A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
Interview: Darkness Rama V | The Second Darkness
By HDP PR
DATE: 2013.06.01
VIEW: 2352
POST: 1


 

PLACE LIFE & KUSTOM SHOP | PATTANAKARN 63 | BANGKOK
MODELS DARKNESS RAMA V | CHAY - SUPAKIT JULARAT | TON – SOMSAK KLABMIT |
| JELE – SIRATHUN SIRAVORAVEE | NAT – NATTAPONG VICHITRAKASEM | 

ตอนต่อของอีก 4 สมาชิก จากกลุ่มดาร์คเนส พระราม 5 (Darkness Rama 5) ที่ให้เกียรติมาเยือน HD-Playground ตั้งแต่เมื่อช่วง 2 เดือนที่ผ่านมา หลังจากเปิดตัวพี่ใหญ่ของกลุ่มที่เปรียบเสมือนกับเรื่องราวบทแรกของหนังสือเล่มใหญ่ ที่ชื่อว่า “ดาร์คเนส พระราม 5”  ไปอย่างเข้มข้นแล้ว ก็ถึงคราวที่จะต้องมาเปิดบทที่สองอ่านกันต่อค่ะ


 

แนะนำตัว?

ชาย        ชาย พระราม 5 ครับ

ต้น          ครับ ชื่อเล่น... ต้นครับ ชื่อจริง... สมศักดิ์ กลับมิตร ทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับเสื้อผ้าขายส่งครับ

เจเล่       ผม... ศิรธันย์ ศิระวรวรีย์นะครับ ชื่อเล่น เจ แต่เพื่อน ๆ เรียกกันว่า เจเล่ ทำธุรกิจส่วนตัวเกี่ยวกับพวกอุปกรณ์ไฟฟ้า โคมไฟครับ

ณัฐ       ชื่อ ณัฐพงษ์ วิจิตรเกษม ขี่กับกลุ่มพระราม 5 ครับ


เริ่มต้นขี่มอเตอร์ไซค์ตอนไหน?

ชาย        แต่ก่อนขี่พวกบิ๊กไบค์มาก่อน แล้วก็เพิ่งจะมาขี่ Harley ครับ แต่ตอนเริ่มต้นมาก็เป็นพวกรถทั่ว ๆ ไป

ต้น          ประมาณอายุ 14 – 15 ครับ เริ่มจากรถบ้าน ๆ เรานี่แหละ

เจเล่       เริ่มขี่จริง ๆ เมื่อ 4 ปีที่แล้วเอง ตอนเด็ก ๆ ไม่ได้หัดอะไร หัดจับคันแรกก็ Harley เลย

ณัฐ        ส่วนตัวผมขี่ตั้งแต่... น่าจะอายุประมาณ 18 - 19 ครั้งแรกที่ขี่ก็สมัย ปวช. ปี 1 พอดีไปเชียงใหม่ไบค์วีคครั้งแรกกับพ่อ มีคนเขาชวนไป เป็นพี่ที่เคยทำอยู่เชียงกงพระรามสามเขาพาไป ก็เลยได้รู้จัก จากนั้นเลยได้ซื้อคันแรกเป็น Heritage ปี 92 คือไปที่เชียงใหม่ แล้วเกิดสนใจพอกลับมาก็สั่งเลย 


  

อยู่กลุ่มนี้มานานหรือยัง?

ชาย        อยู่มา 2 ปีครับ จริง ๆ เพื่อนเขาก่อตั้งกลุ่มนี้ขึ้นมาประมาณ 5 ปีแล้ว แต่ว่าผมเพิ่งจะโดนดึงเข้ามา

ต้น         ของผมประมาณหนึ่งปีครับ ตอนแรกมีเพื่อนอยู่ก่อน แล้วพอผมซื้อรถเขาก็ดึงเข้ามา 


ทำไมถึงชอบสองล้อ?

