A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
WOMEN RIDER MONTH [3]
By HDP PR
DATE: 2014.08.21
VIEW: 2130
POST: 0

 

|| WOMEN RIDER MONTH

PLACE LIFE & KUSTOM SHOP | BANGKOK
TEXT/PHOTO WWW.HD-PLAYGROUND.COM
MODELS NEE [DARKNESS RAMA V] | POO [HOG]

สัปดาห์ที่ 3 ของ Women Rider Month ฉลองเดือนแห่งวันแม่ HDP ขอพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ 2 สาว ผู้หลงใหลในการขับขี่สองล้อ ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกันโดยสิ้นเชิง..

 

 

 

 

ชื่อ: ศิศุภางค์ ยอดตลาด (ณี)
ฉายา: กระต่ายสีม่วง
อายุ: 42 ปี
อาชีพ: ธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
รถในครอบครอง: HD Sportster 48, HD Softail Deluxe
ระยะเวลาการขับขี่: ปี 2012 – ปัจจุบัน
สังกัด: Darkness Rama 5

 

 

ทำไมถึงมาขี่รถมอเตอร์ไซค์

ต้องย้อนไปประมาณสัก 10 กว่าปีที่แล้ว ตอนพี่เรียน พี่ก็ขี่มอเตอร์ไซค์ไปเรียนด้วย แล้วพอฮาร์เล่ย์มันมาทำรถคันเล็กพี่ก็เลยลองขี่ดู ก็สนุกดี ...อารมณ์แบบลมปะทะหน้าเราอะไรประมาณนี้ค่ะ (หัวเราะ)

 

สไตล์การแต่งรถ

ชอบแต่งให้รถสวย แต่งทั้งคันค่ะ ตอนนี้ก็มีแค่เฟรมกับเครื่องที่เป็นของเดิม นอกนั้นแต่งหมดเลย... เน้นสวยงาม อยากให้ใครเห็นแล้วแบบ เออ... สวยดี อะไรประมาณนี้ แต่เรื่องความปลอดภัยก็สำคัญ 

 

 

สไตล์การขี่มอเตอร์ไซค์

พี่เน้นขับขี่แบบปลอดภัย ถ้าต้องออกทริปก็ยิ่งต้องเน้นความปลอดภัย แล้วก็จะชอบไปเป็นกลุ่ม แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน เรื่องการแต่งรถ การขับขี่ สถานที่สวยๆ อะไรประมาณนี้

 

 

 

 

สไตล์การแต่งตัว

สไตล์การแต่งตัวพี่ก็จะเหมือนกับสไตล์การแต่งรถค่ะ พี่เป็นคนชอบสีม่วง ดูจากหน้าพี่ทุกคนจะรู้ว่าพี่ชอบสีม่วง ถ้าวันไหนขี่รถสีม่วงพี่ก็จะแต่งตัวสีม่วง รถอีกคันที่เอาไว้ออกต่างจังหวัดเป็นสีเขียว พี่ก็จะแต่งตัวสีเขียว (หัวเราะ) ส่วนใหญ่เขาไม่รู้นะว่าพี่ขี่มอเตอร์ไซค์ จนบางทีเราเอาไปขึ้นไทม์ไลน์ พวกเพื่อนๆ หรือว่าลูกค้าถึงจะรู้ว่า เฮ้ย! ขี่มอเตอร์ไซค์ด้วยเหรอ? พอเขารู้ว่าเราขี่มอเตอร์ไซค์ ยิ่งถ้าบอกว่าเป็นฮาร์เล่ย์นะเขาจะงง เพราะตัวพี่เล็ก งง อึ้งเลย แล้วเปิดหมวกมาก็หน้าเป๊ะ! คือถ้าเราชอบขี่มอเตอร์ไซค์ เราก็ต้องทำตัวเหมือนเดิม สวยเหมือนเดิม แต่เสื้อผ้าที่ใส่ก็ต้องให้ปลอดภัย กางเกง รองเท้า เสื้อ ถุงมือ มันต้องเผื่อเราล้มด้วย ของพวกนี้ต้องเซฟเรา ถ้าเราล้มจะได้แบบ... ไม่ถึงเนื้อ คือ ถลอกปอกเปิก เขียวช้ำ เป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าเราใส่ถุงมือใส่กางเกงที่มันเซฟ ใส่รองเท้าหุ้มข้อ หรือพวกเสื้อหนังมันก็ช่วยได้ ทำให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นค่ะ


