A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
HDP SWEET RIDE 4
By HDP PR3
DATE: 2015.02.25
VIEW: 2228
POST: 0

 

|| SWEET RIDE ||

ปิดท้าย Sweet Ride ในเดือนแห่งความรักกันด้วยคู่คุณหมอขาลุย หมอหลุยส์ และหมอต่ายที่หลายคนคุ้นเคย กับความน่ารักของทั้งคู่ ที่มามาพร้อมเคล็ดลับ และข้อคิดดีๆ ที่น่าติดตาม 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : นพ. พลกฤษณ์ จันทรโสภาคย์ (หมอหลุยส์)

ชื่อ : พญ. ปานใจ วงศ์วิริยะ (หมอต่าย)

รถในครอบครอง : Yamaha DragStar 400 cc, Honda Super 4, Harley-Davidson Dyna, Harley-Davidson Road Glide, CRS 250, Kawasaki KLX 400, BMW GS และ Indian Chieftain  

 

มาเป็นแฟนกันได้ยังไง?

หมอต่าย : เป็นเพื่อนกันมาก่อนตั้งแต่สมัยเรียนแพทย์ที่จุฬา เป็นเพื่อนกันมา 4 ปีก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ มันก็ซึมๆ อ่ะเนาะ (หัวเราะ) สรุปคบกันมา 14 ปีแล้วค่ะ

หมอหลุยส์ : ช่วยกันเรียน ช่วยกันติว ช่วยกันอ่านหนังสือ ตอนแรกก็ยังไม่ได้คิดอะไรหรอกครับเป็นเพื่อนกัน แต่พออยู่ใกล้กันมากๆ ก็เลยเริ่มรู้ใจกัน ก็ไม่ได้ตกลงอะไรกันนะว่าเราเป็นอะไรยังไง แต่ก็ใกล้ชิดกันมากไปไหนก็ไปด้วยกัน ไปสองคนตลอดเลย จบออกมาทำงานต่างจังหวัดก็ยังขับรถมาหากันตลอด เมื่อก่อนผมฝึกอยู่ที่สมุทรสงคราม เขาอยู่สมุทรสาครก็ยังขับรถไปหากันทุกวัน 

 

 

เริ่มขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยกันเมื่อไร?

หมอหลุยส์ : ส่วนตัวผมชอบมาตั้งแต่เด็กๆ ยังจำความไม่ได้เลย คือมอเตอร์ไซค์กับเด็กผู้ชายมันของคู่กันอยู่แล้ว  เราเห็นในทีวีในหนังหลายเรื่องที่มันมีมอเตอร์ไซค์เข้ามาเกี่ยวข้อง ตอนนั้นยังไม่รู้หรอกว่าเวลาขี่เป็นยังไงแต่รู้สึกว่าเท่ชอบกลิ่นอายของคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ เราประทับใจตรงนั้นหลายเรื่องก็ติดมาเป็นภาพเลย แต่ที่บ้านไม่สนับสนุนเรื่องมอเตอร์ไซค์เลย แล้วต่ายเขาก็ไม่ได้ชอบ ก็เลยไม่เคยขี่มอเตอร์ไซค์จนกระทั่งเริ่มทำงาน พอทำงานปุ๊บเก็บเงินได้ก็ซื้อเลย พอซื้อรถมาปุ๊บ ผมจับแต่งหมด ผมชอบรถคอสตอมมาก เปลี่ยนนุ่นนี่ ใส่ล้อโต แต่พอปัจจุบันเราเริ่มใช้งาน เราขี่จริงๆ เราไม่ได้ยึดติดที่ตัวรถแล้ว เราเปลี่ยนทัศนคติว่า ขี่ไกล ขี่สบาย ปลอดภัย รถไม่มีปัญหา เที่ยวได้สนุก ไม่เหนื่อย จะไม่เปลี่ยนโครงสร้างรถ ให้มันลำบาก ทีนี้รถก็เริ่มเปลี่ยนแนวแล้ว รถแบบเดิมแต่ตกแต่งให้สวยงาม ขี่ไกลขึ้น เรื่อยๆ

