A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Interview & Review]
 
INTERVIEW: 8080 CAFE
By HDP PR
DATE: 2013.03.13
VIEW: 2247
POST: 1

 

8080 CAFE - BANGKOK’S HIPPEST IMPORTED MOTORCYCLE GEAR & CLOTHING


PLACE LIFE & KUSTOM SHOP | PATTANAKARN 63 | BANGKOK
MODELS 8080 CAFE TEAM

NINE- PANINE AKARAPANICH | KO- PATIVAT PULLARP | NHAN- CHANES TANAPHATSIRI | ER- TEERA JERANAI


 


ไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายคนจะหลงรักรถมอเตอร์ไซค์หรู ๆ ราคาคันละหลายล้านบาท แน่นอนว่ามันเพียบพร้อมไปด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงและสมรรถนะความทรงประสิทธิภาพอันน่าทึ่ง และอีกเช่นกัน กับความงามของรูปทรงที่ไม่จำเป็นต้องมีการตกแต่งเพิ่มเติมใด ๆ  ก็งามสง่าไร้ซึ่งข้อติติง หากแต่ความสนุกและเสน่ห์ดึงดูดใจที่แท้จริงของรถมอเตอร์ไซค์นอกเหนือไปจากความเพียบพร้อมและการโลดแล่นผ่านเส้นทางอันมากมายด้วยเรื่องราวอันน่าจดจำแล้ว ...คือการที่คนและรถคู่ใจได้มีโอกาสเรียนรู้ซึ่งกันและกัน ผ่านการตกแต่งที่เรียกว่า ‘Custom’

8080 CAFÉ (แปดศูนย์แปดศูนย์ คาเฟ่) อีกหนึ่งร้านจำหน่าย ‘ดีไซน์’ สำหรับรถมอเตอร์ไซค์ ที่มีทั้งสินค้าประเภทเสื้อผ้า-เครื่องแต่งกายและอะไหล่ตกแต่ง ให้กับไบค์เกอร์ที่ชื่นชอบรถมอเตอร์ไซค์แนว Vintage และ Custom ได้แวะเวียนมาเยี่ยมชม จากจุดเริ่มต้นของการรวมตัวกันของกลุ่มคนรักสองล้อ ที่กำลังเริ่มเป็นที่รู้จักอย่างดีในวงการมอเตอร์ไซค์คลาสสิก... 

เริ่มต้นขี่รถมอเตอร์ไซค์ตั้งแต่อายุเท่าไร?

นาย : นานมาก น่าจะประมาณ 17 - 18 ปี

เอ๋อ : ประมาณอายุ 16 ปีครับ ครั้งแรกผมขี่ Dyna Twin Cam ปี 99

โก้ : ของผม ถ้าเป็นมอเตอร์ไซค์ใหญ่ก็เพิ่งจะขี่ได้ประมาณ 5 - 6 ปีครับ


แต่ก่อนขี่รถเล็ก?

นาย : แต่ก่อนขี่ตัวเมียตลอด (หัวเราะ)

โก้ : ตอนเด็ก ๆ ก็จะขี่เป็นรถตลาดทั่วไป อย่างพวก Honda Nova, Suzuki Akira ครับ

นาย : โหย... เขาไม่พูดกันหรอกโก้!

โก้ : ก็ประมาณ ม.1 ไง (หัวเราะ)

เอ๋อ : เมื่อก่อนขี่ Vespa ก่อน ถ้าตอนเด็ก ๆ ก็จะขี่ Scooter กับหนาน เป็น Vespa ปีเก่า Vintage ปี 64

นาย : จริง ๆ แล้ว ผมก็ขี่เป็นพวก Honda เหมือนกันครับ

 

ทำไมถึงชอบมอเตอร์ไซค์?

นาย : คือ... มอเตอร์ไซค์มันขี่แล้วมันสนุก จริง ๆ แล้วก็มีแค่นั้น ไม่ได้มีอะไรมาก

โก้ : แล้วผู้ชายมากกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ยังไงก็ต้องชอบรถมอเตอร์ไซค์ ผมว่ามันมีเสน่ห์ดึงดูดใจตรงที่ขี่แล้วมันเพลินดี

 มอเตอร์ไซค์คันแรกที่ลงทุนซื้อด้วยเงินของตัวเอง?

