A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Modify & Custom]
 
Harley Sportster โดย Headcase Kustom
By HDP PR
DATE: 2014.01.03
VIEW: 3267
POST: 0
 


 

ผลงานการสร้างอันเจิดจรัสและดุดัน โดย เคซีย์ จอห์นสัน (Casey Johnson) จาก Headcase Kustom Art  ซึ่งตั้งอยู่ใน เซาเทิร์นแคลิฟอร์เนีย กับเจ้า Sportster ปี 1995 ที่มาพร้อมเครื่องยนต์ไฮบริดขนาด 1200 cc และขนาด 883 cc จากคำเรียกร้องของ Us Versus Them แบรนด์เสื้อผ้าแนวสตรีทแวร์ชั้นนำ

 

 


 

เคซีย์ เป็นที่รู้จักอย่างดีในวงการหมวกกันน็อกที่มาพร้อมด้วยชิ้นงานและการออกแบบ ในสไตล์ Vintage ยุค 70s และดูเหมือนว่าในเรื่องของมอเตอร์ไซค์เขาเองก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน สิ่งที่ดูเปลี่ยนแปลงไปมากที่สุดของเจ้า Sportster คันนี้ คือรูปทรงของถังถังน้ำมันเชื้อเพลิงที่ถูกทำให้แคบและสั้นลงกว่าเดิม สร้างโดย Fabworx พื้นผิวภายนอกเป็นอะลูมิเนียมขัดลายแปรงปัด และขาตะเกียบก็ถูกเกลาเพื่อให้ดูสวยละมุนตายิ่งขึ้น

 

 


 

โช้คอัพ 412 Series จาก Progressive Suspension  พร้อมอุปกรณ์ปรับระดับ นอกจากนี้ เคซีย์ ยังได้เพิ่มความยาวของ สวิงอาร์มออกไปอีก 3 นิ้ว และเปลี่ยนเป็นระบบขับเคลื่อนด้วยโซ่ พร้อมด้วยขุมพลังจากเครื่องยนต์ S&S Super E carb และกรองอากาศ Spitfire

 

 


 

ชิ้นส่วนที่เป็นงานสร้างด้วยมือนั้น ประกอบด้วยส่วนท้ายของรถ ที่มาพร้อมกับไฟท้าย LED ที่ทำขึ้นอย่างประณีต ท่อไอเสียและหม้อพักท่อไอเสีย Stinger ไฟหน้าจาก Wargasser Speed Shop ผสมผสานเข้ากับชิ้นส่วนแนวสปอร์ตไบค์ อาทิ พักเท้า GSX-R, คลัตช์จาก Yamaha และส่วนประกอบของเบรกจาก Ducati

 

 


 

ชิ้นงานส่วนใหญ่ของ เคซีย์ นั้น หลายคนจะต้องคาดหวังในเรื่องของงานเพ้นท์สีว่าจะต้องออกมาดี ซึ่งมันก็เป็นเช่นนั้น เขาเลือกใช้เกล็ดสีแบบระยิบระยับจาก House of Kolor และล้อแม็กสีดำตัดด้วยเส้นสีแดงที่ขอบล้อ ซึ่งเป็นโทนสีเดียวที่โดดออกมาจากสีของตัวรถทั้งคัน

และนี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างอันเยี่ยมยอดที่นำเอาปรัชญา “Less is more” มาถ่ายทอดลงในชิ้นงานได้เป็นอย่างดี เข้าทำนองที่ว่า ดูสวยขึ้น เพราะแต่งน้อยลง นั่นเอง...

 

 

 

 

---
แปลและเรียบเรียงโดย HD-Playground
ที่มา... bikeexif.com


Share   Like
Comments