A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
WOMEN RIDER MONTH [AUM - COMMANDER CITY]
By HDP PR
DATE: 2014.08.15
VIEW: 2142
POST: 0

 

|| WOMEN RIDER MONTH

PLACE LIFE & KUSTOM SHOP | BANGKOK
TEXT/PHOTO WWW.HD-PLAYGROUND.COM
MODELS AUM COMMANDER CITY

 

 

ชื่อ: จิตตรา ดุ๊ก โอสถานนท์ (อุ๋ม)
อายุ: 35 ปี
อาชีพ: แม่บ้าน
รถในครอบครอง: HD Sportster, HD Custom (เครื่อง Buell) ปี 2007
สังกัด: Commander City
ประสบการณ์การขับขี่: 7 ปี

 

 

 

ทำไมชอบมอเตอร์ไซค์

เมื่อก่อนพี่ชายขี่ฮาร์เล่ย์อยู่ในกลุ่ม Immortals เขาดูเท่มาก... เลยอยากจะเท่แบบพี่ชายบ้าง ตอนมืด ๆ ก็เลยขโมยรถเขาไปขี่รอบจังหวัดเลย เพราะรู้สึกว่าเท่มากเวลามีคนมอง แต่ก็เอารถพี่ไปคว่ำ คว่ำเข่าสองข้างเจ็บหนักเลย จริง ๆ อยากได้เป็นของตัวเอง แต่แม่ก็ไม่ซื้อให้เราซักที เพราะเห็นว่าเราเป็นผู้หญิง จนตอนที่ไปทำงานที่โรงเรียน Inlingua School แล้วไปเจอกับแฟนคนนี้แหละ แฟนเราเขามาเรียนภาษาไทยก็เลยปิ๊งกัน เขาชวนไปดินเนอร์ แล้วคุยกันถูกคอ ชอบมอเตอร์ไซค์เหมือนกันด้วย เขาก็บอกให้เราลาออกจากงานเลย แล้วมาขี่มอเตอร์ไซค์เที่ยวรอบโลกกับผมเดี๋ยวผมซื้อมอเตอร์ไซค์ให้คุณคันนึง...ก็รู้สึกว่ามันเป็นความฝันของเราเลยนะ เราเองก็อยากซื้อ แต่พนักงานออฟฟิศอ่ะนะ ก็เลยโอเค ตกลงลาออกเลย (หัวเราะ) แล้วก็เขาก็ซื้อ Custom คันสีส้มให้ ก็ขี่มาเรื่อย ๆ แล้วก็เป็นผู้หญิงคนแรกที่ขี่ใน Commander City

  

 

 

สไตล์การแต่งรถที่ชื่นชอบ

ชอบแต่งรถแนว Custom ใส่กระจกเฟี้ยว ๆ แบบเท่ ๆ สไตล์ผู้ชาย ยิ่งถ้าเป็นหลังแข็งอย่างนี้ โหย... ชอบเลยละ

 

 

 

 

สไตล์การขี่มอเตอร์ไซค์

ชอบขี่มันส์ ๆ ขำ ๆ กับเพื่อน ไปเป็นกลุ่ม ๆ ไปด้วยกันขำ ๆ ดี แต่เราก็ต้องห่วงในเรื่องความปลอดภัยนะ ถ้าไปเป็นกลุ่มน่าจะปลอดภัยกว่า อย่างถ้าไปแค่สองคันมันไม่มีใครปิดหน้าปิดท้าย ถ้าไปเป็นกลุ่ม เป็น 30 คัน 40 คันปลอดภัยกว่า พี่ว่านะ

 


 


 

สไตล์การแต่งตัว

แต่งตัวสไตล์ Heavy เป็นสาว Hardcore (หัวเราะ)

 

  

 

 

ทริปประทับใจ

ทริปเชียงใหม่ เอาฮาร์เล่ย์ขึ้นกระบะแล้วเป่ายิ้งฉุบกับแฟน ใครชนะได้ขี่ก่อน ใครแพ้ขับกระบะ พี่เป่ายิ้งฉุบชนะได้ขี่จากลำปางไปแพร่ แล้วพอถึงตาเขา ดันขี่ตกหลุมแล้วล้อดุ้ง ก็เลยไม่ได้ขี่ทั้งคู่ (หัวเราะ) ก็สนุกดี ยิ้งฉุบกันมันส์เลย... แล้วก็มีที่ประทับใจอีกก็คือทริปไปภูเก็ตไบค์วีค ขี่ไป-กลับ ขี่เองเต็ม ๆ เป็นระยะทางที่ไกลที่สุดเท่าที่เคยขี่มาเลย

 


 

 

 