 

 

 
 

 

ทริปประทับใจ

พี่ไปไกลสุดตอนนี้ก็แค่เขาใหญ่ แต่ก็สนุกนะ เพราะว่าไปกัน 60 คัน ไปกันเป็นทีม ขี่เป็นทีม แล้วมันก็ทำให้เราไม่ต้องกังวลเรื่องอุบัติเหตุ ไม่ต้องกังวลเรื่องการแซง เพราะเราไปกันเป็นกลุ่มไงคะ มันก็เลยสนุกดี ไปเขาใหญ่ อากาศดีด้วย พี่ไปหน้าหนาวอากาศดีมาก ใส่เสื้อหนังยังไม่รู้สึกว่าร้อนเลย แต่ทริปที่มันส์สุดคือไปน้ำตกเจ็ดคด สระบุรี ทางมันเล็กๆ ไม่ใหญ่ เราเข้าทางลัดเพื่อไปเล่นโค้งค่ะ มอเตอร์ไซค์เขาจะชอบไม่ชอบวิ่งทางเมน จะต้องทางลัดที่มันโค้งเยอะๆ เขาเรียกเล่นโค้งอะไรประมาณนี้ สนุกดี ไปเช้าเย็นกลับ ตอนนั้นก็ไป 30 คัน ทางเล็กๆ สวยๆ คือมันจะมีต้นไม้ปกคลุมทางให้เราขี่สบายๆ ไม่ร้อนมาก เหมือนได้ไปฝึกทักษะในการขี่รถว่าเวลาเจอโค้งต้องทำยังไง

 


 

 


 

ผู้หญิงกับมอเตอร์ไซค์ในมุมมองของพี่ณี

เท่ มั่นใจในตัวเอง และมีสไตล์เป็นของตัวเอง ถ้าไม่เท่ ไม่มีสไตล์ เขาไม่ยอมขี่มอเตอร์ไซค์หรอก อย่างที่พี่บอกมันร้อน ส่วนใหญ่ก็ไม่อยากขี่กัน แล้วถ้าไม่มีทักษะในการขี่ก็อันตรายอีก ต้องมีสไตล์ของเขา ขนาดพี่เจอคนอื่นขี่ตอนที่พี่ขับรถยนต์นะ ผู้หญิงขี่อ่ะ เรายังมองเลย ‘อู้หู! เท่ว่ะ’ แต่ถ้าจะเป็นแนวสปอร์ตเขาก็จะอีกสไตล์นะ เขาจะไม่เหมือนผู้หญิงขี่ฮาร์เล่ย์ คือถ้าเป็นสปอร์ตก็จะแนวเปรี้ยวๆ หน่อย แต่ถ้าเป็นพวกฮาร์เล่ย์ส่วนใหญ่เปิดหมวกออกมาบุคลิกเท่หมดอ่ะ คือมันต้องแบกน้ำหนักมอเตอร์ไซค์ 300 กิโล ถ้าไม่แข็งแรง ถ้าใจไม่รักไม่ขี่หรอก ต้องใจรัก ต้องมีความมุ่งมั่นในการขี่... บ้านเราก็มีไม่กี่คนมั้งที่ขี่ฮาร์เล่ย์ แต่ก็ไม่ใช่ว่าไม่มีนะ แต่ว่าขาก็จะไปกับกลุ่ม สงสัยคนคงจะเห็นพี่บ่อยสุดละ เพราะพี่ออกทุกอาทิตย์ เดือนนึงขี่อย่างน้อยสุด 2 หน มากสุด 4 หน อัพเดต Facebook ไปทุกคนก็จะเห็นพี่ตลอด เฮ้ย! นี่มันขี่จังเลย (หัวเราะ)

