A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
Ineterview: ทิม Super Tuner ตัวพ่อแห่งการจูนรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson
By HDP PR
DATE: 2013.07.10
VIEW: 962197
POST: 21


 
PLACE LIFE & KUSTOM SHOP | PATTANAKARN 63 | BANGKOK
MODELS | TIM – PHAWANUT RUANGSRISAKDIKUL |
บทสัมภาษณ์แซ่บ ๆ จากพี่ชายตัวแสบ “ทิม – ภวณัฐ เรืองศรีศักดิกุล” หรือชื่อคุ้นหูที่หลาย ๆ คนเรียกขานกันว่า “ทิม Super Tuner” ตัวพ่อแห่งการจูนรถมอเตอร์ไซค์ Harley-Davidson อัศวินต้องมีม้าคู่กาย ในวันนี้พี่ชายให้เกียรติควบเจ้า “หล่อฮั้งก้วย” ม้าเหล็กสองล้อคู่บารมีแวะมาเยี่ยมเยือน HDP ถึงถิ่น พร้อมแฉหลากหลายแนวความคิดเด็ด ๆ ให้ขบคิดกันจนเข็ดฟัน!


 


แนะนำตัว?

มีแฟน ยังไม่แต่งงาน ยังไม่มีลูก หาแม่ของลูกอยู่ HDP- (หัวเราะ) อันนั้นก็ส่วนตัวไป ...ชื่อ ทิมครับ รับจูนกล่อง Screaming Eagle Pro Super Tuner คือ จูน Harley หัวฉีดให้เชื่อฟังคำสั่งที่เราต้องการ


แว่วมาว่าคนจูนเป็นมีน้อย?

อืม... ก็พอมีนะแต่มันต้องดูว่าผลงานออกมาแล้วลูกค้าเขาว่ายังไง ผมเป็นคนรัก Harley มาก ผมใส่หัวใจและประสบการณ์ทั้งหมดที่มีเข้าไป เสมือนกับเป็นรถของตัวเองทุกคัน เห็นคนขี่แล้วมีความสุขผมก็มีความสุขเช่นกัน ผมทำดีที่สุดสำหรับทุก ๆ คนครับ (ยิ้ม)

 


เริ่มต้นขี่มอเตอร์ไซค์ตั้งแต่อายุเท่าไร?

จำอายุไม่ได้ครับ เอ่อขี่มาประมาณ... 19 ปีแล้ว!


ตั้งแต่อายุ 19?

ระยะเวลาทั้งหมดที่ขี่ประมาณ 19 ปี อายุเท่าไรไม่บอกหรอก..!! HDP- กำลังจะถามเลย (หัวเราะ) ไม่เด็กแล้ว แต่ก็ไม่แก่ (ยิ้ม)


ทำไมถึงชอบสองล้อ?

ไม่รู้จะตอบยังไง มันอยู่ในตัวผมครับ มันคงเหมือนคนที่เป็นตุ๊ดอ่ะ ทำไมเขาถึงเป็นตุ๊ด? เพราะเขาจะเป็นตุ๊ดไง ประมาณนี้แหละ คนเป็นทอม ก็จะเป็นทอมอะไรอย่างเนี้ย มันก็...อยู่ในตัวเขา เลิกไม่ได้ด้วย ถามว่าเบื่อมั้ย? เบื่อ!! เบื่อ 3 วัน อยาก 4 วัน แล้วก็เบื่ออีก แล้วก็อยากอีก มันไม่มีจบสิ้น บางทีก็ไม่อยากจะมองมันเลย ขับรถยนต์สบายกว่า แอร์เย็น เฮ้ย! วันนี้อยากออกกำลัง อยากสะเทือนวะ ขอร้อน ๆ ใต้ขาสักหน่อย วันนี้ขอไปแป๊ด ๆ จะดับ ๆ ดับไม่ดับ หน่อยอะไรอย่างเนี้ย บางทีแค่ไปเติมน้ำมันกลับมาบ้านก็นอนหลับละ ขอให้ได้ขี่นิดนึงตอนนี้มีรถมอเตอร์ไซค์กี่คัน?

