A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
Interview: Darkness Rama V | The Final Darkness
By HDP PR
DATE: 2013.06.28
VIEW: 2158
POST: 0


 

PLACE LIFE & KUSTOM SHOP | PATTANAKARN 63 | BANGKOK
MODELS | BANK – TANAWAT BUNROD | TON – PRATEEP YIMJAN | MAFIA – PEERAPONG PINRAKSA |
| POKKY – TANACHAT KLACHINGCHAI | 

เดินทางมาถึงตอนที่ 3 ของบทสัมภาษณ์จากกลุ่มดาร์คเนส พระราม 5 (Darkness Rama V) กับสมาชิก 4 คนสุดท้าย ที่ได้มาร่วมแบ่งปันมุมมองความคิด ประสบการณ์ และอีกหลากหลายเรื่องราว ที่มีทั้งจากสมาชิกผู้เคยผ่านถนนมาแล้วอย่างโชกโชน รวมไปถึงสมาชิกน้องใหม่ที่เพิ่งเริ่มต้นจับมอเตอร์ไซค์เพียงไม่กี่เดือน มาให้พี่น้องและเพื่อน ๆ ชาว HDP ทุกท่านได้ร่วมสัมผัสเส้นทางการเดินทางของพวกเขาไปพร้อม ๆ กันค่ะ!

 

แนะนำตัว?

แบงค์           ชื่อ แบงค์ ครับ ตอนนี้ทำงานเป็น Engineer ครับ ตกแต่งภายใน

ต้น               ผมชื่อต้นครับ ทำงานเกี่ยวกับ Import-Export ที่บ้านก็ทำคล้าย ๆ อพาร์ตเมนต์ให้เช่า

มาเฟียร์         ผมชื่อเฟียร์ครับ

ป๊อกกี้           ชื่อจริงชื่อ ธนฉัตร กล้าชิงชัย ชื่อเล่นทั่วไปเขาเรียกกันว่า ป๊อกกี้ ครับ มันมาจากป๊อกกี้ กูลิโกะ เพราะว่าตอนแพ้ท้องแม่ผมเขาชอบกิน (หัวเราะ) ตอนนี้ทำงานเกี่ยวกับ Lighting Design ครับ เป็นเกี่ยวกับออกแบบแสง ทำแบบพวกโชว์รูม ร้านอาหาร สนามกีฬา

 

เริ่มต้นขี่รถมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่อายุเท่าไร?

แบงค์           ประมาณ 18 – 19 ครับ เริ่มต้นขี่รถทั่วไป เพิ่งจะเริ่มขี่ Harley ได้ประมาณ 3 ปี

ต้น               ผม... น้องใหม่สุด ๆ ใหม่มาก เพิ่งขี่เลย ก่อนหน้านี้ผมขับแต่รถใหญ่ สี่ล้อ (จับรถครั้งแรกกลัวมั้ย?) กลัวมั้ย? ก็มีกลัวบ้าง แต่ไปได้นะ จริง ๆ เราก็อยู่บนท้องถนนตลอด แค่ว่าเปลี่ยนจาก 4 ล้อ มาเป็น 2 ล้อ ส่วนตอนหัดก็อาจจะลำบากบ้าง อย่างตอนรถติดอะไรอย่างเนี้ยครับ แต่ว่าไม่เชิงว่ากลัว แต่จะชอบมากกว่า ซึ่งก็ใช้เวลาไม่ถึงเดือน อาทิตย์เดียว ครั้งแรกก็ออกถนนเลย (หัวเราะ) ผมก็เริ่มมาจาก Harley ตัวเล็ก เพราะคิดว่าน่าจะง่ายกว่าในการขับขี่

มาเฟียร์        10 ขวบครับ เริ่มต้นมาขี่ Honda CB250 เป็นรถการไฟฟ้าสมัยปี 87

ป๊อกกี้            15 ปีที่แล้ว ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัย ประมาณอายุ 20 - 21 ปี แต่ถ้าเริ่มต้นขี่เลยก็ตั้งแต่อายุ 15 - 16 แล้วครับ ขี่เป็นรถ Vespa, BMW R26, BSA แล้วก็พวกสปอร์ตก็มี CBR400 แต่สมัยเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้วนี่ขี่ Shovel ขี่ Electra Glide 


 

ทำไมถึงชอบสองล้อ?

