A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
HDP - SWEET RIDE 2
By HDP PR3
DATE: 2015.02.11
VIEW: 2155
POST: 0

 


 

|| SWEET RIDE ||

มาถึงคิวคู่รัก Sweet Ride คู่ที่สองแล้ว คุณวิท และ คุณหนูนา คู่รักข้าวใหม่ปลามันที่เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์กันไปเมื่อสองเดือนก่อน กับสไตล์การท่องเที่ยวแบบเรียบง่ายเป็นตัวของตัวเอง แต่แฝงความโรแมนติกเล็กๆ ตลอดการเดินทางที่อาจจะทำให้ใครหลายคนต้องตาร้อน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : วิทยา น้อยนวล (คุณวิท)

ชื่อ : นารีรัตน์ หอทอง (คุณหนูนา)

รถในครอบครอง : Harley-Davidson, Crossbone, BMW – GS1200, Triumph Scrambler

สถานะ : แต่งงาน 2 เดือน

 

มาเป็นแฟนกันได้ยังไง?

คุณหนูนา : ทำงานที่เดียวกันค่ะ แต่อยู่คนละแผนก แต่ก็เจอกันทุกวัน คือเพื่อนเราอยู่แผนกเขา

คุณวิท : จริงๆ แรกๆ ก็ไปกับเพื่อน ไปกันหลายคนชวนเข้าเมือง ไปทานข้าว ตอนหลังเหลือกันแค่ 2 คน ตอนเย็นก็จะโทรถามแล้วว่าว่างมั้ย เขาก็บอกว่างๆ ก็ไป ไปกันบ่อยขึ้นๆ ก็เลยเริ่มผูกพัน แล้วก็มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ผมประสบอุบัติเหตุรถชน แล้วเขาก็มาดูแล ทำให้ความสัมพันธ์มันมีมากขึ้นก็เลยขอเป็นแฟน

คุณหนูนา : แรกๆ ก็ยังไม่มีอะไรมากมายก็แค่เยี่ยมเฉยๆ ช่วงอุบัติเหตุเขาก็มีสาวๆ มาดูแลบ้างแต่ว่าไม่มีใครมานั่งดูแลจริงๆ จังๆ เราก็เลยเข้าไปดูแลเขา เพราะแรกๆ เขายังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้

คุณวิท : ก็เลยซึ้งเลย (ยิ้ม)

 

 

 

 

เริ่มขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยกันเมื่อไร?
 
 

คุณหนูนา: ตอนที่เริ่มเป็นแฟนกันเขายังไม่ได้ขี่มอเตอร์ไซค์นะคะ น่าจะหลังจากนั้น 2 ปีได้แล้วมั้ง แต่เราเป็นคนชอบความเร็วอยู่แล้ว  ก็ไม่รู้หรอกว่าเขาชอบหรือไม่ชอบ แต่เราเนี่ยเวลาเห็นบิ๊กไบค์ขี่ตามถนนก็จะบอกว่าถ้าเขาขี่เราจะซ้อน เพราะเราชอบ ผ่านไปซักพักหนึ่ง เขาก็พาไปที่ร้าน แล้วก็ได้มอเตอร์ไซค์กลับมาเลย ตอนแรกก็แบบงงๆ นี่เขาไม่ได้เรียกว่ามาดูนะ เขาเรียกว่ามาซื้อแล้วนะ (หัวเราะ) แต่ก็ไม่ได้โกรธ ไม่ได้อะไร ห่วงแต่เรื่องความปลอดภัย

คุณวิท: ส่วนผมก็มีเพื่อนที่ขี่มอเตอร์ไซค์คันใหญ่ๆ เขาก็ชวนขี่ พอเขาชวนขี่เราก็ไปดู ไปเสิร์ชหาจากเว็บไซต์ดูว่ามีอันไหนที่เราชอบ พอเราชอบเสร็จก็ไปจองแล้วก็พาเขาไปดู ว่าชอบมั้ย แต่ขั้นตอนการจองคือเหลืออีกแค่ขั้นตอนเดียวคือการจ่ายตังค์แล้วก็ไปเอารถกลับมา

