A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
WOMEN RIDER MONTH [KIK - COMMANDER CITY]
By HDP PR
DATE: 2014.08.15
VIEW: 2134
POST: 0

 

|| WOMEN RIDER MONTH

PLACE LIFE & KUSTOM SHOP | BANGKOK
TEXT/PHOTO WWW.HD-PLAYGROUND.COM
MODELS KIK COMMANDER CITY

 

 

ชื่อ: ว่าที่ ร.ต.หญิง อรดี บุญจำเนียร (กิ๊ก)
อายุ: 37 ปี
อาชีพ: กรรมการผู้จัดการ บริษัท Xcel Asia Pacific Co.,Ltd.
รถในครอบครอง: Heritage Softail 1,450 cc.
สังกัด: Commander City
ประสบการณ์การขับขี่: 25 ปี

 

 

ทำไมชอบขี่มอเตอร์ไซค์

จริง ๆ แล้วพี่ขี่มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็ก ๆ ชอบอยู่แล้ว แล้วที่บ้านก็มีกิจการทำผ้าเช็ดหน้าส่งตามร้าน... ตอนประมาณ ป.5 - ป.6 เราเห็นคนงานขี่มอเตอร์ไซค์ส่งผ้า เราก็เลยอยากขี่บ้าง เลยขอแม่ขี่มอเตอร์ไซค์ส่งผ้าเอง คนงานก็เลยหัดให้ ตอนนั้นรู้สึกจะเป็นรถ RC มั้ง เสร็จแล้วก็ตามคนงานไปส่งผ้า พอวันที่สองเราก็รู้สึกว่ามันขี่ไม่ยาก เพราะว่ามันมีแค่ 4 เกียร์ เลยขี่ไปส่งผ้าเองเลย ส่งผ้าเช็ดหน้าตามร้านก่อนแล้วค่อยไปเรียนตอนเช้า ซึ่งมันจะมีส่งตอนเช้ากับตอนเย็น ตอนเย็นไปรับผ้ามาเย็บ เย็บเสร็จเช้าส่ง จะเป็นอยู่อย่างนี้ ก็เลยได้เริ่มขี่มอเตอร์ไซค์ตั้งแต่ ป.5 - ป.6 ค่ะ พอเข้า ปวช. ก็เริ่มมองรุ่นใหญ่ขึ้น เราคิดว่าขี่มอเตอร์ไซค์ใหญ่ส่งผ้าก็ได้หนิ สมัยก่อนรุ่นใหญ่เต็มที่ของเด็กวัยรุ่นมันก็แค่ Honda Beat หรือไม่ก็ Yamaha TZM นั่นก็ถือว่าเท่แล้ว แต่ช่วงนู้นแรงบันดาลใจจริง ๆ ก็คือดูหนังเรื่อง The Terminator ที่ อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เล่น ในเรื่องเขาจะขี่ Road King พี่ตามดูตลอดตั้งแต่ภาค 1 - 4 แล้วก็รู้สึกว่า เอ้ย! นี่มันรถอะไรทำไมมันเท่จัง ก็เลยเริ่มเข้าไปหาดูประวัติของรถแล้วก็คิดว่าโตขึ้นมาจะต้องมีฮาร์เล่ย์ให้ได้ จริง ๆ แล้วเราชอบสไตล์รถสปอร์ต แต่พอมาเห็นหนังเรื่องนี้กลายเป็นว่าเราขออะไรที่มันเป็นแบบคลาสสิกหน่อย ซึ่งฮาร์เล่ย์มีเอกลักษณ์ของเขา มันจบอ่ะ

  

 

 