 

 


 

 

 

ฝากถึงผู้หญิงที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์

ก็อยากจะชวนผู้หญิงมาขี่มอเตอร์ไซค์เยอะๆ พี่จะได้มีเพื่อนขี่ (หัวเราะ) เพราะทุกวันนี้ไปไหนมาไหนไม่ค่อยเจอผู้หญิง แล้วบางทีก็ขี่แค่มาออกงาน แต่ของพี่ขี่ออกทริปเลย ทริปใกล้ไกลไปหมด แต่เราก็จะเน้นความปลอดภัยเป็นหลัก เวลาไปทางไกลก็จะบรีฟกันก่อน ดูเส้นทางว่าต้องอยู่ตรงไหน ถ้าไปเป็นกลุ่มก็ต้องคอยดูว่ามากันครบหรือยัง เวลาขี่ไปรบกวนรถยนต์เขามั้ยอะไรอย่างเนี้ย แล้วพี่ก็อยากให้คนที่ขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ทุกคนรักษากฎจราจร แล้วก็รักษามารยาทในการขี่รถบนท้องถนนให้ดี คือเราก็ต้องเข้าใจรถยนต์ด้วย เพราะเขาไม่รู้หรอกว่ารถเราหนักหรือรถเราเร็ว แล้วก็ฝากถึงรถยนต์ด้วย คือถ้าเห็นมอเตอร์ไซค์ฮาร์เล่ย์เนี่ย... ถ้าเขาขับรถยนต์ก็อยากให้ขับอยู่ในช่อง เพราะเวลาเราแซง เราจะไปตรงกลางได้ เราก็คงไม่อยากจะขี่ไปติด เพราะว่าทั้งร้อนทั้งควัน ถ้อยทีถ้อยอาศัยกันบนถนนดีกว่าค่ะ แต่ส่วนใหญ่คนขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่ก็จะรู้อยู่แล้ว เพราะส่วนใหญ่ก็จะมีรถยนต์กันทั้งนั้น พี่เองก็มีรถยนต์ เราก็จะรู้และเข้าใจมอเตอร์ไซค์อยู่แล้ว ถ้าพี่ขับรถยนต์นะ พอเจอมอเตอร์ไซค์นี่พี่ชิดให้เขาไปตรงกลางเลย (หัวเราะ) แม้กระทั่งมอเตอร์ไซค์แมสเซนเจอร์ พี่เห็นเขามาพี่ก็จะแหวกทางให้เลย อย่างเรื่องสัญญาณไฟนี่ก็สำคัญ ถ้าจะเลี้ยวก็ให้สัญญาณไฟกันหน่อย คือใช้ถนนร่วมกันอย่างมีน้ำใจ อุบัติเหตุก็จะลดลงค่ะ

 

 

 


 

 

 

 

 

ชื่อ: ทัศนีย์ญา พิมพิลา (ปู)
อายุ: 36 ปี
อาชีพ: ธุรกิจส่วนตัว (ร้านกาแฟ & เบเกอรี่)
รถในครอบครอง: HD Sportster 1200 CB (สีดำด้าน)
ประสบการณ์การขับขี่: 2 ปีครึ่ง
สังกัด: HOG

 

 

ทำไมถึงชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์

เพราะการขี่มอเตอร์ไซค์มันเหมือนได้อยู่กับตัวเอง มันมีสมาธิ มันเหมือนกับการนั่งสมาธิค่ะ แล้วพี่ก็ขี่มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็ก แต่ว่าเพิ่งมาจับรถใหญ่ช่วงตอนโต เหตุผลเรื่องราคา (หัวเราะ) เราต้องมีรายได้ก่อน ก็อย่างที่บอกว่ามันเหมือนกับการอยู่กับตัวเอง มันเป็นการ Free ตัวเอง Free ความรู้สึก... คืออย่างเราขับรถ เรายังต้องคุยกับคนนู้นคนนี้ แต่ในการขี่มอเตอร์ไซค์เราคุยกับตัวเอง แล้วพี่เป็นคนชอบออกข้างนอกอยู่แล้ว ไม่ชอบอยู่แต่กรุงเทพฯ อยากจะออกไปไหนต่อไหน สมมุติอย่างไปสุพรรณฯ ไปกินไปเที่ยวหรือว่าไปดูวิว เราก็ได้อยู่กับตัวเอง คือไม่ต้องมีใครมาหงุงหงิงๆ อยู่ข้างหลัง ช่วงเวลาปกติเราก็อยู่ในสังคมได้ แต่ถ้าวันไหนอยากจะอยู่กับตัวเองบ้างก็ไปขี่มอเตอร์ไซค์ ถึงขี่เป็นกลุ่มเราก็ยังได้อยู่กับตัวเองอยู่ดี

 


 

 

 

 

สไตล์การแต่งรถ

พี่ไม่ค่อยชอบสีฉูดฉาด เน้นแบบสบายๆ และดูคลาสสิกมากกว่าที่จะเป็นสีฉูดฉาดค่ะ จะชอบออกสีทึมๆ ดำๆ อะไรอย่างเนี้ย

 


 

 

 

สไตล์การแต่งตัว

สบายๆ แต่เน้นความปลอดภัย ยิ่งถ้าออกทางไกล หมวกกันน็อกก็ต้องแบบเป็น Full Face ปิดมิดชิด ส่วนสีก็จะเน้นดำหน่อย ขนาดแจ็คเก็ตยังออกดำเลย (หัวเราะ) คือเราไม่อยากจะให้เขามองว่าเราเป็นผู้หญิง เวลาขี่ให้มันเป็นปริศนานิดนึง เพราะว่าปกติผู้หญิงเขาจะเป็นสีชมพูสีอะไรไป อย่างถ้าเราใส่สีดำมันปิดหมด คนก็อาจจะไม่รู้ว่าเราเป็นผู้หญิง เปิดหน้ามา อ้าว! ผู้หญิงเหรออะไรอย่างเนี้ย แล้วสัดส่วนเราก็คล้ายๆ ผู้ชายอยู่แล้ว แต่ถ้าในชีวิตประจำวันก็แล้วแต่โอกาส เพราะว่าพี่แต่งงานแล้ว แล้วสามีพี่ก็เป็นคนมีหน้ามีตาในสังคม เพราะฉะนั้นเวลาแต่งตัวออกไปข้างนอกก็จะต้องเป็นอีกแบบหนึ่ง แล้วพี่ก็มีกิจการร้านกาแฟ ร้านอาหารเป็นของตัวเองด้วย พี่ก็ต้องแต่งตัวให้ดูดีให้ลูกน้องดูเป็นตัวอย่าง มันเหมือนเป็นการสอนคนอื่นด้วย พี่เนี้ยบค่ะ (หัวเราะ) ถ้าออกงานพี่จะเนี้ยบนิดนึงค่ะ

 

 

  

