์ ธารดำรงค์ (บิ๊ก)
รถ Ultra
  ชื่อ ณพิช คงสวัสดิ์ (ก๊อฟ)
รถ Softail Bobber 1990
  ชื่อ อำนวย จิราพงษ์ (อาร์ท)
รถ Springer 100th Anniversary 
  ชื่อ ธานัท บัวศรีคำ (เก่ง)
รถ Road Glide CVO 2015
             
     
ชื่อ พานทอง ลิมป์กิตติสิน (ปิง)
รถ Road Glide CVO 2015
  ชื่อ ดุสิต พันธ์เสือ (โจ)
รถ Road Glide
  ชื่อ กริตรินทร์ พิณโกศล (เนย)
รถ  883 100ปี
  ชื่อ สมจิตร ศิลป์ชัย (อ๊อด)
รถ  Road Glide 2015
             
     
ชื่อ พงษ์ศักดิ์ สิบสมบูรณ์โชค (เอ)
รถ Street Glide 2014
  ชื่อ จักรพงษ์ ศรีปรินทร์ (ยู)
รถ Harley Davidson 
  ชื่อ เรวัตร เชื้อปุ (กบ)
รถ Harley Davidson 
  ชื่อ มงคล บัวรอด (เดฟ)
รถ XR1200
             
           
ชื่อ ธราดล ลอยชื่น (แฟร์)
รถ Sportster Forty-Eight
           

 

Share   Like
Comments