A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
Interview: Darkness Rama V | The First Darkness
By HDP PR
DATE: 2013.05.15
VIEW: 2181
POST: 3

 

PLACE LIFE & KUSTOM SHOP | PATTANAKARN 63 | BANGKOK
MODELS DARKNESS RAMA V | LEK - TULKLAO KONGNUM
“ทำไมเราต้องใช้ลงท้ายด้วย RAMA 5 หรือ RAMA V และไม่ใช้ Thailand นั้น เพราะพวกเราถือกำเนิดขึ้นที่สะพานเล็ก ๆ แห่งหนึ่ง คือ สะพานพระราม 5- สะพานข้ามระหว่างกรุงเทพและนนทบุรี ทำให้เราได้มารู้จักกันและก่อเกิดเป็นกลุ่มขึ้นมา เราจึงให้เกียรติสะพานแห่งนี้ ซึ่งเป็นดั่งสะพานแห่งมิตรภาพของเรา...”

คำนิยามของกลุ่มที่ถูกเขียนเอาไว้อย่างดิบดี ภายในหน้าของเว็บไซต์ HD-Playground แห่งนี้ บอกถึงความเกี่ยวโยงและสายสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นของสมาชิกได้อย่างลึกซึ้ง ‘มิตรภาพ’ ที่ไม่ได้เป็นเพียงการพ่นคำพูด ของกลุ่มมอเตอร์ไซค์อีกหนึ่งกลุ่มที่ให้เกียรติมาเยือนถึงที่! HDP ขอเปิดบทสัมภาษณ์แรกด้วย ‘พี่เล็ก’ พี่ใหญ่แห่งกลุ่มดาร์คเนส พระราม 5 (Darkness Rama 5) ค่ะ

 

แนะนำตัว?
ชื่อพี่เล็ก มาจากคลับมอเตอร์ไซค์ Darkness Rama 5 (ดาร์กเนส พระราม 5) ครับ

ความเป็นมาของ Darkness Rama 5?
จริง ๆ แล้วเป็นกลุ่มของเพื่อน ๆ น้อง ๆ พี่ ๆ อยู่ในละแวกพระราม 5 จังหวัดนนทบุรีนี่แหละครับ ก็เลยมารวมตัวกัน พอได้สัก 2 - 3 ปี ก็ทำเสื้อ ทำเป็นกลุ่ม มันก็เลยเริ่มเป็นตัวตน เป็นคลับขึ้นมา ตอนนี้ก็มีสมาชิกอยู่ประมาณ 30 คนครับ

 

ทุกคนขี่ Harley ทุกคน?
เราไม่ได้ไปปิดอยู่แค่ที่ Harley มีทั้งรถสปอร์ตและรถทั่วไป มี Ducati, Hayabusa, พวก K1000 อะไรพวกนี้ จริง ๆ ขี่อะไรก็ได้ครับ ไม่มีปัญหาเลย ...ก็เป็น ‘มิตรภาพ’ ระหว่างสองล้อมากกว่า

เริ่มต้นขี่มอเตอร์ไซค์?
ขี่มาไม่ต่ำกว่า 10 ปีแล้วครับ เมื่อก่อนนี้ผมก็ทำเป็นพวกรถคัสตอม เอาพวกล้อรถโฟล์คมาผ่าเป็นล้อมอเตอร์ไซค์ สมัยนั้นเขาฮิตกัน (ยิ้ม)


 ทำไมถึงชอบสองล้อ?
ผมคิดว่าผู้ชายส่วนใหญ่ก็ชอบมอเตอร์ไซค์นะ เพราะว่ามันเป็นลูกผู้ชายดี มันมีความเสี่ยง มีอะไรที่... มันบอกตัวตนของลูกผู้ชาย

ขี่มอเตอร์ไซค์อันตราย?
ก็คิดว่าอันตรายนะครับ แต่เราก็ต้องนึกถึงความปลอดภัยไว้ก่อน ขับก็ต้องรู้จักกฎจราจร สวมหมวกนิรภัย มี Safety อะไรแบบนี้  อย่าเมาแล้วขับ เพราะส่วนใหญ่อุบัติเหตุที่เกิดก็คือเมา!