แบงค์           คือ... รู้สึกว่ามันอิสระ แล้วก็ด้วยความที่ว่าเราชอบเสียง ไม่เกี่ยวกับว่าเป็น Harley หรอกครับ อะไรก็ได้ที่เป็นมอเตอร์ไซค์

มาเฟียร์        โดยส่วนตัวแล้วคิดว่ามันสะดวกดีครับ เวลาจะไปไหนถ้ารถติด ๆ

ป๊อกกี้           ทุกวันนี้รถยนต์ก็คือใช้ทำงาน แต่นี่ก็เหมือนกับชื่อกลุ่มนี่แหละ Darkness เนี่ยมันเป็นด้านมืด ยกตัวอย่าง บางคนก็เป็นอาจารย์ เป็นพนักงาน เป็นเจ้าของร้าน พอมาอยู่กับกลุ่มมอเตอร์ไซค์เราก็เป็นอีกคน แล้วผมเป็นคนขี่มอเตอร์ไซค์คนเดียวบ่อย อยากไปไหนก็ไปละ มันรู้สึกว่ามันถึงที่หมายเหมือนกัน แต่ว่ามันคนละฟิลกัน ขับรถยนต์มันไม่ได้มองอะไร แต่ขี่มอเตอร์ไซค์มันได้เห็น มันรู้สึกว่า เฮ้ย ! มาได้วะ อะไรอย่างนี้ พอทำได้มันก็เคยตัว ก็เลยชอบครับ

 

มอเตอร์ไซค์คันแรกที่ลงทุนซื้อด้วยเงินของตัวเอง?

แบงค์           คันแรกเหรอครับ? คันแรกน่าจะเป็น Harley รุ่น Street Bob ปี 2011 ครับ


 

ออกทริป?

มาเฟียร์        มีครับ คือทีแรกผมไม่ได้อยู่กลุ่มนี้ ก็อยู่กับกลุ่มพวกรถสปอร์ตด้วยกัน แล้วผมขี่ไปเจอพี่เจพอดี พี่เขาซื้อ Z1000 มา ก็เลยเข้าไปทัก โดยส่วนตัวแล้วผมจะไม่กล้าเข้าไปทักใครนัครับ (ยิ้ม) พี่เขาก็เลยถามว่าชื่ออะไร? อยู่แถวไหน? ผมก็เลยบอกไปว่าอยู่แถวนี้ครับ แกเลยชวนมาขี่ด้วยกัน ด้วยความที่เราไม่ได้เล่น Harley ก็เลยไม่กล้ามา เพราะของเราเป็นรถคนละแบบ (ความรู้สึกหลังจากได้เข้ามา?) โอเคนะครับ คือเขา Harley แต่เขาไม่ได้รังเกียจเรา ผมยังจำคำพูดที่เขาบอกได้ว่า ‘สองล้อเหมือนกัน’

ป๊อกกี้           ล่าสุดไปนครปฐมครับ แต่ถ้าไปคนเดียวแบบไกลสุดก็... ขี่ไปเชียงใหม่ (ขี่ไปคนเดียว?) ผมขี่ไปทุกปีครับ ผมเป็นคนเชียงใหม่ ขี่กลับบ้าน เพราะว่ามันจะตรงกับช่วง เชียงใหม่ไบค์วีค แล้วก็เรียลไบค์ ขึ้นไปก็จะช่วงนั้นพอดี ก็จะลาช่วงวันพ่อถึงวันรัฐธรรมนูญอย่างนี้ทุกปี ขี่ขึ้นไปเล่น ๆ ทุกปี (สนุกมั้ย?) มันก็... เดินทางกลับบ้านเนาะ ระยะทางมันไกล แต่ความรู้สึกเราไม่ไกล เพราะเรารู้ว่าเราต้องเติมน้ำมันที่ไหน ปั๊มไหน เดี๋ยวข้างหน้ากินข้าวที่ไหน 700 กิโล มันก็ไม่ไกลล

 

สถานที่ที่อยากเดินทางครั้งต่อไป?