นาย : ก็ต้องเป็น Harley นี่แหละครับ พอเราโตขึ้นมาและเริ่มที่จะสามารถซื้ออะไรได้ด้วยตัวเอง เราก็ต้องอยากจะซื้อของที่ตัวเองชอบที่สุด

โก้ : ถ้าคันแรกก็เป็น Harley เหมือนกันครับ รุ่นเก่า เสื้อเหล็ก ส่วนตอนนี้ก็ขยับขึ้นมาหน่อย เป็น Evo Softailตอนนี้มีอยู่ในคอลเลกชันกี่คัน?

นาย : มีอยู่ 4 คันครับ ผสมหลายยี่ห้อ

โก้ : ของผมตอนนี้เหลืออยู่คันเดียวครับ ซึ่งก็คือคันที่เอามาด้วยวันนี้ (ยิ้ม)ทริปล่าสุด?

โก้ : ล่าสุดไปเขาค้อครับ แต่ไม่ได้ไปด้วยกันทั้งหมดนะ ถ้าจะนับที่ไปด้วยกันทั้งหมดก็ที่เชียงใหม่

เอ๋อ : สวนผึ้งครับ ไปกันประมาณ 40 คัน มีทุกยี่ห้อ ทั้ง Ducati, Harley, Triumph

 


 

เส้นทางที่ประทับใจมากที่สุด?

นาย : แถวทองหล่อ – เอกมัย – อาร์ซีเอ นี่แหละประทับใจมาก (หัวเราะ) ที่จริงแล้วการขี่ไปต่างจังหวัดก็สนุก มันสนุกทุกที่แหละครับ เพราะว่าความสนุกมันไม่ได้อยู่ที่ว่าไปที่ไหน แต่มันอยู่ระหว่างทาง...

โก้ : แล้วก็คนขี่ด้วย

นาย : ใช่ครับ (ยิ้ม)

เอ๋อ : ทริปที่ประทับใจมากที่สุดเหรอครับ? ก็น่าจะเป็นทริปแรกในการเดินทางไปเชียงใหม่ ครั้งแรกเรามี Harley เป็นของตัวเองแล้วก็ขี่ไปเชียงใหม่ครั้งแรก มันรู้สึกเหมือนว่าเราอยากได้ของชิ้นนี้มานานมาก แล้ว Harley อย่างที่รู้ ๆ ก็คือมันแพงขี่มอเตอร์ไซค์ในต่างแดน?

เอ๋อ : เคยไปแค่เซปังมาเลเซียครับอุบัติเหตุ?

เอ๋อ : มีครับ คือเคยตกข้างทางที่เขาใหญ่ ถนนลื่น ฝนตก จังหวะเราไม่ดี ตอนนั้นขี่ไม่ใช่ทางที่เป็น Highway หลัก เป็นซอยเข้าไป แล้วมอเตอร์ไซค์เราก็เหมือนข้ามถนนแล้วก็เบรก แต่ก็ไม่เป็นอะไรมาก มีเข้าเฝือกขานิดหน่อย แล้วก็รถเสีย (เยอะ) เพราะ Harley เวลาล้มที อย่างขั้นต่ำก็เสีย 4 หมื่น 5 หมื่น ล้มฝั่งท่อฝั่งกรอง ก็เท่าไรละ? ท่อใบหนึ่งก็ปาไปแล้ว 2 - 3 หมื่น กรองก็ประมาณ 2 หมื่น เป็น 5 หมื่นละ

 


ฮีโร่ในวงการมอเตอร์ไซค์?