ทริปประทับใจ

ทริปที่ไปกับกลุ่ม HOG ค่ะ เขาจัดไปที่สิบสองปันนา ประเทศจีน ประทับใจตรงช่วงข้ามลาว มันจะมีทางโค้งภูเขาที่สวยมาก ซึ่งถ้าไม่ขี่มอเตอร์ไซค์ก็จะไม่ได้เห็น ยิ่งช่วงขากลับคนที่ขับรถก็จะไปออกถนนสายหลัก แต่คนขี่มอเตอร์ไซค์จะต้องไปทางที่ไม่มีรถใหญ่ เป็นทางสาย Local ซึ่งเป็นเส้นทางที่เราจะเห็นความสวยงามมากกว่าคนอื่น แต่ระหว่างทริปก็มีคนในกลุ่มเกิดอุบัติเหตุบ้าง อย่างว่ามันก็ล้ากันนะขี่รถหลายๆ ชั่วโมง ทั้งวันกว่าจะถึงประเทศจีน แล้วก็มีทริปมาเลฯ อีกหนึ่งทริปที่ประทับใจ ทริปนั้นโดนฝนตกหนัก รถก็ดับ ติดอยู่ Highway ของมาเลเซียประมาณ 2 ชั่วโมง โทรติดต่อใครไม่ได้ด้วย ต้องฉี่ข้างทางอะไรอย่างนี้ (หัวเราะ) แต่ก็อยู่กับบัดดี้ที่ไปด้วยกัน ตอนแรกฝนมันยังไม่มา แต่มันมาทีคือมาแบบมองไม่เห็นเลยอ่ะ แล้วไส้กรองของพี่มันเป็นแบบเปิด ถ้ามันเปียกรถก็ดับ นึกถึงตอนนี้ก็สนุกดี แต่ ณ ตอนนั้นก็เหนื่อยเหมือนกัน เราก็เป็นผู้หญิงอ่ะ อยู่ตรงนั้นยันมืดเลย

 

 

 

 


 

ฝากถึงผู้หญิงที่อยากขี่มอเตอร์ไซค์

เพื่อนหลายๆ คนที่เป็นผู้หญิงบอกว่าเขาอยากขี่แต่ไม่กล้า เราก็บอกว่าจะกลัวอะไร คุณก็ขี่ แล้วก็ขึ้นคร่อม แล้วก็ไปเลย แค่นั้นเองไม่มีอะไร อยู่ที่ใจ คนเราไม่เกี่ยวกับประสบการณ์ แต่ถ้าใจคุณไปได้มันก็ไปกับคุณนะ มอเตอร์ไซค์คือมันไปด้วยกัน มืออยู่ตรงไหน ใจอยู่ตรงไหน ก็ไปตรงนั้นค่ะ แต่เราก็ต้องมีความแตกต่างจากผู้ชายนิดนึง เพราะเราคือผู้หญิง ผู้หญิงก็ต้องคู่กับความสวยความงาม ต้องดูแลตัวเอง ถึงเราจะขี่มอเตอร์ไซค์ ผิวพรรณเราก็ต้องบำรุงกันสุดฤทธิ์เหมือนกัน จะไปลุยเหมือนมอเตอร์ไซค์ไม่ได้ เราต้องดูแลตัวเองด้วย คือเราได้ทำในสิ่งที่เรารักและเราชอบแล้วเรามีความสุข มันก็เหมือนกับการทำงาน หรือว่าเหมือนอยู่กับใครสักคนหนึ่งที่เรารู้สึกว่าเรามีความสุขเวลาอยู่กับเขา เหมือนกัน... ความรู้สึกเหมือนกัน เพราะฉะนั้นเราจะไม่ทำร้ายจิตใจมอเตอร์ไซค์ (หัวเราะ) เราต้องอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขค่ะ

 

 

 

 


 

ฝากถึงคนขับขี่มอเตอร์ไซค์

ก็อย่างที่บอก มอเตอร์ไซค์มันเป็นสองล้อ ความปลอดภัยต้องเป็นที่หนึ่ง คือความสวยงามมันก็มี แต่มันต้องอยู่ในความปลอดภัยฐานแรกเลย เพราะฉะนั้นถ้าคุณรักที่จะขี่มอเตอร์ไซค์ คุณต้องคิดก่อนว่าอะไรคือเซฟสำหรับคุณ อย่างพี่ถ้าจะไปไหนไกลๆ พี่จะมีสนับเต็ม หมวกกันน็อกก็ต้องใส่ ถุงมือก็ต้องใส่ อย่างรองเท้าก็ต้องหุ้มข้อ พี่จะไม่ประมาท คือใครจะว่าเยอะก็ช่าง แต่ฉันปลอดภัยอ่ะ ฉันไปอย่างนี้ฉันปลอดภัยกว่า อุบัติเหตุมันเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาค่ะ


 

 

 

 

 


Share   Like
Comments