A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
Interview: โอ๋ Slim Boy หนุ่มเอวบางร่างน้อยกับ Softail Custom…
By HDP PR
DATE: 2013.08.21
VIEW: 2149
POST: 1


 
PLACE LIFE & KUSTOM SHOP | PATTANAKARN 63 | BANGKOK
MODELS | OH – KATHA SUTHIKARN |

หากย้อนความกลับไปถึงจุดเริ่มต้นในการขี่รถมอเตอร์ไซค์ของแต่ละคนนั้น ย่อมจะมีที่มาและเรื่องราวความเป็นมาที่แตกต่างกันไป... หลายคนผ่านประสบการณ์บนท้องถนนมาอย่างโชกโชน ในขณะที่บางคนอาจจะเพิ่งเริ่มต้นจับอย่างจริงจังเมื่อตอนอายุย่างเข้าเลข 3 !! วันนี้ HDP ขอพาทุกท่านมาร่วมแบ่งปันเรื่องราวและประสบการณ์ (น้อยนิด) ไปกับ “พี่โอ๋” หนุ่มเอวบางร่างน้อยที่มาพร้อมกับฉายาพริ้ม ๆ “Slim Boy” !!


 

  


แนะนำตัว?

สวัสดีครับ ผม... ‘โอ๋’ ครับ เป็นที่รู้จักกันดีในนามของ ‘โอ๋ Slim Boy’ ตอนนี้ก็ทำงานอยู่ที่ห้องบันทึกเสียง Music Airline Studio ที่สุขาภิบาล 3 ครับ
 

เริ่มต้นขี่มอเตอร์ไซค์ตั้งแต่อายุเท่าไร?

เริ่มขี่มอเตอร์ไซค์ตั้งแต่อายุเท่าไร? ตอนนี้... บอกได้มั้ย? HDP - ได้เลยค่ะ ก็เพิ่งเริ่มตอนนี้นี่แหละ!!


 

ตอนนี้?

ตอนนี้เลยครับ เพราะว่าตอนเด็ก ๆ ไม่ได้มีโอกาสขี่มอเตอร์ไซค์เหมือนคนอื่นเขา ก็คือ... ที่เขาแว๊น ๆ กันอ่ะนะ พอดีหม่อมแม่ท่านเป็นห่วง เลยไม่อยากให้ขี่มอเตอร์ไซค์ (หัวเราะ) ประสบการณ์เรื่องขับขี่บนท้องถนนของผมก็เลยน้อยไปหน่อย เพราะว่าเพิ่งจะมาขี่เอาตอนนี้ ซึ่งผมเชื่อว่าถ้าใครได้ขี่ตั้งแต่สมัยวัยรุ่น อย่างน้อยเขาก็จะมีทักษะที่ดีกว่า
 

ทำไมถึงชอบสองล้อ?

ผมว่า... ส่วนหนึ่งมันเริ่มต้นมาจากความชอบส่วนตัว ผมเชื่อว่าคนที่อยู่ต่างจังหวัด (โดยเฉพาะคนทางใต้) ความรู้สึกที่มีต่อรถมอเตอร์ไซค์ โดยเฉพาะ Harley-Davidson มันจะถูกปลูกฝังมาตั้งแต่เด็กครับ สังเกตดูจาก Lifestyle การแต่งตัว บางคนอาจจะมีเสื้อ Harley นึกภาพออกมั้ยครับ? ใส่หัวเข็มขัด กางเกงยีนส์ คือ... มันจะมาจากตรงนี้ก่อน แต่ตอนนั้นเราอาจจะยังไม่พร้อมที่จะมีรถมอเตอร์ไซค์ มันเลยเป็นความผูกพันเล็ก ๆ ครับ ตอนนั้นก็อยากจะมี แต่เราได้แค่นี้ก่อน เลยอาจจะดึงเอาเรื่องของการแต่งตัวเข้ามา แล้วในห้องก็อาจจะมีโปสเตอร์รถไว้ดูซะหน่อย อะไรประมาณนี้ครับ (หัวเราะ) อีก ส่วนหนึ่งก็เป็นเรื่องลักษณะและสไตล์ของรถ ด้วยความที่มันบ่งบอกถึงความเป็นตัวเอง ซึ่งของผมก็เป็น Rock Stars มาทางด้านร็อคเกอร์หน่อย อารมณ์แบบชาวร็อค
 

สังกัดกลุ่ม?