แบงค์            ตอนนี้ทางเหนือยังไม่เคยไป แต่ว่าใต้ไปหลายจังหวัดละ แต่ว่าเหนือกับตะวันออกเนี่ยยังไม่เคยไปเลย อยากลองไปขอนแก่นกับเชียงใหม่ อย่างเชียงใหม่เนี่ย รถก็สวย อากาศก็ดี ก็อยากไป ส่วนทางใต้ก็จะโหดหน่อย 

ต้น                 อยากไปให้ทั่วเลย เพราะว่าแต่ละที่มันอาจจะแตกต่างกัน สำหรับผมที่เป็นน้องใหม่ ก็อยากไปทุกที่ที่เขาไปกันถ้ามีโอกาส 

ป๊อกกี้            ก็นี่คุยกันไว้จะไปลาว ไปสิบสองปันนา เห็นเขาไปกันเยอะละ ก็ไหน ๆ เราขึ้นเชียงใหม่ ก็ว่าจะไปกับพี่ในกลุ่ม 2 - 3 คัน ลากันไปสัก 7 วัน คาดว่าน่าจะช่วงสิ้นปีนี่แหละครับ  (อยากขี่ชมเส้นทางธรรมชาติ?) ไม่หรอกครับ แค่อยากลองออกนอกประเทศดู (หัวเราะ) คือเคยแค่ขี่ออกไปเหยียบแดน ที่แม่สาย จ.เชียงราย แล้วก็ขี่กลับ ทีนี้เลยอยากขี่ไปให้มันแบบ... ก็คือ เห็นเขาขี่ไปได้ เราก็น่าจะไปได้ ไปเรื่อย ๆ


  

คนเดียวหรือเป็นกลุ่ม?

ต้น               ก็แล้วแต่นะ บางทีอารมณ์เราก็อยากไปคนเดียว บางทีไปกับเพื่อน ๆ ก็สนุกสนานดี

ป๊อกกี้            ในกลุ่มก็มีเจเป็นเพื่อน ผมก็เลยมาอยู่กลุ่มนี้ จริง ๆ แล้วขี่คนเดียวมาตลอด เพราะคิดว่าถ้ามีคนเยอะแล้วไม่จริงใจ ก็ไม่มีดีกว่า แต่ทีนี้อยู่แล้ว Happy ก็อยู่ครับ แล้วกลุ่มนี้เขาไม่บังคับ ไอ้นี่จะบ้ากามก็บ้ากันไป มันก็จะมี Set ของมัน ไอ้นี่จะขี่ออกทริป ก็จะมีพวกขี่ออกทริปอยู่ 5 - 6 คัน ประมาณนี้ ก็คือ Lifestyle แตกต่างกันออกไป เวลามีงานใหญ่ของกลุ่ม ทุกคนก็จะมารวมกัน แต่ไม่ว่ากัน คนหนึ่งทำ ชีวิตคุณ แต่ผมไม่เอา ผมชอบแบบนี้ คุณไม่เอา ก็ไม่ว่ากัน ฟรีสไตล์ จะไม่มีกฎอะไรมาก 

 

อุบัติเหตุ?

มาเฟียร์        ผมเหรอครับ? ขี่มาตั้งแต่เด็ก ๆ ยังไม่เคยล้ม ไม่เคยเฉี่ยว ไม่เคยชน ส่วนรถยนต์ผมก็ไม่ได้ไปชนเขานะ เขามาชนผมเอง (หัวเราะ) เพราะแต่ก่อนผมเป็นตัวแข่ง ตัวขับ ก็จะขับรถ เทสต์รถไปตามท้องถนน

 

โดนจับ?

แบงค์           ตำรวจจับเหรอ? บ่อย โดนมาตั้งแต่เด็ก (หัวเราะ)

มาเฟียร์         โดนประจำเลยครับ เพราะรถไม่ถูกต้อง คือ... เป็นรถนำเข้า มีสรรพสามิต มีอินวอยซ์ แต่ไม่ได้ทำการจดทะเบียน อันนี้ก็อยากฝากไว้ด้วยว่า... อยากให้มันง่ายขึ้น คนก็จะได้ทำกันให้ถูกต้อง แล้วทุกอย่างมันก็จะดีขึ้นครับ 

 


 

กลัวรถหาย?

ต้น                 อืม... ไม่กลัวนะ เพราะว่าคงไม่จอดทิ้งไว้นาน (หัวเราะ) 

 

คนขี่รถแบบนี้บ้านต้องรวย?

แบงค์           ผมว่ามันก็เป็นปัจจัยหนึ่งนะ ที่ว่าควรจะมีเงินมาดูแลรักษาเขา ไม่มีเงินขี่อย่างเดียวเลยก็ไม่ไหวนะผมว่า

 

ฮีโร่ในวงการมอเตอร์ไซค์?

แบงค์           ถ้าฮีโร่ก็... Sonny Barger ของ Hell’s Angel ตอนนี้เขาน่าจะแก่มากแล้วนะ (หัวเราะ)


 


สไตล์การแต่งตัว?