ทริปเดินทางที่ประทับใจมากที่สุด?
ทริปไหนที่ประทับใจที่สุด? จริง ๆ ก็ประทับใจทุกทริปนะครับ เพราะว่าไปกันเป็นกลุ่ม สนุกดีครับ มีเพื่อน ส่วนใหญ่ก็ไปตามงานไบค์วีคทั่ว ๆ ไปที่เขาจัดกัน

  


ทริปขี่มอเตอร์ไซค์ในต่างแดน?
อันนี้ยังไม่เคยไป แต่ถ้ามีโอกาสก็ว่าน่าลองดูครับ


อยากไปที่ไหน?
คงเป็น... อเมริกาพวกนี้แหละครับ เพราะว่าเป็นต้นกำเนิดของ Harley (ยิ้ม)

อุบัติเหตุ?
ไม่เคยครับ เพราะว่าผมระวังตัวมาก แต่ถ้าในกลุ่มก็มีล้มบ้าง แต่หนัก ๆ นี่ยังไม่เคยมีครับ

ฮีโร่ในวงการมอเตอร์ไซค์?
ตอนนั้นหนังเรื่อง The Marlboro Man ดังมาก ผมก็มีเลยความฝันไว้ว่าสักวันถ้ามีโอกาสจะต้องได้ขับ Harley บ้าง หลังจากนั้นก็มีความคิดแบบนั้นมาตลอด แล้วในที่สุดก็ได้มีโอกาส เมื่อประมาณเกือบ 10 ปีที่แล้ว ผมก็ไปซื้อ Sportster ปี 04 มา เริ่มต้นด้วย Sportster จากนั้นก็ค่อย ๆ ขยับปี แล้วก็เปลี่ยนเป็น Night Train เปลี่ยนเป็นหน้ากาก แล้วก็มา Fat Boy แล้วก็ตอนนี้ก็ขายหน้ากากไป เพราะเหมือนกับว่ามันใหญ่เกินตัวเรา


สไตล์การแต่งตัว?
ส่วนใหญ่ผมก็สั่งเสื้อของ HD-Playground นี่แหละครับไปใส่ เต็มตู้เลย (หัวเราะ)  ใส่ง่าย ๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แต่เวลาออกไปพวกงานไบค์วีคอะไรอย่างนี้ก็จะมีเสื้อกั๊กใส่ไปด้วย

แนะนำรถมอเตอร์ไซค์คันนี้?
คันนี้เป็น Fat Boy ปี 2007 แต่งท่อ, กรอง, กล่อง ตามสเต็ป ท่อของ Vance & Hines แบบ 2 ออก 1 กับแฮนด์โหน 14 นิ้ว ซึ่งปกติมีแฮนด์ที่สูงกว่านี้ มีถึง 20 นิ้ว แต่อย่างนี้ผมว่าพอดี แล้วก็สวย ลงตัว... ขี่ออกทางไกลไม่เมื่อยครับ

 


แนวคิดในการแต่ง?
อืม... ตอนแรกนี่เป็นรถสีน้ำเงินนะ แล้วผมก็มาแร๊ปสี เพราะถ้ามาดูในเนื้อสีจริง ๆ มันจะมีเส้นของความติดของเนื้อแร๊ป เพราะตัวนี้เป็นตัวพิเศษ แล้วก็มีใส่แฮนด์ ใส่สายถัก แล้วก็ทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ (หัวเราะ)

กลัวรถหายบ้างมั้ย?
ส่วนใหญ่จะจอดกันเป็นกลุ่ม ๆ นะ ล็อคคอล็อคอะไรให้เรียบร้อย อย่างสมมุติถ้าเราไปคนเดียว ผมก็จะเลือกไปจอดที่รถเยอะ ๆ ไอ้เรื่องกลัวหายก็กลัวอยู่แล้ว โดยเฉพาะพวกรถที่ไม่มีทะเบียน ถ้าหายก็ตามลำบากหน่อยละครับ

ถ้าสาว ๆ อยากขอซ้อนท้ายคันนี้?
เมื่อก่อนได้ แต่ตอนนี้ผมถอดเบาะซ้อนออกครับ

 


