A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Modify & Custom]
 
NUH's BIKE
By HDP PR
DATE: 2011.03.21
VIEW: 2201
POST: 0


รถ Chopper ที่นำมาฝากให้ชมกันในครั้งนี้ อันที่จริงตั้งใจว่าจะขออนุญาติเจ้าของรถนำมาถ่ายรูปลงตั้งหลายครั้งแล้ว แต่คลาดกันไปคลาดกันมา จนในที่สุดก็มีโอกาสได้นำมาลงในคอลัมน์ Custom Bike Explorer เสียที

เจ้าของรถคันนี้ไม่ใช่ใครที่ไหนครับ แต่ปกติจะไม่ค่อยได้เห็นขี่คันนี้ัซักเท่าไหร่ จะเห็นขี่แต่ Road King มากกว่า คาดว่าทำ Chopper เอาไว้นั่งดูเล่นที่บ้านคนเดียว แต่รถคันนี้มีของแต่งหลายๆรายการที่เข้าตาเป็นอย่างมาก จึงขอนำมาให้เพื่อนๆได้ชมกันครับ


 
Owner: NUH HD
City: Bangkok, Thailand

General  
Year and make: 2007 Torque Cycles & HCBS
Fabrication: HCBS
Model: Custom Bike
Design: NUH & HCBS
Value: 1,250,000 ฿
Assembly: 6 Months By HCBS
Engine  
Year and Model: 2006 Revtech Polished & Chrome
Displacement: Evo 110"
Lower End: Revtech
Cases: Revtech
Cam: Andrew
Carb: Mikuni HSR 45
Air Cleaner: Demons
Exhaust: Supertrapp Phantom


 
Transmission  
Year and make: 2006 Revtech 6 Speed
Paint  
Molding: HCBS
Painter: X-Caliber
Type: X-Caliber
Color: Graphic Purple
Frame  

Year and builder:

2006 HCBS
Type: Softail

Front End

 
Type: Springer
Builder: Denver Chopper
Rear Suspension  
Builder: American Wild
Wheels  
Type: Spoke Rims
Front wheel: American Wild 21" 80 Spokes
Rear wheel: American Wild 8.5"x18" 60 Spokes
Tires:

Avon Venom

Brakes: Performance Machine


 
Accressories  
Hand Control: Performance Machine
Handlebar: HCBS
Fenders: HCBS
Headlight: USA
Taillight: HCBS
Speedo: None
Pegs: Accutronix
Electrics: Spiky
Gas Tank: HCBS
Oil Tank: HCBS
Primary: Open Belt BDL 3" TF-1000
Chain Drive: Big Bear Chopper & Performance Machine
Seat: HCBS
Mirrors: USA
Grips: Accutronix
Photos: PLE HD
 

 

รายละเอียดในส่วนต่างๆของรถคันนี้ถือได้ว่าจุใจจริงๆ ก่อนหน้านี้เห็นเอาออกมาขี่อยู่หลายรอบ แต่ไม่เคยนั่งลงสังเกตุเป็นจริงเป็นจัง แค่ดูผ่านๆ แต่พอได้มาันั่งดูแต่ละส่วนแล้ว เห็นได้ว่าของที่เลือกนำมาใช้แต่ละชิ้น จะมีรายละเีอียดปลีกย่อยอีกมาก เช่น ชุด Foot Control ของ Accutronix ที่มีลวดลายทั้งตัวพักเท้า, ก้านเบรค และก้านเกียร์ หรือของเล่นแปลกๆอย่าง Internal Throttle ที่สังเกตุดูดีๆ จะมองไม่เห็นสายคันเร่งออกมาที่บริเวณปลอกแฮนด์ แต่เป็นระบบของ Exile ที่ทำตัวดึงสายคันเร่งซ่อนเอาไว้ในแฮนด์
 

