A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
WOMEN RIDER MONTH [4]
By HDP PR
DATE: 2014.08.27
VIEW: 2138
POST: 0

 

|| WOMEN RIDER MONTH

PLACE LIFE & KUSTOM SHOP | BANGKOK
TEXT/PHOTO WWW.HD-PLAYGROUND.COM
MODELS LOOKKAEW

ส่งท้าย Women Rider Month ฉลองเดือนแห่งวันแม่ กับนักร้องสาวสวยดาวรุ่งของวงการเพลงลูกทุ่งไทย สิริรัศมิ์ สมบัติเจริญ หรือ "ลูกแก้ว สมบัติเจริญ" หลานสาวแท้ ๆ ของศิลปินในตำนาน "สุรพล สมบัติเจริญ" ที่ไม่ได้มีดีแค่เสียงเพราะฟังเพลินเท่านั้น... สาวลูกแก้วยังมาพร้อมด้วยพลังความแกร่งเกินตัว แถมยังคลั่งไคล้การขี่รถมอเตอร์ไซค์เป็นอย่างมาก มาติดตามเรื่องราวและแง่มุมหลากหลายที่สาวสวยคนนี้ฝากไว้ให้เรากันดีกว่า...

 

 

 

 

ชื่อ: สิรีรัศมิ์ สมบัติเจริญ (ลูกแก้ว สมบัติเจริญ)
อาชีพ: นักร้อง
รถในครอบครอง: HD Sportster 48 (ปี 2013) ชื่อทองดำ
ระยะเวลาขับขี่: 1 ปี (สำหรับรถคันนี้)

 

 

ทำไมถึงมาขี่รถมอเตอร์ไซค์

มันเป็นความชอบค่ะ คือเมื่อสมัยเด็ก ๆ ที่อยู่ปากน้ำ สมุทรปราการ เพื่อนทุกคนจะมีมอเตอร์ไซค์หมดเลย แล้วเห็นเขาขี่กันก็รู้สึกว่าอยากขี่ เพราะว่าครั้งแรกที่เคยสัมผัสมอเตอร์ไซค์ก็คือนั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์วินไปโรงเรียน มีอยู่วันหนึ่ง... คือโดยปกติแล้วแม่จะให้รถรับส่งมารับ แต่ว่ามันช้าก็เลยลองนั่งมอเตอร์ไซค์ดู พอเราซ้อนเราก็รู้สึก เฮ้ย! มันตื่นเต้นดีอ่ะ เลยรู้สึกว่าอยากจะขี่ แต่แม่ไม่ซื้อให้ ยังไงก็ไม่ซื้อให้เลย เราก็เลยไปยืมเพื่อนขี่ เพื่อนก็สอนให้ค่ะ พอขี่ไปนาน ๆ เลยเริ่มรู้สึกว่ามันเท่ แล้วรถมันก็มีอะไรให้แต่งเยอะมาก สมัยนั้นมันจะมีรถ TENA เพื่อนก็เอามาแต่งกัน ไปปาดเบาะ มันมีน็อตตัวนู้นตัวนี้ คือมันรู้สึกชอบ แล้วบุคลิกเราตั้งแต่เด็ก ๆ ก็ไม่เป็นผู้หญิงมาตั้งนานแล้ว อยู่แต่กับพี่ชาย ก็เลยไปชอบอะไรที่มันเหมือนผู้ชาย แล้วพอได้ขี่จริงก็รู้สึกเลยว่า เฮ้ย! มันใช่อ่ะ มันคือตัวเรา มันใช่เลย ช่วงนั้นตอนเย็น ๆ เราก็จะไปขี่กับเพื่อน แต่ก็ไม่เคยไปขี่รถแบบสร้างความเดือดร้อนให้ใครนะคะ (ยิ้ม) แล้วก็ชอบดูหนังที่มีการขี่มอเตอร์ไซค์ อย่างหนังฝรั่งเขาก็จะขี่มอเตอร์ไซค์ฮาร์เล่ย์ รู้สึกแบบ โห... รถมันสวย มันเท่มาก เลยทำให้เราอยากขี่ แต่ก็ไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งจะได้มาขี่จริง ๆ ด้วยความที่เราชอบ เรากล้า เราอยากทำ การขี่มอเตอร์ไซค์มันคือความท้าทายอย่างหนึ่ง เพราะพอขึ้นขี่ไป เราไม่รู้หรอกว่าจะไปล้มอยู่ข้างหน้าหรือเปล่า และด้วยความที่เราเป็นคนตัวเล็กมาก ๆ มันเลยเป็นความท้าทายว่าเราจะล้มหรือเปล่าเท่านั้นเอง อุบัติเหตุเกิดได้ทุกเมื่อ แต่เรากล้าแล้วก็ลองทำมันค่ะ