ประวัติการขับขี่

จริง ๆ แล้วพี่เคยขี่ Kawasaki Vulcan มาก่อน ไต่ระดับมาเรื่อย ๆ ตามกำลังทรัพย์ ก็คือจาก 400 cc. ก็มาเป็น Steed 600 แล้วก็มาเปลี่ยนเป็น Harley-Davidson Dyna Low Rider แต่ว่าหน้ามันเล็ก น้ำหนักก็ไม่เยอะ แล้วเครื่องมันเหมือนกัน ต่อมาก็รู้สึกว่า Dyna มันขี่ในเมืองได้เพราะคันไม่ใหญ่มาก แต่เวลาออกต่างจังหวัดจะรู้สึกว่ามันช้า... มันก็ไม่ใช่ว่ามันช้าแบบนั้นนะ แต่ว่ามันไม่เหมาะกับการขี่แบบทัวริ่ง มันต้องเบาต้องนิ่ม มันต้องไปไกลก็เลยเปลี่ยน แต่ก็ยังอยากได้ทัวริ่งอีกคัน เลยตัดสินใจเอากึ่งทัวริ่งกึ่งในเมืองละกัน ก็เลยมาลงตัวอยู่ที่ Softail ค่ะ ไม่เปลี่ยนแล้ว (หัวเราะ) ปากบอกว่าไม่เปลี่ยน แต่พอมาเจอ Street Glide เครื่อง 1,800 ก็อ้าว... ทัวริ่งกว่าอีก กระเป๋าก็เป็นแบบแข็ง แล้วก็ Screamin’ Eagle อีก ก็คือเหมือนกับเอา Dyna รวมกับ Softail กลายเป็นคันนี้ ก็เลยคิดว่า เออ... ทำไมไม่เอาคันนี้ตั้งแต่แรกจะได้จบที่คันนี้ ตอนนี้ก็เริ่มวางแผนละ เดี๋ยวฉันจะต้องมีคันนี้ให้ได้ (หัวเราะ) ต้องเก็บเงินซะแล้ว

 

 

 

 

สไตล์การแต่งรถ

พี่ไม่แต่งรถเลย รถเขาออกมาแบบไหนก็คือแบบนั้น แล้วพี่ก็ชอบตรงที่ว่าไม่ได้แต่ง เขาเป็นอย่างนั้น เขาสวยของเขาอยู่แล้วอย่าไปเติมเลย (ยิ้ม)

 


 


 

 

สไตล์การขับขี่

พี่ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยว เที่ยวไปให้ทุกจังหวัดที่เราไม่เคยไป แล้วก็ไม่จำเป็นว่าต้องไปเร็ว ไม่จำเป็นว่าต้องไปให้ทันเวลา แต่ว่าชอบไปแล้วได้สัมผัสกับบรรยากาศข้างทางหรือดอกไม้อะไรพวกนี้ แล้วก็อย่างถ้าไปภาคอีสานพี่จะไปตอนช่วงที่เขาเกี่ยวข้าว เพราะว่าอากาศดี ฝนไม่ตก แล้วก็มองไปก็เห็นทุ่งนาสีเหลือง

 

 

 


 
 

 

สไตล์การแต่งตัว

พี่จะเป็นคนติดที่ยี่ห้อนิดนึง คือพี่จะติดใส่สีที่พี่ชอบคือสีดำ ถ้าพรุ่งนี้จะออกจากบ้านนี่ต้องเตรียมชุดก่อนตั้งแต่วันนี้ จะเอาไปวางที่โต๊ะดู ตุ้มหูอันนี้นะ สร้อยอันนี้นะ ถุงมืออันนี้นะ รองเท้าอะไร คือเป็นเซตเข้ากัน แต่จะเน้นยี่ห้อคือต้องเป็นแบรนด์ฮาร์เล่ย์ ชอบแต่งตัวให้เข้ากับรถ แล้วเป็นคนชอบสีดำ รถก็ต้องสีดำ ชุดก็ต้องดำ แต่เสื้อจะเน้นเป็นเสื้อกล้ามฮาร์เล่ย์ เพราะมันใส่สบาย แล้วก็จะมีเสื้อคลุมของฮาร์เล่ย์ทับอีกที แต่เรื่องเครื่องประดับก็จะใส่อย่างนี้ทุกวัน ตุ้มหู สร้อย แหวน แต่ก็เป็นของฮาร์เล่ย์หมด บ่งบอกว่าเราคือสาวกฮาร์เล่ย์นะ (หัวเราะ)

 


 


 

 