เจเล่       ทำไมถึงชอบมอเตอร์ไซค์? ก็เพราะว่ามันแสดงถึงความเป็นตัวตนของเราออกมา ได้ปลดปล่อย ได้อิสระ แบบ... มีความสุขที่ได้คร่อมครับ บางทีเราอยู่ในท้องถนนแล้วเราใช้รถยนต์ พอเจอรถติด มันก็เหมือนมาเจอกับอะไรที่มันน่าเบื่อหน่าย ทั้งกับรถติดและการที่ต้องมานั่งอยู่กล่องสี่เหลี่ยมที่เรียกว่ารถยนต์ เราจึงอยากจะออกมาปะทะกับสายลม ออกมาเจออากาศข้างนอกบ้าง เหมือนการฉีกแนว เปลี่ยนอะไรที่เดิม ๆ บ้างครับ (ยิ้ม)

ต้น          อืม... ชอบมอเตอร์ไซค์ มัน... ผู้ชายอ่ะนะ ผมว่าถ้า 100% ก็น้อยคนนะที่จะไม่ชอบมอเตอร์ไซค์ ถ้าถามว่าทำไมถึงชอบ? ก็... รักสนุกครับ ชอบไปโน่นไปนี่ แล้วก็ชอบไปไหนมาไหนคนเดียว มันคล่องตัวดี


ส่วนมากไปคนเดียว?

ต้น          ส่วนมากครับ ทริปกลุ่มก็ไปบ้าง บางทีก็ขี่คนเดียวบ้าง


 
รถมอเตอร์ไซค์คันปัจจุบัน?

ชาย       เป็น Harley รุ่น Ultra Classic เป็นสีเดิม มีทำท่อ แล้วก็แต่งพวกชุบโครเมียมครับ 

ต้น        Forty-Eight มีแต่งท่อ กรอง กล่อง มือเบรกมือคลัทช์ ไฟท้าย เป็นของ Roland Sands หมดเลยครบ ผมชอบแบรนด์นี้ (ยิ้ม)

เจเล่       ตอนนี้ ขี่ Kawa Z1000 ปี 2013 เป็นรถเป็นรุ่น Limited แล้วเราก็มาใส่อุปกรณ์เพิ่มเติม แต่งพวกชุดท่อ กล่อง กรอง แล้วก็แฮนด์, คลัทช์, เบรก, ก้านเบรก, ก้านคลัทช์, กระจกมองข้าง, ยาง, ไฟท้าย, ชิลด์ อะไรประมาณนี้ครับ


สนนราคาโดยประมาณ?

ชาย        รวมแต่งแล้วก็ประมาณเก้าแสนกว่าบาทครับ

ณัฐ       รวมกับที่แต่งเพิ่ม ตอนนั้นทำทะเบียนด้วยก็น่าจะประมาณห้าแสน

 

 

ตอนนี้มีมอเตอร์ไซค์อยู่กี่คัน?

ชาย        ตอนนี้ มีอยู่คันเดียวครับ

ต้น          คันเดียวครับ เพิ่งซื้อมา คันนี้เป็นคันแรก

ณัฐ         ตอนนี้มีทั้งหมดตอนนี้ 3 คัน มี Street Glide ปี 07 สีน้ำเงินด้าน 1 คัน แล้วก็รุ่นทีเป็น Twin Disc ส่วนคันนี้ที่เอามาเป็นของพ่อผมนะ ต้องบอกก่อนว่าเจ้าของเดิมเขาแต่งมาเป็นแบบนี้ ต้องให้เกียรติเจ้าของ ซึ่งก็คือคุณแนนซี่ อวตาร เขาเป็นคนแต่ง คันนี้แต่งก่อนที่ 72 จะออก ส่วนตัวคุณแนนซี่เองเขาก็ค่อนข้างภูมิใจว่า เออ... พอแต่งปุ๊บ 72 ออกแบบนี้เลย โดยที่ไม่ได้คาดคิดว่ามันจะเป็นแบบนี้ พอผมได้มาก็มาใส่กันล้มเพิ่มอย่างเดียว เพราะส่วนตัวคิดว่าเขาแต่งมาหมดแล้ว สวยแล้ว


ทริปเดินทางล่าสุด?

ชาย      ก็มีไปออกทริปกันตลอด มีกันประจำทุกเดือนครับ ล่าสุดไปเพชรบุรีครับ

ต้น        ...ไปทำบุญกับกลุ่มครับ

เจเล่       เพชรบุรีครับ ไปงานบุญของกลุ่ม ขับกันไปเป็นกลุ่มใหญ่ประมาณ 20 กว่าคัน มี Harley กับมอเตอร์ไซค์อื่น ๆ หลากหลายครับ 

ณัฐ        เพชรบุรี ไปด้วยกันครับ (ยิ้ม) 


ทริปที่ประทับใจมากที่สุด?