  

 

 

สไตล์การแต่งรถ

จริง ๆ ต้องบอกว่าไม่มีนะ แต่แต่งให้มันเป็นสไตล์ของเรา คือเราชอบแบบนี้ เปิดหนังสือดูแล้วก็เจอ เฮ้ย! เราชอบแบบที่มันดูเท่ ๆ แบบนี้ บางครั้งมันก็อาจจะมีหลาย ๆ อย่างมารวมกัน แต่ก็ต้องดูให้มันเข้ากับตัวเราด้วย คือชอบแบบไหนก็จะแต่งแบบนั้น ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องเป็นสไตล์ญี่ปุ่นหรือสไตล์ไหน แต่ถ้าเราชอบ ดูแล้วมันเข้ากับรถ แล้วก็เข้ากับสรีระ เราก็จะแต่งแบบนั้นเลย

 

 

 

 

 

สไตล์การแต่งตัว

เหมือนเดิม ก็คือจะแต่งในแบบที่เป็นตัวเราที่สุด วันนี้เราอาจจะอยากแต่งแบบสไตล์ญี่ปุ่นบ้าง บางทีก็จะไม่ได้ใส่รองเท้าบูทนะ บางทีก็จะใส่รองเท้า Red Wing ที่ดูเป็นสไตล์ญี่ปุ่น บางทีก็จะแต่งแบบนี้ คือเห็นผู้หญิงที่เมืองนอกเขาใส่ เราดูหนังสือเอา ซึ่งมันเท่อ่ะ แต่ก็ไม่ได้แต่งแบบชุดหนังจ๋าซะทีเดียว ยังคงความเป็นผู้หญิงเท่มากกว่า เพราะว่าชอบอะไรที่มันดูเท่ ไม่ได้ชอบอะไรที่มันดูสวยค่ะ

 

 

 


 

 

ทริปประทับใจ

จริง ๆ การที่ได้ก้าวออกจากบ้านไปขี่มอเตอร์ไซค์ทุกครั้งมันก็คือสุดติ่งทุกครั้งแหละ เพราะว่ามันสุดแล้วอ่ะ เราต้องเต็มที่กับมันทุกครั้งไม่ว่าจะด้วยความตั้งใจหรือเป็นเหตุในการเดินทาง เราต้องพร้อมไปกับมันทุกครั้งค่ะ แต่ที่ประทับใจที่สุดน่าจะเป็นทริปไปไหว้รูปปั้นคุณปู่สุรพล วันนั้นไปกับทีม แล้วประทับใจตรงที่ว่าเราได้ขี่ไปเจอรูปปั้นคุณปู่ที่เป็นที่แรกที่สุพรรณบุรี แล้วในครั้งนั้นก็เป็นทริปต่างจังหวัดครั้งแรกที่ลูกแก้วได้ไปด้วย เพราะแม่ไม่ยอมให้ไปไกล ๆ เลย แต่วันนั้นบอกแม่ว่าอยากไป เพราะว่าเราจะต้องไปไหว้คุณปู่ ไปดูว่ารูปปั้นของคุณปู่ที่แรกอยู่ที่ไหน วันนั้นตื่นเต้นมาก