นาย : เป็นอาจารย์ที่รังสิตครับ คือท่านชอบ Harley มาก มีเก็บอยู่ 12 คัน เป็น Harley รุ่นเก่าทั้งหมดเลย

โก้ : ส่วนฮีโร่ของผมก็... พี่พนาย (หัวเราะ) จริง ๆ ก็พี่ ๆ ทุกคนในวงการมอเตอร์ไซค์นี่แหละครับ

เอ๋อ : ไอดอลของผม... พี่พนายเหมือนกันครับ (หัวเราะ)สาวกระโปรงสั้น รองเท้าสูงปรี้ด ส่งสายตามาให้แล้วบอกว่าอยากนั่งรถคันนี้ไปดินเนอร์กับพี่จังเลยค่ะ?

โก้ : เอ่อ... รถผมซ้อนไม่ได้นะครับ
สไตล์การแต่งตัว?

นาย : สไตล์ 8080 Café เลยครับ (หัวเราะ)แนวไหน?

นาย : ก็เป็นแนว Street Wear ครับ เสื้อยืด กางเกงยีนส์


 


 

มอเตอร์ไซค์ที่คิดว่าสวยที่สุดเท่าที่เคยมีการสร้างมา?

หนาน : รถผมเองครับ (หัวเราะ)

เอ๋อ : ถ้าเป็นไลฟ์สไตล์ที่ถูกใจ ก็จะเป็นรถเรานี่แหละ

รถ (ที่เอามาด้วย) แต่งเองทั้งหมดเลย?

หนาน : ใช่ครับ ส่วนใหญ่แต่งกันเอง คือทำกันเองแต่ก็ไม่ได้ไปแตะเรื่องเครื่องนะ หมายถึงพวกความสวยงาม

นาย : อย่างคันนี้ของผมก็สร้างเอง แต่ก็มีสั่งอะไหล่บางส่วนจากเมืองนอก และบางส่วนก็สร้างขึ้นมาเอง

หนาน : เขาแต่งตั้งแต่สมัยอยู่ที่โน่น สมัยเรียนอยู่ที่อเมริกาไปเรียนเฉพาะด้านนี้?

นาย : ไม่ใช่ครับ คือผมก็ไปเรียนด้านอาชีพนี่แหละ แต่พอดีว่าชอบรถมอเตอร์ไซค์ พอไปเรียนที่อเมริกา พวก Harley หรือว่า Custom Bike หรือว่าพวกมอเตอร์ไซค์ต่าง ๆ มันก็อยู่รอบตัวตลอดเวลา ซึ่งเราก็จะเห็นตลอดความแตกต่างระหว่างตลาดอเมริกากับตลาดบ้านเรา?

นาย : ตลาดที่อเมริกาหรือว่าที่ต่าง ๆ ในโลก ผมว่ามันมีมาตรฐาน ถ้าในเมืองไทยอยากจะโตได้เท่ากับเมืองนอก ก็ต้องสร้างมาตรฐาน คือมันต้องมีการทดสอบ ต้องมีการผ่านกระบวนการทางการทดลองใช้งานและทางความคิดจนกว่าจะผ่าน แล้วถึงจะสร้างเป็น Products เพื่อที่จะขายได้ แต่เท่าที่เห็นในบ้านเราส่วนใหญ่ พอทำมาปุ๊บก็จะขายเลยโดยที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการทางการทดลองก่อน

หนาน : เพราะฉะนั้นมันก็เลยไม่ค่อย Safe จริง ๆ แล้วพวกนี้มันมีหลักการสร้างและหลักทางวิศวกรรมเข้ามาด้วยบุคลากรในบ้านเรายังขาดประสบการณ์?

หนาน : บุคลากรในบ้านเรามีนะ แต่ปัญหาอยู่ที่ยังขาดเครื่องไม้เครื่องมือมากกว่า

นาย : รวมไปถึงเรื่องการลงทุนด้วย อย่างสมมุติว่าเราสร้างงานขึ้นมาชิ้นหนึ่ง แล้วเราไปทดสอบอะไรทุกอย่างจนมันผ่านมาตรฐานแล้วเนี่ย พอมาขายราคามันก็ต้องสูงเป็นธรรมดา เพราะว่ามันได้ทำการทดสอบมาแล้ว แต่คนไทยก็จะรู้สึกเหมือนกับว่า... เฮ้ย! มันคนไทย นายคนไทย ทำไมราคามันถึงต้องแพงขนาดนั้น มันก็เลยยังไม่สามารถจะเป็นจริงได้สักที

