A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
HDP - SWEET RIDE 1
By HDP PR3
DATE: 2015.02.03
VIEW: 2131
POST: 0

 

|| SWEET RIDE ||

เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก รู้ตัวอีกทีก็เข้าเดือนกุมภาพันธ์ เดือนแห่งความรักกันซะแล้ว HDP ก็เลยต้องขอต้อนรับช่วงเวลาที่หวานที่สุดในรอบปี ด้วยบทสัมภาษณ์หวานๆ เท่ๆ ของ 4 หนุ่ม ไบค์เกอร์ตัวจริงกับสาวข้างกายที่นอกจากจะรักในตัวตนที่แท้จริงของพวกเขาแล้วยังพร้อมที่จะร่วมเดินทางไปกับหนุ่มๆ ของพวกเธอบนสองล้อคู่ใจในทุกเส้นทาง

ร่วมเดินทางไปกับพวกเขาได้ตลอดทั้งเดือนนี้ที่ Highway Dragster Playground เท่านั้น! จะ SWEET แค่ไหนโปรดติดตาม...

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ชื่อ : คุณ ศุภชัย นำประดิษฐ์ (อู๊ด)

ชื่อ : คุณ บุญรัตน์ นำประดิษฐ์ (ปุ้ม)

รถในครอบครอง : HD Fatboy Lo

สถานะ : แต่งงานบุตรสองคน

 

มาเป็นแฟนกันได้ยังไง?

คุณปุ้ม : เจอกันครั้งแรกตอนที่ไปงานวันเกิดเพื่อนที่ร้านอาหารแถวข้าวสาร พี่อู๊ดเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที แต่ก็ไม่ได้รู้จักกัน เค้าเดินเข้ามาทัก มาขอเบอร์ เราก็กลัวไม่กล้ามองหน้า ตอนนั้นเขาผมยาวด้วย คือไปเที่ยวแล้วมีคนมาขอเบอร์เราก็ไม่กล้ามองหน้า ก็บอกให้เพื่อนช่วยดูเพื่อนบอกว่าหน้าตาไม่ดีหรอก ไม่ต้องชอบ อะไรประมาณนี้ก็เลยให้เบอร์คนอื่นไม่ใช่เบอร์ตัวเอง ให้เบอร์ออฟฟิศไป กะว่าคงไม่ได้ชอบหรอก ตอนแรกก็เลยยังไม่ได้คุยกัน แต่เขาก็โทรมาเรื่อยๆ นัดทานข้าวกับเพื่อน พาเพื่อนมาดูตัวด้วย  พอได้มาเจอกันเราก็เลยเห็นว่าเขาน่ารักดี ผมยาวหน้าคล้ายผู้หญิงหน่อยๆ แต่ตอนนั้นผอมกว่านี้ ก็เลยลองคบกัน ชอบเวลาคุยโทรศัพท์ คือเสียงเขาจะนุ่มๆ เสียงเหมือนผู้ใหญ่ ดูอบอุ่นอะไรแบบนี้ค่ะ  ถึงวันนี้ก็คบกันมา 10 ปีพอดี

  

 

 

ตอนนั้นขี่มอเตอร์ไซค์หรือยัง?

คุณอู๊ด : ยังครับ คือ 10 ปี ที่แล้วยังไม่ได้ขี่ มันมีอุบัติเหตุตอนผมอายุ 25 รถมอเตอร์ไซค์คว่ำที่บ้านก็เลยขายมอเตอร์ไซค์ทิ้งไปเลย แต่เราชอบฮาร์เล่ย์ตั้งแต่เด็ก ตั้งแต่อายุ 10 กว่าขวบ สมัยก่อนจะมีเสื้อยืดสีดำ สกรีนฮาเล่ย์ เป็นรูปรถเป็นรูปผู้หญิง แล้วก็มีหัวเข็มขัดอะไรอย่างนี้  ก็ต้องฮิตไปซื้อกับเขาด้วย แล้วก็ฝันว่าซักวันหนึ่งเราต้องไปดูตัวจริงว่ามันเป็นยังไง  พออายุซัก 27-28 ก็รู้ว่ามีศูนย์ฮาเล่ย์มาเปิดที่ไทย ก็เลยบอกแฟนว่าจะไปดูตอนเราเข้าไปดูเราคุยกับเซลเราไม่ได้บอกแฟนว่าเราจะเข้าไปดูที่ศูนย์ใหญ่เลย พอถึงวันนัดกับเซลไว้เราก็ไป เราก็เข้าไปคุยกับเซล เขาบอกว่า ตูน บอดี้สแลม ขี่ Iron นะ เราก็จองเลย  แต่พอได้คุยกับเพื่อนก็เปลี่ยนใจไปเป็น Forty Eight ด้วยกันทั้งกลุ่ม ขี่ได้  6 เดือนก็เปลี่ยนเป็น Fatboy Lo