มีคันเดียวครับ เมื่อก่อนมีหลายคันครับ มีหลายคันก็เที่ยวมันอยู่นั่นแหละ เที่ยวเบื่อแล้วอิ่มแล้ว ผมพยายามจะไม่มีรถที่ใช้งานได้สะดวก ...จะได้ไม่ไปไหนบ่อย เพราะว่ามีก็ไปทุกที แล้วมีหลายคันมันก็เท่ดีนะ แต่มันก็ขี่ได้ทีละคัน! มีทุกอารมณ์เลยนะ มี Touring, Softail, Dyna, และรุ่นทรมาน แล้วก็ Enduro มีหมด! แต่ตัดใจเก็บ ‘ทรมาน’ ไว้คันเดียว

 

ทรมาน?

ก็มันทรมานอ่ะ โช้คก็ไม่มี เบรกหน้าก็ไม่มี สตาร์ทเท้าอย่างเดียว คลัทช์เท้า เกียร์มืออีก HDP- เจ็บหลังมั้ย? ไม่ครับ ทำเบาะนิ่ม ใช้สปริงดี ๆ บางคนเห็นหลังแข็งแล้วบอก อู้หู! ไม่ไหว จริง ๆ แล้ว คุณไปจ้างเขาทำ แต่คุณไม่ Apply ให้เข้ากับตัวเอง เฮ้ย! มันแก้ไขได้ เติมลมยางอ่อนๆซัก8ปอนด์ เปลี่ยนสปริงเบาะให้มันนิ่ม มันชดเชยได้หลาย ๆ อย่าง แต่คุณไม่ทำไง จะบ่นว่ามันแข็ง มันเจ็บ แต่สิ่งที่มันพอจะสามารถแก้ไขได้ก็ไม่ทำ *ปัจจัยหลักคือถนน ถ้าถนนบ้านเราถ้าดีกว่านี้นะจะขี่ทุกวันเลยแต่คงอีกหลายชาตินะ* ก็เหมือน Harley อ่ะ มันผลิตออกมาให้วิ่ง EVO120Km/H, Twincam140Km/H เต็มที่ 160 ก็คุมแทบไม่อยู่แล้วแต่ ณ ปัจจุบันวิ่งกัน 200กว่า แล้วบอก Harley ไม่ดี คือคุณใช้รถผิดวัตถุประสงค์ แล้วไปโทษรถว่าไม่ดี ถูกมั้ยครับ? คุณไปโหลดรถ คุณก็ต้องรับในผลที่มันตามมาว่าโหลดแล้วมันจะเป็นยังไง? คือรถไม่สวยจะขี่ดีจำไว้ เดี๋ยวไอ้นี่ไอ้นู้นใหญ่ เกะกะ ถอดออก คุณก็ต้องสูญเสียสิ่งที่คุณถอดออกไป คนปัจจุบันนี้ ผมก็ไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่ เอาแต่ใจตัวเองเกินไป แล้วไม่มองถึงว่า เฮ้ย! ความถูกต้องมันคืออะไร? คุณยอมที่จะขี่หลังแข็ง คุณก็ต้องรับในสิ่งที่มันเป็น ไม่ใช่บอกหลังแข็ง โหย... ไม่เอา ลำบาก ซึ่งถ้าคุณรักที่จะสบาย คุณก็ไปขี่อย่างอื่น แล้วพอขี่อย่างอื่น อย่างไปขี่ ULTRA CLASSIC บอกใหญ่ เกะกะ หนัก เอ้า! ก็รถมันดีไซน์มาเพื่อ Touring รถมันไม่ใช่รุ่น Traffic ถ้ามันบอกว่าเป็นรุ่น Traffic แต่คุณเอาไป Touring มันก็ผิดวัตถุประสงค์และ ...คือมันนิดนึงนะ HDP- ฟังชื่อก็ไม่น่าซื้อแล้วนะ? อ้าว! ก็สำหรับรถติดไง (หัวเราะ) อย่างเรื่องจูนกล่อง มีคนถามว่าจูนทำไมโรงงานทำมาไม่ดีเหรอ ผมตอบว่า Harley มันต้องแต่งคาร์บูตั้งแต่สมัยก่อนแล้ว สมัยนี้เป็นหัวฉีดมันก็ต้องแต่งโปรแกรม  Harley อยู่มาจนวันนี้จะเข้าปีที่ 111 แล้ว คุณคิดว่าเขาผลิตรถให้ถูกใจผู้ใช้กว่านี้ไม่ได้เหรอ เขาทำได้แน่นอนแต่ไม่ทำ คุณไม่ชอบแบบนี้ก็ไปขี่อย่างอื่น (แต่ผมขอบอกว่า Harley รุ่นใหม่ ๆ ปัจจุบันก็เอาใจลูกค้ามากเกินไปแล้วนะ ถ้าเทียบกับรุ่นเก่า ๆ อ่ะ ความเป็นตำนานรถที่มีวิญญาณมันเริ่มน้อยลงแล้วละ)