ทริปประทับใจ

ประทับใจหลายทริปนะ อย่างทริปลาว ไปกับกลุ่มประมาณ 70 คัน เอารถข้ามไปฝั่งนู้น ไปประมาณ 5 วัน ออกจาก Rider แล้วก็ขี่ไปเส้นอีสาน พักที่อุบลคืนหนึ่ง แล้วก็ข้ามไปปากเซ จากปากเซก็ไปผาส้วม พักที่นู่น 2 คืน แล้วก็กลับมาจบที่ Rider ซึ่งส่วนใหญ่ในกลุ่มจะเป็นผู้ชาย แต่พี่ชอบตรงความเสมอภาค คือไม่ว่าคุณจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายหรือว่าคุณจะอายุมาก แต่เมื่อมาขี่รถฮาร์เล่ย์ก็เหมือนกัน แบรนด์ฮาร์เล่ย์คือความเสมอภาค พี่ชอบตรงที่เขาให้สิทธิของผู้หญิงเท่าเทียมกันกับผู้ชาย แต่ก็จะมีการดูแลกัน พี่ก็เลยชอบตรงนี้ แต่แบบขี่โหดก็มีนะ (หัวเราะ) อย่างทริปภูทับเบิก พี่ไปกับเพื่อน คือไปกันไม่เยอะ อันนี้เราจัดไปกันเอง สมัยก่อนประมาณ 7 - 8 ปีที่แล้ว ถนนมันยังไม่สวยไง มันยังเป็นแบบไม่ได้ลาด แล้วมันก็ต้องมีทางขึ้นเขาไปภูทับเบิก แล้วเราก็ไปตอนถนนเละ ดินมันตกลงมาแล้วมันมาเลอะถนนเป็นดินเหนียว ทีนี้พอขี่ขึ้นไปที่สูง ๆ ไอ้เพื่อนที่อยู่ข้างหน้าเขาลื่น เราก็ไม่รู้จะทำยังไง ทีนี้ก็เลยเกาะกลุ่มกันเทค่ะ (หัวเราะ) ก็เลยได้ประสบการณ์ว่าเจอเพื่อนหยุดอย่าหยุดนะคะ (หัวเราะ) ถ้าเจอเพื่อนกำลังขึ้นเนินแล้วกำลังเสียหลักให้ปาดเลยเพื่อนไปก่อนแล้วค่อยมาช่วย ไม่ได้ทิ้งเพื่อนนะคะแต่ว่าจากประสบการณ์ครั้งแรกคือเพื่อนหยุดเราหยุด พอหยุดเราล้มเพื่อนข้างหลังก็ล้ม แต่ก็โหดดี สนุกมาก

 


 

 

 

ฝากถึงผู้หญิงที่ขี่มอเตอร์ไซค์

พี่ชอบออกกำลังกาย พี่คิดว่าผู้หญิงต้องแข็งแรง ซึ่งถ้าเราแข็งแรงปุ๊บเราเอารถอยู่ เพราะว่าอย่างเทคนิคการขี่เราก็รู้อยู่แล้ว แต่ถ้าสภาพร่างกายคุณไม่แข็งแรงพอ มันจะต้องทนขี่หรือขี่ทนก็ไม่รู้ เราต้องอยู่ยาว เพราะฉะนั้นผู้หญิงต้องสุขภาพดี ดูดี ไม่ใช่ โอ้โห! กินเหล้าทุกวันพุงป่องออกมาอย่างนี้ ผมกระเซอะกระเซิง เอ้ย! ฉันขี่ฮาร์เล่ย์นะ (หัวเราะ) ต้องสุขภาพดี ต้องสวย ผู้หญิงอย่าหยุดสวย ถ้าไม่สวยก็เปลี่ยนหมอ (หัวเราะ) คนเราจะแก่แค่ไหนก็แล้วแต่ ขอให้ใส่ชุดเข้าไปแล้วดูดี ถอดหมวกกันน็อกออกมาค่อยว่ากัน วันหนึ่งถ้าพี่อายุ 50 – 60 แต่ยังรักษาหุ่นรักษาอะไรไว้ได้พี่ก็มีความสุข ขี่กับเขาได้อีกนาน ประมาณว่า สวย สุขภาพดี ขี่ฮาร์เล่ย์ (หัวเราะ) แล้วพี่ก็อยากฝากถึงรุ่นน้องที่เพิ่งเข้ามาขี่ในเรื่องของการให้เกียรติซึ่งกันและกัน เคารพซึ่งกันและกัน อยากให้ศึกษาในเรื่องของมารยาทการขับขี่ รวมถึงเรื่องสังคมของไบค์เกอร์ว่าเขาเป็นยังไง จะได้ขี่กันอย่างมีความสุขค่ะ

 

 

 

 

<< PREV        NEXT >>

 

 


Share   Like
Comments