 

 


 

 

ครั้งแรกที่รู้ว่าเขาจะซื้อมอเตอร์ไซค์รู้สึกอย่างไร?

คุณปุ้ม : ก็ตกใจนิดนึงนะ เพราะเค้าเคยมีเรื่องอุบัติเหตุ ทางแม่เขาก็เป็นห่วงไม่อยากให้ขี่  แล้วตัวเขาเองก็ไม่ใช่วัยรุ่นแล้ว ตอนแรกเขาบอกว่าจะไปดูเฉยๆ เราก็ไปนั่งรอไม่ได้คิดอะไร พอเดินกลับมาก็บอกว่าจองเสร็จแล้วนะ เราก็ตกใจ แต่ไม่ได้ห้ามหรืออะไร ห่วงแค่ว่าเขาจะขี่ไม่ไหว เพราะว่ารถมันใหญ่ แล้วตัวเขาค่อนข้างเล็ก แต่เขาก็ขี่ได้ ก็เลยไปห่วงว่าเขาจะไปขี่กับใคร มีกลุ่มขี่หรือเปล่า

 

คุณอู๊ด : ผมชวนเพื่อนที่สนิทมาขี่ด้วยกัน เพื่อนหลายคนของผมก็ซื้อรถพร้อมๆ กัน ก็เลยเริ่มตั้งกลุ่ม เวลามีงานเราก็ไปกัน แล้วผมก็มาซื้อของแต่งที่ร้าน Life and Kustom บ่อย มาเกือบทุกอาทิตย์ ซื้อของแต่งจุกจิกแทบทุกอาทิตย์เลย พอมาซื้อของบ่อยที่ร้านก็เอารูปผมลงในเฟสบุ๊คบ่อย จนเพื่อนแซวว่าเป็นหุ้นส่วนด้วยหรือเปล่า (หัวเราะ) แต่ก็ทำให้คนเห็นหน้าผมเยอะขึ้น พักหลังพอไปออกงานคนนั้นก็ทักคนนี้ก็ทักว่าเห็นผมในเฟสบุ๊ค ก็เลยเริ่มรู้จักคนเยอะได้ขี่กับหลายกลุ่มมากขึ้น 

 

 

ความถี่ในการออกทริปด้วยกัน

คุณอู๊ด : ออกทริป 10 ครั้ง ก็ต้องมีเขาซ้อน 9 ครั้งนะ

คุณปุ้ม : ชอบซ้อนค่ะ สนุกดี  ไม่อยากนั่งรถเซอร์วิส แยกไปแล้วแบบยังไงไม่รู้ แล้วก็อยากมาช่วยเขาดูรถด้วย คือเราก็กลัวเขาขับเร็ว กลัวมอเตอร์ไซค์บางคันไม่เห็น  เราก็ยังช่วยดูแลให้ได้ 

 


 

 

 


 

 


 

 