BHG ครับ คือไม่ได้สังกัดตายตัว ...ก็เป็นกลุ่มที่อยู่ในโซนศรีนครินทร์นี่แหละครับ มีการพบปะสังสรรค์กันแบบพี่น้อง สบาย ๆ ครับ แต่จริง ๆ แล้วผมก็ไม่ได้สังกัดอะไรเป็นทางการขนาดนั้น

 


      


 

ทริปเดินทาง?

มีไปออกทริปกับกลุ่มบ้างครับ ไปไม่ไกล แถว ๆ แถบชานเมือง เพราะด้วยความที่ประสบการณ์ยังน้อย ตรงนี้ก็เลยอาจจะต้องมีการ Plan สักนิดว่าเราจะไปที่ไหนบ้าง แล้วเลือกไปที่ที่มันไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด คือถ้าขี่ไกล ๆ บางทีตัวเราอาจจะไม่พร้อม HDP – ออกต่างจังหวัด? มีแล้วครับ ไปแม่กลอง ส่วนใหญ่ก็จะเป็นงานบุญ ไปทอดกฐิน ที่ไปบ่อยกว่านั้นก็คงจะเป็นพัทยา (หัวเราะ) ไกลมั้ยครับ? HDP – ก็ไม่นะ (หัวเราะ) ก็คือเราเอาใกล้ ๆ ก่อนครับ เอาประสบการณ์จากตรงนั้นก่อน HDP – ขี่ลำบากมั้ย? ก็ไม่นะ ก็คือบางทีเราอาจจะคิดไปก่อนว่าการขับขี่ทางไกล ๆ เนี่ย เราต้องเจอกับอะไรบ้าง เราคิดไปเองก่อน แต่เมื่อถึงเวลาจริงแล้ว พอเราได้สัมผัสบรรยากาศตรงนั้น ความรู้สึกมันไม่ใช่อย่างที่เราคิดเลยครับ มันทั้งเพลิน ทั้งสนุก และสิ่งที่สำคัญ คือ บรรยากาศ เพื่อนฝูง มิตรภาพในกลุ่มเรา นี่คือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเดินทางแต่ละครั้งครับ


 


 

สถานที่ที่อยากเดินทางในอนาคต?

ที่บ้านครับ (หัวเราะ) พังงา ภูเก็ต นี่เป็นความฝันของผมเลย เพราะมีความรู้สึกว่าเส้นทางน่าจะขี่ได้สบาย ๆ ทางใต้ก็อย่างที่รู้ ๆ กัน คือมันจะเป็นทางตรง ซึ่งผมคิดว่าน่าจะขี่ง่ายกว่าไปทางเหนือนะ ทางเหนือมันจะมีทางเลี้ยวทางโค้งเยอะหน่อย HDP – ยังไม่เคยขี่รถกลับบ้านเลย? ยังเลยครับ กลับไปบ้านก็อาจจะโดนตีกบาลบ้างเล็กน้อย เพราะว่ายังไม่ได้บอกหม่อมแม่เลย ซื้อคันนี้มา หม่อมแม่ยังไม่รู้เลยครับ (หัวเราะ)


 
วงการมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบัน?

ผมว่ามันดีขึ้นกว่าแต่ก่อนค่อนข้างมาก (ขอพูดในภาพรวมเป็นบิ๊กไบค์ละกันนะครับ) ผมว่าโอกาสในการที่คนจะซื้อมอเตอร์ไซค์ ซื้อบิ๊กไบค์สักคันหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหน จะเป็นสปอร์ต, ครุยเซอร์ หรือว่าชอปเปอร์ แนวไหนก็ตามที่เป็นบิ๊กไบค์เนี่ย มันมักจะมีทางเลือก แล้วก็ตัวแทนหรือร้านค้าข้างนอกที่นำเข้ามาจัดจำหน่ายมากขึ้นในราคาที่สมเหตุสมผลและคนเอื้อมถึง ซึ่งถ้าเทียบกับเมื่อก่อน เรื่องราคาก็อาจจะดูค่อนข้างสูงอยู่สักนิด พูดกันง่าย ๆ ว่าสมัยก่อนถ้าใครมีรถอย่างนี้ คือคนที่มีฐานะค่อนข้างดีเท่านั้น แต่ในปัจจุบันเราจะเห็นว่าทุกคนก็สามารถเป็นเจ้าของได้ ในราคาที่โอเค มันก็เลยทำให้คนหันมาสนใจรถบิ๊กไบค์ หรือว่า Harley-Davidson มากขึ้น ผมว่าตรงนี้ก็มีส่วนมากเลยครับ
 

แนวคิดในการ ‘คัสตอม’ คันนี้?

