A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Modify & Custom]
 
Harley Crossbones by Warr’s
By HDP PR
DATE: 2013.06.17
VIEW: 3365
POST: 1


 “Harley Crossbones” ผลงานล่าสุดจาก ‘ชาร์ลี สต็อกเวลล์’ (Charlie Stockwell) นายช่างหนุ่มหล่อ ฝีมือแซ่ซ้องของสำนักแต่งชื่อดังแห่งกรุงลอนดอน Warr’s Customs

เท้าความกลับไปเมื่อ ชาร์ลี ได้รับคำร้องขอจากอดีตนักแข่งรถแชมป์โลก Formula 1 (F1) เป็นเหตุให้รถคันนี้ถูกสร้างออกมาในชุดสีแดง-ขาว สีเครื่องหมายการค้าของทีมแข่ง McLaren F1 ซึ่งกลายมาเป็นที่รู้จักอย่างมากในยุคของ ไอร์ตัน เซนน่า (Ayrton Senna) นักแข่งแชมป์โลก F1 ชาวบราซิล... “Harley Crossbones” มาพร้อมด้วยระบบท่อไอเสียแบบ Handmade ที่แรงบันดาลใจจากการแข่ง F1 และระบบเบรกที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษ โดยบริษัทผู้ผลิต ‘อาเคโบโนะ’ (Akebono) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นคัสตอมไบค์ที่มีลักษณะแตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงจากผลงานที่ผ่านมาในอดีตของ เขาเลยก็ว่าได้...


เมื่อย้อนกลับไปดูผลงานในคลังของ ชาร์ลี ก็สร้างความแปลกใจได้ไม่น้อย เพราะแต่ละชิ้นงานผ่านการรังสรรค์ออกมาในรูปแบบและสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป

“นี่ไม่ใช่เพียงแค่ภาพลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่สมรรถนะและการควบคุมรถก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน รถทุกคันที่ผมออกแบบและสร้างขึ้นมานั้น จะต้องสามารถขับขี่ได้ดีเช่นเดียวกันกับรถ Harley-Davidson จากโรงงาน โดยส่วนตัวแล้ว ผมไม่ค่อยปลื้มกับไอเดียที่ว่า “ขอแค่มีรถสวย ๆ” ซึ่งประสิทธิภาพการขับขี่ใช้งานกลับเป็นศูนย์” ชาร์ลี กล่าว


 
และตามที่ ชาร์ลี ได้กล่าวไว้ ทำให้เจ้า Cross Bones คันนี้ จำเป็นต้องได้รับการเพิ่มขีดความสามารถในการขับขี่ให้ดีเช่นเดียวกับรูปร่างอันทรงพลังของมัน อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของ ‘ความแรง’ บนสนามแข่งนั้น นับเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับค่ายพี่ใหญ่อย่าง Harley มากว่าศตวรรษ โดยสามารถเพิ่มจำนวนของแฟน ๆ ได้ทั้งในและนอกสนามได้อย่างต่อเนื่อง

เขากลับไปที่ทีมแข่ง Warr’s Racing Team (ซึ่งทีมแข่งดังกล่าวนี้ มีการร่วมงานกับทีมแข่งอย่างเป็นทางการใน Milwaukee อย่างใกล้ชิด) เพื่อเสริมสมรรถนะการทำงานของเครื่องยนต์ ให้สามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการปรับเครื่องยนต์ Screamin’ Eagle 120ci Twin Cam รีดพละกำลัง 156 แรงม้าและแรงบิดที่ 140 ฟุต-ปอนด์ แม้ว่ามันจะดูโหดสุด ๆ แต่ที่มีดีเห็น ๆ คือ ‘ความสามารถในการขับขี่’ ที่สามารถวิ่งได้ทั้งในรอบความเร็วต่ำและสูงอย่างไม่สะดุด


 ระบบเบรกก็ต้องพิเศษเช่นกัน ซึ่งคงจะไม่มีใครเหมาะไปกว่าบริษัทซัพพลายเออร์และผู้สนับสนุนทีมแข่ง McLaren F1 ในปัจจุบันอย่าง ‘อาเคโบโนะ’ อีกแล้ว

‘อาเคโบโนะ’ (Akebono) และ ชาร์ลี ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิด ตั้งแต่กระบวนการออกแบบ ไปจนถึงการพัฒนาและการทดสอบ โดยมีการสร้างในส่วนของคาลิเปอร์, ดิสก์เบรก และชุดปั๊มเบรก ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับโปรเจ็กต์นี้โดยเฉพาะ


ในขณะที่โจทย์สำหรับระบบกันสะเทือน คือ Riding Experience ซึ่งเป็นโจทย์ที่ดูไม่ยากนัก ดังนั้น ตัวเลือกจึงต้องเป็น Öhlins USA เท่านั้น เขาเริ่มทำงานร่วมกับ Öhlins Racing (อย่างใกล้ชิด) เช่นเดียวกัน เพื่อสร้าง Race Forks สเปค World Super Bike ที่สามารถรวมเข้ากับ Harley (ที่มีการบรรทุกแบบเต็มพิกัด) ได้เป็นอย่างดี


ชาร์ลี รู้ดีว่าเขาต้องให้ความสำคัญในเรื่องของความสวยงามด้วย แต่เจ้า Cross Bones ที่เขาสร้างขึ้นนี้ก็ต้องใกล้เคียงกับสไตล์ของเจ้าของรถเช่นกัน ดังนั้น การสร้างในส่วนของโครงรถภายนอก ชาร์ลี จึงร่วมมือกับอีก 2 บุคคล ผู้เป็นมันสมอง ซึ่งอยู่เบื้องหลังผลงานที่ออกมาทั้งหมดของ Warr’s และส่วนของตัวถังน้ำมัน โดย พีท เพียร์สัน, เบาะ Solo แบบหนังอ่อน ที่ได้แบบอย่างมาจาก McLaren ซึ่งเป็นแบบเดียวกับที่ใช้ในรถ McLarens MP4


 
---
ขอขอบคุณข้อมูลโดย
Charlie Stockwell | Warr’s Customs
และ
www.bikeexif.com
แปลและเรียบเรียงโดย HD-Playground

 

 

Share   Like 4
Comments  
Posted by โอซัง48
Date: 2013.06.18
เลิศมากคันนี้...อืม!..แต่ถ้าเป็น crossbone'น่าจะเป็นแบบหน้าเด้งนะค่อยได้อารมณ์หน่อย.