หนาน : แต่ตอนนี้ความเป็นไปได้ค่อนข้างสูง เพราะว่าจำนวนคนขี่เพิ่มมากขึ้น ถ้าเทียบกับเมื่อก่อนคือคนขี่มันน้อยไง เพราะฉะนั้นการที่ผลิตอะไรขึ้นมา ก็เหมือนเป็นการทำให้กับคนที่ขี่ Harley จริง ๆ ซึ่งก็มีน้อยมาก แต่เดี๋ยวนี้จำนวนเยอะขึ้น มันก็ยังมีความเป็นไปได้ที่จะสร้าง


 
แนวคิดในการสร้างรถ?

นาย : ผมชอบรถที่มันเป็นรถแบบ... รถเก่า แต่เป็นรถเก่าที่มันไม่ใช่เป็นรถเก่าจากโรงงานนะ เป็นรถเก่าที่คนสมัยก่อน คนยุคปี 50, 60, 70, 80 เขาตกแต่งกัน ผมไม่ชอบอะไรที่มันเป็นเทคโนโลยีใหม่ ๆ แต่ว่าอะไรที่เป็นของใหม่ แล้วเราเอาไปใส่เพื่อให้มันใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นก็โอเค เอาให้มันเบาไว้ก่อน คือเราไม่ใช่คนรูปร่างใหญ่ไง เพราะฉะนั้นก็เลยเอาทุกอย่างให้มันเบาไว้ก่อน

โก้ : ของผมก็ Custom ทั้งคันครับ

หนาน : ส่วนแนวคิดก็คือสร้างรถที่มันเหมาะกับตัวเอง ไซซ์รถ Harley จริง ๆ มันใหญ่

โก้ : ก็คือแต่งตามสไตล์ที่เราชอบ

หนาน : คือสไตล์มันก็จะใกล้ ๆ กัน ก็ทำให้รถมันเล็กลงกว่าปกติเพื่อให้เหมาะกับไซซ์มากกว่า ส่วนรูปแบบก็เลือก ๆ เอาที่เราชอบ

โก้ : ใช่ อย่างของผมก็ชอบรถบาง แต่เอาล้อโต ๆ ก็เอามาใส่ยางให้มันใหญ่หน่อย

หนาน : แล้วแต่สไตล์ นึกอะไรได้ก็ยัดเข้าไปอยากได้ชิ้นส่วนของยี่ห้ออื่นเข้ามาประกอบ?

นาย : ได้ครับ แต่ในเรื่องของอะไหล่บางส่วน เนื่องจากตลาดในปัจจุบันค่อนข้างหลากหลาย ถ้าอยากได้แบรนด์อื่น ๆ อย่างพวก Performance Machine หรือ Roland Sands สั่งจากร้านอื่น ๆ น่าจะดีกว่า

 สมมุติว่าคนที่มีรถมอเตอร์ไซค์เดินเข้ามา แต่ไม่รู้ว่าจะแต่งยังไงดี?

เอ๋อ : นี่เข้าคอนเซ็ปต์หลักของร้านเลยนะ ในส่วนนี้เราก็จะแชร์ข้อมูลให้ครับ สมมุติว่าเดินเข้ามาคุยกัน แล้วเกิดคุยกันถูกคอ ผมก็จะช่วยแนะนำให้ เฮ้ย! ซื้ออย่างนี้สิ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องซื้อที่ของของที่ร้านหรอกนะ เพราะจริง ๆ แล้วก็ไม่ได้ขายอะไหล่ แต่สามารถแนะนำให้ได้ หรืออาจจะสั่งจากเมืองนอกเข้ามาให้ หลัก ๆ เราไม่ได้ขายอะไหล่ ถ้าถามว่ามีมั้ย? มีบ้าง ตอนนี้ก็เริ่มจะทำแบรนด์ของตัวเอง อย่างเช่น แฮนด์, ฝาถัง, กระจก อะไรพวกนี้ครับถ้าลูกค้ามีแบบอยู่ในหัวแล้ว?