ระบบขับเคลื่อนสำหรับล้อหลังโตขนาด 250 ต้องใช้ Open Belt เท่านั้นถึงจะเอาอยู่ รถคันนี้ใช้ BDL 3" TF-1000 ที่ส่งผ่านกำลังไปยังล้อหลังด้วยโซ่ที่สั่งจาก USA ไม่มีคราบน้ำมันหยอดโซ่ให้ดูเลอะเทอะ และสเตอร์ท้ายจาก Big Bear Chopper ยังเป็นทั้งจานดิสท์เบรคไปในตัว ทำให้มุมมองด้านขวาของล้อหลัง จะเห็นล้อแบบซี่ลวดขนาด 60 ซี่ ได้อย่างเต็มจอเลยทีเดียว

สำหรับเครื่องยนต์ใหญ่ขนาด 110" หรือประมาณ 1800 cc. ของ Revtech ระบบเบรคจึงเลือกใช้ของมีคุณภาพอย่าง Performance Machine ที่ Caliper หน้าใช้แบบ 2 Piston และ Caliper หลังจาก Big Bear Chopper ขนาด 4 Piston

 


 

ระบบเกียร์ 6 สปีด จาก Revtech ที่ไม่น้อยหน้ารถรุ่นใหม่ๆของ HD ระบบกรองอากาศแบบกรองเปลีอยที่หันหัวแหลมชี้โด่ขึ้นฟ้า ท่อไอเสียที่เห็นได้น้อยมากในเมืองไทยอย่าง Supertrapp รุ่น Phantom ทำสีดำแบบ Black Ceramic Coating ครอบด้วย Heat Shield เล่นลวดลายเข้ากับส่วนประกอบอื่นๆจากโรงงานใน USA

งาน Metal Sheet ต่างๆ ถูกสร้างขึ้นแบบไม่ซ้ำใครโดย HCBS และให้สีโดย X-Caliber รวมไปถึงรายละเีอียดส่วนของท่อส่งน้ำมันเครื่อง, ไฟหน้า-ไฟท้าย และตัวครอบ Down Tube ที่เลือกสีทองแดงเข้ามาเล่นได้อย่างเหมาะเจาะ ส่วนกระปุกกรองน้ำมันและก็อกน้ำมันดัดแปลงมาจากของแต่งรถยนต์ ทำให้ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวจริงๆ
 

หลังจากนั่งเล็งมาร่วมชั่วโมง พร้อมกับรอให้ช่างภาพประจำเวปถ่ายรูปไปเรื่อยๆ ถึงได้เห็นว่าของแต่งแต่ละชิ้นไม่ธรรมดาจริงๆ ส่วนเรื่องการขี่ของรถคันนี้ โดยส่วนตัวแล้วผมไม่ค่อยถนัดกับรถประเภท Chopper ครับ แต่เห็นขี่ไปบางแสน ก็เห็นมาแล้ว เลยคาดว่ารถคันนี้น่าจะวิ่งจริงบนถนนได้ดี ไม่ใช่เพียงแค่สวยแล้วขี่ไม่ได้ แถมตอนนี้เจ้าของรถเค้าฝากบอกมาว่า ถ้าใครสนใจเจ้ารถคันนี้หล่ะก็ เรื่องราคาโทรมาพูดคุยกันได้ที่เบอร์ 086-607-6664 ครับ เพราะเห็นเจ้าตัวบอกว่าเริ่มคันอยากจะทำอีกแนวซะแล้ว

ถ้าหากเพื่อนๆท่านใด มีรถสวยๆเด็ดๆ สามารถส่งรูปภาพในมุมต่างๆ พร้อมเขียนรายละเอียดการตกแต่งตามแบบฟอร์มในหน้านี้ได้เลยครับ และส่งมาที่เมล hd_playground@yahoo.com หรือนำมาให้ช่างภาพประจำเวปถ่ายก็ได้ครับ เพื่อจะได้เป็นแนวทางในการแต่งรถของบ้านเรา
 

Share   Like 1
Comments