แบงค์           ส่วนใหญ่ก็กางเกงยีนส์, เสื้อยืดนี่แหละครับ

ต้น               ก็ง่าย ๆ สบาย ๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ บางทีก็มีขาสั้นด้วย แล้วก็รองเท้า ไม่มีอะไรมาก

มาเฟียร์        ประมาณนี้เลยครับ เสื้อยืด กางเกงยีนส์

 

แบรนด์ในดวงใจ?

แบงค์           ผมใส่ Levi’s มาตั้งแต่เด็ก ดูยี่ห้ออื่นบ้าง แต่ก็ไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่

ต้น               ไม่มีนะ ผมสบาย ๆ คว้าอะไรมาก็ใส่ได้หมด

มาเฟียร์         เสื้อผ้าใช่มั้ยครับ? ผมชอบ Playboy มาก 


 


 

วงการรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบัน?

แบงค์           ดีนะครับ ผมว่าตลาดเปิดขึ้นเยอะเลย แบบว่ามีแบรนด์ใหม่ ๆ ให้เราเห็นเยอะ เมื่อก่อนกว่าจะเห็น Harley สักคันก็ยาก ตอนหลัง ๆ นี่ก็เห็นกันเกือบทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ ประเทศไทยก็มีรถดี ๆ เยอะเลย

ต้น                 เยอะขึ้นนะครับ เพราะว่าผมรู้จัก Harley มาจากเพื่อน เมื่อก่อนเขาก็จะไปขี่กับพวกพี่แอ๊ดอะไรอย่างเนี้ยครับ ผมว่าตอนนี้กลุ่มมันยังน้อยอยู่ แต่เหมือนว่าคนกล้าที่จะขี่กันเยอะขึ้น แล้วผมก็ชอบสังคมการมีน้ำใจซึ่งกันและกันด้วยครับ 

มาเฟียร์        ชั่วโมงนี้ สำหรับบิ๊กไบค์ ก็คือตลาดโตขึ้น คนเริ่มยอมรับตรงนี้กันมากขึ้น เพราะว่าด้วยกำลังของแต่ละคนเริ่มมีพอที่จะซื้อได้ แล้วประการสำคัญคือ เดี๋ยวนี้มีไฟแนนซ์เข้ามารองรับ ซึ่งแต่ก่อนก็มีนะ แต่ยังน้อยอยู่

ป๊อกกี้           ช่วงที่ดีที่สุดผมคิดว่ามันผ่านไปแล้ว เพราะว่าช่วงที่ดีที่สุดคือช่วงตอนที่ทุกคนสามารถจับต้องได้ อย่างช่วงที่เอารถคันนี้มาทำ เพราะว่าช่วงนี้ทุกอย่าง... ราคากับความเป็นจริงมันก็คือภาษี ใช่มั้ยครับ? คือ... มันก็เปลี่ยนไปเยอะ คนบางคนเขาอยากได้รถ แต่เขาจับต้องไม่ได้ เพราะรถก็คันละตั้งเหยียบล้านละ แต่ก่อนสมัยนู้น Sportster สักคัน 2 - 3 แสน เอาวะ ! กลั้นใจ จัดไฟแนนซ์ได้ด้วยอะไรอย่างนี้ คือเราเข้าใจ แต่ที่นี้เราก็มีเพื่อนที่ในกลุ่ม เราไม่ได้ขนาดบังคับมาต้องเป็น Harley แต่ถามว่าเขาอยากมีมั้ย? ทุกคนอยากมี มันก็แค่อยู่ที่... ถ้ามีเงิน ช่วงนั้นผมว่ามันบูมจริง ๆ แม้กระทั่งเว็บเนี่ย คนเล่นแทบจะทะลักเลย ช่วงนี้มันก็จะกลายเป็นแบบว่า คนที่มีเงิน มันก็จะไม่มีโอกาสให้คนรุ่นเด็ก ๆ รุ่นใหม่ ๆ ด้วยความที่ออกทริปบ่อย เราก็เจอ... มองเห็นน้อง ๆ ขี่ ซึ่งมันอาจจะดูแว๊น ณ วัยรุ่นของเขาตอนนั้น ผมว่ามันก็เหมือนเรา แต่พอเราโตมา เขา... ไม่มีใครไม่อยากขยับหรอก ใช่มั้ยครับ? (ช่วงที่ว่านี้คือเมื่อ 2 - 3 ปีที่แล้ว?) ใช่ครับ ก่อนที่จะมีประกาศห้ามจดประกอบนั่นแหละ ช่วงนั้นคือใครอยากทำก็ทำ อย่างรถเนี่ย ถ้าสั่งจากนอก แถบจะสั่งเองได้เลย ก็เข้าใจว่าคนที่เขาทำถูกต้องเนี่ย มันเป็นสีเทาใช่มั้ย คนที่ทำถูกต้องก็เสียเปรียบ ทุกวันนี้ก็โอเคนะครับ แต่ถามว่าช่วงที่ดีที่สุดก็คือช่วงที่คนธรรมดามีโอกาสจับต้องได้มากกว่า