หนาน : ก็สามารถเอามาให้ทำได้ครับ แต่อาจจะต้องสร้างเป็นภาพขึ้นมาให้ดูด้วย เพราะส่วนใหญ่มันจะ Base ที่ไซซ์เดิมก่อนว่าฟังก์ชั่นมันเป็นยังไง แล้วค่อยย่อขยาย
 

“80 Cu.i. คือ ความจุกระบอกสูบที่ Harley-Davison ทำมาครั้งแรกเมื่อช่วงปี 1980 และ ‘8080’ ก็เป็นคำพ้องเสียงของคำว่า Harley Harley ในภาษาญี่ปุ่นด้วย...”


แต่งให้สวย จำเป็นต้องจ่ายแพง?

หนาน : มันก็ต้องอยู่ที่แนวความคิดด้วย มันไม่จำเป็นหรอก อย่างเมื่อก่อนของมันต้องสั่ง ทุกอย่างต้องสั่ง เป็นแบรนด์หมด คือตอนนี้มันเริ่มที่จะสร้างเองได้บางส่วน อย่างเช่น ถัง เราตีเองได้ อยากให้เว้า อยากให้โค้งตรงไหนก็สามารถทำได้ มันเป็น Made-to-Order ไง อย่างพวกนี้ (รถที่เอามา) เขาก็ตีจากแผ่นเหล็กคาดหวังว่าอนาคตของวงการมอเตอร์ไซค์จะดำเนินไปในทิศทางไหน?

หนาน : เดี๋ยวนี้ก็เริ่มมีมากขึ้นนะ แล้วก็เริ่มลามไปถึงพวกรถญี่ปุ่นด้วย

นาย : มันจะดีขึ้นเรื่อย ๆ

หนาน : มันจะเยอะขึ้น แล้วก็... พวกเด็กแว้นที่โตขึ้นอีกหน่อยก็มาขี่พวกนี้แน่นอน (หัวเราะ)

 

8080 CAFE?

หนาน : ที่ร้านก็มีเสื้อผ้าสวย (หัวเราะ) จริง ๆ คือตอนนี้ทางร้านกำลังจะเริ่มทำของอย่างอื่นที่นอกจากเสื้อผ้า ก็จะมีพวกชิ้นส่วน, อะไหล่, แอสเซสเซอรี่ อย่างเช่น ฝาถัง อะไหล่แต่งทุกอย่าง ที่จะมีการทำขึ้นมาเอง แต่จะไม่ไปยุ่งกับเรื่องเครื่อง ถ้าพูดรวม ๆ ก็คือ มาร้านนี้ มาแต่งตัวเพื่อให้ Match กับรถมอเตอร์ไซค์ด้วยครับ

นาย : แต่งตัวแล้วก็แต่งรถด้วยครับ (ยิ้ม) ที่ร้านจะเป็น Lifestyle Shop ครับ แต่ที่เรากำลังจะเริ่มทำก็คือ... นอกจากการแต่งตัวของคนขี่รถแล้ว เราก็จะเริ่มมาแต่งตัวให้กับรถของเรา โดยเป็นแบรนด์ของ 8080 และใช้ชื่อว่า 8080 Custom ซึ่งแบรนด์นี้จะมีเอกลักษณ์ตรงที่เป็นแบรนด์คนไทย 100 เปอร์เซ็นต์ ออกแบบโดยคนไทย 100 เปอร์เซ็นต์ แล้วก็สร้างงานโดยคนไทย 100  เปอร์เซ็นต์ครับบริการของที่ร้าน?

นาย : เบียร์, เหล้า... อะไรพวกนี้

หนาน : ของมึนเมาทุกชนิด (หัวเราะ)

นาย : (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ จริง ๆ แล้ว พวกเซอร์วิสของเราไม่ได้มีหรอกครับ เพียงแต่ว่าให้คำปรึกษาในการตกแต่งรถมอเตอร์ไซค์หรือว่าในการแต่งตัว แล้วก็รับ Order ของแต่งตัวหรือว่าอะไหล่มอเตอร์ไซค์ที่อยากได้ แล้วไม่สามารถหาจากที่ไหนได้ เราก็สามารถหาให้ได้

 


อยากมาใช้บริการที่ 8080 CAFÉ ต้องมีเงื่อนไขอะไรบ้าง?