ประสบการณ์เฉียดตาย

3 ปีที่แล้วพี่ประสบอุบัติเหตุครั้งใหญ่ เกือบเอาชีวิตไม่รอด ก็ขี่กันไป 2 คันกับแฟน ตรงทางบายพาสเลี่ยงเมืองที่จะไปพัทยา... โดนสิบล้อปาด มันปาดแล้วขับหนีออกทางเลี่ยงเมือง แล้วพี่ก็เป็นคนชอบขี่และรักมอเตอร์ไซค์คงไม่ยอมปล่อยรถอ่ะตอนนั้น หัวเลยไปฟาดป้ายเขียว ๆ ข้างทางหรือตรงไหนก็ไม่รู้นะ (เขาเล่าให้ฟัง) เพราะพี่จำอะไรไม่ได้เลย รู้ตัวอีกทีอยู่โรงพยาบาลแล้ว หัวข้างนี้เละไปเลย ลูกตาหลุดออกมาจากเบ้าเลย! ขนาดเราใส่หมวกกันน็อกแบบ Safe เลยนะ หมอต้องใส่ไทเทเนียมที่หัวเราแทนกะโหลก และต้องใส่แบบนี้ไปตลอดชีวิตเลย ถ้าจับดูจะรู้สึกเลยว่ามันแข็ง ๆ ตอนออกจากโรงพยาบาลใหม่ ๆ เดินชนนู่นนี่ตลอด เพราะว่าตายังไม่ปกติ มันมองเห็นเป็นคล้ายภาพ 3D… แต่ถือว่าเราโชคดีมากนะ หมอบอกโอกาสรอดมีแค่ 1% แต่พี่อยู่โรงพยาบาลอาทิตย์เดียวแล้วก็กลับบ้าน ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่อะไรเลย พี่หมอก็โทรมาถามว่าเอายามั้ย ปวดหัวมั้ย อะไรมั้ย ซึ่งเราก็ไม่ปวดไม่เป็นอะไรเลย หลังจากนั้นก็ไม่มีใครให้ขี่มอเตอร์ไซค์อีก ตอนแรกสัญญากับแม่ไว้ 4 ปีค่อยกลับมาขี่ แต่ยังไม่ถึงเดือนก็ขี่แล้วหัวยังโล้นอยู่เลย (หัวเราะ) แต่แฟนพี่เขาก็ไม่ให้ขี่คันนั้นอีก เขาก็เลยซื้อ Sportster ให้ ก็คิดดูขนาดคว่ำเกือบตายมาแล้ว ยังขี่ต่อเลย (หัวเราะ) แต่ตอนนี้ก็ปกติดีทุกอย่างแล้วค่ะ

 


 

 

 

ฝากถึงคนที่ขับขี่มอเตอร์ไซค์

Safety First หมวกกันน็อกนี่สำคัญมาก ๆ ของพี่เป็นหมวกฮาร์เล่ย์ แฟนเขาซื้อมาจากแคนนาดา Safe มากเลยนะ แล้วหมวกที่ใส่ก็ต้องแบบว่าไม่หลวม ต้องพอดีเป๊ะกับหัวเราเลย เวลาขี่ก็ทำให้เรามั่นใจ พี่เจอมากับตัวเองถ้าไม่ได้หมวกกันน็อกคงแย่กว่านี้ ถุงมือก็สำคัญ เมื่อก่อนพี่ขี่ไม่ใส่ถุงมือนะ แฟนพี่บ่นโวยวายทำไมไม่ใส่ถุงมือ พี่ก็บอก โอ้ย! มันไม่ถนัดอ่ะ ใส่ถุงมือแล้วมันจับไม่มั่น เขาก็บังคับให้ใส่ เราก็ต้องใส่ ใส่จนชิน พี่ก็เลยถามว่าทำไมต้องใส่ถุงมือ เขาบอกเวลาล้ม ถุงมือก็จะช่วยเซฟมือให้ไม่เละ ไม่ถลอก ไม่สัมผัสกับพื้นโดยตรง เสื้อแจ็คเก็ตก็ด้วย เพราะฉะนั้นอุปกรณ์ Safety สำคัญมาก เวลาขี่พี่จัดเต็มเลยล่ะ แล้วก็... เวลาขี่มอเตอร์ไซค์ห้ามเมา คือว่าต้องรู้ลิมิตตัวเอง ต้องมีสติ เวลาเราขี่มอเตอร์ไซค์ ชีวิตเราก็เหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้ายอยู่แล้ว เขาเรียกอะไรนะ? ชีวิต Hang on the Road อ่ะ แฟนพี่ชอบพูด ชีวิตเราแขวนอยู่บนถนนอยู่แล้วยิ่งถ้าไม่ Safe ยิ่งแย่เลย

 

 


 

 

 

<< PREV

 

 


Share   Like
Comments