ต้น         ประทับใจที่สุด ก็ที่ไปมาล่าสุดนี่แหละครับ คือ ดูแล้วมันพร้อมเพรียงดี เพราะปกติกว่าจะนัดเจอกันเยอะ ๆ เนี่ยมันยาก แต่ละคนก็ว่างไม่ตรงกัน ก็... มีครั้งนี้แหละที่พร้อมหน้าพร้อมตา และทุกคนก็ให้ความร่วมมือดี ก็มีเอาเงินไปทำบุญ ถวายสังฆทาน แล้วก็เอาโลโก้ของกลุ่มไปให้หลวงพ่อเจิมครับ


 

 


สถานที่ที่อยากเดินทางครั้งต่อไป?

ชาย      กำลังตั้งใจจะไปสุราษฎร์ครับ ว่าจะลองขี่ไปคนเดียวดู (ยิ้ม)

เจเล่      จริง ๆ แล้ว อยากไปเชียงใหม่ครับ แต่คิดว่าคงต้องเตรียมพร้อมร่างกายให้มากกว่านี้ อยากไปสถานที่ธรรมชาติ อย่างภูเขา อะไรอย่างนี้ครับ

ณัฐ       ถ้าเป็นต่างประเทศ ก็ต้องอเมริกาครับ อยากไปมิลวอกี (Milwaukee)


อุบัติเหตุ?

ชาย      เคยตอนไปเขาใหญ่ครับ ตกเขา ตัวเองไม่เป็นอะไร แต่รถเสียหายมาก ซ่อมเยอะพอสมควร

เจเล่       ยังดีกว่าครับ (หัวเราะ) ผมเป็นคนค่อนข้างระวัง 


ครอบครัวและคนรักว่าอย่างไรบ้าง?

ณัฐ       ครอบครัวไม่ห้ามนะ เมื่อก่อนจะเป็นแบบ... พ่อขี่ แม่ซ้อน (หัวเราะ)


 


 

ฮีโร่ในวงการมอเตอร์ไซค์?

ชาย      ไม่มี...

เล็ก        นี่ตอนวัยรุ่นเขาเป็นนายแบบนะ ตอนนี้ก็ร่วงโรยไปตามกาลเวลา (หัวเราะ) 

ชาย      (ยิ้ม)

ต้น        อืม... ไม่มีนะ ผมเฉย ๆ อ่ะ แต่ถามว่าชอบมอเตอร์ไซค์มั้ย? ชอบมาก!

เจเล่       ฮีโร่ในวงการมอเตอร์ไซค์ของผม คือ พี่เต๋า สมชาย ครับ เพราะว่าเป็นรุ่นพี่สมัยเรียนเทพศิรินทร์ด้วยกันครับ 

ณัฐ       ฮีโร่? พ่อผมเองครับ (ยิ้ม)
 

 สไตล์การแต่งตัว?

ชาย       ปกติก็ทั่ว ๆ ไปครับ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ เวลาขี่มอเตอร์ไซค์ก็สไตล์เดิมครับ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ก็จะมีพวกการ์ดนิดหน่อย 

ต้น        ผมก็แต่งสไตล์นี้ยละครับ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ เวลาออกทริปก็อาจจะมีเสื้อแขนยาว เพราะว่าถ้าวิ่งทางไกลมันก็ต้องโดนทั้งแดดทั้งลม

เจเล่       สไตล์ผมจะออกแนวสปอร์ต ๆ นิดนึง ประมาณเสื้อกล้าม แจ็กเกต กางเกงยีนส์ครับ แต่ถ้าออกทริปเราก็จะ รัดกุมขึ้น คือ มีหมวกเต็มใบแล้วก็พวกแจ็กเกตหนังครับ 

ณัฐ       ของผมก็ง่าย ๆ เลย เสื้อยืด กางเกงยีนส์ ไม่ติดแบรนด์ แต่เมื่อก่อนทั้งตัวจะเป็น Harley หมด


แบรนด์ในดวงใจ?

ต้น          จริง ๆ แล้ว ผมชอบเป็นเสื้อพวกลายวงดนตรีนะ วง Rock อะไรแบบนี้


สาว ๆ อยากซ้อนท้าย?

ณัฐ       ไม่หวง ๆ แต่เบาะมันซ้อนไม่ได้นะ ต้องใจรัก (หัวเราะ)


ขี่คันนี้แล้วมีคนมอง?

ชาย        ...ก็มองนะครับ มองว่ามันใหญ่ เกะกะ (หัวเราะ)


เติมน้ำมันครั้งละกี่บาท?