 
ทริปเดินทางล่าสุด?

ล่าสุดเหรอ? ล่าสุดใช่มั้ย? (คิด) ใกล้ๆ ...กาญจนบุรี! ไม่ได้ออกนานแล้วครับ แต่เมื่อปีกว่าเนี่ย ไป 7 วัน ไปทัวร์เหนือ - อีสานครับ แต่ไม่ได้ไปด้วยไอ้นี่ (ทรมาน) ไปด้วยรถสบาย พอไปแล้วก็เบื่อ จำเจ เบื่อ พอรู้ว่าเราจะไปทำอะไรบ้าง กินเหล้า นอน ตื่น ขี่ กินเหล้า ตื่น ขี่ วนอยู่แค่นี้ แต่ถามว่ามันมีความสุขมั้ย? มี คือเราติดกับสิ่งเหล่านี้อยู่แล้ว ถามว่าไอ้นี่ไปได้มั้ย? (ทรมาน) ไปได้ แต่คุณต้องไปในความเป็นเขา วิ่ง 80 100 120 ไปเรื่อย ๆ ก็เช่นกัน Harley มันทำให้วิ่งช้า ๆ กินลมชมวิว ไม่ได้ให้วิ่งเร็ว ๆ ทำเวลา จะรีบไปไหน ไปขี่รถเที่ยวกับเพื่อน ๆ ไม่ใช่ไปแข่งรถกับเพื่อน ๆ เพราะรถมันไม่ได้ตอบโจทย์ ถ้าคุณอยากได้รถที่ตอบโจทย์ตัวคุณเอง คุณก็ต้องไปลองแบรนด์อื่นเดี๋ยวนี้มีรถที่ผลิตออกมาอุดช่องว่างมากมาย เช่น BMW, KTM, DUCATI รถญี่ปุ่น หรือว่า Victory ที่ตั้งอยู่ข้างหน้านี่ ซึ่งตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการเบรกดีสั่งได้ เบา คล่องตัว เทคโนโลยีใหม่ ๆ อ่ะ! ก็ไปลองดู ไม่ใช่ขี่รถที่เป็น Legendary แต่ต้องการ High Technology มันผิดวัตถุประสงค์ แล้วคุณก็ไปด่าว่ามันไม่ดี ซึ่งมันไม่ใช่ ถูกมั้ย? ผมไม่น่าพูดผิดนะ คุณเอา Legendary ไป High Technology ไม่ได้ แต่ถ้าคุณต้องการเอา High Technology แล้วไป Legendary ไม่มี!! จริง ๆ มันมีหลายคำตอบ ซื้อเพราะเสียง ซื้อเพราะแค่ชอบ Harley ลุคมันเป็นอย่างนี้ รถมันเป็นอย่างนี่หนัก ๆ เพราะวัตถุดิบ ความทนทาน เพื่อปะทะแรงลม บางคนซื้อเพราะเพื่อน ๆ มี กูต้องมี เจ้านายกูมี กูต้องมี ไม่ได้มองเลยว่าเราชอบหรือไม่ชอบ ราคามันไม่ได้ถูก ๆ เลยนะ พ่อแม่รู้ตีตายเลย บางคนเก็บเงินแทบตาย บางคนแค่คิดก็ได้แล้ว แล้วสังคมปัจจุบันมันเปลี่ยนไปไม่เหมือนก่อน ๆ เขาเอาความเป็นแบรนด์กับเป็นราคามาเป็นเหมือนกับยศ ตำแหน่งของตัวเอง ซึ่งสิ่งนี้ผมมองแล้วว่ามันไม่ใช่ คือคุณอยู่บน Harley สิ่งที่คุณมีอยู่ต้องไว้ที่บ้าน ไม่ต้องพกมาด้วย คือคุณมาพบกับพวกที่รักในสิ่งเดียวกันไม่ใช่มาโชว์พลังซุปเปอร์ไซย่ากัน แต่มันหลีกเลี่ยงไม่ได้ไง มันคือความเป็นจริงที่เกิดขึ้น มันเป็นอย่างนี้จริง ๆ ชีวิตคนสองล้อด้วยกัน คนดี ๆ ยังมีอยู่เยอะแยะแต่จะถูกกลุ่มคนที่คิดไม่ดีคอยทำลายความรู้สึกให้เขาออกห่างไป คือพูดยากนะ สังคมมันกว้าง สังคมปัจจุบันที่มันมองด้วยเงินทอง หน้าตา นามสกุล ยศถาบรรดาศักดิ์ ก็ต้องปล่อยมันไป... ไม่เคลียร์ ๆ “เราทำตัวเองดีหรือยัง” เปลี่ยนเรื่องเหอะ