หมอต่าย : ไม่เคยคิดว่าจะได้มาซ้อนมอเตอร์ไซค์นะ ทำงานปีแรกเขาวางแผนโดยที่เราก็ไม่รู้เรื่อง เขาวางแผนมา 12 ปี แง้มๆ ออกมาบ้างแต่เราก็ไม่ได้คิดอะไร แต่เขาก็จะพยายามบิลด์เราให้อินไปกับเขาตลอด คุยไปคุยมาเขาก็มั่นใจแล้วว่าจะซื้อแน่ เราก็บอกซื้อก็ซื้อ

หมอหลุยส์ : หลายคนถามผมว่าทำยังไงให้แฟนยอมรับหรือชอบมอเตอร์ไซค์ เคล็ดลับของผมคือต้องบิลด์ ต้องปลูกฝังไปเรื่อยๆ เปิดเว็บ hd-playground ให้ดูบ่อยๆ เปิดรูปให้เค้าดูแล้วถามว่าชอบมั้ยรุ่นนี้สวยมั้ย ถ้าเขาบอกชอบเราก็เปิดเสียงให้ฟัง ทายซิเสียงอะไร (หัวเราะ) เปิดคลิปที่ท่องเที่ยวให้ดูทุกวัน

หมอต่าย : เขาจะพูดทุกวันค่ะ นี่ไงช็อปปิ้งก็ได้ แจ็คเก็ตสวยนะ เสื้อสวยๆ เยอะแยะเลย หมวกกันน็อกนั่น โน่น นี่ เราก็เออมันก็สวยดีเนอะ ถามว่าตอนนั้นชอบมั้ยเราก็ชอบนิดๆ แล้ว พอหลังจากนั้นเขาก็ไปช้อปปิ้งซื้อของมาให้เรียบร้อยเลย ซื้อเป็นของขวัญวันเกิดให้เรา

หมอหลุยส์ : คือต้องให้แฟนเรามีส่วนร่วมกับทุกกิจกรรมที่เราชอบ  คือจะได้เห็นว่าเราชอบจริงๆ อันที่สองคือถ้าเขารู้ด้วยว่าเราขับขี่ปลอดภัย ทำให้เขาสบายใจได้ ไปไหนเราก็บอกเขา ไม่มีอะไรที่ต้องปิดบังเขาก็สนุกไปด้วยกับมัน ถึงเขาจะเป็นคนซ้อนแต่เราหากิจกรรมให้เขาทำด้วย ถ่ายรูปมั้ย บนมอเตอร์ไซค์ได้มุมกล้องที่แปลกๆ เยอะ ถ่ายวิดีโอ เขาก็เลยติดนิสัยชอบถ่ายรูป ชอบซื้อกล้องมาถ่าย แต่จริงๆ ตอนแรกผมไม่ได้คิดว่าเราจะได้ขี่รถไปไกลๆ เพราะว่าภาพในหนังเขาขี่เท่ๆ ขี่ไปทำงาน กินกาแฟ จากที่พักไปทำงาน 2-3 กิโลไปโรงพยาบาล ผมก็คิดแค่นั้นไม่ได้คิดไกล ครั้งแรกที่เขาซ้อนนี่ใส่เลกกิ้งเลย ขี่ไปอัมพวา ตอนแรกเราก็ยังไม่ค่อยรู้เรื่อง เสื้อต้องใส่อะไรยังไงบ้างเราก็ไม่รู้ อยากใส่อะไรก็ใส่ ขี่เร็วๆ เสื้อเปิดไปถึงหัว เราไม่รู้ไง(หัวเราะ) แต่พอเริ่มมั่นใจก็เริ่มไปที่ไกลๆ ช่วงแรกๆ เราก็ขี่กันไม่มีกลุ่ม ไม่มีเพื่อน ขี่กับน้องชาย ต่ายเขาก็เริ่มซ้อนบ้าง จนเข้าเว็บเพลย์กราวด์นี่แหละ ก็เริ่มมีเพื่อน คนนั้นก็เริ่มชวนไปนั่น ไปนี่ ไกลขึ้นเรื่อยๆ ก็สนุกดี 


 

 


 

 

สไตล์การขับขี่ที่ชื่นชอบ

หมอหลุยส์ : ชอบขี่ท้าทาย ขี่เยอะๆ เริ่มเบื่อ ทางตรงๆ ธรรมดาจะเบื่อ ถ้ามีโค้ง ถนนมีทางลูกรัง ก็เริ่มสนุกกับมัน ไกลสุดนี่ไปถึงเวียดนามเหนือ ติดกับจีน เกือบถึงจีน ไปกันเป็นกลุ่มครับ