ณัฐ        เต็มถังเลย ประมาณ 300 – 400 บาท 


มอเตอร์ไซค์ของ Harley ที่คิดว่าสวยที่สุด?

ชาย        จริง ๆ แล้ว ชอบตัว Fat Boy ครับ


วงการมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบัน?

ชาย      ก็ดีนะครับ เพราะว่าวงการ Harley มันพัฒนาขึ้นมาก คนรู้จักขึ้นมาเยอะ ผมแค่อยากให้ระวังเรื่องการขับขี่กันให้มากขึ้นครับ

ต้น        ผมว่ามันโตขึ้นเยอะมาก บ้านเราเมื่อก่อนกว่าจะหาดูรถ Harley สักคันเนี่ยไม่ใช่เรื่องง่ายนะ แต่ทุกวันนี้คือออกไปข้างนอกกก็เจอ มันหาดูง่ายขึ้น เหมือนเป็นบทพิสูจน์ว่าวงการมอเตอร์ไซค์บ้านเรานี่โตขึ้นเยอะจริง ๆ และคนก็สามารถจับต้องได้ง่ายขึ้น

เจเล่       ตอนนี้ วงการรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบันนี่รู้สึกว่ากว้างมากนะ ผมรู้สึกว่าในวงการรถบิ๊กไบค์ เขาเปิดรับกว้างมาก แล้วก็เติบโตได้เร็วมากเลย ซึ่งถ้าเทียบกับแต่ก่อน มันค่อนข้างที่จะน้อย แล้วผู้ที่จะมาขี่ก็ยังน้อย แต่ตอนนี้คนหันมาเล่นรถบิ๊กไบค์มากขึ้น และในอนาคตก็คิดว่าน่าจะมากขึ้นกว่าเดิมครับ (คิดว่ามันจะเฟ้อมั้ย?) เฟ้อมั้ย? อนาคตไม่แน่นะ คือตอนนี้เราอยู่ในช่วงกำลังจะบูมเต็มที่ แต่ก็ไม่รู้ว่าอนาคตในอีก 2 – 3 ปี มันจะเป็นยังไง แต่คิดว่ามันคงไม่เฟ้อหรอก เพราะว่าตอนนี้มันมีกฎหมายเรื่องภาษีนำเข้า ภาษีทุกอย่าง ซึ่งมันค่อนข้างจำกัดนะ แล้วพอมันจำกัดปุ๊บ อาการเฟ้อที่คาดว่า ก็คงจะยังไม่ถึงขั้นนั้น

ณัฐ       สังคมมันก็โตดี ทุกอย่างมันไปถึงไหนต่อไหนแล้ว โลกมันกว้าง แต่ส่วนตัวผมคิดว่ามันไม่จำเป็นหรอกว่าต้อง Harley ถึงจะขี่ด้วยกันได้ กลุ่มที่ผมอยู่จะเน้นที่ความรู้สึก เน้นกิน สนุก เฮฮา ไม่ค่อยเน้นขี่ (หัวเราะ)


 หลายคนบอกว่า คนที่จะขี่รถแบบนี้ได้บ้านต้องรวย?

เจเล่      เอ่อ ไม่จำเป็นนะ เดี๋ยวนี้คนที่เขาชอบจริง ๆ พอเริ่มมีกำลังซื้อ เขาก็จะหันมาจับกันมากขึ้น ปัจจุบันวัยรุ่นก็เริ่มจับกันมากขึ้น ก็เลยคิดว่ามันไม่จำเป็นหรอก อยู่ที่ความชอบส่วนบุคคลมากกว่า เพราะถ้าอยากได้ เขาก็พยายามที่จะได้มาเองครับ


มอเตอร์ไซค์เป็นแก็งค์สเตอร์ ! โหดร้าย?