คุณหนูนา: คือได้ทำการซื้อไว้เรียบร้อยแล้ว เหมือนแค่แจ้งให้ทราบเฉยๆ (หัวเราะ) แต่ดีตรงที่เขาจะเตรียมซื้อชุด ซื้อกางเกง ซื้อหมวกมาครบก่อนที่เราจะต้องซ้อนจริงๆ เราก็เลยมั่นใจ แล้วตัวเราเองก็ไม่ได้กลัวด้วย ไม่ได้รู้สึกว่าไม่เอาไม่ซ้อนดีกว่า ไม่มีความรู้สึกแบบนั้น

คุณวิท: ตอนนั้นเราคิดว่าเราชอบในแบบของเรา ก็เลยซื้อไว้เลย ถ้าเขาไม่ชอบก็เปลี่ยนไม่ได้แล้ว (หัวเราะ)

คุณหนูนา: แต่ก็โชคดีที่เขาเลือก Triumph Bonneville เป็นคันแรก ถ้าเลือกฮาร์เล่ย์มาคันแรก เราอาจจะไม่โอเค เพราะฮาร์เล่ย์ส่วนมากที่เห็นคือไม่ค่อยมีผู้หญิงซ้อน ถ้าซ้อนก็จะซ้อนลำบาก ที่เราชอบคือชอบแนว ไทรอัมพ์ ชอบทัวริ่ง ชอบคาเฟ่มากกว่า ในความรู้สึกของเราฮาร์เล่ย์จะดูดุๆ 

 

 


 

 


 

 

สไตล์การท่องเที่ยว

คุณหนูนา: ไปได้หมดค่ะ Scrambler ก็ขึ้นเชียงรายมาแล้ว แต่ตอนไปภูเก็ตเจอ GS กลางทางแล้วเขาขับได้นิ่มมาก  ก็เลยคุยกันว่ากลับมาเอา GS นะ ก็เลยไปลองหา GS มือสองมาขับดูค่ะ ส่วนมากออกทริปไกลๆ จะไปกันสองคน เพราะว่าหาข้าวทานง่าย ที่พักก็ง่าย ถ้าทริปใหญ่ๆไปกันกลุ่มใหญ่จะเป็นทริปประจำปีของ 8080 หรือว่าพวกเพื่อนๆ เขา

คุณวิท: ส่วนใหญ่รถเราจะรั้งท้ายขบวน แต่เป็นรถที่วิ่งขึ้นวิ่งลงตลอดทริป คอยถ่ายรูปให้คันอื่น ผมจะเป็นคนขับ น้องเขาจะถ่ายรูป คอยสลับช้าเร็วไปเรื่อยๆ

คุณหนูนา: ชอบถ่ายให้คันอื่นๆ ถ้าไม่ได้ถ่ายรูปเราจะหลับ ชอบเก็บภาพคนอื่น เพราะว่าเวลาคนอื่นเขาเห็นรูปตัวเองตอนที่เขาขี่แล้วเขาจะยิ้ม เราก็มีความสุข ก็เลยไม่ค่อยมีรูปตัวเอง ยกเว้นว่ามีรุ่นน้องนั่งรถยนต์ตาม หรือว่ามีคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์เก่งๆ หน่อยอย่างพี่เปา เขาจะขี่มอเตอร์ไซค์มือเดียวแล้วเอาอีกมือขึ้นมาถ่าย รูปคู่ตัวเองจะน้อยมาก ถ้ามีจะดีใจมาก  

 

 

ทริปประทับใจ

คุณหนูนา: ทริปแรกที่ไปภูเก็ตค่ะ ก่อนหน้านั้นเวลาฟังข่าวเราได้ยินทุกวันเลยว่าพระอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพจังหวัดภูเก็ต เป็นเวลากี่โมง เราก็เลยอยากไปเห็นว่าพระอาทิตย์ตกที่นั่นมันจะสวยขนาดไหน  แล้วอยู่ดีๆเขาก็มาบอกว่าจะพาไป แล้วเป็นทริปแรกของเราด้วย ยาวไกลมาก

