A-C-01<br>Expired::
A-C-02<br>Expired::
A-C-03<br>Expired::
 
[Trip Reviews]
 
HDP in California Part 5
By Lee
DATE: 2012.02.21
VIEW: 2061
POST: 1
 ไปเที่ยวกันต่อกับวันที่ 5 ใน USA


ผลพวงจากคืนที่ผ่านมา โดนเข้าไปหลายขนาน ประกอบกับขี่รถตั้งแต่เช้าตรู่ แต่อยู่จนเกือบจะเช้าของอีกวัน ตื่นนอนอีกที... อ้าว! เลยเที่ยงไปแล้วเหรอเนี่ย! เครื่องรวนทั้งวัน เพราะดื่มแบบไม่เจียมตัวว่าแพ้แอลกอฮอล์ไปซะแล้ว...

อุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการเดินทางในอเมริกา... GPS ไว้ใช้นำทาง สะดวกสบายสุด ๆ แค่ใส่ที่อยู่ลงไป คราวนี้อยู่ตรงไหนก็ไปถูก แต่อย่าถามนะครับว่าไปยังไง เพราะใช้เจ้าเครื่องนี้แล้ว เหมือนคนหลงทิศ ขับตามมันบอกลูกเดียว จำทางไม่ได้เลยถึงจะแฮงค์ขนาดไหนก็ต้องใช้เวลาให้คุ้มค่า อาบน้ำเสร็จเรียบร้อยก็ออกเดินทางไปแถว ๆ Malibu ถนนช่วงบ่ายรถไม่ติด ค่อยยังชั่วหน่อย
พอจอดริมถนน ก็ลงมาเจอกับเจ้าเสานี่ เมื่อก่อนตอนเด็ก ๆ ผมเห็นอยู่ใน กทม. หลายเสาเหมือนกัน แต่เดี๋ยวนี้ไม่มีเหลือแล้วแฮะ ต้องหยอดเหรียญเข้าไปเป็นค่าจอดรถ เดี๋ยวโดนคุณตำมะหนวดแจกใบสั่ง ถ้าไม่มีเหรียญใช้ Credit Card ก็ได้นะครับ บริการทุกรูปแบบจริง ๆแดดแรง ๆ ช่วงบ่าย กับอาการแฮงค์ระดับปานกลาง สงสัยจะมีแค่ผมคนเดียวที่เครื่องรวน เพราะถามดูคนอื่นเขาออกไปทำงานกันตั้งแต่ 9 โมงเช้าฟิตกันจริง ๆ สังเกตุดูว่าจอดห่างจากฟุตบาทเป็นฟุต ถ้ามาสอบใบขับขี่เมืองไทยมีหวังสอบตก  พวงมาลัยซ้ายมันกะยากครับ

มีเวลาไม่กี่ชั่วโมง เลยแวะมาชมร้านรับทำ Custom Bike มีเฟรมให้เลือกหลากหลาย แทบทุกสำนัก แต่ส่วนใหญ่เป็นเฟรมก๊อปราคาย่อมเยากว่าของแท้Front End สไตล์ Indian ก็มีให้เลือกครับ แต่ขี่แล้วไม่รู้จะเป็นยังไงRolling Chassis แบบหน้าสปริง ล้อโต ก็มีให้เลือกเพียบก้นแต่ละลำใหญ่ ๆ ทั้งน้าน... แนว Pro Street กำลังจะกลับมาเหรอเนี่ย
ส่วนเจ้าคันนี้โดนยกขึ้นแท่น ถูกตัด Fender Strut ไปเรียบร้อย สงสัยกำลังจะแปลงร่างเป็น BobberRolling Chassis คันนี้สวยจริง ๆ เส้นสายเขาดูลงตัว แต่องศาแผงคอระดับนี้ ผมว่าขี่ไม่ง่ายแน่นอนVenom ขนาด 300 มม. ดอกยางยี่ห้อนี้เป็นเอกลักษณ์ มีหัวงูโผล่ขึ้นมาให้ด้วย
ออกจากร้าน Custom Bike ก็ตอนเย็นพอดี นั่งคุยกันซะตั้งนาน วันนี้ไม่ค่อยมีแรงไปไหนครับกลับมาตอนหัวค่ำ หาราเมงญี่ปุ่น ซดน้ำซุปร้อน ๆ แก้แฮงค์ซักชาม แล้วก็รีบนอนดีกว่า