เจเล่       คนที่มุมมองนั้น คือ คนที่ไม่ได้เข้ามาสัมผัสตรงนี้มากกว่า เขาก็อยู่สัมผัสในส่วนชีวิตของเขา แต่อาจจะยังไม่เคยมาสัมผัสชีวิตไบค์เกอร์ แต่ถ้าเขาได้เข้ามาสัมผัสในชีวิตไบค์เกอร์แล้ว เขาจะรู้เลยว่าการที่เป็นกลุ่มเป็นก้อนเนี่ย มันสนุก และไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ถ้ามองตรง ๆ ก็คือ คือ เขาไม่เคยมายืนในจุดตรงนี้ เขาเลยไม่รับรู้ว่าตรงนี้มันเป็นยังไง เขาแค่มองไกล ๆ เลยคิดว่าเป็นแก็งค์สเตอร์ แต่ถ้าได้เข้ามาจริง ๆ แล้วจะรู้ว่าไม่ใช่ครับ เลยอยากให้ลองปรับเปลี่ยนทัศนคติใหม่ ตรงที่ว่าจริง ๆ พวกเราก็เหมือนทุกคนนั่นแหละ เราไม่ได้ไปเกเร ไม่ได้เป็นแก็งค์สเตอร์หรือก่อกวนใคร  เพียงแต่เรามีสังคมของเรา เป็นกลุ่มของเรา ที่ชื่นชอบในรถสองล้อเหมือนกันครับ

 


 

ฝากถึงผู้รักษากฎบนท้องถนน?

ณัฐ        เอาแบบขำ ๆ นะครับ ก็... อยากให้รักผมมาก ๆ หน่อย อย่าจู้จี้ผมเยอะครับ รถมันก็ดังปกติอย่างนี้แหละ จะให้เงียบก็ไม่ได้ ขี่ Harley มันก็ต้องเสียงดัง ถ้าขี่ Harley เสียงไม่ดัง คนไม่มอง แล้วจะขี่ทำไม จิงมั้ยครับ? จริง ๆ แล้ว Harley ไม่ใช่รถขี่เร็ว คนขี่ก็ต้องขี่เรื่อย ๆ เอื่อย ๆ พอท่อดังก็อาจจะรบกวนโสตประสาทชาวบ้าน เราก็เข้าใจครับ (ยิ้ม) 


ฝากถึงน้อง ๆ ที่กำลังจะเข้าสู่วงการมอเตอร์ไซค์?

ชาย      ก็ลองมาสัมผัสดูนะครับ ถ้ามีใจรักในการขี่สองล้อ ขี่ยังไงก็ได้ แต่อย่าไปรบกวนชาวบ้าน คือต้องให้เกียรติกันครับ อย่าถือว่าเราเป็นรถใหญ่ แล้วไปทำเท่อะไรแบบนั้น

ต้น         อยากฝากเรื่องการขับขี่ครับ ให้ปฏิบัติตามกฎตามระเบียบที่กำหนดไว้ ปฏิบัติตามกฎหมาย อย่าขี่ด้วยความคึกคะนอง แล้วก็วิ่งบนท้องถนนก็ให้มีน้ำใจต่อกันครับ 

เจเล่      ถ้าชอบและรักในสองล้อจริง ๆ ก็คือ อยากให้เข้ามาสัมผัสดู แล้วก็อยากจะให้ฝึกเรื่องทักษะการขับขี่ ให้ระมัดระวัง เพราะว่ารถค่อนข้างที่จะซีซีสูง น้ำหนักเยอะ ก็อยากจะให้เตรียมพร้อม เตรียมร่างกาย เตรียมสติ ควบคุมมันให้อยู่ และจงทำฝันให้เป็นจริงครับ ส่วนคลับมอเตอร์ไซค์ ก็... พวกเรากลุ่ม Darkness Rama Vระราม 5 ครับ ก็อยากฝากเนื้อฝากตัวให้กับทุกคน ถ้าเจอกันก็ทักทายได้ ถ้ามีอะไรผิดพลาดไปก็ต้องขออภัยด้วยครับ

ณัฐ       ทางกลุ่มก็เปิดรับหมดนะครับ ใครอยากจะเข้ามา ใครอยากจะรู้จัก อยากคุยเข้ามาคุยได้เลย รักกันแบบพี่น้อง คอเดียวกัน เข้าใจกัน แค่นั้นจบครับ (ยิ้ม)

 

เจอกันต่อกับบทสัมภาษณ์ที่ 3 จาก Darkness Rama 5 ได้เร็ว ๆ นี้ค่ะ


 

---
ขอขอบคุณ
DARKNESS RAMA V

คุณศุภกิจ จุฬารัตน์ (ชาย)
คุณสมศักดิ์ กลับมิตร (ต้น)
คุณศิรธันย์ ศิระวรวรีย์ (เจเล่)
คุณณัฐพงศ์ วิจิตรเกษม (ณัฐ)
 

Share   Like 1
Comments  
Posted by โอซัง48
Date: 2013.06.02
RAMA V'...GO GO!..