วงการรถมอเตอร์ไซค์ในปัจจุบัน?
ในช่วงสัก 5 ปีหลังมานี้ ผมว่าวงการมอเตอร์ไซค์ตื่นตัวมากเลย โดยเฉพาะรถ Harley ไม่ว่าจะเป็นรุ่น 48 ที่ออกมานะ สามารถทำยอดขายให้กับ Harley-Davidson มากเลย เพราะว่ารูปลักษณ์มันเปลี่ยนไปจากเดิมเยอะ ทำให้คนที่... บางทีเขารอรถตัวใหม่ออกมาก็เลือกที่จะซื้อ แล้วเดี๋ยวนี้มันมีระบบเงินดาวน์ พวกไฟแนนซ์ โห! เยอะมาก ถ้าเป็นสมัยก่อนก็ต้องซื้อเงินสด คนที่รวยจริง ๆ ถึงจะขี่ได้

มอเตอร์ไซค์คันไหนที่คิดว่าจะกลายมาเป็นรถในตำนาน
ถ้าพูดถึง Harley แล้ว ผมว่ารถที่ทำออกมาเป็นแนววินเทจ ก็มีรุ่น Cross Bones ที่ทำออกมาเป็นหน้าสปริงเกอร์ สีดำด้าน ล้อ 16 ในรูปสวยนะ แต่บางคนพอไปขี่แล้ว... มันแข็ง มันเด้ง ต้องยอมรับว่าในความชอบกับความเป็นจริงแล้วมันสวนทางกัน มันต้องแบ่งด้วย อย่างผมก็ขายทิ้งหมด ขายหน้ากาก ขับไม่ทันใครแต่มันสบาย มีชิลด์กันลม จริง ๆ แล้วก็แล้วแต่ความชอบของคนด้วย ส่วนตัวผมว่า Fat Boy นี่แหละที่สามารถขี่เดินทางได้ทั้งใกล้ทั้งไกล ผมคิดถึงสภาพการขี่ในเมืองเป็นหลัก แล้วมันก็ใช่สำหรับผม เท่าที่เคยขี่มา พวก Street Glide จะไม่ค่อยชอบ ผมว่ารถมันดิ้น มันใหญ่ แล้วตัวเราก็ดันไม่ใหญ่ จะมุดจะอะไรอย่างนี้มันลำบาก เหมาะกับขี่แบบยิงยาวมากกว่า

 


ฝากถึงน้อง ๆ พี่ ๆ หรือคนรักมอเตอร์ไซค์?
ขอฝากข้อคิดว่าการขี่รถมอเตอร์ไซค์มันค่อนข้างที่จะอันตราย ‘อุบัติเหตุ’ สามารถเกิดขึ้นได้ตลอด คือถ้าเราไม่ไปชนเขา เดี๋ยวเขาก็มาชนเรา ก็อยากให้ทุกคนมีความระมัดระวังครับ แล้วก็เรื่องระบบความปลอดภัยนี่ก็สำคัญมาก ควรสวมหมวกนิรภัย แล้วก็ Safety ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเกราะ หรือว่ารองเท้า หมวกกันน็อก แว่นตาต่าง ๆ ให้มีความพร้อมในเรื่องของ Safety ครับ


 


อีกอย่างหนึ่งที่ชื่นชอบเป็นอย่างมากในกลุ่มนี้ คือ โลโก้รูปหัวกะโหลกแบบง่าย ๆ ที่บ่งบอกถึงความเป็นกลุ่ม Darkness Rama 5 (ดาร์กเนส พระราม 5) กับความหมายแฝงลึก ๆ ที่สมาชิกของกลุ่มได้เขียนเอาไว้ว่า “เราขี่สองล้อ... อยู่ใกล้กับความเป็นความตายทุกวัน กะโหลกก็คือเครื่องเตือนใจให้ใช้ชีวิตอย่างปลอดภัย เวลาเราขี่ตามกันเราก็จะเห็นเครื่องเตือนใจนี้เสมอ”


 

พบกับบทสัมภาษณ์ต่อไปจาก Darkness Rama 5 ได้เร็ว ๆ นี้


 

---
ขอขอบคุณ
DARKNESS RAMA V
คุณทูลเกล้า คงนุ่ม (เล็ก)
 

 

Share   Like 3
Comments  
Posted by โอซัง48
Date: 2013.05.16
เยี่ยมไปเลยครับพี่ๆ RAMA 5"   ;)  
Posted by Maioon
Date: 2013.05.15
ขอบคุณสำหรับข้อคิดดีๆครับพี่
Posted by tarinee
Date: 2013.05.15
 เท่ย์มากพี่เล็ก