นาย : ไม่ต้องมีเงื่อนไขอะไรเลยครับ แค่...

หนาน : กำตังค์เดินเข้ามา (หัวเราะ)

นาย : แค่เดินเข้ามาคุยกัน แล้วก็มาทำความรู้จักกัน แล้วก็โทรมาที่เบอร์... (เฮ้ย! เบอร์ร้านเบอร์อะไรนะ) 02-203-0725 สามารถติดต่อทีมงานได้ทุกคนครับโปรเจ็กต์หรือกิจกรรมพิเศษของ 8080 CAFE?

นาย : อาทิตย์แรกของเดือน ปกติเราจะมีงานที่ร้านชื่อ Forever Fly Wheels

เอ๋อ : เปิดปฏิทินมาเจอวันอาทิตย์แรกของเดือน ก็จะเป็นงานที่เราจัดขึ้นที่มาเพื่อ Meeting กัน ก็จะมีเพื่อน ๆ ไม่จำกัดประเภทรถ ไม่จำกัดว่าจะเป็น Scooter หรือว่าจะเป็นอะไรก็ได้ รถยนต์หรือว่ามอเตอร์ไซค์ก็ได้ ได้หมดเลยรถยนต์ก็ได้?

เอ๋อ : ได้ครับ เป็นพวกรถ Vintage หรือรถ Super Car ก็ได้ครับ จริง ๆ ก็คือมา Meeting กัน มาแลกเปลี่ยน มา Trade มา Share เพราะคอนเซ็ปต์ของงานและของร้าน 8080 จริง ๆ แล้วก็คือเรื่อง “Share” ใครมีอะไรก็เอามาแชร์กัน ผมว่ามันเป็นโอกาสที่ดี เพราะบางคนอยากมีอยากได้ แต่ยังไม่มี ก็ได้มาศึกษา มาเห็น เพื่อที่ว่าจะได้ไม่ต้องเสียเงินเพื่อไปซื้อก่อน สามารถลองมาเช็ค มา Test ดูก่อนว่ามันเป็นอย่างที่ต้องการจริง ๆ หรือเปล่า

 


ฟรี?

เอ๋อ : มาได้ฟรีครับ สมมุติว่าผมมีรถ 1 คัน คุณมีรถ 1 คัน แต่เป็นคนละประเภทกันเลย แต่ผมเกิดอยากได้รถอย่างของคุณ ก็อาจจะสงสัยว่า เอ๊ะ! ท่อใบนี้มันใส่แล้วเสียงเป็นยังไง อะไรยังไง ก็จะได้เห็นของจริง ๆ ก่อนครับ ส่วนในงานก็อย่างที่บอก จะมี Meeting อะไรกันนิด ๆ หน่อย ๆผลตอบรับ?

เอ๋อ : เท่าที่เราทำมาผลตอบรับก็ค่อนข้างดีนะครับ เพราะว่าอย่างคนไทยเนี่ย มีของเก็บไว้เยอะมาก พอมีจัดแบบนี้ เขาก็ได้เอาออกมาโชว์ บางคนก็ถือว่าโชคดี ได้เห็นของที่บางทีอาจจะเคยเห็นแต่ในรูป ก็มานั่ง Meeting แลกเปลี่ยนกัน แล้วอีกอย่างสังคมมอเตอร์ไซค์เมืองไทย บางทีความเป็น Gangster มันยังค่อนข้างมีอยู่ แล้วเด็กรุ่นใหม่ ๆ สมัยนี้ ก็จะนิยมซื้อ Forty-Eight ซื้อ Ducati พอซื้อมาแล้วก็จะรู้สึกว่าไม่มีความสุขกับการใช้มอเตอร์ไซค์ ไม่มีเพื่อนขี่ เราก็เลยคิดตรงนี้ขึ้นมา เพื่อที่ว่าใครจะมาก็ได้ ซึ่งดูแล้วก็ค่อนข้างน่ารักนะ เพราะไม่มีความเป็นแก๊งสเตอร์ ไม่มีกติกา ไม่มีอะไรทั้งสิ้น ใครว่างก็มา ไม่ว่างก็ไม่ต้องมาจัดทุกเดือน?