 

 


 


 

ผู้หญิงกับฮาร์เล่ย์

เป็นผู้หญิงเท่แล้วก็ดูแกร่ง เพราะว่าผู้หญิงน้อยมากที่จะมาขี่มอเตอร์ไซค์ฮาร์เล่ย์นะ มอเตอร์ไซค์ทั่วไปมีขี่แน่นอน แต่สำหรับฮาร์เล่ย์ หลาย ๆ คนจะพูดว่าไม่เอา กลัว หนัก แล้วก็ร้อน เพราะว่าอุปกรณ์มันเยอะมาก แต่เราว่ามันเท่ เป็นผู้หญิงแกร่ง ซึ่งเราชอบแบบนั้นมากกว่า แล้วนั่นก็คือตัวตนของเราด้วย

 

 

 


 

 

 

ฝากถึงคนขับขี่มอเตอร์ไซค์

สำคัญมาก ๆ เลยเรื่องการขี่มอเตอร์ไซค์ ลูกแก้วจะไม่ได้คิดว่าเราจะขี่ไปโชว์ใคร คิดว่าเราจะต้องปลอดภัย เราไปขี่ด้วยความชอบของเรา แต่เราต้องปลอดภัย ไม่ใช่ออกไปโชว์เท่ แล้วก็ไม่อยากให้ขี่กันตามกระแส ขี่เพราะชอบจริง ๆ อย่างตัวเองก็ขี่เพราะชอบขี่มานานมากแล้ว ตั้งแต่เด็ก คือมันเป็นความใฝ่ฝันอะไรประมาณนี้ค่ะ (ยิ้ม)

 

 

 

 


 

 

 


มิวสิควีดิโอเพลงกราบปู่สุรพล สมบัติเจริญ

 

ผู้จัดการส่วนตัว : เป็นลูกทุ่งในไม่กี่คนที่ขี่มอเตอร์ไซค์ ลูกทุ่งคนแรกที่ขี่มอเตอร์ไซค์ คือ พี่สุนารี ราชสีมา แล้วก็นี่แหละ เป็นคนที่สองที่ขี่ มันช็อควงการลูกทุ่งอยู่เหมือนกัน คือด้วยภาพของ ‘ลูกแก้ว สมบัติเจริญ’ จะเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แนวเพลงเป็นแบบลูกทุ่งป๊อบน่ารัก ๆ หวาน ๆ ใส ๆ พอคนมาเห็นกิจกรรมของเธอ ทุกคนจะแบบตกใจ แม้กระทั่งมิวสิควิดีโอเพลงกราบปู่ที่เพิ่งออกไป มันจะมีภาพที่น้องขี่มอเตอร์ไซค์เอง ทุกคนก็จะคิดว่าเป็นสแตนด์อิน ไม่ใช่ตัวจริง คงแค่ลงมาแล้วถอดหมวกเท่ ๆ คือเราต้องไปพูดทุกรายการเลยว่า อันนั้นไม่ใช่สแตนด์อินนะ คือตัวน้องเอง ไม่มีใครเชื่อจริง ๆ แต่ไม่ว่าเขาจะขี่มอเตอร์ไซค์หรือว่าขับรถยนต์ เขาจะระวังมาก เขาจะมีตรงนี้ที่มาเป็นอันดับหนึ่ง เขาจะไม่ใช่เด็กที่สักแต่ว่าเหยียบ สักแต่ว่าบิด เขาจะคิดแล้วว่าอันนี้คนที่นั่งข้างหรือตัวเขาต้องปลอดภัย เขาจะคิดเผื่อทุกคน ซึ่งอันนี้คือจุดเด่นของน้องจริง ๆ

 

 


Share   Like
Comments