A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Modify & Custom]
 
Thor CHOPS & KUSTOMS
By HDP PR
DATE: 2011.03.21
VIEW: 2194
POST: 0

 

พี่ครับ พี่กำลังทำรถอะไรอยู่ครับ....?
เป็นคำถามที่ผมมักจะถูกถามอยู่เป็นประจำ
ผมจึงมีความคิดที่จะเขียนคอลัมภ์นี้ขึ้นมาเพื่อที่คนที่สนใจ จะได้ทราบว่าผมกำลังทำอะไรอยู่ และจะมี ภาพมาอัพเดทให้ได้ดูกันด้วยครับ หวังว่าคงจะถูกใจ กันไม่มากก็น้อยนะครับนะครับ...
ผมขอประเดิมงานแรก สำหรับคอลัมภ์นี้ด้วย Track Racer Style ทำไปแล้วกว่า70%ครับ สไตล์รถแบบ นี้ จะเหมือนกับคันที่ผมทำไปประกวดงานAIME ที่ มาเลเซีย เริ่มจากรถในสมัยก่อน ส่วนใหญ่จะไม่มี โช้คอัพหลัง และจะไม่มีโช้คอัพหน้าด้วย แต่ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไป เราจึงนำเอาระหว่าง ความใหม่-เก่ามาผสมผสานกัน
สำหรับ O’ Track Racer Style ในเมืองไทยนี้ คงจะมีแต่รถเก่าที่เป็นสไตล์นี้ แต่ว่าสำหรับคันที่ ผมกำลังทำอยู่นี้ เราเอารถใหม่มาทำให้มันเก่า นะครับ และผมคิดว่าตอนนี้คงยังไม่เป็นที่นิยม กันมากนักในเมืองไทย แต่คิดว่าต่อไปในอนาคต หลังจากที่ผมทำเสร็จออกไปแล้ว ผมหวังว่าคงจะ ถูกใจใครบางคน
ทั้งสไตล์ของhandle bar สไตล์ของล้อและยาง
ที่จะผอมเท่ากันหมดทั้งหน้า-หลัง หรืออาจจะเป็นในลักษณะล้อหลังเล็ก-หน้าใหญ่ อย่างในภาพตัวอย่างที่ผมนำมาให้ดูนี้
ส่วนตัวเครื่องยนต์ ถ้าเรามีเครื่องที่เป็นเครื่องเก่า อยู่แล้ว เราก็สามารถนำมาทำให้มันเป็นสไตล์นี้ได้ง่ายกว่าที่จะเอาเครื่องใหม่มาทำ พูดง่ายๆคือ ดูแล้วมันเข้ากันมากกว่าน่ะครับ

มอเตอร์ไซด์สไตล์ Track Racerนี้ ก็จะเป็นเบาะเดี่ยวซะส่วนใหญ่ ส่วนfenderหลัง ถ้ามีก็จะสั้นลงกว่าที่รถสมัยใหม่ นี้ทำกัน ส่วนfenderหน้า ในสมัยก่อนจะไม่ค่อย มีใครใส่ เพราะส่วนใหญ่จะใช้วิ่งกันในสนาม โช้คอัพหน้า ถ้าเป็นสไตล์ Track Racer จริงๆ ท่อไอเสียหลังและหน้าจะไม่มีเลย อย่างที่เห็นในภาพนี้นะครับ

สไตล์คันที่ผมทำก็คือจะเอามาประยุกต์กัน ระหว่างไอเดียการออกแบบของผม กับสไตล์ของ แบบโบราณ และไอเดียของเจ้าของรถคันนี้รวม อยู่ด้วย รถคันนี้เกิดขึ้นมาได้เพราะลูกค้าท่านนี้ถูกใจในสไตล์ของรถคันที่ผมนำไปประกวด และเห็นว่ารถคันที่ผมนำไปประกวดนั้น รูปร่าง แปลกตา และวัสดุที่ใช้ ไม่จำเป็นจะต้องใช้วัสดุ ที่มีราคาแพง คือเป็นวัสดุที่สามารถสรา้งขึ้นใน เมืองไทยได้ มีความปราณีต และความละเอียดใน การสร้างชิ้นส่วนนั้นขึ้นมา (hand made)ก็สามารถสวยงามได้เช่นกัน สไตล์ของสีรถก็นำมา ประยุกต์ คือในสมัยก่อนนั้นจะไม่มีสีแบบที่เรา กำลังทำอยู่นี้นะครับ สีที่ใช้คือ สี Tangerine orange metal flake

สำหรับ O’ Track Racer Style คันนี้ มีชื่อว่า “Teodoro” ครับ เป็นภาษา Italian กับ Spanish ซึ่งแปลว่า ‘gift of god’ ผมเริ่มทำคันนี้ตั้งแต่ประมาณเดือนพฤษภาคม ‘08มาถึงตอนนี้ก้ประมาณ4เดือนแล้วนะครับ
คิดว่าน่าจะใช้เวลาอีกประมาณ1-2เดือนจะแล้วเสร็จ .............ยังไงผมก็อยากให้ทุกท่านที่สนใจคอยติดตามต่อไป จนเสร็จแล้วกันนะครับ..

Text & Photo by: Thor
 


 

 

Share   Like 1
Comments