 
สไตล์การแต่งตัว?

ไม่มีสไตล์อ่ะ สไตล์ ‘ฉัน’ ดีกว่า HDP- สไตล์ ‘ฉัน’ ใส่อะไรบ้าง? เสื้อยืด กางเกงยีนส์ทั่วไปครับ ไม่ติดแบรนด์


ข้างถนนอะไรซื้อได้หมด?

ไม่! มันต้องมีความเป็น...อืมม 1. เราต้องชอบก่อน พอเราชอบปุ๊ป เราหยิบมาดูว่า โอเค ของเนี่ย 500 บาท มันคุ้มกับ 500 บาทมั้ย บางทีราคา 5 พันบาท ดูแล้วมันไม่คุ้มเลย เฮ้ย! แต่มันสวยจังเลยอ่ะ เราก็ถามตัวเองว่าจะซื้อหรือเปล่า แค่นั้นเอง ของสวย แพง ไม่มีคำว่าคุ้มหรอก แต่มีความสุขทางใจเราเอง ไม่มีคนมา อู้หู!! ก็จบ ไม่มีค่า ถ้ามีคนมา อู้หู!! อย่างเช่นตัดสินใจซื้อIphone 5 อ่า!! รู้สึกภูมิใจ แต่ถ้าคนเห็นแล้ว Iphone 5 ก็เฉย ๆ ก็ไม่มีประโยชน์อะไร อันนี้ยกตัวอย่างให้ฟัง แต่แต่งตัวชอบสไตล์เก่า ๆ มากว่าครับ วินเทจ แต่อาจจะไม่ลงลึกมาก ถึงขนาดคนที่สวนหรือคนที่อะไรที่เขาลึก ๆ ลงไปเลย เป็นเสื้อสเก๊าท์อะไรอย่างนี้ คือเราไม่ใช่แนวนั้นอ่ะ เราชอบอะไรที่สบาย ๆ เราชอบแบบเรา จบปึ้ง! ไม่แคร์ใครทั้งนั้น

 แนวคิดในการสร้างรถคันนี้?