วันนี้เป็นวันอันแสนสั้น ชดเชยให้กับวันก่อนหน้า
เดี๋ยวพรุ่งนี้พาไปตะลุยในเมืองกันแต่เช้าครับ.............

ว่าแล้วก็มาต่อกันที่การเดินทางเช้าวันที่ 6 ใน USA ครับ...

วันนี้ตื่นแต่เช้า ขับรถเข้าเมือง LA เป็นช่วงเวลารถติดเหมือน ๆ กับของบ้านเราครับ มองลงไปที่ Freeway ด้านล่าง ติดเป็นแถวยาวจนสยอง
เป้าหมายแรกของวันนี้หลังจากไปทำธุระมาเรียบร้อยแล้ว คือ HD of Bartels ครับ
ดีลเลอร์เจ้านี้จัดว่าเป็นขนาดกลาง ๆ ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก มีรถปี 2012 จอดอยู่เพียบ อย่างเจ้า 48 คันนี้ก็เหมือนกันมุมจำหน่ายเสื้อผ้า... แวะเข้าร้าน HD ทีไร พวกเสื้อยืดพวกนี้ไม่ค่อยได้แอ้มเงินในกระเป๋าซักเท่าไหร่.. ใส่แต่ของ HDP จนเคยตัว
เห็นเสื้อลายนี้แล้ว อยากให้ดีลเลอร์บ้านเราทำให้คนขี่ HD ภูมิใจที่ได้รับการดูแลจากทางร้านอย่างงี้บ้างจังพวงกุญแจเพียบ เหมาะเอาไว้เป็นของที่ระลึกดีลเลอร์นี้ ของกระจุกกระจิกเขาเยอะดีครับ คนขายสาว (เหลือ) น้อย คอยเดินตามเชียร์อยู่ตลอดเวลา ในที่สุดก็โดนเสื้อหนังไป 1 ตัว พอคนขายรู้ว่ามาจากต่างประเทศเลยลดราคาพิเศษให้อีก ใจดีจริง ๆ แฮะ รู้อย่างนี้มาซื้อ Chaps ที่นี่ดีกว่า
สำหรับคนที่ชอบเล่นมีด... มีตู้โชว์มีดของ Harley ให้เลือกชมด้วยนะครับ
มุมขายหมวกกันน็อก... หมวก Jet แบบของบ้านเรา เขาขายกันใบละหลายพัน
แว่นตา Oakley เอาไว้ใส่ขี่มอเตอร์ไซค์
ไอเดียดีจริง ๆ ยิงโลโก้ลงบนฝา Timing ซะเลย
เดินออกมาข้าง ๆ ตึกใหญ่ จะมีตึกเล็กไว้สำหรับขายรถมือสอง มาสะดุดกับเจ้ารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าคันนี้ครับ แปลกตาดี
กำลังขับรถออกมาจาก HD of Bartels ก็มาเจอร้านทำรถ Custom Bike ร้านนี้ อุตส่าห์วนรถกลับมาจอดที่หน้าร้าน แต่ดันติดป้ายว่าให้เข้าหลังร้าน... เห็นเจ้า Sportster เสื้อเหล็กแล้วสะดุดตา อยากเข้าไปดูให้เห็นใกล้ ๆ ซะหน่อย เลยวนรถไปหลังร้าน
หาทางเข้าไม่เจอเหมือนเดิม แต่ดันไปเจอทางเข้าร้านขายรถ Vintage Car อยู่ติด ๆ กัน...  ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ขอดูยั่วกิเลสซักหน่อยเถอะ