 

คาดหวังว่าอยากให้อนาคตของวงการมอเตอร์ไซค์เป็นแบบไหน?

ต้น               ในความคิด ผมว่าน่าจะเปิดกว้างมากขึ้นนะ ไม่ว่าจะเป็น Harley หรือว่ารถรุ่นไหน ก็สามารถขี่ด้วยกันได้หมด แล้วก็เรื่องน้ำใจซึ่งกันและกันด้วย

มาเฟียร์         (ความคิดผมคนเดียวนะ) อยากให้ตัดพวก 110, 150, 250 ไปเลย อย่างในต่างประเทศ ส่วนมากเขาจะเล่น 400 รถเล็ก ๆ เขาก็โละทิ้ง ประมาณว่าหมดสัญญาการใช้งานรถของเขา คือเก่าของเขาแล้ว แต่ก็มาใหม่ที่เมืองไทย 

ป๊อกกี้           ในอนาคต? ผมว่าเมืองไทยดีแล้วหละ ถ้าเทียบกับที่อื่น ๆ แต่ก็ต้องดูกฎหมายกันต่อไป วงการบ้านเราดีกว่าหลายประเทศอยู่แล้ว อย่างน้อยเราเจอกัน ก็มี... ‘พี่สวัสดีครับ’ ทักกัน ต่างประเทศนี่แทบจะตีหัวกัน ยิงกัน ผมอยู่เชียงใหม่อย่างเนี่ย Hell's Angel กับ Bandidos ยังไปทำบุญร่วมกันเลย ไปอยู่เมืองนอกนี่ฆ่ากันทุกวัน แต่เขาอยู่กันได้ในประเทศไทย แต่เป็นที่อื่นเขาอยู่กันไม่ได้ พวกไบค์วีคเราสนุกครับ

 

สิ่งที่อยากให้บ้านเราเปิดรับมากขึ้น เกี่ยวกับรถมอเตอร์ไซค์?

แบงค์           ตอนนี้มันก็เยอะนะ ก็น่าจะเป็นเรื่องของกฎหมาย ที่อยากให้ผ่อนปรน ให้คนขี่กันได้สะดวก ๆ แต่ก็ต้องเอารถที่ถูกกฎหมายนะ


 


 

แนะนำรถมอเตอร์ไซค์คันนี้?

มาเฟียร์        เป็น Honda CB ครับ มันจะมี 400, 1000 แล้วก็ 1300 ตัวที่หายากคือตัว 1000 ส่วน 1300 กับ 400 มันจะเยอะ ตัว 1000 ตัวนี้ นาน ๆ จะมีมาสักทีนึง

ป๊อกกี้           ไอ้เน่าเนี่ย? Dyna เป็นคัสตอม แล้วทำเป็น Old School แล้วก็แนว... เขาเรียกเป็นอะไรนะ เป็น Bobble เครื่องเป็น Dyna FXR

 

การแต่งเติม?

แบงค์           คันนี้ก็เปลี่ยนแฮนด์เป็นของ Biltwell แต่ส่วนมากจะเป็นของ Roland Sands ก็เป็นกรองอากาศ แล้วก็พักเท้า ส่วนท่อเป็น Vace & Hines แล้วก็โช้คของ Progressive รถสีเดิม แต่ว่ายกถังให้สูงขึ้น แล้วก็ย้ายคอยล์ลงมาด้านข้าง ล้อหน้าไม่ได้เปลี่ยน เป็นรุ่นเดิม มันเป็นตัว 1200C แต่ว่ามาแต่งให้มันเป็น Nightster

ต้น               แต่งท่ออย่างเดียวเลยครับ นอกนั้นเป็นของเดิมหมด (หัวเราะ) เป็นท่อของ Vance & Hines Competition แล้วก็มาพันท่อ

มาเฟียร์        ของเดิม ๆ ไม่ได้แต่งอะไรครับ

ป๊อกกี้           ก็รื้อทั้งคัน รื้อออกมาทำให้มันเก่า เครื่องมันก็เก่าอยู่แล้ว เราก็เอามาทำในแบบที่อยากจะทำครับ อยากทำอะไรก็ทำ (ยิ้ม)

 

แนวคิดในการออกแบบ?