แนวคิดหรอ? ตามใจกรู มันสะสมมานานก็ตามใจฉันไงมันส์ ๆ บ้า ๆ บอ ๆ ผมว่า... ให้มันลุคเป็น Harley แต่ว่าเป็นลุคไม่เหมือนชาวบ้าน แล้วก็ใช้งานได้จริงอาจจะลำบาก แต่ขี่มันส์ดี ดีกว่ากดปุ่มแล้วไปเลยอ่ะ กดปุ่ม กึ๊ก! ติดแล้วก็ไปเลย มันไม่สนุกอะ มันก็ง่ายไปนะ *คิดเห็นส่วนตัวนะ* ถีบติดบ้างไม่ติดบ้าง ก็คุยกับมัน เอ้ย! อย่าดื้อสิ คนที่เล่นรถแบบนี้ เขาคุยกับรถจริง ๆ นะ เอ้ย! เดี๋ยววันนี้ไปเที่ยวกันนะ อย่าดื้อนะลูก บางทีสตาร์ท 3 ทีไม่ติด เฮ้ย! โกรธแล้วนะ ด่ามัน ก็ติด HDP- เหมือนเพื่อนกัน? ใช่ ถ้าคนแอบมองอยู่ ไอ้นี่แม่งบ้าเว้ย คุยกับรถ แต่ก็รักมันนะ รักมากกก มากอ่ะ เราอาจจะไปติดกับวัตถุก็ได้ เออ... ว่าผมเป็นคนติดวัตถุก็ได้นะ มีเพื่อนที่รักรถแบบเดียวกันเนี่ย แฟนเขาก็ด่า “เธอรักรถมากกว่าฉันอีก” ผู้ชายตอบว่า “แน่นอน” ถ้าคุณเอาตัวคุณมาเปรียบกับรถนะ ถ้าคุณเอาความคิดว่าคุณกับรถมาเปรียบกัน ตอบได้เลยว่า “แน่นอน” ผมก็ฟังแล้ว เออ.. เขามีเหตุผล เฮ้ย! มันคือวัตถุนะ มันไม่ใช่คนอ่ะ แต่ถ้ามีแฟนแล้วไปมีคนใหม่อีก อ่า...อย่างนี้คือสิ่งที่ผิดใช่ป่ะ? ก็ยังดีกว่าไปเล่นพนัน เที่ยวผับ ติดยา มันก็เป็นทางออกหนึ่ง ก็เหมือนคนเล่นจักรยาน ชอบสะสมจักรยาน คือคนแต่ละคนมันมี Hobby ที่ไม่เหมือนกัน เราก็ทำในสิ่งที่เราชอบและเรามีความสามารถ ไม่ต้องเขย่ง เขย่งไปก็เจ็บ ก็เหนื่อย ถ้ามีแล้วไม่มีความสุขอย่าไปมีมัน นี่คือสิ่งที่ผมพูดกับตัวเองไว้ตลอด มีแล้วเป็นทุกข์ทิ้งมันไปซะ ถ้ามีแล้วเป็นสุขเก็บมันไว้ แค่นั้นแหละ 
เป็นแนวคิดในการดำรงชีวิตที่ดีมาก

มันเรื่องจริงนะ คุณต้องเขย่งเพื่อสิ่ง ๆ หนึ่ง พอคุณเขย่งแล้ว คุณได้มันมาแล้ว แต่หลังจากนั้นทุกข์ตลอดเวลา เป็นหนี้เป็นสิน โดนด่า อะไรต่อมิอะไร มันทำให้เราเป็นทุกข์ไง ใช่มั้ย? แต่พอมีแล้วเนี่ย ยกตัวอย่างนะ อยากได้รถอเมริกันคันเท่ ๆ ใหญ่ ๆ Full Size พอมีปุ๊ป โอ้โห! แม่งไม่มีที่จอดวะ พ่อแม่จะเดินเข้าบ้านต้องตะแคงเดินเลย รถคนอื่นต้องหลบเพื่อให้ไอ้รถคันนี้จอด น้ำมันก็กิน 3 กิโล/ลิตร ทุกวันนี้ 50 บาทลิตรหนึ่ง ซ่อมทีหนึ่ง 2 - 3 หมื่น พวงมาลัยซ้ายขับก็ลำบาก ไปห้างก็จอดไม่ได้ ทุกข์ล้วน ๆ เลยอ่ะ แต่ถ้าคุณมีรถอเมริกัน แล้วคุณมีรถอื่น ๆ ให้ใช้ มีตังค์เหลือ มีรายได้ประจำเดือนแบบเยอะแยะมหาศาล อันนี้เราไม่เป็นทุกข์ละ ช่างมันรถติดก็ไม่เป็นไร กินเข้าไปลูกอร่อยมั้ยน้ำมัน อันนั้นเขาเรียกไม่เป็นทุกข์ แต่ถ้าคนมีแล้วเป็นทุกข์อย่ามี มันก็แค่ประเดี๋ยวประด๋าวอ่ะ พอคนไม่อู้หูก็จบ ไม่รู้นะ นี่คือแนวคิดของผม จะถูกหรือผิดผมก็ไม่รู้ นิดนึงนะ “แก้วน้ำแต่ละคนไม่เท่ากัน แก้วของคุณเล็กหรือใหญ่หละ ของผมเต็มเสมอ แต่บางคนไม่เคยเต็ม”