คำว่า ‘คัสตอม’ เนี่ย ส่วนตัวผมแล้ว มันคือการดัดแปลงรถอะไรก็ตามให้เป็นอย่างที่เราต้องการ เป็นสไตล์ของเรา ที่แต่ละคนแต่งรถมา ส่วนหนึ่งเราดูของเราคนเดียว ในความรู้สึกของเราก็คิดว่ารถเราสวยที่สุดละ ใครจะมองหรือจะคิดยังไงก็แล้วแต่คนอื่นเขาจะมองอ่ะนะ (หัวเราะ) การคัสตอมคือการเป็นตัวเราให้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ภายนอกของรถ สี หรืออะไรก็ตามแต่ มันเป็นการสะท้อนให้เห็นถึงบุคลิกของเรา ซึ่งมันไม่ใช่ทุกคนนะครับที่ว่าจะชอบโทนสีดำ บางคนอาจจะชอบสีที่เป็นโครม แวว ๆ สีสันสดใส HDP – พี่โอ๋ชอบแนวไหน? แบบนี้เลยครับ (ชี้ไปที่รถตัวเอง) ดาร์ค ๆ ...คืออย่างที่ผมบอกครับ ผมเป็นคนชอบอะไรที่เป็นสไตล์ Rocker (หัวเราะ) ซึ่งตรงนี้มันก็แบ่งประเภทออกมาได้ชัดเจนนะผมว่า ถ้าเกิดใครมองจะรู้ว่าคนที่ขี่ Harley-Davidson ส่วนใหญ่ก็จะมีรสนิยมอย่างนี้อยู่

 
อยากลองขี่ยี่ห้ออื่น?

ก่อนที่จะมาซื้อคันนี้ก็เคยศึกษาดูยี่ห้ออื่นนะครับ เคยรู้สึกว่าอยากจะขี่ มันก็เหมือนเป็นการเริ่มต้นของการขับขี่มอเตอร์ไซค์  แต่ท้ายที่สุดแล้วก็เลือก Harley เทีเดียวเลยครับ HDP –ได้ทดลองขี่ก่อน? ไม่ได้ลองเลยครับ วันแรกก็จับ Harley ขี่เข้าไปในซอย หมาไล่กัดเลย (หัวเราะ) เป็นอะไรที่ทุลักทุเลมาก ยังจำความรู้สึกนั้นได้ดีครับ ตื่นเต้นมาก !แล้วก็ด้วยความที่ไม่ได้ขี่มานานดีกว่า ถ้าถามว่าเคยขี่มั้ย? ก็เคยขี่นะ รถมอเตอร์ไซค์ผู้ชายทั่วไปแบบมีคลัทช์อ่ะนะ เลยคิดว่าคงไม่น่าจะยาก เพราะเขาก็ผลิตมาให้คนขี่ เราก็คงขี่ได้ คงไม่เกินความสามารถเรา ก็ขี่ลากขาอยู่ในซอย วนไปวนมาอยู่อย่างนั้นแหละครับ ให้หมาไล่กัดเล่น พอผ่านไปได้หนึ่งอาทิตย์ก็ออกทริปเลยครับ ผมจำได้ว่าครั้งแรกผมออกไปพัทยา ขี่ไปกับประสบการณ์อันน้อยนิดมาก แต่มันสนุกดีครับ ตื่นเต้นมาก !


 
ฝากถึงคนที่มีความฝันอยากจะมีมอเตอร์ไซค์สักคัน?