คุณวิท: ผมก็คิดว่าเป็นทริปที่ไปภูเก็ตนะครับ เพราะว่าเราได้ลองรถระยะทางไกลๆ ครั้งแรก เราได้รู้สมรรถนะที่เราเคยได้ยิน ได้ฟังมามันเป็นอย่างที่เขาเล่าต่อๆ กันมามั้ย เราเอารถวิ่งไปไกลๆ ในใจเราก็คิดว่าถ้ารถเสีย หรือยางแตกแล้วเราจะซ่อมกันยังไง อะไรประมาณนั้น  แต่ตอนนั้นก็คิดว่าเราขี่กันไปเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบร้อน แวะหาทั้งเพื่อนๆ พี่ๆ ที่รู้จักไปตลอดทางจนถึงภูเก็ตสนุกดี

 

 

 

 


 

 

 


 

 

ความประทับใจในกันและกัน

คุณหนูนา: ประทับใจที่เขาดูแลเราในเรื่องเซฟตี้ ทั้งชุดทั้งหมวก รองเท้าสารพัดอะไรก็แล้วแต่ เขาเตรียมให้เราพร้อม แล้วยังให้เราเลือกว่าเราชอบแบบไหน แล้วก็ยังมีอินเตอร์คอมแบบติดหมวกกันน็อก สำหรับคุยกันตอนขี่ เพราะว่าหนูจะชอบหลับ บางทีเราก็ร้องเพลงบ้างแล้วแต่อารมณ์ตอนนั้น บางทีก็ช่วยบอกทางกัน อันนี้มีประโยชน์มาก เพราะอย่างทริปไปภูเก็ตทริปแรกเนี่ยหลง แทบจะตีกันตายอยู่ตรงกระบี่ แต่ที่สุดแล้วเราก็ต้องไว้ใจเขา เพราะทุกครั้งที่ออกเดินทางเราก็ต้องฝากชีวิตไว้กับเขา

คุณวิท: ผมประทับใจที่เขาจะดูแลเราตลอดเส้นทาง อย่างเวลาจอดเติมน้ำมัน ก็จะมีผ้าเย็น กาแฟ น้ำเปล่ามาให้ตลอด แล้วเขาก็จะเป็นคนวางแผนในการออกทริปทั้งหมด ก่อนจะออกทริปนี่เขาดูมาหมดแล้วว่าต้องไปเส้นไหน พักที่ไหน กินที่ไหน สมมติเราจะไปเชียงรายหรือเชียงใหม่ เขาก็จะบอกว่าแวะตรงนี้ตรงนั้น ผมมีหน้าที่ขี่อย่างเดียว (ยิ้ม)

 

 

 


 


 

 

ฝากถึงคู่รักที่ขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยกัน 

คุณหนูนา: อย่างแรกต้องเปิดใจ ยอมรับว่าเขาเป็นแบบนี้รับได้มั้ย ถ้าเรารับได้ เราโอเค เราก็ดูว่าความปลอดภัยเป็นอย่างไร ทั้งเราและเขาไม่ใช่เราปลอดภัยอยู่คนเดียว ส่วนเขาเสื้อยืดกางเกงยีนส์อะไรแบบนี้ มันก็ไม่โอเค แล้วเวลาจะออกทริปกันจริงๆ ก็ดูแลซึ่งกันและกัน หรือถ้ามีคนอื่นไปด้วยก็ดูแลกันบ้างเรื่องอุปกรณ์ช่วยชีวิตเบื้องต้น เตรียมไว้บ้างอย่าคิดแค่ว่าเป็นคนซ้อน ใส่เสื้อแล้วขึ้นไปนั่ง แล้วเกาะแน่นๆ แค่นั้น

 

 

 

 

 

 

 

 

คุณวิท: ของผมเองฝากเรื่องของการเมาแล้วขับ หรือแฮงก์แล้วขับ ไม่ควรที่จะขี่เร็วๆ หรือคึกคะนองในการขี่ เพราะว่าอันตรายมันเกิดได้ทุกเมื่อจริงๆ จากการขี่มอเตอร์ไซค์ แล้วผมก็อยากให้เลือกสถานที่ท่องเที่ยวแต่ละที่มีที่จอดรถ มีที่พักหรือเจ้าของรถสามารถดูแลได้ง่าย จอดรถสะดวกปลอดภัยด้วยนะครับ จะได้เที่ยวกันอย่างสบายใจ 

 

 

 


 

 

 

 

 

      


Share   Like
Comments