 
การแต่งเติม?

เอาหลาย ๆ อย่างมารวมกัน คือ... จะพูดยังไงดี (คิด) ชอบอะไรก็เอามา Apply ใส่ของตัวเอง มาบวกกับความคิดของตัวเอง แล้วก็ใส่เข้าไป นี่ผมแต่งเองเกือบทั้งหมดเลย ดีไซน์เองอะไรเองหมด


วาดแบบก่อน?

ไม่มี ๆ มันอยู่ในนี้ (ชี้ที่หัว) แต่บางอย่างเราทำไม่ได้ อย่างเช่น การเชื่อมการอะไรอย่างนี้เราทำไม่ได้ เราก็ต้องจ้างเค้า ไม่งั้นเราต้องปลูกข้าวกินเอง ถูกมั้ย? คนนี้เก่งเรื่องเชื่อมเราก็ต้องไปหาเขาเราทำได้แต่อาจไม่สวยเสียเวลา คนนี้เก่งอะลูมิเนียมเราก็ไปหาเขา คนเราจะทำทุกอย่างเองไม่ได้ มันต้องมีคนเก่งอย่างนี้ เก่งอย่างนั้น เราก็เสาะแสวงหาว่า คนนี้... ดัดสปริงเบาะเก่งนะ เราก็เอาความคิดของเราว่ามันจะต้องมีความหนาของสปริงเท่านี้ ค่าเคตกเท่าไร ต้องยื่นยาวเท่าไร อะไรอย่างนี้ แล้วก็ตัวเราก็ไปสั่งเขา จริง ๆ (คิด) ...รถอย่างนี้มันไม่มีคำเรียก มันเป็นรถตามนิสัยคน ๆ นั้น ฉันจะชอบแบบเนี้ย คือฉันชอบไม่เหมือนคนอื่น คุณใส่แฮนด์เดฟ เอ๊ะ! ไม่เอาอ่ะ โหล ต้องการให้มันพิสดารไม่เหมือนชาวบ้านอะไรอย่างเนี้ย จะว่าบ้าก็ได้นะ ก็ได้อ่ะ ก็ยอมรับว่าบ้าตั้งแต่เด็กแล้ว


 

แสดงว่าสั่งผลิตแฮนด์มาเลย?

ใช่!! สั่งดัดออกแบบเอง เราชอบแฮนด์แบบญี่ปุ่น แต่ญี่ปุ่นมันตั้งฉากกว่านี้ สั้นกว่านี้ เราไม่เอา เราเอาออกนิดนึง ประมาณนี้ครับ HDP- มาดัดแปลงเอาเอง? อืม... ใช่ อย่างลายถังเนี่ย มาจาก Harley สมัยโบราณมาก ๆ เลย น่าจะอยู่ประมาณปี 2 กว่าด้วยซ้ำ ประมาณ 192x กว่า


ตัวถังเพ้นท์ใหม่?