ก็... อยากจะฝากสำหรับคนที่รักในการขับขี่ ในที่นี้ก็ขอกล่าวถึง Harley-Davidson ก่อนละกันนะครับ อย่างแรกเลย ผมอยากแนะนำให้เริ่มจากรุ่นไหนก่อนก็ได้ครับ ที่มันไม่ฝืนตัวเองจนเกินไปในการจะซื้อมาขี่ เพราะว่าราคามันค่อนข้างสูง ผมอยากให้เริ่มตัวไหนก่อนก็ได้ อย่างตัวผมก็เริ่มจาก Sportster ตัว 883 ก่อน ในการเริ่มต้นอยากให้ลองดูก่อนว่าเราชอบมันหรือเปล่า เพราะว่า Harley-Davidson เนี่ย คือ เขาผลิตออกมา... บุคลิกของมันก็ไม่ค่อยจะสะดวกสบาย ไม่ค่อยจะนิ่มนวลเหมือนรถญี่ปุ่นสักเท่าไร การขับขี่อาจจะแข็งกระด้างหน่อย ถ้าเราได้ลองขี่ Sportster ก่อน บางทีอาจจะไม่ชอบก็ได้ แต่ถ้าเป็นรุ่นใหญ่ ๆ อย่างของผมตัวนี้ก็จัดว่าเป็น Softail ซึ่งมันก็นุ่มกว่า Sportster เยอะครับ เลยอยากให้คนที่อยากเริ่มต้นลองคิดถึงตรงนี้ก่อน โดยที่ทำแล้วก็... ไม่เดือดร้อน เมียไม่ด่า ไม่ต้องถึงขนาดที่ว่าซื้อมาปั๊บแล้วก็เอาไปซุกไว้อีกบ้าน (หัวเราะ) อันนี้ก็อีกเรื่องนะครับ บางคนซื้อแล้วอาจจะต้องบอกเมียว่าเป็นรถเพื่อนบ้าง อะไรบ้าง อันนี้มันก็จะทำให้อึดอัด ที่นี้ก็จะเริ่มขี่ไม่สนุกแล้วละครับ แล้วก็อยากให้คิดอีกอย่างหนึ่งครับ คือการมี Harley-Davidson ส่วนหนึ่งมันจะมีเรื่องของกลุ่มเพื่อนที่ไปด้วยกันในก๊วน มันก็สร้างมิตรภาพที่ดี ส่วนใหญ่ที่ผมสัมผัสมาก็ดีมากเลยครับ มันเป็นอะไรที่มีมากกว่ามอเตอร์ไซค์ ซึ่งตรงนี้เราจะได้แน่นอนครับ แต่อย่าลืมว่า ถ้าทำแล้วเราก็อย่าเดือดร้อนใครครับ 


 

BIKE SPECIFICATIONGENERAL INFO
ชื่อรถ / Bike Name อีดากดำ
ยี่ห้อ / Brand  Harley-Davidson
รุ่น / Model Fat Boy Lo
ปี / Year 2010
   
ENGINE
ประเภทเครื่องยนต์ / Engine Type -
ความจุกระบอกสูบ / Displacement -
แรงม้า / Horsepower -
แรงบิด / Torque -
ระบบระบายความร้อน / Cooling System -
ท่อไอเสีย / Exhaust Screamin' Eagle Slip-On
ความจุถังน้ำมัน / Fuel Capacity -
ระบบส่งกำลัง / Transmission -
ระบบส่งกำลังขั้นสุดท้าย / Final Drive -
   
SUSPENSION
ระบบกันสะเทือนหน้า / Front Suspension -
ระบบกันสะเทือนหลัง / Rear Suspension -
   
CHASSIS
น้ำหนัก (ไม่รวมน้ำมัน) / Dry Weight -
ความสูงจากพื้นถึงเบาะ / Seat Height  -
ความยาว / Length   -
ระยะล้อ / Wheelbase -
   
BRAKES
เบรกหน้า / Front Brake -
เบรกหลัง / Rear Brake -
   
WHEELS & TIRES
ยางหน้า / Front Tire -
ล้อหน้า / Front Wheel -
ยางหลัง / Rear Tire -
ล้อหลัง / Rear Wheel -
   
OTHER
สี / Color Black
ราคา (โดยประมาณ) / Price -
   
CONTACT DETAILS
เจ้าของรถ / Bike Owner  โอ๋ Slim Boy
เบอร์ติดต่อ / Contact Number -
   

 

---
ขอขอบคุณ
คุณคทา สุทธิการ (โอ๋)
 

 

Share   Like
Comments  
Posted by โอซัง48
Date: 2013.08.22
เยี่ยมเลยครับพี่โอ๋