หมอต่าย  : สำหรับเราแบบไหนก็ได้นะ ขอแค่ได้ไปเที่ยว (ยิ้ม)

 

 

ทริปประทับใจ

หมอหลุยส์ : หลายทริปมากนะ  ไปคันเดียวบ่อยคือ ขึ้นเหนือเมื่อปี 2 ปีก่อน เอารถสีเหลืองไป แฟนเพลย์กราวด์น่าจะเคยเห็น วางแผนเดินทาง 2 คน คันเดียว ไปในที่ที่คนอื่นไม่เคยไปกัน ไปเจอจุดถ่ายรูปที่สวยๆ ที่ยังไม่ค่อยมีใครได้ย่างกรายเข้าไป เผอิญว่ามันมีถนนตัดผ่านเราก็ไป ก็ไปกันดุ่ยๆเลย กางแผนที่แล้วก็ไป กลางคืนก็ขี่ กลางวันก็ขี่ ขี่กันจนพระจันทร์ขึ้นสวยมากมันเลยประทับใจ  เจอมุมไหนสวยเราก็จอดเลย แล้วก็นั่งปิกนิกกันเลย

หมอต่าย :  โรแมนติกมากๆ เปิดเพลงฟัง ขี่ไปเรื่อยๆไม่ได้ใช้ความเร็วอะไรมาก  เพลิดเพลินตรงไหนสวยก็จอด แถวๆแม่แจ่มมองหน้ากันแล้วถามว่าไปมั้ย  เรามองหน้าก็รู้ใจก็เลยตัดสินใจว่าไปเหอะ

หมอหลุยส์ :  ผมชอบไปเส้นทางที่ชาวบ้านไม่ค่อยไป จุดถ่ายรูป มุมที่คนอื่นเขาไม่รู้ มองข้ามไป ผมก็จะไป ได้มุมถ่ายรูปสวยๆ ซึ่งบางที่ผมก็ไม่อยากให้ใครรู้ว่าที่ไหนเหมือนกัน คือถ้าบอกนี่ผมว่ามันจะเปลี่ยนไปเลยทันที เพราะคนก็อาจจะมามากขึ้น โอเคถ้าไปกับเพื่อนๆจะพาไป แต่ถ้าประกาศออกไปผมเสียดายความเป็นธรรมชาติตรงนั้น ซึ่งสวยๆเยอะเลย ไม่มีในแผนที่ด้วยซ้ำ 

 


 


 

 

โมเม้นท์น่ารักระหว่างทริป

หมอหลุยส์ :คือผมมีหน้าที่ขี่รถ แพ็คของขึ้นรถแค่นั้นเอง เรื่องอาหารการกิน เตรียมเสื้อผ้า เตรียมของใส่กระเป๋าอะไรทุกอย่างต่ายเขาจะเป็นคนดูแล เจ็บป่วยเขาก็ดูแลเราตลอด  ถ้าไปแคมป์ปิ้งเขาก็จะเป็นคนทำกับข้าว ถือเป็นมุมหวานๆ เพราะถ้าอยู่บ้านก็ไม่ค่อยทำ (หัวเราะ) อยู่บ้านผมทำ แต่พอออกเที่ยวเขาทำ  เราก็รู้สึกแปลกๆ แต่ก็ดีครับ  เวลาออกทริปทุกครั้งผมก็อยากให้เขาไปด้วยถ้าไปได้ ผมก็มีความสุข มันไม่เหงาด้วย  ไปคนเดียวก็เหงานะ

หมอต่าย : ปกติเขาไม่ใช่คนหวาน แต่ก็ดูแลกันทุกวัน เขาจะคอยเป็นห่วง คิดถึงเราตลอด เห็นเสื้อผ้าอะไรสวยๆ เขาก็สั่งซื้อมาให้ เวลาเขาพาไปเที่ยวเราก็แฮปปี้ เพราะเขาจะคอยถามเมื่อยไหม จะดูเรื่องความปลอดภัยให้เราตลอด แต่บางทีขับๆ ไปเขาเมื่อยก็อ้อนให้เรานวดให้บ้าง หรือเวลาขี่ทางไกลเบื่อๆ เราก็ร้องเพลงกันผ่านบลูทูธในหมวกกันน็อค มันก็เป็นอะไรสนุกๆ มันไม่มีใครได้ยินไง เหมือนนั่งคุยกันในรถยนต์ 