รุ่นน้องทำให้ เขียนด้วยมือครับ HDP- ไม่ค่อยเห็นนะ งานเขียนมือ มี... มีคนเก่งอยู่หลายคน แต่เขาไม่เปิดเผยตัว ในบ้านเราเนี่ยเยอะด้วย งานคัสตอมของแต่ละคนก็แล้วแต่แนวอารมณ์ การสร้างรถของแต่ละคนไม่เหมือนกันเลย คือรถพวกนี้มันออกมาตามนิสัยของคน ๆ นั้น ...อย่างนายAก็แบบหนึ่ง ผมก็แบบหนึ่ง นาย B นาย C นาย D ก็คนละแบบเลยดีออกเวลาจอดด้วยกันไม่เหมือนกันเลย ง่าย ๆ มีคันเดียวในโลกเลยนะ นึกออกมั้ย? มันจะตามคนนั้นเลย คือมันบ่งบอกความเป็นตัวเองอ่ะ รถคันนี้มันดูกวนตีน ก็ผมเป็นคนกวนตีนอ่ะ คันนี้ดูน่ารัก คันนี้ดูสะอาดสะอ้าน เรียบร้อย คันนี้ดูไม่มีอะไรเลยแต่ว่าขี่ดีมาก คนนั้นเขาอาจจะเป็นคนที่แบบ... ชอบเทคโนโลยี อาจจะเป็นคนชอบอะไรที่มันเรียบ ๆ แต่ใช้งานได้ดี รถสไตล์เนี้ย Bobber, Chopper, Custom มันจะออกไปตามนิสัยของคน ๆ นั้น


 ท่อไอเสีย?

จำยี่ห้อไม่ได้ สั่งมาจากอเมริกาแต่ว่าสั่งมาแต่คอนะบ้านเราทำไม่ได้ แต่ปลายเราเอาท่ออีกคู่หนึ่งมาทำลายเพื่อเอาหางมันมาใช้ ส่วนใหญ่ของในรถคันนี้ (ทรมาน) มาจากอเมริกาเยอะครับ เกือบหมดเลยดีกว่า บางอย่างก็ทำบ้านเรา เนี่ย! ชี้ให้ดูได้เลยว่าอันไหนทำบ้านเราบ้างอย่าง Dog Bone Riser คู่นี้ออกแบบเองเลยซื้อไม่ไหว ในเมกา 2หมื่นกว่า Floorboardคู่นี้เป็นของ After Market ของยี่ห้อโปงโก้ครับ ชาวบ้านเขาอยู่ข้างล่าง ผมเอาไว้ข้างบน นั่งเหมือนนั่งขี้อ่ะ HDP- หัวเราะ

...เป็นไงรถขึ้นกล้องมั้ย? (หันถามตากล้อง) HDP- ขึ้นคะพี่ สวยเลย อย่าถ่ายใกล้มากนะ น่าเกลียด ทำเอง ทำมือมันก็หยาบ ๆ อ่ะ


 

แวดวงรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบัน?

เป็นยังไงบ้าง? ก็ดีครับ โตขึ้น โตขึ้นเร็วมาก จากที่ผมขี่แรก ๆ Harley เท่าที่ผมจำได้นะมีแค่ 300 กว่าคัน ในประเทศไทยตอนนั้น ปัจจุบันนี้น่าจะเป็นหมื่น หลายหมื่น เพราะว่าลำพังแค่ลงไปภูเก็ต ไปจูนรถเขาว่ามีเป็นพันแล้วอ่ะ แล้วกรุงเทพฯ จะขนาดไหน ผมว่าเยอะมาก คนไทยรวยครับ


ฝากถึงน้อง ๆ พี่ ๆ หรือคนรักมอเตอร์ไซค์?

เยอะ! แต่นึกไม่ออกตอนนี้ ฝากผมไว้ในอ้อมกอดละกัน (หัวเราะ) อยากให้ขี่รถกันดี ๆ ไม่ประมาท และอยากให้ทุกคนรักกัน ๆๆๆ ดีกว่ามีความรู้สึกดี ๆ ให้กันเวลาเจอกัน อยากให้ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ที่มีทุกข์ ช่วยเหลือสังคม ไม่มีอะไรมากไปกว่านี้ บางคนก็ธุรกิจเกิน บางคนก็เพื่อนเกิ้น กินเหล้าทุกวัน เจอกันเมาทุกวัน (หัวเราะ) งานการไม่ต้องทำ คือมันก็เป็นความสุขแต่ละคนอ่ะ แต่อยากให้รักกัน ๆ มาก ๆ แค่นั้นเองจาก สปช. นะ ไม่มีสังคมไหนจริงใจไปกว่าสังคม Harley แล้วหล่ะ  ไม่ว่าคุณจะขี่อะไรราคาขนาดไหน อย่าให้มันครอบงำตัวคุณ เดี๋ยวนี้มันกลายเป็นยังนั้นไปแล้ว...