ร้านนี้เขา Re-build รถทุกคนจนอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานเรียบร้อยแล้วครับ เพราะฉะนั้นราคาเลยไม่ต้องพูดถึง แพงแบบบางคันจับไม่ลงเลย แต่งานเขาเนี้ยบจริง ๆ อย่างเจ้า Ford Mustang Convertible คันนี้
ภายในทำมาเรียบร้อยมาก เห็นแล้วอยากได้ซักคันวันนี้ทำธุระอยู่ในเมืองทั้งวันครับ พอตกบ่ายเลยมาป้วนเปี้ยนอยู่ Glendale แวะเข้า HD of Glendale ซะเลย
ดีลเลอร์เจ้านี้ ขนาดพอ ๆ กันกับ HD of Bartels แต่ผมว่าเขาจัดร้าน จัดแสงได้บรรยากาศอีกแบบหนึ่ง คงจะเป็นเพราะไม่ค่อยมีกระจกรับแสงจากด้านนอกมั้ง
รถแทบทั้งร้านเปลี่ยนมาเป็นปี 2012 กันเรียบร้อยแล้ว ถ้าไปขอซื้อปี 2011 ตอนนี้ คงจะได้ราคาพิเศษแหง๋ ๆ
แท่นจับรถอันนี้สวยดีครับ น่าเอามาใช้บ้างแฮะUltra Trike ปี 2012 ขี่สามล้อแบบนี้เหมาะกับถนนที่นี่ แต่ถ้าเอาไปขี่ที่บ้านเรา คงไม่ไหวครับมุม VRSC มี Muscle ดำเงา, ดำด้าน... ปิดท้ายด้วย Nightrodหนังสือแจกฟรี (มั้ง) อยู่ในช่วงหน้าร้อนพอดี เลยมีสาว ๆ ใส่บิกินี่ขึ้นปกให้ชมกันSportster 1200 Custom น้องใหม่ของปี 2012 ไม่รู้ว่าจะรุ่งตามรุ่นพี่อย่าง 48 หรือเปล่ามุมรถมือสองของ HD of Glendale ท่อ Supertrapp ชุดนี้สวยดีครับ พอพันผ้ากันความร้อนที่ Header แล้วดูดุดีจริง ๆเดินผ่านตอนแรกนึกว่าขายไฟแช็ก... แต่เป็นตัวอย่างสีรถครับ
มุมขายอะไหล่กับของแต่ง มีตำราเล่มเบ้อเริ่มไว้กางดูอุปกรณ์... จะมีรถยี่ห้อไหนในโลกที่มีของแต่งเยอะขนาดนี้ไหมเนี้ย...ใช้รถยนต์มา 2 วัน โดนค่าน้ำมันแค่ 55 เหรียญเอง เครื่อง Muscle Car ของเจ้า Dodge Charger ขนาด 3,500 ซีซี เพราะน้ำมันที่นี่ถูกว่าบ้านเรา เลยยังไม่ค่อยรู้สึกเท่าไหร่ แต่รถไอ้กันเนี้ย เครื่องมันห่วยไม่คุ้มกับค่าน้ำมันที่ซดลงไปเลย
มื้อเย็นขอลองเนื้อย่างเกาหลี ใน LA ซักหน่อย มีเป็นแบบ Buffet ราคาแค่คนละ 19.99 เหรียญ บางทีไปกิน Fast Food ยังแพงกว่าอีกเนื้อของที่นี่อร่อยจริง ๆ ครับ ขนาดเป็นเนื้อในร้าน Buffet ยังได้ขนาดนี้... กระปุกซอสของเกาหลี เรียกว่า “Hot Sauce” ล่อกันซะเกือบหมดกระปุก... เขารู้หมดว่าเป็นคนไทย


และแล้วก็จบการเดินทางกับมื้อเย็นที่ทำให้น้ำหนักขึ้นไป 2 กิโล...
ตอนต่อไปจะพาไปเที่ยวหา Chica ครับ 

 

 

 

Share   Like 13
Comments  
Posted by eikQsung
Date: 2012.05.17
เท่ไปเลยครับ