เอ๋อ : ใช่ครับทุกเดือน แล้วก็อาทิตย์ที่ 3 ของเดือนก็จะมีขี่เป็นทริปสั้น ๆ  นัดเจอกัน 7 โมงหรือ 8 โมงเช้า แต่จะเป็นทริป แบบวันเดียวกลับ ไปใกล้ ๆ อย่างเช่น สามชุก จ.สุพรรณบุรี, จ.ฉะเชิงเทรา, สวนผึ้ง จ.ราชบุรี ก็จะมีจัดทุกเดือนครับ

 ฝากอะไรถึงคนที่รักมอเตอร์ไซค์ หรือคนที่ฝันและชอบมอเตอร์ไซค์?

หนาน : เมาอย่าขับครับ เพราะโดนจับไปแล้ว (หัวเราะ) เข้าคุกเลย

โก้ : Safety First ครับ

เอ๋อ : ขอฝากเรื่องความปลอดภัยละกันครับ การขี่รถมันสนุก แต่บางทีถ้า Accident ที ก็จะมีความสูญเสียเกิดขึ้น อันดับแรก... รถพัง สอง... อย่างที่เห็นหลาย ๆ คน คือถ้าพลาดไปบางคนก็เสียชีวิต เลยอยากให้ทุกคนดูแลเรื่องความปลอดภัยกับเรื่องมีสติครับ ขี่ให้สนุกแต่ไม่ต้องขี่เร็ว เพราะเราไม่ใช่นักแข่ง ไม่ต้องซ่า!

 


ส่งท้าย?

นาย : ก็ไม่รู้จะฝากอะไร ก็เข้ามาละกันครับ ถ้าอยากจะทำความรู้จักกับอะไร ๆ แบบที่พวกเราเป็นก็เข้ามานั่งคุยกันที่ร้านได้... อีกครั้งครับ 02-203-0725 (หัวเราะ)

โก้ : เข้ามาทำความรู้จักกันได้ครับ ร้านอยู่ที่ RCA ไม่แบ่งแบรนด์ ไม่แบ่งยี่ห้อ ได้หมด ไม่ใช่เฉพาะของ Harley ใครขี่อะไรมาก็ต้อนรับทุกคนครับ

หนาน : ว่าง ๆ ก็แวะเข้ามาทำความรู้จักพูดคุยกันได้ พวกเราไม่ได้ดุดัน (หัวเราะ) ยินดีต้อนรับทุกคนครับ

เอ๋อ : ถ้ามีโอกาสก็ขอเชิญทุกคนละกันครับ ที่ร้านก็จะมีคอนเซ็ปต์ ‘Share’ ใครมีอะไรสามารถมาแลกเปลี่ยนกันที่ร้านได้เลย อาทิตย์แรกของเดือนก็จะมีปาร์ตี้ คือมา Meeting กัน แล้วก็อาทิตย์ที่ 3 ของเดือนก็จะมีขี่ออกทริปสั้น ๆ แบบวันเดียวกลับ ติดตามความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่ Facebook ของ 8080 CAFE ครับ ก็จะมี Schedule ว่าไปไหนกันบ้าง เข้าไปดูได้ครับ (ยิ้ม)
---
ขอขอบคุณ
8080 CAFE | RCA Rama 9
คุณพนาย เอครพานิช (นาย) | คุณปฏิวัติ พูลลาภ (โก้)
คุณชเนศร์ ธนพัชรศิริ (หนาน) | คุณธีระ เจียรนัย (เอ๋อ)
 

 

Share   Like 3
Comments  
Posted by NUT KK
Date: 2013.04.06


สุดยอดครับ