ขอบคุณมากค่ะ

อ้าว! จบแล้วหรอ?
 

 


 

BIKE SPECIFICATIONGENERAL INFO
ชื่อรถ / Bike Name หล่อฮั้งก้วย
ยี่ห้อ / Brand  Harley-Davidson
รุ่น / Model Bobber
ปี / Year -
   
ENGINE
ประเภทเครื่องยนต์ / Engine Type S&S KN Series 74 Cubic
ความจุกระบอกสูบ / Displacement 74 Cubic
แรงม้า / Horsepower -
แรงบิด / Torque -
ระบบระบายความร้อน / Cooling System Air
ท่อไอเสีย / Exhaust Up Sweet Fishtail
ความจุถังน้ำมัน / Fuel Capacity 4 Gallon
ระบบส่งกำลัง / Transmission 4 Speed
ระบบส่งกำลังขั้นสุดท้าย / Final Drive Chain Drive
   
SUSPENSION
ระบบกันสะเทือนหน้า / Front Suspension Springer
ระบบกันสะเทือนหลัง / Rear Suspension Ridgid
   
CHASSIS
น้ำหนัก (ไม่รวมน้ำมัน) / Dry Weight -
ความสูงจากพื้นถึงเบาะ / Seat Height  -
ความยาว / Length   -
ระยะล้อ / Wheelbase -
   
BRAKES
เบรกหน้า / Front Brake No
เบรกหลัง / Rear Brake Disc Brake
   
WHEELS & TIRES
ยางหน้า / Front Tire 4.00 - 19”
ล้อหน้า / Front Wheel 19”
ยางหลัง / Rear Tire 4.00 – 18”
ล้อหลัง / Rear Wheel 18”
   
OTHER
สี / Color Gray
ราคา (โดยประมาณ) / Price -
   
CONTACT DETAILS
เจ้าของรถ / Bike Owner  Tim
เบอร์ติดต่อ / Contact Number 089-525-5588
   

 

---
ขอขอบคุณ
คุณภวณัฐ เรืองศรีศักดิกุล (ทิม)
 

 

Share   Like 6
Comments  
Posted by Spox
Date: 2013.07.30
พี่ทิมสุดเท่ห์ว่างแล้วรีบมานะครับ น้องๆทีปากช่องรออยู่
Posted by Hongpan
Date: 2013.07.29
มือพระกาฬเรื่องการจูนกล่อง แถมยังเป็นกันเองอีกคับ
ต้องยกให้ คุณทิม ได้ความแรงและใจ...
Posted by คนปากน้ำ
Date: 2013.07.28
จูนแล้วได้แบบที่หวังไว้  กี่คันก็ไม่ผิดหวัง นอกจากงานจูนแล้ว พี่ทิมยังให้คำปรึกษาได้ตลอดด้วย ขอบคุณครับ มิตรภาพดีๆ หาได้จากชายคนนี้ครับ
Posted by bank_monster
Date: 2013.07.23
จิ๊กโก๋จริงๆๆๆครับพี่ทิม
Posted by กรอกHD
Date: 2013.07.19
number1พี่ทิมฝีมือขั้นเทพต้องลองครัวคุณจะได้รู้สึกถึงความมันครับ
Posted by gig-bigpagoda
Date: 2013.07.17
สุดยอด มาก นาย ทิม มือจูนอัพ
Posted by slasher
Date: 2013.07.16
สวยครับ ระดับนี้แล้ว ทั้งสวยทั้งแรงครับ
Posted by slasher
Date: 2013.07.16
[/img][/img][/img]
Posted by k_kitti
Date: 2013.07.16
รถสวยยยย....คนเท่....สุดๆหละคนนี้
Posted by Chotiwat
Date: 2013.07.16
ผมเป็นอีกคนทีจูนกับพี่ทิม บอกได้เลยว่าสุด! แก้ได้ทุกโจทย์ ตอบได้ทุกปัญหา
[ 1 ] 2 3