โมเม้นท์น่ารักระหว่างทริป

คุณอู๊ด : มีอะไรเขาก็จะช่วยเราดู เขาจะสะกิดตลอด ขี่เร็วไปก็สะกิด รถตัดหน้าก็สะกิด เวลาจะเลี้ยวก็สะกิด เขาจะดักทางหมดเลย เหมือนขี่แทนเรา ผมมีหน้าที่บิดอย่างเดียว ทุกเส้นทาง (หัวเราะ) เรื่องแต่งตัวเขาก็ช่วยนะ รองเท้าแบบนี้ บางทีเขาก็บอกไม่ได้ มันไม่เข้ากัน ต้องใส่บู๊ท ใส่คอนเวิร์สยังไม่เข้าอะไรแบบนี้ แต่จริงๆ ก็คือประทับใจตรงที่เขาจะคอยดูแลเราตลอดทาง ช่วยดูรถให้ ช่วยทำสัญญาณมือ ช่วยโบกขอทางอะไรแบบนี้ ถ้ารถชะลอเขาก็ช่วยนวดมือนวดแขนให้ เพราะรถมันค่อนข้างสั่นแรง ขี่ไปนานๆ มือมันจะเริ่มชา

คุณปุ้ม : เขาไม่เหมือนผู้ชายคนอื่น คือส่วนใหญ่ไม่อยากให้ผู้หญิงซ้อนเท่าไหร่ในกลุ่มของเขา แต่ว่าเวลาเขาทำรถก็จะคิดถึงเรา คือจะเตรียมไว้เลย ไม่ต้องไปบอกว่าใส่เบาะให้ฉันด้วยนะ ไม่ต้องพูด เขาทำให้เลย เวลาไปไหนเขาก็จะชวนไปด้วยกัน  เวลาเขาซื้อของเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์เขาจะซื้อเผื่อเราด้วยเลย มาเป็นคอลเล็กชั่น วันวาเลนไทน์เขาก็ซื้อหมวกกันน็อค Ruby ให้เป็นของขวัญ

 

 


 


 

 

ทริปที่ประทับใจ

คุณปุ้ม :  ทริปล่าสุดที่ไปไหว้พระที่อยุธยาค่ะ ไปวัดมเหยงค์ วัดแม่นางปลื้ม วัดใหญ่ชัยมงคล ไปทั้งหมด 3 วัด ไหว้พระ แล้วก็ทานข้าว ไปกัน 4 คัน เป็นเพื่อนที่สนิทจริงๆ มีไลฟ์สไตล์เหมือนกัน ไปด้วยกันได้ มีความสุขได้ไหว้พระ แล้วก็ขี่เที่ยวไปเรื่อยๆ ไม่ต้องรีบร้อน เราเองก็ชอบไปแบบน้อยๆ มากกว่ามันคล่องตัว  คือพอไปหลายคันมากก็อาจมีคลาดกัน หรือต้องรอกันนานกว่าจะได้ขยับ แต่ก็แล้วแต่คนชอบนะคะ เพราะบางคนเขาก็ชอบไปเป็นกลุ่มใหญ่ 

 

 


 

 

 

ฝากอะไรถึงคู่รักที่อยากขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวด้วยกัน

คุณอู๊ด : ขี่รถไม่ต้องกลัวหรอกครับเรื่องแฟนซ้อน จริงๆ มันขึ้นอยู่กับนิสัยคนขี่ผมว่าถ้าเราขี่เซฟมันก็ปลอดภัยหมด เวลาออกทริปแล้วมีแฟนนั่งซ้อนไปด้วยเขาก็จะคอยเตือน คอยช่วยเรา  เหมือนมีเนวิเกเตอร์ในตัว จริงๆ พอแฟนเขาได้ไปกับเรา เขาก็ไม่เครียดด้วย มีความสุขด้วยกันทั้งคู่

คุณปุ้ม : อยากให้ผู้ชายมองในมุมมองใหม่ว่า ขี่มอเตอร์ไซค์มีผู้หญิงซ้อนมันก็เท่ได้นะ ผู้หญิง บางคนอาจจะกลัวดำ กลัวผมยุ่ง กลัวอันตราย กลัวไปหมด แต่จริงๆ แล้วถ้าเราไปแบบเซฟๆ  แต่งตัวให้ถูกต้อง สวมหมวกกันน็อก แล้วก็ไม่ได้ขับขี่เร็วจนเกินไป  มันไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้น ลองนั่งดูอาจจะชอบก็ได้

 

           


Share   Like
Comments