 

 


 


 

 

ออกทริปต้องเตรียมตัวในเรื่องสุขภาพอย่างไร 

หมอหลุยส์ :  ถ้าจะให้แนะนำควรมียาประจำตัว ยาสามัญ ยาแก้ปวดเป็นพื้นฐาน ปวดท้องนิดๆหน่อยๆ เดินทางไกลหาซื้อยาลำบาก คนขี่มอเตอรไซค์ส่วนใหญ่จะปวดกล้ามเนื้อ ภูมิแพ้ด้วยบางคนเจอฝุ่นตลอดทาง บางคนแพ้เกสรดอกไม้ ก็อาจจะมีภูมิแพ้ก็ต้องเตรียมยาไป ผมจะเตรียมไปเยอะหน่อยเผื่อคนอื่นด้วย  หรือชุดทำแผลเบื้องต้นที่ช่วยปฐมพยาบาลอาการบาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ อะไรแบบนี้ครับ

เคล็ดลับการดูแลผิวพรรณของผู้หญิงที่ขี่ หรือซ้อนมอเตอร์ไซค์ของหมอต่าย  
 

หมอต่าย : ครีมกันแดดสำคัญมากนะคะ ต้องหาครีมกันแดดดีๆ หน้ากับคอต้องทาตลอด เพราะเราต้องโดนแดดแบบเต็มๆ ถ้าอยากปกป้องผิวเต็มที่ก็อาจจะต้องหายากันแดดแบบกินมาเสริมด้วย หาซื้อได้ตามคลินิกผิวหนังค่ะ ทาครีมกันแดด สลับกับการกินยา ผู้หญิงเราร้อน เหงื่อแตกได้แต่อย่าดำ (หัวเราะ) ใส่แจ็คเก็ตไว้ ถุงมือก็สำคัญไม่ใส่มือก็ดำ เรื่องผิวหน้าก็เน้นล้างให้สะอาด หาผลิตภัณฑ์เช็ดเครื่องสำอางที่มีประสิทธิภาพ อย่างต่ายเองก็พกไปใช้ประจำ เช็ดก่อนล้างก็ไม่มีสิวนะ เวลาไปออกทริปก็อาจจะแบ่งครีมบำรุงที่เราใช้ประจำใส่ประปุกไป ดูแลดีๆ รับรองว่าซ้อนมอเตอร์ไซค์ก็ยังขาวสวยได้ค่ะ 

 


 

 

 

 

ฝากอะไรถึงคู่รักที่อยากขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวด้วยกัน

หมอหลุยส์ :  เรามองในมุมผู้ชายเราเป็นผู้ชาย ก่อนที่เราจะเอาแฟนมาซ้อนเราต้องดูตัวเราก่อน ว่าพร้อมหรือยัง ทักษะการขับขี่ ความปลอดภัย สมาธิ การควบคุมอารมณ์อะไรต่างๆ เราต้องได้ เวลามีคนมาซ้อนเราต้องเพิ่มพลังขึ้นเป็น 2 เท่าตัว เราไม่อยากเอาเขามาเจ็บตัวหรือลำบาก  เพราะฉะนั้นตัวเราต้องพร้อมก่อนสมัยก่อนมันไม่มีการเรียนการสอน แต่ตอนนี้ก็มีให้เรียนหลายที่นะ เรื่องของความปลอดภัย เรื่องหมวก เรื่องชุดสำคัญ ใส่ใจกับเครื่องแต่งกายที่ช่วยเซฟชีวิตเราให้มากๆ ครับ  

หมอต่าย : ในมุมของผู้หญิง เราก็คิดเรื่องของการใช้เวลาร่วมกันมากกว่า การใช้เวลาไปกับสายลมแสงแดด การออกไปเจอโลกภายนอกมันก็คือความสุขอีกอย่างหนึ่ง ผู้ชายบางคนอาจจะอยากให้แฟนซ้อนนะ แต่ผู้หญิงก็จะคิดว่าบางทีมันต้องเหนื่อยมากแน่ๆ ลองพากันไปที่สวยๆ อากาศเย็นๆไปทานข้าว ไปกันใกล้ๆ ก่อน แล้วก็ค่อยพากันไปไกลๆ ที่สวยๆ บรรยากาศดีๆ  

 

 

     

     


Share   Like
Comments