ป๊อกกี้           ก็ดูจากพวก Old School ที่เมืองนอก แล้วก็ของญี่ปุ่นบ้าง แล้วก็คิดว่า เออ แนวอย่างนี้มันก็... ไปดู Rat บ้าง ไปดู Hot Rod บ้าง แล้วก็มาดูสิว่าเราทำอะไรไหวกับมันบ้าง (ทำเองเลยมั้ย?) ก็บางอย่างครับ อย่างแฮนด์อะไรพวกนี้ เราซื้อมาทำเองได้ แล้วระบบ Energy เราก็ให้ช่างเขาทำ แต่ถ้าเป็นภายนอกเราก็ทำเอง ผสมสีเอง เปลี่ยนสีเอง อยากทำอะไรเราก็ทำครับ รถเรา (หัวเราะ)

 

สนนราคาโดยประมาณ?

แบงค์           ของผมน่าจะประมาณ 6 – 7 แสนครับ

 


ฝากถึงน้อง ๆ พี่ ๆ หรือคนรักมอเตอร์ไซค์?

แบงค์           อยากให้ขับขี่ด้วยความระมัดระวัง ถ้าเกิดไม่เคยขี่มอเตอร์ไซค์มาก่อนก็ควรจะเรียน ก็อยากจะให้ขับขี่ปลอดภัยแล้วก็เคารพกฎจราจร

ต้น               ฝากถึงน้องใหม่ที่กำลังจะก้าวเข้ามา สิ่งแรกเลย ‘อย่ากลัว’ อย่ากลัวที่จะไขว่คว้า บางคนก็เห็นว่า Harley โห ! คันนึงแพง ถ้าเราสามารถที่จะคว้าไว้ได้ น่าจะลองดูครั้งหนึ่งในชีวิต (แล้วถ้าแบบยังเก็บเงินไม่ได้เลย?) มันก็คือความกลัว ทุกคนสามารถซื้อได้หมด อยู่ที่ถ้าเราขยันหน่อย ทำงานเหนื่อยหน่อย มันคือความสุขอย่างหนึ่ง ดีกว่าเราไปเที่ยว ครั้งหนึ่งหมดเป็นหมื่น ใช่มั้ยครับ? แต่ถ้าเรามาซื้อรถ มันก็เป็นของ ๆ เรา

มาเฟียร์         ก็... ขอให้รักกันมาก ๆ ครับ ไม่อยากให้แบ่งแยกว่าเรารถระดับนี้ ระดับนี้ อยากให้เท่าเทียมกันหมด พอมาขี่ด้วยกันแล้วมันจะสนุก แล้วอีกอย่างก็คือ... อย่าระรานชาวบ้านเขา 

ป๊อกกี้           ถ้าคนมีความฝันก็อยากให้เข้ามา เพราะผมเชื่อว่าผู้ชายหลาย ๆ คนเลยนะ อยากจะมีมอเตอร์ไซค์สักคัน แล้วก็หนึ่งในนั้นถ้าไม่สปอร์ตเลย ก็ต้องชอปเปอร์ และคงต้องเป็น Harley, Ducati หรือว่า CBR อยากสุดก็สุดกันไปเลย ก็ขอให้เข้ามาอย่างมีคุณภาพ และระมัดระวังครับ


 

 

HDP ขอขอบคุณสมาชิกกลุ่ม ดาร์คเนส พระราม 5 (Darkness Rama V) ทุกท่าน ที่ให้เกียรติมาร่วมพูดคุยและแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ บนเว็บไซต์แห่งนี้ค่ะ

 

พบกับบทสัมภาษณ์ต่อไปได้เร็ว ๆ นี้


 

 

---
ขอขอบคุณ
DARKNESS RAMA V
คุณธนวัฒน์ บุญรอด (แบงค์)
คุณประทีป ยิ้มจันทร์ (ต้น)
คุณพีรพงศ์ ปิ่นรักษา (มาเฟียร์)
คุณธนฉัตร กล้าชิงชัย (ป๊อกกี้)
 

 

Share   Like
Comments